Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 194

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

hồ thị kim thu-26 tuổi
26/11/2016

U nang sinh lý

Chào bác sĩ ạ. Em đã lập gia đình được 1 năm rưỡi nay. Chu kỳ kinh nguyệt của em rất đều. 30/32. 2 tháng nay em lên kế hoạch có em bé thì không có. Tháng này em vừa trễ kinh 9 ngày em có đau bụng dưới và trướng bụng thì có khám bác sĩ bảo em bị u nang sinh lý 40x30mm. Bác sĩ có bảo em không cần uống thuốc chỉ theo dõi. Và kiêng quan hệ vì sợ nang vỡ. Bac sĩ cho em hỏi nếu bị u nang như vậy em có con được không ạ. Và bao lâu thì nang mới rụng và kinh nguyệt mới xuất hiện ạ. Em rất mong có con. Em chân thanh cam ơn bác sĩ tư vấn giúp em!
MEDLATEC trả lời : hồ thị kim thu-26 tuổi về u nang sinh lý
Đào thị Hạnh-25 tuổi
26/11/2016

Xét nghiệm nước tiểu thấy bạch cầu

Chào bác sỹ Em có thai 26tuan đi xét nghiệm nước tiểu các chỉ số bình thường nhưng tinh thể photphat +, bạch cầu ++ 500lu/ul liệu có đáng lo ngại ko ạ, em đã uống 2l nước mỗi ngày để cải thiện nhưng vẫn ko hết bạch cầu Em xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Đào thị Hạnh-25 tuổi về xét nghiệm nước tiểu thấy bạch cầu
Lê Anh-25 tuổi
25/11/2016

Ngất khi có bầu

Chào bác sỹ!! Cháu từng bị thai lưu 8 tuần. CHáu đang có bầu 9 tuần. Cháu khám và uống thuốc tiêm theo chỉ định bsy! Hôm nay cháu đi làm có ăn sáng. Tầm 9h cháu thấy chóng mặt bủn rủn chân tay và ngất. Mọi người cho cháu uống đường. Cháu k có tiền sử bệnh gì. Như vậy cháu ngất nguyên nhân có thể do đâu ah? Cháu cần đề phòng gì để bve thai nhi@@ cảm ơn bsy!!
MEDLATEC trả lời : Lê Anh-25 tuổi về ngất khi có bầu
Lại Thị Thu Trang- tuổi
25/11/2016

Tiểu đường thai kỳ

Chào bác sỹ Hôm nay tôi xét nghiệm glucose máu tại Medlatec (mã bn 10034411) và kết quả là Trước ăn: 5,48 (ngưỡng cho phép ghi là 4,2 đến 6,4) Sau 1h: 10,37 (ngưỡng cho phép là <10) Sau 2h: 8,13 (ngưỡng cho phép là 8,6) Hiện tôi đang mang thai tuần 22 Tôi có gọi điện tổng đài 1900 565656 thì được tư vấn là chưa bị tiểu đường thai kỳ và chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn uống, 4 tuần sau xét nghiệm lại Tuy nhiên, theo thông tin bác sỹ chia sẻ tại trang web thì tôi được hiểu mình đã bị tiểu đường thai kỳ. Vậy xin bác sỹ tư vấn và giải thích giúp
MEDLATEC trả lời : Lại Thị Thu Trang- tuổi về tiểu đường thai kỳ
vu thi hang nga-27 tuổi
24/11/2016

san phu khoa

thưa bác sĩ tôi đang mang thai ở tháng thứ 5 tôi đang làm công nhân pha chế thuốc tại công ty dược hàng ngày tôi phải tiếp xúc với hóa chất xin cho tôi hỏi liệu có ảnh hưởng tới thai nhi sau này không.
MEDLATEC trả lời : vu thi hang nga-27 tuổi về san phu khoa
Phan thị huệ-29 tuổi
24/11/2016

Mang thai.

