Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 138

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

nguyễn thị mai
06/09/2019

tdtk

cho em hỏi kết quả của e như này là bị tdtk chưa ạ? mức độ như thê nào ạ ? - Trước khi làm nghiệm pháp : 3,98 - glucose( sau 1h uống ) : 10.95 - glucose( sau 2h uống ) : 9.58 - HbA1c : 5,20
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị mai về tdtk
TRang
05/09/2019

Hỏi về xét nghiệm Beta

Chào bác sỹ. e đang bị chậm kinh 6 ngày và em muốn xét nghiệm Beta để xem mình đã có thai hay chưa (vì chưa bao giờ e bị chậm kinh lâu như vậy ạ). Vậy bác sỹ có thể tư vẫn giúp em khi nào thì hợp lý để xét nghiệm beta không ạ. Vì là em cũng chưa dám dùng que thử sợ còn sớm quá chưa thử được. Nhờ bác sỹ tư vấn giúp em ạ! em cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : TRang về hỏi về xét nghiệm beta
Nguyễn thanh mây
04/09/2019

Cải thiện đời sống do suy buồng trứng sớm

Thưa bác sĩ cháu năm nay 27 tuổi, cháu bị suy buồng trứng AMH 1,32. Bác sĩ cho cháu hỏi có cách nào để cải thiện đời sống vợ chồng cho người mắc suy buồng trứng không ạ. Do không có khoái cảm khi quan hệ làm vợ chồng trục trặc nên cháu rất khổ tâm. Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu ạ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thanh mây về cải thiện đời sống do suy buồng trứng sớm
Nguyễn Thanh Hiếu
03/09/2019

Thai hơn 6w chưa có yolksac,phôi,tim thai

Dạ thưa bs cho e hỏi Ckk cuối của e là ngày 15/7,chu kỳ của e thường là 28 ngày,Tới ngày 3/9 là e đã chậm kinh hơn 20 ngày mà e đi siêu âm vẫn chỉ có túi thai trống trong tử cung,mặc dù beta của e hiện tại là 2686 (ngày 25/8 625-ngày 28/8 là 1079-ngày 30/8 là 1576-3/9 là 2686),e ko có hiện tượng gì bất thường bụng thấy to lên đau lưng,nghén.Nhưng tính tới giờ thai của e đã gần đc 7 tuần mà vẫn chưa có yolksac,phôi,tim thai e rất lo lắng ạh!!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thanh Hiếu về thai hơn 6w chưa có yolksac,phôi,tim thai
Lục Thị Bích Ngọc
29/08/2019

Tăng chiều dài nhiễm sắc thể

E chào bác sĩ. Bác sĩ ơi cho e hỏi e có đi siêu âm lúc thai 22w thì phát hiện ko thấy hình ảnh xương sống mũi của em bé và các bác sĩ chỉ định cho e chọc ối để xét nghiệm và kết quả bình thường ko có bị down nhưng lại phát hiện ra bị tăng chiều dài heterochromatin ở nhánh dài số 1 và e đi khám lại lúc 26w vẫn ko thấy hình ảnh xương sống mũi của e bé. Vậy cho e hỏi kết quả như vậy thì e bé của e có bị sao ko ạ? E mong nhận đc phản hồi của bác sĩ ạ. E xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Lục Thị Bích Ngọc về tăng chiều dài nhiễm sắc thể
Nguyễn thị Tuyết
29/08/2019

hỏi kết quả xét nghiệm soi tươi dịch âm đạo

chào bác sỹ, em có đi kiểm tra sức khỏe sinh sản tại phòng khám sản phu, kết quả như sau: 1. Bạch Cầu: +++ 2. Hồng cầu: - 3. Nấm men: - 4. trực khuẩn gram âm: ++ 5. cầu khuẩn gram dương: - 6. tế bào biểu mô: +++ em thấy đọc trong tài liệu gram âm có liên quan đến nhiều loại vi khuẩn nguy hiểm như: Lậu cầu, escherichia coli, phế trực khuẩn, salmonella... mà thông dụng nhất là lậu cầu, phòng khám không biết là do gì nhưng kết luận viêm âm đạo ở mức bình thường. chó đặt thuốc 5 ngày. bác sỹ cho em hỏi kết quả như trên có nguy hiểm không ạ? nếu bị Lậu cầu, escherichia coli, phế trực khuẩn, salmonella... đặt thuốc 5 ngày có khỏi không ạ. cảm ơn bác sỹ nhiều.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị Tuyết về hỏi kết quả xét nghiệm soi tươi dịch âm đạo
Nguyễn Thị Thanh Hương
28/08/2019

Giải đáp về kích thước túi noãn hoàng.

