Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 148

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

Lưu Thị Phượng
21/05/2019

Tư vấn kết quả xét nghiệm

Thưa bác sĩ, e có làm các xét nghiệm bên mình và có kết quả như sau ạ, mong bác sĩ tư vấn thêm giúp em, hiện tại e đang uống thêm Tardy B9 và vitamin tổng hợp nữa, thai được hơn 17 tuần ạ. + Ferritin (Cobas)* 285.0 ng/mL (15.0 - 150.0) Tăng ; + Kết quả điện di huyết sắc tố bình thường ạ: +Huyết học: Lượng huyết sắc tố (Hb) * 9.5 g/dL 12.0-15.5 Giảm Thể tích khối hồng cầu (HCT)* 30.8 % 37.0-42.0 Giảm Thể tích trung bình HC (MCV)* 71 fL 85-95 Nhỏ Lượng Hb trung bình HC( MCH)* 21.9 pg 28.0-32.0 Thấp Nồng độ Hb trung bình HC (MCHC)* 31.0 g/dL 32.0-36.0 Thấp Độ phân bố HC (RDW- CV) 19.5 % 10.0-16.5 Cao Độ phân bố TC (PDW) 21.8 % 10.0-16.5 Cao Mong bác sĩ tư vấn sơm giúp em ạ, Em cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Lưu Thị Phượng về tư vấn kết quả xét nghiệm
20/05/2019

Con gái có thể có NST xy không

Chào bác sĩ! Tôi có kết quả chọc ối là không bất thường nhiễm sắc thể giới tính và nhiễm sắc thể giới tính là xy. Nhưng khi sinh ra thì bộ phận sinh dục là con gái. Vậy tôi muốn hỏi có trường hợp như vậy không hay do nhầm lẫn mẫu nước ối khi làm xét nghiệm. Cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Hà về con gái có thể có nst xy không
Nguyễn Thị Thu Hiền
20/05/2019

nhờ bác sỹ tư vấn giúp e

sau chuyển phôi.e đang mang song thai đc 12w.trọng lượng 61gr và 59gr. 1 thai bé hơn có kích thước túi ối hơi bé và hơi ít nước ối. kích thước túi thai đó là : 53×41 mm kết quả của e như vậy liệu có ảnh hưởng gì đến cái thai đó ko ạ và có cách nào để tăng kích thước của túi ối và nước ối ko ạ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thu Hiền về nhờ bác sỹ tư vấn giúp e
Le Phuong
19/05/2019

Nồng độ HGB

E chuyển phôi hnay được 10ngay.. e xết nghiệm máu thử beta thì được 17.65 Cho e hỏi vậy e co thai k ạ?? E cám ơ
MEDLATEC trả lời : Le Phuong về nồng độ hgb
Lan anh
19/05/2019

Siêu âm thai 4 tuần 4 ngày

Chỉ số beta HCG của m khi chậm kinh 5 ngày là 1050 , đi sa thi thai đaz vào tử cung. Tuy nhiên m đã có tiền sử thai lưu 1 lần do túi thai không phát triển, lần này còn làm cả các xn liên quan đến anti phospholipid đều âm tính. Nhưng khi siêu âm quanh túi thai cũng có quầng sáng rõ như lần trước, bác sỹ cũng đã kê thuốc nội tiết đặt và uống, không biết có ổn không bsy.
MEDLATEC trả lời : Lan anh về siêu âm thai 4 tuần 4 ngày
Giang
19/05/2019

beta-hcg

Ngày 18/5 xét nghiệm beta hcg của e là 7400 UI/L nhưng siêu âm vẫn chưa thấy túi thai. Do chu kì kinh nguyệt không đều nên e không xác định đc thời gian trễ kinh. Liệu trường hợp của em có thể bị chửa ngoài tử cung không ạ. Bác sĩ hẹn 1 tuần sau siêu âm lại. Em lo quá ạ
MEDLATEC trả lời : Giang về beta-hcg
Bùi thị phương
18/05/2019

Cần bác sĩ giúp đỡ

E mang thai ở tuần thứ 16 e đi sàng lọc kết quả cho biết thai bị dị tật hở hở ống thần kinh, có nguy cơ cao.vậy e xin được bác sĩ tư vấn giúp e,e phải làm thế nào ạ.
MEDLATEC trả lời : Bùi thị phương về cần bác sĩ giúp đỡ
Bùi thị phương
18/05/2019

Cần bác sĩ giúp đỡ

E mang thai ở tuần thứ 16 e đi sàng lọc kết quả cho biết thai bị dị tật hở hở ống thần kinh, có nguy cơ cao.vậy e xin được bác sĩ tư vấn giúp e,e phải làm thế nào ạ.
MEDLATEC trả lời : Bùi thị phương về cần bác sĩ giúp đỡ
Hằng
17/05/2019

Xét nghiệm HPV

Xét nghiệm HPV sau bao lâu thì có kết quả ạ?
MEDLATEC trả lời : Hằng về xét nghiệm hpv
Nguyễn Thu Hương
16/05/2019

