Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 12

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

Ly
30/09/2020

Quan hệ xong ra dịch trắng loãng

Em chào bác sĩ, trước đây sau khi quan hệ em thường đi vệ sinh, mà lúc đứng lên dịch chảy ra ngoài hết ạ, em sợ là tinh trùng khi đó ra hết rồi, em có tìm hiểu ngta bày phải nằm 1 2 tiếng mới dễ mang thai, gần đây thì quan hệ xong em có nằm nghỉ không hoạt động gì rồi em mới dậy, nhưng lại ra dịch trắng trong lỏng như nước. Bác sĩ cho em hỏi như vậy là tinh trùng đã vào trong chưa ạ? Hiện tượng như vậy là bình thường hay bất thường ạ?
MEDLATEC trả lời : Ly về quan hệ xong ra dịch trắng loãng
Ngô Nữ Ngọc Thùy
30/09/2020

hỏi về thai kỳ, chỉ số beta

Chào bác sỹ, tôi có làm thụ tinh vào ngày 19/9/2020 sau khi phôi được 5 ngày. Từ ngày 19 đến ngày 28/9 tôi đi khám lại thì chỉ số beta chỉ có 80. Vậy mong bác sỹ giải đáp dùm tôi là như vậy chỉ số beta của tôi quá thấp hay không và làm cách nà để tăng beta cũng như để biết có đậu thai hay không ạ. Tôi xin trân trọng cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Ngô Nữ Ngọc Thùy về hỏi về thai kỳ, chỉ số beta
Chủ khánh linh
30/09/2020

Vết khâu bị lên mủ

Thưa bs . Em đẻ thường bị rạch tầng sinh môn . Đến nay được 1 tháng thì vết khâu bị hở lỗ nhỏ như đầu tăm r có mủ , xờ thì thấy một cục cứng to như đầu ngón tay . Em k sốt mà chỉ đau nhói ở chỗ mủ và đi đại tiện thì đau rát. Bây giờ phải xử lý thế nào ạ
MEDLATEC trả lời : Chủ khánh linh về vết khâu bị lên mủ
Đặng Hoài Thương
30/09/2020

Vết khâu tsm

Chào bsi, em hiện tại 25t, đã sinh thường 1 bé được 3 tháng, có rạch tsm. Nay soi lại thấy tsm của em lành nhưng có 1 lỗ hở, có thể do bung chỉ mà không biết rồi để lành miệng luôn. Chỗ hở đó có tiết dịch, không nhiều. Cho em hỏi là bị như vậy có ảnh hưởng đến việc mang thai theo pp thụ tinh ống nghiệm không? (Bé trước em cũng làm cấy phôi ivf, nay muốn có thêm 1 bé)
MEDLATEC trả lời : Đặng Hoài Thương về vết khâu tsm
Mai Phương
29/09/2020

Bất sản thể chai hoàn toàn và vách trong suốt

Thưa bác sĩ. E đang mang thai W28, được bác sĩ chuẩn đoán bất sản thể chai hoàn toàn, vách trong suốt và giãn não thất 2 bên 16.5mm. Tiên lượng xấu. Liệu có khả năng bé sinh ra đc bình thường ko ạ? E rất mong muốn có cách điều trị để ko phải đình chỉ thai. Rất mong được bác sĩ cho lời khuyên ạ.
MEDLATEC trả lời : Mai Phương về bất sản thể chai hoàn toàn và vách trong suốt
Nguyễn thị trang
29/09/2020