Tôi có thai ivf được 6 tuần 2 ngày. Hôm nay tôi đi siêu âm đầu dò bác sỹ đo đường kính túi noãn hoàng là 6mm, bác sỹ có nói là túi noãn hoàng to hơn bình thường có thể sẽ không giữ được thai. Tôi đã có tim thai nhưng đập còn yếu. Vậy cho tôi hỏi có cách nào để giảm được sự phát triển của túi noãn hoàng và tôi phải làm thế nào để giữ thai? Tôi xin chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thanh Hương về giải đáp về kích thước túi noãn hoàng.
Lê Thi
28/08/2019

Sot phat ban khi mang thai

Mang thai 25tuan. Bị sốt nhẹ sau đó phát ban ở chân, sau đó lên tay ngứa. Có ảnh hương đen thai nhi không? Làm sao để hết ngứa?
MEDLATEC trả lời : Lê Thi về sot phat ban khi mang thai
Nguyễn Thị Minh Trang
27/08/2019

Bổ sung sắt + canxi mang thai 25 tuần với thai phụ mang 1 gene alpha thalasimia

Chào bác sĩ, E có xét nghiệm máu tại bệnh viện của mình thì chỉ số sắt huyết thanh là 7,73 ; Ferritin là 5,8; Calci máu là 2,14. Trước e có xét nghiệm máu tại viện huyết học bs kết luận e mang 1 gene alpha thalasimia ạ. Hiện em mang thai tuần 25, xin hỏi em phải bổ sung sắt và canxi thế nào để không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi ạ?
Dung
27/08/2019

KẾT QUẢ BETA HCG

Chào bệnh viện, Mình đã làm dịch vụ xét nghiệm beta hcg của medlatec vài lần từ khi phát hiện cấn bầu. Thứ bảy ngày 17/8 kết quả xét nghiệm của mình là 2300. đến thứ tư tuần sau đó tức ngày 21/8 mình có đi siêu âm thì thai đã vào tử cung, nhưng bác sĩ dự đoán kích thước túi ối chậm hơn so với tuổi thai 1 tuần (Tính theo KKC thì của mình phải là 6 tuần, nhưng túi ối mới tương đương 5 tuần). Đén ngày 22/8 mình lại xét nghiệm máu kết quả là 14000, mình xem dựa theo bảng beta tiêu chuẩn thì đạt chuẩn. Đến hôm 26/8 mình lại xét nghiệm tiếp và kết quả là 35000. Bệnh viện cho mình hỏi như vậy là có phải tăng chậm không ạ. Cám ơn bệnh viện.
MEDLATEC trả lời : Dung về kết quả beta hcg
Ngô Thiên Lý
26/08/2019

Đau đầu

Bị một trái dừa trúng đầu và sinh hoạt bình thường 1 tuần vậy đứa trẻ trong bụng có ảnh hưởng không
MEDLATEC trả lời : Ngô Thiên Lý về đau đầu
nguyễn thị thu
25/08/2019

đổi thuốc từ ivfc1000 thành ivfc 5000

e mang thai đôi 9 tuần,2 thai có tim thai (+),2 túi ối,2 bánh nhau.bs điều trị đang tiêm cho e ivfc1000 tiêm tuần 3 ngày nay bs đổi thành ivfc5000 tiêm 1 tuần/1 lần,e đọc trong chỉ định thuốc k dùng cho phụ nữ có thai.em xin hỏi bs đang dùng để lấy tác dụng gì của thuốc ạ.em cảm ơn
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị thu về đổi thuốc từ ivfc1000 thành ivfc 5000
Minh Lương
23/08/2019

Túi ối kích thước nhỏ

Chào bác sĩ. E mang thai được 24 ngày sau chuyển phôi được hẹn đến bv siêu âm thai. Kết quả như sau: có túi ối trong BTC, kích thước 9×8mm, chưa có noãn hoàng, chưa rõ âm vang, chưa có tim thai. E chuyển phôi ngày 29/7. Ngày ckk cuối cùng là 10/7. Vậy kích thước túi ối của em so với tuổi thai như vậy có sao không thưa bác sĩ. Cảm ơn bác sĩ đã giải đáp giúp em ạ.
MEDLATEC trả lời : Minh Lương về túi ối kích thước nhỏ
Lê Thị Hồng
22/08/2019

Các chỉ số XN Triple test và XN Tổng phân tích

Chào Bác sĩ, Em có 2 câu hỏi mong bs giải thích giúp em ạ. 1. Em vừa làm XN tổng phân tích và tripletest có kết quả như sau thì tình trạng e bé thế nào ạ? Hội chứng Down (Tr.21) 1:16656 (<1:250) Dị tật ống thần kinh 1.4611 (MoM ) ( <2.5) Hội chứng Edward (Tr.18) <1:50000 (<1:350) AFP (HC Down, ..) 67.89 (ng/mL ) Beta-hCG (HC Down, ...) 54707 (U/L ) uE3 (HC Down, ...) 1.14 (ng/mL ) 2. Chỉ số xet nghiệm máu cơ bản: - MCH = 21 (26-34) - MCV = 69 (80-100) - Nồng độ huyết sắc tố trung bình hồng cầu = 308 (315-363) - Huyết sắc tố = 106 (120-160) -Số lượng bạch cầu (WBC) = 13,61 (4-10) - Đo hoạt độ ALT = 44 (<33) Em cảm ơn ạ !!!
MEDLATEC trả lời : Lê Thị Hồng về các chỉ số xn triple test và xn tổng phân tích
Trần Thu Hà
21/08/2019

Xin tư vấn

Xin hỏi bs em xét nghiệm tế bào kết quả viêm cổ tử cung k đặc hiệu và kết quả nội soi tử cung là viêm nang naboth cổ tử cung, viêm âm đạo. Với các dấu hiệu trên cần điều trị như thế nào cho khỏi ạ?
MEDLATEC trả lời : Trần Thu Hà về xin tư vấn
hotline 1900 5656561900 565656