tăng thanh lâm
Đã hỏi: Ngày 28/04/2020
rối loạn tiêu hoá
dạo gần một tuần gần đây em đi táo bón và lỏng 2 tuần trước thì táo bón,phân gần tuần nay mỗi ngày một hình dạng khác nhau,hôm nay buồn đi vệ sinh đến 3 lần cách dây chín tháng em bị nứt kẽ hậu môn và em bị trĩ nữa ,hôm nay em chùi đít có một tí máu ,máu không bắn giọt ,không lẫn trong phân không có nhầy ,mà em thấy biểu hiện của em rất giống bệnh hội chứng kích thích ở ruột như đau lưng ,đau ngực ,đau quặn bụng từng cơn dưới rốn ,đi vệ sinh với hết đau ,cảm giác không hết phân ,hay bị đầy hơi chướng bụng ,bụng không đói mà vẫn sôi ùng ục ,cho em hỏi bệnh trĩ hoặc viêm nứt kẽ hậu môn và hội chứng kích thích ở ruột có tồn tại một lúc không ạ
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 28/04/2020

Bạn Lâm thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới iCNM,

Nứt kẽ hậu môn là một trong những căn bệnh khá phổ biến thường gặp nhất là ở những người thường xuyên bị táo bón. Nứt kẽ hậu môn là tình trạng mỗi lần người bệnh đi đại tiện cố gắng rặn mạnh để đào thải phân ra ngoài, khiến hậy môn bị nứt và rách. Lúc này người bệnh sẽ cảm thấy đau rát, khó chịu, sợ đi đại tiện. Tình trạng táo bón cũng gây tăng áp lực, sưng phồng các búi tĩnh mạch vùng hậu môn, trực tràng. Còn có cơn đau bụng vùng rốn, từng cơn, đi ngoài đỡ là liên quan đến tăng nhu động ruột thường gặp trong hội chứng ruột kích thích hoặc do rối loạn tiêu hoá. Nguyên nhân có thể do thức ăn không hợp như đồ ngọt, sữa hoặc do yếu tố thần kinh căng thẳng. Như vậy, vấn đề rối loạn nhu động ruột, hội chứng ruột kích thích hoàn toàn có thể gặp trên nền một người bị trĩ, nứt kẽ hậu môn. Hiện tại bạn có các triệu chứng rối loạn tiêu hoá kèm đi ngoài có máu thì nên đến viện khám sớm, bác sĩ sẽ khám bệnh, xét nghiệm thăm dò như soi phân, soi trực tràng, đại tràng, siêu âm ổ bụng... để có hướng điều trị sớm nhất hiệu quả nhất cho bạn.

Chúc bạn sức khoẻ!

Bác sĩ Nguyễn Thị Hiền.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 (phục vụ 24/24)  của  MEDLATEC hoặc hotline 0945988588 (trong giờ hành chính), hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM.
Hệ thống y tế MEDLATEC:
- Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
- Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội
- Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Thanh Xuân: Số 3, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
- MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

- Và các chi nhánh tại 15 tỉnh thành, thực hiện dịch vụ xét nghiệm tại nhà ở 43 tỉnh thành khác trên toàn quốc.