Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 140

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

Nguyễn Thị Hương-34 tuổi
29/05/2018

Sàng lọc sau sinh

Bác sĩ cho em hỏi con em làm sàng lọc sau sinh có chỉ số met/phe là 0,15 và orn/cit là 2,44 đều thấp hơn bình thường thì có vấm đề gì không ạ? Bác sĩ cho em hỏi 2 chỉ số này là về bệnh gì ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hương-34 tuổi về sàng lọc sau sinh
ĐInh Thị Ngọc Huyền- tuổi
29/05/2018

Xin tư vấn kết quả xét nghiệm máu

Tổng phân tích máu 32 chỉ số : ĐT >16 tuổi Số lượng bạch cầu (WBC) 5.5 G/L 3.5-10.5 Số lượng hồng cầu (RBC) 5.24 T/L 3.9-5.03 Tăng (Xem chi tiết) Lượng huyết sắc tố (Hb) 11.2 g/dL 12.0-15.5 Giảm (Xem chi tiết) Thể tích khối hồng cầu (HCT) 36.0 % 37-42 Giảm (Xem chi tiết) Thể tích trung bình HC (MCV) 69 fL 85-95 Nhỏ (Xem chi tiết) Lượng Hb trung bình HC( MCH) 21.4 pg 28-32 Thấp (Xem chi tiết) Nồng độ Hb trung bình HC (MCHC) 31.1 g/dL 32-36 Thấp (Xem chi tiết) Độ phân bố HC (RDW- CV) 17.9 % 10-16.5 Cao (Xem chi tiết) Số lượng tiểu cầu (PLT) 176 G/L 150-450 Thể tích trung bình tiểu cầu( MPV) 8.6 fL 04-11.0 Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.151 % 0.1-1.0 Độ phân bố TC (PDW) 13.3 % 10-16.5 Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 38.7 % 43-76 Giảm (Xem chi tiết) Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 44.6 % 17-48 Tỷ lệ % bạch cầu Mono 8.3 % 4.0-8.0 Tăng (Xem chi tiết) Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 5.1 % 0-7.0 Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 3.3 % 0-2.5 Tăng (Xem chi tiết) % Lympho không điển hình 0.8 % 0-2.5 % TB non lớn 0.7 % 0-3.0 Số lượng bạch cầu trung tính 2.12 G/L 2-6.9 Số lượng bạch cầu Lympho 2.44 G/L 0.6-3.4 Số lượng bạch cầu Mono 0.45 G/L 0-0.9 Số lượng bạch cầu ái toan 0.28 G/L 0-0.7 Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.18 G/L 0-0.2 SL Lympho không điển hình 0.04 G/L 0-0.25 SL TB non lớn 0.04 G/L 0-0.3 % BC đa nhân non 0.5 % 0-2.5 % Lympho non 0.0 % 0-2.5 % BC Mono non 0.1 % 0-1.1 SL BC đa nhân non 0.03 G/L 0-0.25 SL BC Lympho non 0.00 G/L 0-0.25 SL BC Mono non 0.01 G/L 0-0.11 Nhận xét * Tổng phân tích tế bào máu có thể tích trung bình hồng cầu (MCV) nhỏ, lượng huyết sắc tố trung bình hồng cầu (MCH) thấp, chưa loại trừ Thalassemia. Đề nghị khám và sàng lọc Thalassemia. 0 Nhóm máu Gelcard ABO (Gelcard) O Rh (Gelcard) Dương Glucose máu (Architect) 3.73 mmol/L (4.2 - 6.4) Giảm (Xem chi tiết) Sắt huyết thanh (Architect) 18.40 µmol/L (9.0 - 30.4) Calci máu (Architect) 2.28 mmol/L (2.2 - 2.6) HBsAg (Cobas) 0.501 COI (<1) Âm tính (Xem chi tiết) HIV nhanh Âm tính (Âm tính) Double Test PAPP-A (Cobas) 3.81 IU/L Free Beta HCG (Cobas) 73.50 IU/L Hội chứng Down (Trisomy 21) 1:20797 (<1:250) Hội chứng Edward (Trisomy 18) 1:47044 (<1:250) Hội chứng Patau (Trisomy 13) 1:148540 (<1:250)
MEDLATEC trả lời : ĐInh Thị Ngọc Huyền- tuổi về xin tư vấn kết quả xét nghiệm máu
Ha- tuổi
28/05/2018

Về kết quả kiểm tra AMH

Mình có kết quả kiểm tra AMH ở. Chỉ số là 1.74ng/ML, giới hạn bt trên kết quả là từ 0.77-5.24. Mình thấy ở nhiều nơi khác nói giới hạn bt là 2-6.8 Vì thế mình k rõ giới hạn bt trong kết quả xét nghiệm của viện đang dựa trên tiêu chuẩn gì. Nếu mình so chỉ số của mình vs những chỗ khác thì kết quả của mình là k bình thường. Mình hiểu lo lắng. Nhờ bác sỹ giải đáp giúp
MEDLATEC trả lời : Ha- tuổi về về kết quả kiểm tra amh
Cấn Đức Trí- tuổi
26/05/2018

