Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 111

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

Trần thị ngà
25/05/2019

Chỉ số tsh

Chào bác sĩ. E 26 tuổi, bầu 26 tuần. 2012 e bị bazodow sau đó xạ trị toàn phần. Đến nay e đi khám định kì tháng điều chỉnh tsh, ft3, ft4 , uống 1,5 viên berthy theo bsi điều trị ạ. Đến nay chỉ số tsh của e giảm dần , hiện nay là 0,27 . Bác sĩ điều trị vẫn giữ nguyên liều cho e, cho e hỏi nếu giữ nguyên liều thì tsh thấp xuống quá ngưỡng có ảnh hưởng không ạ? E có nên giảm liều không ạ
MEDLATEC trả lời : Trần thị ngà về chỉ số tsh
Vũ Minh Anh
25/05/2019

Bs cho e hỏi

E thai 22 tuần từ đêm qua đến nay em không ngủ đc cứ nhắm mắt vào là cảm giác như đang làm việc gì người nôn nao khó thở mệt mỏi , đau nhức và đau bụng quanh vùng rốn . hiện 1 ngày e uống 1 ông corbiere 10ml và 1 viênprocare như vậy đã đủ chưa. liệu e có thiếu máu ko ạ. e cám ơn bs
MEDLATEC trả lời : Vũ Minh Anh về bs cho e hỏi
Nguyen thi hue
24/05/2019

Chào bác sĩ

Em xin chào bác sĩ ạ. Em có đang đi làm iui ạ . Trong ngày tiêm rụng trứng e đã bị sốt nhẹ và đau họng hôm sau e có làm iui thì vẫn bị. Chỉ khi qua iui 1 hôm thì e hết đau họng chỉ còn sổ mũi và ho đến nay là 1 tuần rồi ạ mãi vẫn không khỏi .Em chỉ dám ngậm chanh muối suc miệng nước muối và ngậm kẹo ngậm Bảo Thanh trước khi mua em có hỏi không ảnh hưởng gì ạ. Bác sĩ cho em hỏi nếu em iui thành công thì có ảnh hưởng gì đến thai nhi ạ. 2 vc em mong con là đây nếu được là con đầu em rất lo bị làm sao ạ. mà e nghe nói nếu dị tật câm điếc sẽ không phát hiện được ra đúng không A. Mong được bác sĩ giải đáp em xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyen thi hue về chào bác sĩ
Nguyễn Linh Phương
24/05/2019

Chỉ số nội tiết

Hôm nay tôi có làm xét nghiệm máu & có kết quả như sau: AMH=6,41 ; FSH = 5,32 ; LH=8,83 ; Prolactin=730 ; Estradiol (E2) =103 ; Testosterone=1,15. Xin hỏi tôi cần điều chỉnh như thế nào để các chỉ số về đúng chuẩn ạ? Xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Linh Phương về chỉ số nội tiết
Kim Lan
24/05/2019

Đọc kết quả xn nội tiết

E xét nghiệm ngày 2 ckk, nhờ bs phân tích tình trạng giúp e, AMH 23, rubela lgM 0.3 (âm tính) rubela lgG 148.6 (dương tính), CMV.lgG 222.40(dương tính), FT3 3.17, FT4 14.5, TSH 1.93, FSH 6.6, LH 20.0, PROLACTINE 11.4, 17BETA OESTRADIOL 49.7, TESTOSTERONE 0.57 . Em cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Kim Lan về đọc kết quả xn nội tiết
Vũ Minh Anh
23/05/2019

bs cho e hỏi

E hiện mang bầu 22 tuần. e đang uống ngày 1 ống canxi corbierr và 1 viên procare dimon 1 ngày. liệu có phải tăng thêm 1 ống canxi nữa ko bs.
MEDLATEC trả lời : Vũ Minh Anh về bs cho e hỏi
MINH HIEU
23/05/2019

tiêm phòng mang thai lần 2

chào bs ạ em đang có ý định mang thai vào tháng 6/2019, em muốn hỏi e cần tiêm phòng gì ko a. lần mang thai đầu em đã tiêm phòng sởi quai bị, rubela, cúm (2015), trong lúc mang thai có tiêm 2 mũi uốn ván (2016) a. Em cảm ơn bs a
MEDLATEC trả lời : MINH HIEU về tiêm phòng mang thai lần 2
Nguyễn thị thiều
22/05/2019

Hỏi về bị dương tính antiphotpholipid

Em chào bác sỹ. Em vừa bị lưu thai và tiến hành xét nghiệm antiphotpholipid thì vị dương tính một chỉ số. Bác sỹ cho em hỏi báy giờ e chữa trị thì tầm 2 năm nữa liệu bệnh có tái phát không vì chồng e đi nước ngoài nên 2 năm nữa em mới thả em bé ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị thiều về hỏi về bị dương tính antiphotpholipid
Nguyễn Hương
21/05/2019

