Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 191

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

Ngô Trang-20 tuổi
10/12/2016

Thắc mắc

Chào bác sĩ. Hôm nay cháu đc chỉ định xét nghiệm máu beta HCG ngày 14 sau bơm iui. Kết quả xét nghiệm máu của cháu là 50.27 u/l. Cháu thấy người mệt mỏi đôi khi có đau lưng. Bác sĩ cho cháu hỏi cháu như vậy là sao ạ. Cháu cảm ơn bs ạ
MEDLATEC trả lời : Ngô Trang-20 tuổi về thắc mắc
khánh vân- tuổi
10/12/2016

Kết quả xét nghiệm nội tiết

Chào bác sỹ, 2 vợ chồng em năm nay 27 tuổi, đã kết hôn hơn 7 tháng nhưng chưa có con. Kinh nguyệt của em không đều, chu kỳ thường từ 33 -45 ngày, thỉnh thoảng có khi 60 ngày mới có kinh nguyệt ( tuy nhiên thỉnh thoảng mới lâu như thế). Em đi xét nghiệm nội tiết ngày thứ 3 của chu kỳ có kết quả như sau: 1. Định lượng Progesteron: 9,7 ng/mL 2. Định lượng Prolactin: 2,7 ug/L 3. Estradiol: 221 pg/mL 4. FSH: 5,8 mIU/mL 5. LH: 0,9 mIU/mL Sau khi đọc kết quả thì ở chỗ xét nghiệm có nói Estradiol hơi cao còn lại bình thường, cho uống thuốc Femifortil để tăng progesteron. Xin hỏi bác sỹ kết quả như trên của em có bình thường không? Mong bác sỹ phân tích giúp em từng chỉ số. Và đặc biệt em thấy định lượng LH có 0,9 mIU/mL có thấp không ạ? Qua kết quả xét nghiệm trên mong bác sỹ đánh giá giúp em dự trữ buồng trứng có tốt không? và có rụng trứng không ạ? Em nên làm gì để cân bằng được nội tiết ạ? Mong sớm nhận được phản hồi của bác sỹ Em xin chân thành cảm ơn
MEDLATEC trả lời : khánh vân- tuổi về kết quả xét nghiệm nội tiết
Phan Ngọc Diệp-30 tuổi
10/12/2016

Bị ho có đờm, đau họng khi mang bầu

Chào bác sĩ. Em có bầu cháu thứ 2 được 23 tuần. Khoảng hơn một tuần nay em bị ho có đờm, đau họng. Vì không dám dùng kháng dinh nên chỉ súc miệng nước muối, ngậm mật ong chanh đào nhưng không thấy khỏi. Bác sĩ tai mũi họng có kê kháng sinh Clavurem 625 (amoxicilin 500mg và clavulanic acid 125mg) nhưng em cũng chưa uống. Vậy em có dùng được thuốc này không? Có ảnh hưởng tới thai nhi không? Nếu không em có thể dùng thuốc nào ạ. Em cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Phan Ngọc Diệp-30 tuổi về bị ho có đờm, đau họng khi mang bầu
Huệ-22 tuổi
09/12/2016

Kết quả xét nghiệm nội tiết

Xin chào các bác sĩ, em năm nay 22 tuổi, kinh nguyệt của em thưa, khi đi siêu âm thấy buồng trứng có nhiều nang nhỏ và được chuẩn đoán là đa nang buồng trứng. Em đã làm xét nghiệm nội tiết tại bệnh viện, kết quả như sau ạ: FSH: 5.00, LH: 10.46, Prolactin: 404.9, E2: 218.6, Progesteron: 1.66, Testosterone: 1.10. Các bác sĩ cho em hỏi, các chỉ số nội tiết của em như thế thì em có phải bị buồng trứng đa nang không ạ. Em xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Huệ-22 tuổi về kết quả xét nghiệm nội tiết
nguyen thuy liinh-25 tuổi
09/12/2016

chi số CHALMYDIA

cho em hỏi chỉ số Chlamydia IGG chưa xác định là sao ạ? có nguy hiểm gì ko ạ? cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : nguyen thuy liinh-25 tuổi về chi số chalmydia
Ni Tran-26 tuổi
09/12/2016