Mong bác sỹ trả lời giúp em

Thể tích tinh dịch 3.8 mL (>=1.5) Thời gian kiêng giao hợp days (2-7) Độ pH 7.5 (>=7.2) Kiềm (Xem chi tiết) Màu sắc Trắng nhạt Trắng sữa Hồng cầu 0 M/ml (0) Thời gian ly giải 35 min (15-60) Độ nhớt Bình thường Bình thường Tế bào khác 1.0 M/mL (<= 1) Tỷ lệ sống 58 % (>=58) Khảo sát vi thể: Mật độ tinh trùng 19 M/mL (>=15) Khả năng di động (PR+NP) 42 % (>=40) Tinh trùng di động tiến tới(PR) 18 % (>=32) Giảm (Xem chi tiết) Tinh trùng di động không tiến tới 24 % Tinh trùng bất động (IM) 58 % Tốc độ di chuyển trung bình 28 micr./sec (>=5) Tổng số tinh trùng 72.3 M (>=39) Hình thái tinh trùng Hình thái bình thường 3 % (>= 4) Giảm (Xem chi tiết) Hình thái bất thường : % Bất thường đầu 65 % Bất thường cổ 19 % Bất thường đuôi 13 % Em tên là Cấn Đức Trí, 26 tuổi. Cách đây 2 tháng em có tới khám và dùng thuốc tại phòng khám Medlatec. Sau khi đi khám lại thì kết quả như vậy! Cho em hỏi với kết quả trên thì em có khả năng sinh con tự nhiên hoặc dùng phương pháp iui không ạ? Và tỷ lệ đạt được là bao nhiêu %
MEDLATEC trả lời : Cấn Đức Trí- tuổi về mong bác sỹ trả lời giúp em
Trần Ngọc Thuý- tuổi
23/05/2018

Kết quả xét nghiệm beta - hCG

Chào bác sĩ, em có xét nghiệm máu vào sáng nay 23/05/2018 và kết quả beta-hCG là 271.47 tăng, (0-5.0) U/L. Vậy em có thai hay không ạ?
MEDLATEC trả lời : Trần Ngọc Thuý- tuổi về kết quả xét nghiệm beta - hcg
Đỗ Thị Thu Thảo-25 tuổi
23/05/2018

Nhờ bác sỹ tư vấn kết quả xét nghiệm nội tiết

Chào bác sỹ, vợ chồng em kết hôn được hơn 1 năm nhưng chưa có con, hôm qua em có làm xét nghiệm nội tiết của bệnh viện mình (Mã xét nghiệm 220518-1107005547) thì thấy chỉ số prolactin là 899 juU/ml và progesteron là 0.56nmol/l- cao hơn mức tiêu chuẩn, nhờ bác sỹ tư vấn giúp
MEDLATEC trả lời : Đỗ Thị Thu Thảo-25 tuổi về nhờ bác sỹ tư vấn kết quả xét nghiệm nội tiết
Nguyễn Thắm-25 tuổi
21/05/2018

Nhờ bác sĩ tư vấn kết quả xét nghiệm nội tiết

Em chào bác sĩ, Em mong con hơn 1 năm rồi ạ. Kinh nguyệt của em không đều, Em mới xét nghiệm nội tiết ở bệnh viện mình hôm qua. Mong bác sĩ tư vấn cho em xem tình trạng của em như thế nào ạ? Kết quả như sau ạ: AMH: 8.36. FSH: 7.69. LH:20.20. Prolatin: 317. E2: 133. Progesteron: 0.75. Với thông số này thì tình trạng của em có nghiêm trọng hay không ạ? Và em cần uống thuốc hay chế độ ăn uống như thế nào để cải thiện ạ? Mong bác sĩ giúp em ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thắm-25 tuổi về nhờ bác sĩ tư vấn kết quả xét nghiệm nội tiết
Đinh thị diễm phương-26 tuổi
21/05/2018

Xét nghiệm double test

Thưa bác sĩ! Em sinh năm 1992, ở Đồng Nai. Hiện em đang có thai được 17 tuần. Ngày 15/4 em có làm xét nghiệm tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe ở Đồng Nai và được làm xét nghiệm double test, từ ngày có thai em vẫn khám ở chỗ này. Hôm nay em tái khám thì nhận được kết quả xét nghiệm là có nguy cơ dị tật cao, trong phiếu kết quả có ghi sai năm sinh của em là 1972 thay vì 1992. Sau đó em được chỉ định làm triple test. Các bác vui lòng cho em hỏi với sự sai lệch như vậy có ảnh hưởng đến kết quả không. Em mang thai lần đầu, nhà thì không có ai bị dị tật, hiện em rất lo lắng. Kính mong các bác tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Đinh thị diễm phương-26 tuổi về xét nghiệm double test
Nguyễn Thu Trang -25 tuổi
20/05/2018

Vòi trứng thông hạn chế có thể làm biện pháp IUI được không?