Dùng povidine 10% cho vết thương hở sau sinh

Thưa bác sĩ, em sinh thường nhưng lại sinh khó vết khâu tầng sinh môn của em bị bung hết chỉ khâu,sau 6 ngày nằm viện, khi suất viện về nhà vì vết thương cắt rất dài qua khỏi hậu môn, vết thương còn rất đỏ em sợ bị nhiễm trùng nên em đã mua povidine iod 10% về pha với nước muối sinh lý rửa bằng bông gòn ( rửa sau mỗi lần đi vệ sinh, 1 ngày khoảng 6-8 lần) trong 1 tháng sau sinh, sau khi xài hết chai em mới biết không được dùng cho phụ nữ mang thai và cho trẻ bú, em lo sợ sẽ ảnh hưởng đến mẹ và em bé, mong bác sĩ giải đáp giúp em
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị trang về dùng povidine 10% cho vết thương hở sau sinh
Trần thị oanh
29/09/2020

Hcg giảm tôi có thai hay không và đã sảy thai chưa

Xin chào bác sỹ! Xin bác sỹ tư vấn giúp tôi trường hợp của tôi như sau: Chu kỳ kinh nguyệt của tôi từ 23-24ngày. Ngày 27/8là ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối. Đến ngày 23/9 lúc đi vệ sinh tôi thấy ra 1 ít máu dính dịch. Chiều ngày 24/9tôi bị ra máu nhiều hơn 1 chút nên đóng băng vệ sinh hàng ngày thì thấy máu lúc đầu tươi lúc sau hơi sẫm đến tối thì hết sạch. Nghi ngờ có thai nên sáng mồng 25/9 tôi thử nhiều que thử thai đều lên 2 vạch, vạch 2 mờ hơn. Ngày mồng 27/9 tôi đến khám bs siêu âm thai chưa vào tử cung, chỉ số beta hcg 29,1miu/ml. Ngày mồng 28/9khám lại thai vẫn chưa vào tử cung, chỉ số beta hcg giảm còn 26,6miu/Ml. Bs kế luận tôi bị sảy thai tự nhiên ko cho thuốc gì nói 1 vài ngày nữa sẽ ra máu hẹn 2ngày sau khám lại vợ chồng ko phải kiêng gì. Đến chiều ngày 29/8 tôi bị ra máu nhiều như lúc đến ngày kinh nguyệt hàng tháng, máu sẫm. Đến hnay là 2 ngày máu vẫn ra nhiều kèm thỉnh thoảng đau bụng âm ỉ. Hàng tháng đến kỳ kinh tôi cũng thỉnh thoảng bị đau bụng như vậy và ra máu nhiều kéo dài 5-7 ngày. Xin bs trả lời giúp tôi hiện tượng ra máu như vậy có bình thường ko? Máu ra như này là cho thai ra hay đc tính là 1 chu kỳ kinh bình thường sau khi sẩy. Ngày sẩy thai khi ra máu không? Trân thành cám ơn bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Trần thị oanh về hcg giảm tôi có thai hay không và đã sảy thai chưa
Titi
29/09/2020

Xin hỏi bsy

tuổi 12/05/2015 Chào bác sĩ. xin bác sĩ cho tôi hỏi vấn đề sau: Tôi hiện đang có cháu nhỏ 5 tháng và vẫn cho con bú. Khi sinh xong tôi bị ra nhiều khí hư màu vàng xanh có mùi nên đi khám và bác sĩ cho biết bị viêm âm đạo, cho đặt Clougit nhưng không khỏi. sau đó khám lại bác sĩ chẩn đoán tôi là viêm lộ tuyến. Hiện nay bác sĩ đã cho đặt Safaria và cho uống Mampos ngày 2 viên. Tuy nhiên, trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Safaria ghi: nếu phụ nữ đang cho con bú thì phải dừng cho bú vì thành phần metronidazole trong thuốc bài tiết vào sữa mẹ khá nhanh. Xin hỏi nếu tôi dùng thuốc và cho con bú song song thì có ảnh hưởng gì không ạ, tôi nên vừa đặt thuốc vừa tiếp tục cho con bú theo lời bác sĩ kê đơn hay nên ngừng cho bú theo thông tin trong tờ hướng dẫn ạ? Tôi Xin trân trọng cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Titi về xin hỏi bsy
Nguyễn thị trang
29/09/2020