Soi tươi dịch âm đạo

Kính chào Bác sỹ, em còn độc thân chưa có gia đình, có đi tiến hành soi tươi dịch âm đạo, kết quả là: Tế bào biêu mô (+)/QT40X Bạch cầu (1+)/QT40X Trichomonas vaginalis (-)/QT40X Nấm (-)/QT40X Vậy xin hỏi em có mắc bệnh về phụ khoa không ạ? Và nếu có thì nên có hướng điều tri như thế nào ạ? Em xin cảm ơn Bác sỹ!
MEDLATEC trả lời : Ni Tran-26 tuổi về soi tươi dịch âm đạo
nguyễn thùy linh-25 tuổi
09/12/2016

các chỉ số thử máu trong viêc điều trị vô sinh

nhờ bác sĩ xem giúp em các chỉ số : AMH 11.18; FT4 19.36; TSH 1,94;FSH 6.28 EM CẢM ƠN Ạ
MEDLATEC trả lời : nguyễn thùy linh-25 tuổi về các chỉ số thử máu trong viêc điều trị vô sinh
Thùy Hương- tuổi
09/12/2016

Hỏi về tiêm phòng HPV

Chào bác sĩ! Em năm nay 27 tuổi nhưng chưa có quan hệ tình dục. Em muốn tiêm phòng HPV nhưng đọc thông tin trên đài báo thì thấy nói rằng chỉ tiêm đến 26 tuổi. Vậy trường hợp của em liệu tiêm phòng HPV thì có còn tác dụng ko ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em! Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ.
MEDLATEC trả lời : Thùy Hương- tuổi về hỏi về tiêm phòng hpv
Trần Anh Phương-24 tuổi
08/12/2016

Virus HPV

Chào bác sĩ! Em đã từng nhiễm virus HPV. Sau khi điều trị đốt laze CO2 kết hợp tăng sức đề kháng thì bệnh của e đã có kết quả tốt. Hơn 1 năm nay bệnh ko tái phát, em đã xét nghiệm HPV âm tính. Vậy xin cho e hỏi khả năng tái phát của bệnh là có ko ạ? Và e có thể tiêm phòng ung thư ctc do HPV được ko? Tiếp nữa là 2 bên môi nhỏ của e xuất hiện các nốt sần sần nhỏ, bs phụ khoa chẩn đoán có thể là vết trắng âm hộ. Bác sĩ cho hỏi bệnh viện mình có đến nhà lấy mẫu xét nghiệm HPV và xét nghiệm vết trắng đó ko ạ? Cám ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Trần Anh Phương-24 tuổi về virus hpv
Loan- tuổi
07/12/2016

Xin được tư vấn

Bsi ơi 2 năm về trước em có điều tri viêm âm đao + ctc . Chữa nhiều ko khỏi thì có lam kháng sinh đồ kết quả ra là vi khuẩn e.coli chỉ còn đề kháng với 2 loại thuốc mạnh nhất .khi nhận đc kết quả đó e lại ko mua thuốc điều trị cho đến bây giờ bsi cho e hỏi liệu con vi khuẩn đó có còn ở trong ad em ko ? Liệu nó có đề kháng thêm nhiều loại khác ko và vi khuẩn ấy thuộc gram âm phải ko ạ . Vì dạo gần đây em thấy báo đài đưa tin về sự kháng thuốc có nguy cơ tử vong cao nên em rất sợ. Cảm ơn bsi
MEDLATEC trả lời : Loan- tuổi về xin được tư vấn
Nguyễn Thanh Hiếu-33 tuổi
07/12/2016

hỏi về kết quả xét nghiệm máu

Cho em hỏi xét nghiệm máu Beta-hCG (Architect) nhưng em khong hiểu rõ các chỉ số của xét nghiệm. làm thế nào để biết được a. Danh mục khám Kết quả Đơn vị Chỉ số bình thường Ghi chú Đơn giá Beta-hCG (Architect) 24.27 U/L (0-5.0) Tăng (Xem chi tiết)
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thanh Hiếu-33 tuổi về hỏi về kết quả xét nghiệm máu
mai thị thủy- tuổi
06/12/2016

