Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 105

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

HN
08/10/2019

Sự phát triển của thai

Em rất mong được bác sỹ tư vấn. Em có CKK 32-37 ngày, tháng này em trễ 19 ngày. Em mới đi siêu âm đầu dò thì thai được 6-7 tuần. Kết quả có 1 phôi thai và hoạt động tim thai, tuy nhiên GS: 2mm và CRL: 3mm. Tương ứng với tuổi thai thì em bé có nguy cơ gì không ạ. Vợ chồng em đều bị thalassemia thể ẩn dị hợp. Em đã mất 1 bé vào tuần 31 vì bị thalassemia thể nặng ở thai kì trước cách đây 1 năm(em bé trước phát triển bình thường ạ). Em cảm ơn bác sỹ rất nhiều!
MEDLATEC trả lời : HN về sự phát triển của thai
Huỳnh Ngọc
08/10/2019

MANG THAI

Em có kinh hôm 22/8 và hết sạch kinh hôm 28/8 . Đến 7/10 em vẫn không có lại kinh, em có thử que, thì que lên 2 vạch. Em có đi đến bệnh viện quốc tến Sài Gòn để kiểm tra, thì kết quả siêu âm đầu dò không thấy túi thai, ( đường kính trước sau 42mm, nội mạc 12mm), bác sĩ cho em đi xét nghiệm máu thì HCG 93,5 . Bác sĩ kết luận em có thai, hiện tại phần bụng dưới em có dấu hiệu râm ran nhẹ nhẹ,. Bác sĩ cho em hỏi vậy em có sao không ạ? Em cảm ơn bác sĩ .
MEDLATEC trả lời : Huỳnh Ngọc về mang thai
Nga le
08/10/2019

Não thất bên 8.3

Thưa bác sĩ, năm nay e 26 tuổi và mang thai lần đầu, tuần 22 e đi siêu âm thì bác sĩ chẩn đoán não thất bên của e là 7.6mm cần theo dõi sau 2 tuần, đến tuần 24 e đi siêu âm lại thì đã lên 8.3. Bác sĩ cho e hỏi đó có phải là hiện tượng giãn não thất hay hội chứng dandy walker ko ạ? Hiện e đang rất lo lắng!
MEDLATEC trả lời : Nga le về não thất bên 8.3
Hồng Anh
07/10/2019

Thắc mắc về thai

Cháu phát hiện có thai vào ngày 22/09. Xét nghiệm hcg mỗi 2 ngày tăng chậm từ 58,9 đến 394. Đến 03/10 thì Hcg giảm từ 394 xuống 324,57. Đi siêu âm đầu dò và siêu âm bụng bác sĩ vẫn không thấy túi thai. Nhưng thể trạng cháu hoàn toàn bình thường, không đau bụng cũng không ra máu. Bác sĩ nói có thể thai thoái triển sớm, cần theo dõi hcg trong 1 tuần nữa nếu về mức thấp có nghĩa là thai thoái triển tốt và giai đoạn này sớm nên sức khoẻ cháu an toàn. Cho cháu hỏi thai thoái triển là do đâu? Và vì sao cháu không bị đau bụng hay ra máu? Và không ra máu thì có sợ sót thai trong người hay không ạ? Liệu có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cháu hay không? Đến khi nào cháu mới có thể có kinh nguyệt trở lại ạ? Cháu cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Hồng Anh về thắc mắc về thai
Trần nga
07/10/2019

Đột biến dị hợp tử gen Mthfr 677

Chào bác sỹ, hiện tôi vừa chuyển phôi Ivf được 16 ngày, hiện thai đã vào tổ, trước đó tôi có xét nghiệm gen đông máu và phát hiện bị đột biến gen mthfr 677. vậy với đột biến này chỉ liên quan về vấn đề chuyển hoá axit folic, hay vẫn tạo ra các huyết khối, tôi có cần tiếp tục duy trì tiêm lovenox kết hợp uống aspirin không ạ? và tôi có nên làm thêm xét nghiệm anti phospholipid nữa không ạ? cám ơn bác sỹ ạ
MEDLATEC trả lời : Trần nga về đột biến dị hợp tử gen mthfr 677
Trần thị minh
07/10/2019

