Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 186

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

Nguyễn Thị Ly Bâng-24 tuổi
28/01/2018

vấn đề

em có kinh ngày 13/1 và hết kinh ngày 16/1. ngày 17/1 em có qh.đến trưa ngày 26/1 em qh lại. Chiều cùng ngày thì em thấy có một ít máu màu nâu dính vào quần nhỏ và hết trông ngày đó. em cảm thấy bụng bị chằng, đi tiểu nhiều hơn bình thường. vậy em bị gì vậy bs
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Ly Bâng-24 tuổi về vấn đề
Phạm Thị Việt Chinh-25 tuổi
26/01/2018

Đốt viêm lộ tuyến

Em muốn hỏi về quy đình khám và xét nghiệm gì trước khi đốt viêm lộ tuyến
MEDLATEC trả lời : Phạm Thị Việt Chinh-25 tuổi về đốt viêm lộ tuyến
Nguyễn Văn An- tuổi
26/01/2018

Nhờ tư vấn nhiễm sắc thể đồ : tăng vùng dị nhiễm sắc nhánh dài nst số 1

Chào bác sĩ. Em là Nam, 2 vợ chồng 1 năm chưa có con. Em đi khám nhiễm sắc thể thì có kết quả như bên dưới Nhiễm sắc thể đồ Kết quả: 46,XY,1qh+ Kết luận: Người nam có tăng vùng dị nhiễm sắc nhánh dài nhiễm sắc thể số 1 Vậy cho em hỏi bị như này có ảnh hưởng đến quá trình sinh sản tinh trùng hay có thai không ạ? Rất mong bác sĩ tư vẫn giúp em Em cảm ơn
Nguyễn thị thanh- tuổi
24/01/2018

ra huyết bất thường 2 lần/ tháng

Kỳ kinh của e vốn không đều. Kỳ trước của e từ ngày 24/12-28/12. Từ ngày 12/1-17/1 e bị ra huyết kèm khí hư, lượng máu ít, và ít dần cho đến 17/1 thì hết. E đã đi khám bác sĩ chuẩn đoán e bị rối loạn và buồng trứng đa nang, cho e vitamin E và sắt dặn 3 tuần sau tái khám. Nhưng đến 23/1 e lại bị ra huyết và tiếp tục cho đến 24/1(hôm nay) . Bác sĩ cho em hỏi em bị ra huyết nhiều lần trong tháng như vậy là sao ạ? Em cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị thanh- tuổi về ra huyết bất thường 2 lần/ tháng
Nguyễn Thị Hồng Nhunh-28 tuổi
23/01/2018

Nhờ BS đọc giúp kết quả xét nghiệm máu

Xin chào bác sĩ ! Hiện tại em đang mang thai ở tuần thứ 29 .Hôm 21.1 em có làm xét nghiệm tổng phân tích máu 32 chỉ số và xét nghiệm glucose máu, sắt huyết thanh, calci máu. Bệnh viện MEDLATEC đã gửi kết quả cho em và e thấy có một vài chỉ số bị tăng và giảm khiến em khá lo lắng. E nhờ các bác sĩ xem và đọc giúp e lượng tăng giảm như vậy có đáng nghiêm trọng ko ạ. " giảm số lượng hồng cầu(RBC):3,65T/L (3,9-5,03) ; giảm lượng huyết sắc tố(HB):11,6g/dL(12,0-15,5) ; giảm thể tích khối hồng cầu(HCT):34,7%(37-42) ; giảm tỷ lệ % bạch cầu Lympho:16%(17-48) ; tăng số lượng bạch cầu trung tính: 7,46G/L(2-6,9). Còn lại những chỉ số khác e thấy vẫn nằm trong giới hạn cho phép. Rất mong sớm nhận được sự phản hồi của các bác sĩ. E cám ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hồng Nhunh-28 tuổi về nhờ bs đọc giúp kết quả xét nghiệm máu
nguyễn thị kim dung-26 tuổi
23/01/2018