hỏi về chửa ngoài tử cung

Cháu nằm nay 27 tuổi được khám điều trị ngoài tử cung, tiêm mtx 2 mũi sau khi beta từ 2500 lúc bắt đầu tiêm, sau 2 tuần xuống 950, và được ra viện nhưng đến nay sau 1 tuần, bụng cháu vẫn thỉnh thoảng đau, và không thấy ra máu cháu không biết như vậy có gì bất ổn không và đau bụng do nguyên nhân gì ạ? không thấy ra máu thì có tốt hay không ạ? có thể bị huyết tụ thành nang gây đau không ạ đến hôm nay thử máu thì beta cháu xuống còn 350 cháu rất mong tư vấn từ bác sĩ cháu xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : mai thị thủy- tuổi về hỏi về chửa ngoài tử cung
Quyên- tuổi
06/12/2016

xét nghiệm nội tiết

Chào bác sĩ! bác sĩ có thể tư vấn giúp em ạ, chu kỳ kinh nguyệt của em không đều, thường thì 2 hoặc 3 tháng mới có chu kỳ 1 lần, vậy em muốn làm xét nghiệm kiểm tra nội tiết tại bệnh viện Melatec thì cần phải làm những xét nghiệm gì, và chi phí bao nhiêu, và phải làm xét nghiệm vào thời gian nào em cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Quyên- tuổi về xét nghiệm nội tiết
trần thanh kiều- tuổi
06/12/2016

kinh nguyệt

Xin chào bác sĩ. Em năm nay 26t chuẩn bị kết hôn nhưng ngày kết hôn lại trùng vào kì kinh nguyệt nên em muốn làm cho kì kinh nguyệt đến trễ hơn vài ngày (4 tháng nay đều ra đúng ngày) chu kỳ kinh gần nhất của em là 2/12 - 5/12, còn ngày cưới của em là 1/1 và 4/1(nhà gái 1 ngày, nhà trai 1 ngày). Sau khi tham khảo trên mạng thì có ý kiến cho rằng dùng thuốc tránh thai hàng ngày bắt uống đầu trước ngày hành kinh là 3-4 ngày, mỗi ngày 1 viên, cùng 1 giờ và uống đến khi nào muốn có kinh lại thì dừng uống thuốc, khoảng 2-3 ngày sau sẽ có kinh lại bình thường. Bác sĩ cho em hỏi như vậy có đúng không ạ? và nếu dùng thuốc tránh thai như vậy có ảnh hưởng đến sự sinh sản sau này không ạ? và trong giai đoạn đang uống thuốc đó nếu quan hệ thì có khả năng có thai không a? và loại thuốc tránh thai nào tốt ạ? em chua quan hệ và cũng chưa sử dụng thuốc tránh thai bao giờ, xin bác sĩ tư vấn giúp. Em cám ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : trần thanh kiều- tuổi về kinh nguyệt
Trang vy-24 tuổi
06/12/2016

Khí hư màu nâu

Xin chào bác sĩ! Năm nay em 24 tuổi. Đã có qhtd. Lần gần nhất là 3 tháng trước, có sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Cách đây 2 ngày em thấy âm đạo tiết ra dịch màu nâu đen đậm, tưởng là đến kỳ nhưng thấy lạ vì chu kỳ kinh của em rất đều. Em vừa hết chu kỳ trước được tầm hơn 1 tuần-2 tuần thôi. Đến ngày tiếp theo em thấy âm đạo hơi ngứa và vì sử dụng bvs do nghĩ sắp bị nên em thấy âm đạo tiết ra dịch màu nâu nhạt hơn và ít hơn nhiều, không có mùi nên e nghĩ đó là khí hư chứ không phải do em đến kỳ. Đến ngày thứ 3, em dùng bvs hàng ngày thì dịch ra ít hơn nữa và màu nâu càng nhạt hơn nhưng khi em đi vệ sinh lại cảm thấy xót ở âm đạo. bác sĩ cho em hỏi với các dấu hiệu như vậy thì em có khả năng mắc bệnh phụ khoa gì? Và Nên khám bằng những phương pháp nào để có kết quả chính xác và tiết kiệm chi phí nhất. Xin cảm ơn bác sĩ, mong bác sĩ hồi âm !
MEDLATEC trả lời : Trang vy-24 tuổi về khí hư màu nâu
hotline 1900 5656561900 565656