Có kinh sau IUI 19 ngày

Chào Bác sĩ, tháng trước em có kinh ngày 18/4/2019, đến ngày 30/4 em tiêm kích rụng trứng, và đến 2/5 em thực hiện IUI. Ngày 18/5, em thử que và báo 1 vạch. Sáng nay(21/5) là sau IUI 19 ngày em thử lại vẫn 1 vạch, đến 9h thì thấy ra máu loãng và đỏ tươi. Vậy có phải em bị sẩy thai hay đó là máu kinh vậy ạ? Mong giải đáp sớm ạ. Em cám ơn Bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hương về có kinh sau iui 19 ngày
Lưu Thị Phượng
21/05/2019

Tư vấn kết quả xét nghiệm

Thưa bác sĩ, e có làm các xét nghiệm bên mình và có kết quả như sau ạ, mong bác sĩ tư vấn thêm giúp em, hiện tại e đang uống thêm Tardy B9 và vitamin tổng hợp nữa, thai được hơn 17 tuần ạ. + Ferritin (Cobas)* 285.0 ng/mL (15.0 - 150.0) Tăng ; + Kết quả điện di huyết sắc tố bình thường ạ: +Huyết học: Lượng huyết sắc tố (Hb) * 9.5 g/dL 12.0-15.5 Giảm Thể tích khối hồng cầu (HCT)* 30.8 % 37.0-42.0 Giảm Thể tích trung bình HC (MCV)* 71 fL 85-95 Nhỏ Lượng Hb trung bình HC( MCH)* 21.9 pg 28.0-32.0 Thấp Nồng độ Hb trung bình HC (MCHC)* 31.0 g/dL 32.0-36.0 Thấp Độ phân bố HC (RDW- CV) 19.5 % 10.0-16.5 Cao Độ phân bố TC (PDW) 21.8 % 10.0-16.5 Cao Mong bác sĩ tư vấn sơm giúp em ạ, Em cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Lưu Thị Phượng về tư vấn kết quả xét nghiệm
20/05/2019

Con gái có thể có NST xy không

Chào bác sĩ! Tôi có kết quả chọc ối là không bất thường nhiễm sắc thể giới tính và nhiễm sắc thể giới tính là xy. Nhưng khi sinh ra thì bộ phận sinh dục là con gái. Vậy tôi muốn hỏi có trường hợp như vậy không hay do nhầm lẫn mẫu nước ối khi làm xét nghiệm. Cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Hà về con gái có thể có nst xy không
Nguyễn Thị Thu Hiền
20/05/2019

nhờ bác sỹ tư vấn giúp e

sau chuyển phôi.e đang mang song thai đc 12w.trọng lượng 61gr và 59gr. 1 thai bé hơn có kích thước túi ối hơi bé và hơi ít nước ối. kích thước túi thai đó là : 53×41 mm kết quả của e như vậy liệu có ảnh hưởng gì đến cái thai đó ko ạ và có cách nào để tăng kích thước của túi ối và nước ối ko ạ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thu Hiền về nhờ bác sỹ tư vấn giúp e
Le Phuong
19/05/2019

Nồng độ HGB

E chuyển phôi hnay được 10ngay.. e xết nghiệm máu thử beta thì được 17.65 Cho e hỏi vậy e co thai k ạ?? E cám ơ
MEDLATEC trả lời : Le Phuong về nồng độ hgb
Lan anh
19/05/2019

Siêu âm thai 4 tuần 4 ngày

Chỉ số beta HCG của m khi chậm kinh 5 ngày là 1050 , đi sa thi thai đaz vào tử cung. Tuy nhiên m đã có tiền sử thai lưu 1 lần do túi thai không phát triển, lần này còn làm cả các xn liên quan đến anti phospholipid đều âm tính. Nhưng khi siêu âm quanh túi thai cũng có quầng sáng rõ như lần trước, bác sỹ cũng đã kê thuốc nội tiết đặt và uống, không biết có ổn không bsy.
MEDLATEC trả lời : Lan anh về siêu âm thai 4 tuần 4 ngày
Giang
19/05/2019

beta-hcg

Ngày 18/5 xét nghiệm beta hcg của e là 7400 UI/L nhưng siêu âm vẫn chưa thấy túi thai. Do chu kì kinh nguyệt không đều nên e không xác định đc thời gian trễ kinh. Liệu trường hợp của em có thể bị chửa ngoài tử cung không ạ. Bác sĩ hẹn 1 tuần sau siêu âm lại. Em lo quá ạ
MEDLATEC trả lời : Giang về beta-hcg
hotline 1900 5656561900 565656