Xin cháo Bs, Sau khi đi siêu âm tử cung vòi trứng, thì em có kết quả là vòi trứng thông hạn chế, chồng em tinh trùng cũng hơi yếu. Vậy vợ chồng em có thể sử dụng được phương pháp IUI để sàn lọc hỗ trợ được không và chi phí làm thủ thuật này là bao nhiêu ạ. Em xin cảm ơn bác sỹ và mong nhận được phản hồi trong thời gian sớm nhất.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thu Trang -25 tuổi về vòi trứng thông hạn chế có thể làm biện pháp iui được không?
Huỳnh Thị ngọc Quí-25 tuổi
19/05/2018

Thai

Em chào bác sỹ ! E vừa xét nghiệm Beta ở bệnh viện medlatec cho kết quả là 739,2 nhưng sao e đi siêu vẫn chưa thấy thai , có khi nào e bị ngoài tử cung không ạ , e lo quá , mong bác sỹ cho e lời khuyên ạ
MEDLATEC trả lời : Huỳnh Thị ngọc Quí-25 tuổi về thai
nguyễn thị ngân-32 tuổi
19/05/2018

Xét nghiệm tuần thứ 12

Trong nhóm có chị em nào mang thai đôi ko ạ? cho e hỏi là đến tuần thứ 12 thì các chị có làm đc xét nghiệm Double test ko? tại e nghe mọi người nói mang bầu đôi nên xét nghiệm ko thể chuẩn được. mà lại là tuần quan trọng mà ko thể xét nghiệm đc thì pải làm cách nào để sàng lọc cho bé.
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị ngân-32 tuổi về xét nghiệm tuần thứ 12
Lương Thu Trang-35 tuổi
18/05/2018

Cho em hỏi về Nhiễm sắc thể

Thưa bác sĩ, em năm nay 35 tuổi, chưa từng có thai. Em đã làm IUI 3 lần và IVF 1 lần nhưng chưa thành công. vừa qua em được chỉ định làm Nhiễm sắc thể đồ, kết quả của em thấy ghi: 46,XX,1qh+; Kết luận: "đa hình lặp đoạn vùng dị nhiễm sắc vai dài nhiễm sắc thể số 01". Bác sĩ cho em hỏi với kết luận như vậy em có khả năng có con không? con có bị ảnh hưởng gì về dị tật hay di truyền không ạ? Em nên làm gì bây giờ ạ? Em rất mong nhận được tư vấn từ bác sĩ. Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều.
MEDLATEC trả lời : Lương Thu Trang-35 tuổi về cho em hỏi về nhiễm sắc thể
phạm thủy- tuổi
18/05/2018

hỏi-đáp

t mang thai được 28 tuần t muốn kiểm tra m có bị thiếu canxi ko vậy thì cần làm những xét nghiệm gì ạ?
MEDLATEC trả lời : phạm thủy- tuổi về hỏi-đáp
kim liên
18/05/2018

sản khoa

Chào BS, Mình chậm kinh 15 ngày, thử que hai vạch, siêu âm đầu dò chưa rõ túi thai trong tử cung. Ngày 10/5 xét nghiệm máu HCG chỉ số 771,16U/L. Ngày 12/5 xét nghiệm máu lần 2chỉ số HCG là 683,51U/L. Ngày 14/5 xét nghiệm máu lần 3 chỉ số HCG là 483,81U/L. Cả ba lần mình đều XN tại BV Medlatec. Ngày 15/5 mình bị ra máu giống như bị hành kinh hàng tháng( mình không bị đau bụng gì cả). Vậy Bác sĩ cho mình hỏi tình trạng của mình là thế nào? Có phải là sảy thai không? Có phải uống thuốc gì không?
MEDLATEC trả lời : kim liên về sản khoa
Thùy Liên- tuổi
16/05/2018

Có cần thiết xét nghiệm cúm ngay không?

Em đang nghi ngờ có bầu (chu kỳ KN của em là 28 ngày, ngày đầu kỳ kinh cuối là 14/4 đến ngày 26/4 vc em có quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai), hôm nay em đã trễ kinh 2-3 ngày nên nghi ngờ có thai (3 hôm trước em thử que vẫn 1 vạch). Tuy nhiên 4 5 hôm gần đây em bị đau rát họng nhiều (chỉ đau rát họng, không ngạt mũi, không sốt) (ông xã em bị cảm cúm 1 tuần rồi). Vì vậy em rất lo lắng, không biết có cần phải đi xét nghiệm cúm ngay không vì em lo lắng để 1 2 tuần nữa thử xem có bầu hay không thì lại không test cúm được.
MEDLATEC trả lời : Thùy Liên- tuổi về có cần thiết xét nghiệm cúm ngay không?
hotline 1900 5656561900 565656