Tư vấn sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân

Bác sĩ tư vấn giúp em ạ: Nhóm máu ABO B Nhóm máu Rh Dương Tổng phân tích máu 32 chỉ số : Số lượng bạch cầu (WBC) 14.5 G/L Số lượng hồng cầu (RBC) 4.83 T/L Lượng huyết sắc tố (Hb) 14.5 g/dL Thể tích khối hồng cầu (HCT) 41.8 % Thể tích trung bình HC (MCV) 86 fL Lượng Hb trung bình HC( MCH) 30.0 pg Nồng độ Hb trung bình HC (MCHC) 34.8 g/dL Độ phân bố HC (RDW- CV) 13.1 % Số lượng tiểu cầu (PLT) 385 G/L Thể tích trung bình tiểu cầu( MPV) 7.8 fL Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.301 % Độ phân bố TC (PDW) 12.8 % Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 70.9 % Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 21.4 % Tỷ lệ % bạch cầu Mono 5.9 % Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 1.2 % Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 0.6 % % Lympho không điển hình 0.7 % % TB non lớn 1.2 % Số lượng bạch cầu trung tính 10.30 G/L Số lượng bạch cầu Lympho 3.10 G/L Số lượng bạch cầu Mono 0.85 G/L Số lượng bạch cầu ái toan 0.17 G/L Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.09 G/L SL Lympho không điển hình 0.11 G/L SL TB non lớn 0.17 G/L % BC đa nhân non 0.7 % % Lympho non 0.2 % % BC Mono non 0.3 % SL BC đa nhân non 0.10 G/L SL BC Lympho non 0.03 G/L 0-0.25 SL BC Mono non 0.04 G/L 0-0.11 Glucose máu (Architect) 4.97 mmol/L (4.2 - 6.4) HbA1c (G8) 5.54 % (4.2 - 6.4) CMV IgM (Architect) 0.12 S/CO (<1) CMV IgG (Architect) 163.48 AU/mL (< 6.0) Rubella IgG (Architect) 143.61 U/mL (0.001-10) Rubella IgM (Architect) 0.14 S/CO (< 1.0) Toxoplasma gondii IgM (Architect) 0.08 S/CO (< 1.0) Toxoplasma gondii IgG (Architect) 0.10 U/mL ( < 3.0) Cardiolipin IgG miễn dịch <2.0 GPL- U/mL <20 Cardiolipin IgM miễn dịch 3.0 MPL- U/mL <13 Anti beta2 glycoprotein IgG 1.86 U/mL <10.0 Anti beta2 glycoprotein IgM 1.82 U/mL <10.0 Anti Phospholipid IgM 1.75 U/ml <12.0 Anti Phospholipid IgG 2.64 U/ml <12.0 T3 (Cobas) 0.96 nmol/L (1.3-3.1) T4 (Cobas) 65.96 nmol/L (66-181) TSH (Cobas) 1.360 µU/mL (0.27 - 4.2) LA (kháng đông Lupus) 0.79 (<1.2) Nhiễm sắc thể đồ Kết quả : 46,XX,21ps+,22ps+ Kết luận : Người nữ có tăng kích thước vệ tinh NST số 21 và 22. Tổng phân tích nước tiểu tự động Tỉ trọng 1.013 (1.015 - 1.030) pH 6 (5.5 - 7.5) Bạch cầu Âm tính BC/µL (Âm tính) Nitrite Âm tính (Âm tính) Protein nước tiểu Âm tính mg/dL (Âm tính) Glucose nước tiểu Âm tính mg/dL (Âm tính) Ketone Âm tính mg/dL (Âm tính) Urobilinogen Âm tính mg/dL (Âm tính) Bilirubin nước tiểu Âm tính mg/dL (Âm tính) Hồng cầu Âm tính HC/µL (Âm tính) Axit Ascorbic Âm tính mg/dL (Âm tính) Màu sắc Vàng nhạt Cặn nước tiểu tự động Hồng cầu 0.00 (-) p/µL (0-5) Bạch cầu 6.60 (-) p/µL (0-9) TB biểu mô không sừng hóa 0.44 (-) p/µL Tế bào biểu mô sừng hóa 15.40 (+) p/µL Trụ hạt (Bạch cầu, hồng cầu…) 0.88 (-) p/µL Trụ trong 0.00 (-) p/µL Tinh trùng 0.00 (-) p/µL Tinh thể calcium-Oxalat 0.00 (-) p/µL Tinh thể calcium monohydrate 0.00 (-) p/µL Tinh thể triple phosphate 0.00 (-) p/µL Tinh thể uric acid 0.00 (-) p/µL Nấm 0.00 (-) p/µL Vi khuẩn 72.60 (-) p/µL Dịch nhầy 11.00 (-) p/µL
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị kim dung-26 tuổi về tư vấn sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân
Nguyễn Khắc Kiên-30 tuổi
23/01/2018