Cháu mang thai được 8 tuần. Siêu âm bác sĩ bảo có hiện tượng xuất huyết nhẹ. Bị vậy cần kiêng cữ những gì, có ảnh hưởng như thế nào tới thai nhi ạ? Mong đc bác sĩ tư vấn.
MEDLATEC trả lời : Phan thị huệ-29 tuổi về mang thai.
Hoàng thị thu Hiền-31 tuổi
24/11/2016

Tư vấn sau chọc ối

Kính chào bác sĩ Ngày 17/11/2016 tôi được chỉ định chọc ối, ngày 21/11 có kết quả của pcr kết luận là có bất thường ở NST 21,trong khi đó kiểm tra độ mờ da gáy chỉ là 1.1 Hiện giờ gia đình rất hoang mang ko biết phải làm thế nào, bsi cho hỏi kết quả sau chọc ối như thế đã chính xác chưa, tôi có nên bỏ cái thai ko, nếu có thì biện pháp nào là an toàn nhất và làm ở tuyến nào Chúng tôi ko biết phải bắt đầu như thế nào mong bác sĩ cho lời khuyên
MEDLATEC trả lời : Hoàng thị thu Hiền-31 tuổi về tư vấn sau chọc ối
Nguyễn Thu Huyền-30 tuổi
24/11/2016

Hỏi về chỉ số xét nghiệm

Chào bác sỹ! Tôi làm xét nghiệm máu này 22/11. Kết quả trả về có 1 số mục như sau, Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi . Chân thành cảm ơn bác sỹ : Số lượng hồng cầu (RBC) 3.66 Tera/L (3.8-5.8) Giảm Số lượng huyết sắc tố (Hb) 11.0 g/dL (12-16.5) Giảm Thể tích khối hồng cầu (HCT) 33.9 % (35 -48) Giảm Độ phân bố TC (PDW) 18.3 % (9.0 - 17.0) Cao Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 78.4 % (43-76) Tăng Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 14.4 % (17-48) Giảm Tỷ lệ % bạch cầu Mono 2.9 % (3.0 - 10.0) Giảm Số lượng bạch cầu trung tính 7.70 Giga/L (2-6.9) Tăng Các chỉ số Triple Test như sau có là bình thường không: Hội chứng Down (Tr.21) 1:8487 (<1:380) Dị tật ống thần kinh 1.15 MoM ( <2.5) Hội chứng Edward (Tr.18) <1:50000 (<1:350) AFP (HC Down, ..) 72.22 ng/mL Beta-hCG (HC Down, ...) 38454.43 U/L uE3 (HC Down, ...) 1.92 ng/mL
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thu Huyền-30 tuổi về hỏi về chỉ số xét nghiệm
Đỗ Thanh Loan-31 tuổi tuổi
24/11/2016

Chuẩn bị mang thai sau thai lưu

Chào bác sĩ, em năm nay 31 tuổi chồng em 32 tuổi. Vợ chồng em đã có 1 bé gái 5 tuổi, vừa rồi em có thai nhưng bị lưu khi 9 tuàn tuổi. Em đã làm thủ thuật lấy thai ra được 10 ngày. Em muốn hỏi đê cho lần mang thai tới em cần khám xét những gì với tiền sử thai lưu 1 lần như vậy. Em cảm ơn ạ.
MEDLATEC trả lời : Đỗ Thanh Loan-31 tuổi tuổi về chuẩn bị mang thai sau thai lưu
Nguyen Bich Ngoc-27 tuổi
24/11/2016