Giải đáp

Thưa bác sĩ, em sinh thường nhưng lại sinh khó vết khâu tầng sinh môn của em bị bung hết chỉ khâu,sau 6 ngày nằm viện, khi suất viện về nhà vì vết thương cắt rất dài qua khỏi hậu môn, vết thương còn rất đỏ em sợ bị nhiễm trùng nên em đã mua povidine iod 10% về pha với nước muối sinh lý rửa bằng bông gòn trong 1 tháng sau sinh, sau khi xài hết chai em mới biết không được dùng cho phụ nữ mang thai và cho trẻ bú, em lo sợ sẽ ảnh hưởng đến mẹ và em bé, mong bác sĩ giải đáp giúp em
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị trang về giải đáp
Nguyễn Mai Anh
29/09/2020

Thụ thai sau khi uống thuốc TT Ase Victoria

Ngày đầu kỳ kinh cuối của cháu là ngày 18/7/2020, ngày cháu sạch kinh là ngày 21/7/2020. Đến ngày 24-25/7 cháu có QH không an toàn với bạn trai. Ngày 3/8 cháu có quan hệ không an toàn vì say rượu với người bạn cùng lớp. Hôm sau cháu có uống thuốc tránh thai Ase Victoria. Ngày 9/8 : sáng cháu thử que thử thai có 1 đậm 1 mờ. Ngày 14/8 cháu có kiểm tra Beta HCg 133.84 Giờ ngày 28/9 cháu siêu âm thai được 10w3d. Cháu đang rất hoang mang không biết cháu thụ thai vào lần QH nào .
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Mai Anh về thụ thai sau khi uống thuốc tt ase victoria
nguyễn thùy trang
29/09/2020

táo bón trong thai kỳ

em chào bác sỹ. bác sỹ cho e hỏi. e bầu đc 31 tuần. e đang uống canxi + sắt + vitamin prenatual. e bị táo rất nhiều. nhưng hôm qua có vẻ là bị táo nặng nhất. trong lúc vệ sinh, e có rặn mạnh, rặn rất mạnh quặn cả bụng nhiều lần. nhưng sau khi vệ sinh xong, e ko thấy bị đau bụng hay gì cả. liệu e rặn mạnh như vậy có ảnh hưởng gì đến e bé ko ạ. em cảm ơn ạ
MEDLATEC trả lời : nguyễn thùy trang về táo bón trong thai kỳ
Phạm Thị Anh Thư
29/09/2020

Cách uống thuốc

Chào bs.em uống thuốc avala màu xanh dành cho mẹ cho con bú mà thuốc không có số thứ tự vậy em phải uống từ đầu ạ
MEDLATEC trả lời : Phạm Thị Anh Thư về cách uống thuốc
Lăng kim hương
28/09/2020

Xin bác sĩ giải đáp

Bs cho cháu hỏi,n9 scp cháu xn beta là 99,ngayf11 cháu xn beta tăng 300,tăng gấp 3 vậy có bất thường k ạ.chái chuyển 2 phôi ạ
MEDLATEC trả lời : Lăng kim hương về xin bác sĩ giải đáp
MINH
28/09/2020

Thai nhi

Chào bs Em có thắc mắc về chỉ số thai nhi. Tuần trước 37w chỉ số BPD là 92mm, chỉ số vòng đầu là 334 Tuần này 38w chỉ số BPD là 90mm, vòng đầu là 333mm Xin hỏi bé em có sao không?
MEDLATEC trả lời : MINH về thai nhi
Lê Thị Trúc Ly
28/09/2020

Tư vấn thuốc

Đối với xét nghiệm dịch âm đạo cho thấy tế bào biểu mô(+++), bạch cầu(+) và trực khuẩn gram âm(++) thì nên dùng thuốc gì để điều trị hiệu quả ạ?
MEDLATEC trả lời : Lê Thị Trúc Ly về tư vấn thuốc
hotline 1900 5656561900 565656