Tư vấn sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân

Bác sĩ tư vấn giúp em toàn bộ kết quả xét nghiệm của em đây ạ: Nhóm máu ABO: B; Nhóm máu Rh Dương (99.9% dương) Tổng phân tích máu 32 chỉ số : Số lượng bạch cầu (WBC) 7.4 G/L Số lượng hồng cầu (RBC) 5.46 T/L Lượng huyết sắc tố (Hb) 16.1 g/dL Thể tích khối hồng cầu (HCT) 47.9 % Thể tích trung bình HC (MCV) 88 fL Lượng Hb trung bình HC( MCH) 29.5 pg Nồng độ Hb trung bình HC (MCHC) 33.7 g/dL Độ phân bố HC (RDW- CV) 13.3 % Số lượng tiểu cầu (PLT) 244 G/L Thể tích trung bình TC ( MPV) 6.8 fL Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.165 % Độ phân bố TC (PDW) 10.8 % Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 52.4 % Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 36.0 % Tỷ lệ % bạch cầu Mono 5.0 % Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 5.6 % Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 1.0 % % Lympho không điển hình 0.5 % % TB non lớn 0.7 % Số lượng bạch cầu trung tính 3.86 G/L Số lượng bạch cầu Lympho 2.65 G/L Số lượng bạch cầu Mono 0.37 G/L Số lượng bạch cầu ái toan 0.41 G/L Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.07 G/L SL Lympho không điển hình 0.04 G/L SL TB non lớn 0.05 G/L % BC đa nhân non 0.4 % % Lympho non 0.1 % % BC Mono non 0.2 % SL BC đa nhân non 0.03 G/L SL BC Lympho non 0.01 G/L SL BC Mono non 0.01 G/L Nhiễm sắc thể đồ Kết quả: 46,XY Kết luận: Chưa phát hiện thấy bất thường di truyền ở mức độ nhiễm sắc thể. Halosperm test Tinh trùng không bị phân mảnh ADN: Quầng nhiễm sắc to 66.0 % Quầng nhiễm sắc vừa 20.4 % Tinh trùng bị phân mảnh ADN: Quầng nhiễm sắc nhỏ 6.8 % Không có quầng nhiễm sắc 4.0 % Thoái hóa 2.8 % Tỷ lệ tinh trùng bị phân mảnh ADN: % Bình thường 13.6 % Trung bình % Đứt gẫy nhiều % Tinh dịch đồ Khảo sát đại thể: Thể tích tinh dịch 1.7 mL Thời gian kiêng giao hợp 0 days Độ pH 7.2 Màu sắc Trắng sữa Hồng cầu 0 M/ml Thời gian ly giải 45 min Độ nhớt Bình thường Tế bào khác 1.0 M/mL Tỷ lệ sống 57 % Khảo sát vi thể: Mật độ tinh trùng 158.3 M/mL Khả năng di động (PR+NP) 49 % Tinh trùng di động tiến tới(PR) 39 % Tinh trùng di động không tiến tới 10 % Tinh trùng bất động (IM) 51 % Tốc độ di chuyển trung bình 39 micr./se c Tổng số tinh trùng 269 M Hình thái tinh trùng Hình thái bình thường 2 % Hình thái bất thường : % Bất thường đầu 62 % Bất thường cổ 23 % Bất thường đuôi 13 % Siêu âm tinh hoàn Trả kết quả tại nhà
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Khắc Kiên-30 tuổi về tư vấn sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân
Vũ thuỳ linh- tuổi
23/01/2018