Tư vấn kết quả xét nghiệm Anti Phospholipid IgG

Thưa bác sỹ, Bác sỹ cho em hỏi, em có làm các xét nghiệm và kết quả như sau Beta-hCG (Architect) 388.79 Cardiolipin IgG miễn dịch 3.0 GPLU/mL Cardiolipin IgM miễn dịch 3.9 MPLU/m Anti beta2 glycoprotein IgG 4.56 U/mL Anti beta2 glycoprotein IgM 3.93 U/mL Anti Phospholipid IgM 3.26 U/ml Anti Phospholipid IgG 10.2 U/m Hiện các chỉ số của em đều là âm tính, tuy nhiên có chỉ số Anti Phospholipid IgG là 10.2 đang khá cao, vậy chỉ số này có thay đổi theo thai kỳ không ạ, và em có phải làm xét nghiệm này nữa để kiểm tra xem có tăng không?
MEDLATEC trả lời : Nguyen Bich Ngoc-27 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm anti phospholipid igg
hà thị duyên - tuổi
24/11/2016

tu vấn thai sản

các xét nghiệm cần làm và thăm khám khi cần thiết của 1 thai phụ lần đầu mang thai
MEDLATEC trả lời : hà thị duyên - tuổi về tu vấn thai sản
Thủy-29 tuổi
24/11/2016

Tuổi thai và khám thai lần đầu

Em sinh năm 87, năm nay 29 tuôi. Em cưới ngày 19.9.2016, lần cuối cùng em bị HK là 16/9 sau khi cưới thì tự nhiện ko thấy có kinh. Thông thường chu kỳ kinh của em tương đối đều khoảng từ 30, 32 ngày có thể lệch vài ngày lên xuống. Trước cưới 2 tháng cũng bị 1 lần 2 tháng e mới có, em nghĩ do căng thẳng quá. (Tức là tháng 6 (18/6) có, tháng 7 không, tháng 8(17/8), tháng 9 (16/9) có đều).Sau khi cưới ko thấy có kinh, em có thử que thử vài lần đến 1/11 em thử vẫn là 1 vạch, sau đó đến hôm qua 23/11 em thử thì là 2 vạch.24/11 em cũng có thử lại cũng 2 vạch. Vạch đều đậm và rõ, lên luôn khi cho que thử vào không cần chờ sau vài phút. Vậy thì ko biết bé nhà em được mấy tuần ạ, và thường thì mấy tuần nên khám thai lần đầu ạ? Cám ơn bác sỹ
MEDLATEC trả lời : Thủy-29 tuổi về tuổi thai và khám thai lần đầu
Phạm Minh Phúc-34 tuổi
23/11/2016

Nhờ bác sỹ tư vấn.

Tôi mang thai và bị xẩy thai, lưu thai rất nhiều lần. Xin hỏi bác sỹ bây giờ cần làm những xét nghiệm nào để biết chính xác được nguyên nhân. Mà đã sinh mổ 2 lần. Bây giờ tôi mới được 1 cháu 7 tuổi.
MEDLATEC trả lời : Phạm Minh Phúc-34 tuổi về nhờ bác sỹ tư vấn.
Phí Thị Xuân Thu-28 tuổi
23/11/2016

Sẩy thai

Ngày 12/11 em xét nghiệm beta HCG là 26, hôm qua e xuất huyết và xét nghiệm lại của bên mình thì chỉ số beta HCG còn 13.như vậy là e đã sẩy thai đúng ko ạ
MEDLATEC trả lời : Phí Thị Xuân Thu-28 tuổi về sẩy thai
Tạ thị mai -25 tuổi
23/11/2016

Xét nghiệm máu - tiểu đường cho thai phụ

Chào bác sĩ , Em muốn hỏi , giờ em đang mang thai tuần thứ 32 và lúc 28 tuần em chưa đi xét nghiệm máu và tiểu đường . Bây giờ em có thể làm các xét nghiệm máu và tiểu đừng ở tuần thứ 32 này không ạ ? Em có tiền sử bị Viêm gan B mạn tính , em có nên làm các xét nghiệm máu về chức năng gan để theo dõi tình trạng bệnh ? Và có lưu ý đặc biệt gì để bảo vệ em bé khi sinh hạn chế lây nhiễm bệnh từ em không ạ ? Em xin cảm ơn .
MEDLATEC trả lời : Tạ thị mai -25 tuổi về xét nghiệm máu - tiểu đường cho thai phụ
hotline 1900 5656561900 565656