Giải thích kết quả xét nghiệm

Mong các bác sĩ giải thích giúp em kết quả xét nghiệm( dịch âm đạo) vi sinh sau đây: 1. Tế bào biểu mô +++ 2. Bạch cầu đoạn trung tính +++ 3. Trichomonas vaginalis - 4. Clue cells - 5. Nấm men + 6. Lactobacilli ++ 7. Vi khuẩn không rõ ràng ++
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thu Hương về giải thích kết quả xét nghiệm
Vũ Thị Phượng
16/05/2019

Tư vấn đẻ mổ

Đẻ mổ hai lần muốn đẻ thêm lần nữa có được không? nếu được bệnh viện tư vấn giúp cần tư vấn những gì?
MEDLATEC trả lời : Vũ Thị Phượng về tư vấn đẻ mổ
Vũ Minh Anh
15/05/2019

Bs cho e hỏi

E hiện mang bầu gần 22 tuần mà tăng gần 8 cân thì có sao ko ạ? Mà dạo này e thỉnh thoảng đau bụng dưới gần rốn 1 lúc lại đỡ. Liệu có sao k bs Mà e lúc e đi ngủ nếu nằm nghiêng sang 1 bên e hay đau bụng. nằm ngửa thì e dễ ngủ. nhưng e nghe nói nằm nghiêng sang 1 bên tốt hơn. e cám ơn bs
MEDLATEC trả lời : Vũ Minh Anh về bs cho e hỏi
Đỗ thị quỳnh
14/05/2019

Dính tử cung

Em chào cá bác sỹ ạ. Các bác sỹ cho em hỏi với ạ. Em bị thai lưu 7 tuần và có đi hút. sau gần 1 năm không dùng bp gì em vẫn chưa em bé trở lại. Em có có bệnh viện phụ sản hà nội làm các xét nghiệm lại đầy đủ bên khoa hiếm muộn. Đến chụp tử cung vòi trứng thì bác sỹ nói dính tử cung bán phần hẹn chu kỳ sau tơi nong tách . Chu kỳ sau em đến tách dính em có qua khoa chuyên phụ khoa thì bác sỹ siêu âm lại và bảo em kinh nguyệt đều thì không phải dính, bs nói có thể do lúc chụp thuốc chưa ngấm. Em đang rât phân vân không biết nên làm gì nữa. Em nên làm thủ thuật gì tiếp để biết mình có dính tử cung không để đi nong tách dính ạ. vì em muốn thực hiện bp IUI nên phải xử lý xong dính buồng tử cung đã ạ. Em mong nhận được lời khuyên từ các bác sỹ ạ.
MEDLATEC trả lời : Đỗ thị quỳnh về dính tử cung
NGUYEN THI NHUNG
14/05/2019

Vấn đề về thai

Chào bs. Bs tư vấn giúp e ah. Nay e đi siêu âm scp 28 ngày kích thước túi thai 14×10mm, đã có noãn hoàng, chưa có âm vang thai. bị rau bám diện rộng chỗ dầy nhất kt 3mm. Bs cho e hỏi bị rau bám diện rộng có nguy hiểm ko ah, e nên có chế độ ăn uống nghỉ ngơi ntn ah. thai của e có phải chậm phát triển ko ah. Bs tư vấn giúp e ah. Cảm ơn bs
MEDLATEC trả lời : NGUYEN THI NHUNG về vấn đề về thai
Trần Thị Thu Hiền
14/05/2019

Thai thoái triển

Ngày đầu chu kì cuối của tôi là 2/4.Từ ngày 6/5 đến nay 14/5 hàng ngày tôi đều ra chút máu, thấy rõ khi đi tiểu. Trước đó tôi canh trứng và thu thai sau rụng trứng. Cảm nhận mình đã mang thai, 8/5 thử que rõ 2 vạch; siêu âm thành bụng k thấy có thai trong tử cung, niêm mạc tử cung 6.5 Bác sĩ khẳng định k có thai. Ngày 10/5 tôi đi siêu âm đầu dò cũng không thấy có gì tro g tử cung, đau buồng tử cung phải; xét nghiệm bêta HCG 393.7. Về nhà tôi ra máu nhiều hơn những ngày trước 1 chút. Lo lắng thai ngoài tử cung. Chiều 12/5 tôi đi xét nghiệm máu lần 2, HCG 112. Bác sĩ dự đoán thai thoái triển hoặc sẩy thai sớm. Tôi vẫn ra máu, không đau bụng, đôi khi hơi tức bụng dưới. Chiều tối 13/5, đi tắm tôi thấy ra máu đỏ tươi và cục máu đông, có chút như màng nhầy ở quần. Bác sĩ tư vấn giúp tình trạng thai của tôi. Tôi nên làm gì tiếp để đảm bảo sức khỏe ạ?
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Thu Hiền về thai thoái triển
hotline 1900 5656561900 565656