Tư vấn bệnh tiểu đường thai kì

Xét nghiệm tiểu đường thai kì còn đúng với thai 29 tuần không?
MEDLATEC trả lời : Vũ thuỳ linh- tuổi về tư vấn bệnh tiểu đường thai kì
Trương khánh ly-26 tuổi
22/01/2018

Niêm mạc mỏng

E mong con đã gần 3 năm, kinh nguyệt ko đều, nhưng vừa rồi đã trễ 20 ngày e siêu âm thì đc kết quả niêm mạc 3mm, 2 buồng trứng có nhiều nang nhỏ khoảng 6mm,vậy là e bị làm sao ạ? E nghe những người lớn tuổi bảo có ng 6thang mới hành kinh 1 lần vẫn mang thai đc. Vậy trường hợp của e liệu trứng có thể to lên và phóng noãn trong những ngày tới và niêm mạc tăng lên hay là dùng biện pháp nào để tạo vòng kinh mới mới có thể làm iui thưa bs
MEDLATEC trả lời : Trương khánh ly-26 tuổi về niêm mạc mỏng
Hoàng Thị Thắm-24 tuổi
22/01/2018

Tư vấn kết quả xét nghiệm

Em chào bác sĩ, hiện tại em đang mang thai tuần thứ 16, em nhờ bác sĩ tư vấn giúp em kết quả xét nghiệm ngày 21/01/2018, mã xét nghiệm: 210118-1106505836. Hiện tại em đang uống elevit:1v/ngày; canxi ostelin 1v/ngày. Vậy em có cần thay đổi chế độ uống hay bổ sung thêm gì không ạ? Em cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Hoàng Thị Thắm-24 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm
Nguyễn Thư- tuổi
19/01/2018

Chỉ số nội tiết

Chào bác sỹ. Em có tiền sử thai lưu, tháng này em đi kiểm tra nội tiết kết quả như sau: progesteron 0,84; estradiol 99,89; fsh 4,65; lh 6,65; prolactin 556,9; amh 10,71. Bác sỹ cho em hỏi các chỉ số như vậy có tốt ko và em đã có thể có thai lại được chưa ạ? Em cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thư- tuổi về chỉ số nội tiết
Nguyễn Thùy Nhung-26 tuổi
18/01/2018

Độ mờ da gáy thai 13 tuần

Tuần thai thứ 13 em có đi siêu âm 4d tại 1 pk tư,bác sĩ có đo đc kq độ mờ da gáy của thai là 2.1mm và nói với em là nằm trong ngưỡng nghi ngờ bất thường.em có về tìm hiểu thì đc biết chỉ số bt của thai 12 tuần là 2mm và 13 tuần 6 ngày là 2.8mm,e mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em năm nay 26t,sinh lần 2.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thùy Nhung-26 tuổi về độ mờ da gáy thai 13 tuần
Nguyễn thuý quỳnh- tuổi
17/01/2018

Khám tiền hôn nhân

Em cbi kết hôn và muốn hỏi thêm về xét nghiệm AMH và xét nghiệm xem mình có mang gen bệnh Thalass tan máu ko ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thuý quỳnh- tuổi về khám tiền hôn nhân
Nguyễn thuý quỳnh- tuổi
17/01/2018

Khám tiền hôn nhân

Em chuẩn bị kết hôn và muốn hỏi thêm về xét nghiệm AMH và xét nghiệm xem mình có mang gen bệnh Thalassemia (tan máu) ko ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thuý quỳnh- tuổi về khám tiền hôn nhân
Nguyễn Thị Hà- tuổi
17/01/2018

Tư vấn kết quả xét nghiệm nội tiết

Bác sĩ có thể tư vấn giúp em kết quả xét nghiệm nội tiết mã tra cứu 1112705222 được không ạ? Em cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hà- tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm nội tiết
hotline 1900 5656561900 565656