Thai nhi 3-4 tuần đầu

Phát hiện Túi ối dày 8mm e được kết luận thai nghi chậm phát triển hẹn tái khám ... niêm mạc đã dày 11mm do kinh không đều nên không xác định rõ được tuần ... e rất lo vậy thai có sao k ạ ... e cảm ơn chuyên gia..!!
MEDLATEC trả lời : Trần thị minh về thai nhi 3-4 tuần đầu
Nguyễn Thiện
07/10/2019

Bệnh đau bụng

Vợ em bị đau bụng thường xuyên. Khi đau thì rất mệt mỏi và tâm trạng không tốt nên ảnh hưởng rất nhiều đến không khí gia đình khiến em cũng rất buồn và mệt mỏi. Đây là bài viết của vợ em đã đăng trên Facebook: các mẹ ơi, các mẹ có thể giúp em cái này được không? thật sự rất cần ạ. Chuyện là em đang có 1 căn bệnh rất lạ, em muốn hỏi xem có mẹ nào bị hoặc có người thân cũng bị như em mách cho em cách chữa với ạ. Em bị đau bụng dưới rất thường xuyên, bị cách đây cũng khoảng 4-5 năm nay rồi, lúc đầu thì bị nhẹ, chỉ bị đau khoảng thời kỳ rụng trứng tức là nữa tháng sau khi có kinh, sau mức độ đau dày lên nhiều ngày trong tháng, hiện tại bây giờ tình trạng của em là có thể bị đau bụng bất kỳ lúc nào trong ngày, nó muốn đau lúc nào thì nó đau, đau quặn theo cơn, tuỳ cơn nhưng trung bình khoảng 20 ph sau nó tự hết, 1 ngày em có thể bị đau như thế lên đến 7-8 lần, có những đêm em đang ngủ mà cơn đau đến không ngủ được phải ngồi ôm bụng cả nửa tiếng sau mới đỡ rồi đi ngủ tiếp, 1 đêm có thể bị đau đến 3 lần. Tình trạng như vậy em thật sự rất mệt mỏi, không còn sức lực làm việc, chăm con, không đêm nào được trọn vẹn giấc ngủ, ban ngày có khi đang làm mà đau bụng quá cũng ko làm được gì :((((( em đã 2 lần nhập viện cấp cứu vì đau bụng quá lại còn nôn nữa, nhưng lại bị cho là đau ruột thừa rồi đem đi mổ, mô xong vẫn đau như thường. Em đã đi khám hết nơi này đến nơi khác, uống ko biết bao nhiêu thuốc vẫn vậy, từ bệnh viện y dược, phụ sản quốc tế,...... siêu âm, chụp CT, xét nghiệm đủ kiểu các bác sĩ chỉ kết luận em bị u xơ tử cung nhưng nhỏ thôi, và thường bị cái này nó ko làm đau như vậy nên bây giờ em cũng không biết tại sao em. lại bị đau như vậy nữa, sống chung với bệnh, chịu đựng đã mấy năm nay rồi em cảm thấy kiệt sức, các mẹ có biết ai đã từng bị như vậy mách thuốc cho em uống với ạ..., em cảm ơn các mẹ nhiều!!!!!!!!! Em xin nói thêm là lúc vợ em mang bầu thì những cơn đau bụng đó hoàn toàn biến mất. sau khi sinh em bé xong, đến lúc có kinh lại thì tái lại. Xin các bác sĩ và các bạn độc giả giúp đỡ. Em xin cảm ơn rất nhiều.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thiện về bệnh đau bụng
Nguyễn Như Quỳnh
07/10/2019

Nhịp thim thai nhi 7 tuần tuổi

Em chào các bác sĩ, chủ nhật tuần trước em đi siêu âm lần đầu bác sĩ đo đường kính túi ối được 16mm tương đương khoảng 5 tuần 4 ngày, chủ nhật tuần này tức là sau 7 ngày em đi siêu âm thì đường kính túi ối đạt 31mm tương đương 7 tuần 4 ngày và đã có tim thai nhưng bác sĩ nói nhịp tim hơi chậm 116 lần / phút. Các bác sĩ cho em hỏi sự chênh lệch giữa 2 tuần em đi siêu âm thế có ảnh hưởng gì không và con em tim thai 116 lần/ phút thế có chậm không ạ? Em cần bổ sung những gì để con được khoẻ mạnh ạ, em đang rất lo lắng. Em cám ơn ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Như Quỳnh về nhịp thim thai nhi 7 tuần tuổi
Trương quỳnh sơn
07/10/2019

Em muốn hỏi đây có phải dấu hiệu mang thai

Em và người yêu có quan hệ. Lúc đầu người yêu e có xài bao nhưng được 1 thời gian thì em kêu rát. Sau đó anh ấy không xài bao nữa và khi xuất tinh người yêu em xuất ra bên ngoài. Sau 2 ngày thì tối hôm qua e thấy đau bụng dưới bên phải thêm việc ra máu màu nâu hồng còn hôm nay thì thấy rõ màu đỏ. Đây có phải dấu hiệu có thai không ạ.
MEDLATEC trả lời : Trương quỳnh sơn về em muốn hỏi đây có phải dấu hiệu mang thai
võ quỳnh chi
06/10/2019

hỏi về phụ khoa

cách đây 1 tháng thì em và người yêu có quan hệ nhưng vẫn sử dụng biện pháp bcs và có dùng thêm thuốc tranh thai khẩn cấp . sau đó 4 ngày thì em có kinh nhưng đến tháng sau này thì em thấy trễ kinh và đau lưng ? em có khả năng mang thai không ạ
MEDLATEC trả lời : võ quỳnh chi về hỏi về phụ khoa
Nam Anh
06/10/2019

Cháu muốn hỏi về kết quả xét nghiệm của cháu

Cháu đi khám thì bác sĩ bảo cháu bị : bạch cầu (++), cầu khuẩn gram dương (++) và cháu điều trị theo đưa kháng sinh vào trong ạ . Cháu muốn hỏi có nghiêm trọng ko ạ?
Nguyen thi kim hoa
06/10/2019

Hở eo tử cung

Chao bac si,thai e nay 26 tuan em bi trằn bung va gò sieu am bac si noi e bi hở eo tử cung em uong thuoc nay het trằn ,gò thi vẫn còn nhung ít hon ngày khoang 3,4 lần ..sáng nay e tái khám bsi sieu am bề cao tử cung 22mm,dài kênh cỗ tu cung là 44mm ,bac si cho e hõi vay có bất thuong và nguy hiễm khong.
MEDLATEC trả lời : Nguyen thi kim hoa về hở eo tử cung
Cẩm Nhung
06/10/2019

Pk

Bác sĩ tư vấn giúp e kết quả xét nghiệm nhuôm soi-soi tươi vs ạ: Soi tươi: nấm(-): trichomonas(-): tế bào(6-7TB/VT40): bạch cầu(3-4TB/VT40): tạp khuẩn(+++) : Nhuộm Soi: trực khuẩn(+++): nấm(-): cầu khuẩn(+++): tế bào normal(5-6TB/VT100): clue cell(0TB/VT100): bạch cầu(2-3TB/VT100): song cầu hình hạt cà phê(-)
MEDLATEC trả lời : Cẩm Nhung về pk
Lừ thị sơn
05/10/2019

Tư vấn skss

Thưa Bác sĩ! Em bị chậm kinh 10 ngày sau đi siêu âm thì ko thấy gì. Sau đó em thấy máu xuống lú đầu máu đen thẫm khô về sau là máu đỏ tươi, em bị xuống máu rất lâu từ hôm 23 tháng 10 đến nay 5/10 mà vẫn chưa thấy hết(11 ngày). Em có đi siêu âm thì ko có thai trong tử cung. Giờ em thấy đau mỏi nhức phía bụng bên trái rất nhiều. Xin hỏi Bác sĩ: Liệu đây có phải là dấu hiệu mang thai ngoài tử cung ko ạ? Em chân thành cảm ơn ạ
MEDLATEC trả lời : Lừ thị sơn về tư vấn skss
Nguyễn Kỳ Duyên
05/10/2019

Cháu muốn hỏi về kết quả vi khuẩn nhuộm soi

Cháu có đi khám ở bệnh viện phụ sản về âm đạo nổi mụn và ngứa. Có xét nghiệm và bác sĩ bảo là nấm âm đạo không thành vấn đề gì. Nhưng mãi mà nó không khỏi nên cháu lo lắm. Kết quả vi khuẩn nhuộm soi: tk+(+) Trepolema pallidum RPR định tính : âm tính Cháu muốn hỏi cháu bị như nào ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Kỳ Duyên về cháu muốn hỏi về kết quả vi khuẩn nhuộm soi
hotline 1900 5656561900 565656