Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 212

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

Kim Phượng-22 tuổi
15/08/2017

Tư vấn xét nghiệm nội tiết tố nữ.

e chào bác sĩ. e năm nay 22 tuổi, chưa từng quan hệ lần nào, cách đấy mấy ngày e đi khám phụ khoa có kết quả xét nghiệm là estradiol 74 pg/mL, progesteron 0.98 ng/ml, LH 9.86 IU/L, FSH 4.25IU/L. em làm xét nghiệm này vào ngày 6 của chu kì kinh nguyệt. hai tháng gần đây e có kinh sớm hơn cả một tuần và bị nổi mụn khắp cằm nên e rất lo. em mong bác sĩ tư vấn giúp e ạ. em xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Kim Phượng-22 tuổi về tư vấn xét nghiệm nội tiết tố nữ.
Thanh- tuổi
14/08/2017

Đầu thai xuống thấp

Chào bác sỹ, Tôi năm nay 28 tuổi, mang thai lần đầu. Thứ 7 tôi có đi siêu âm, thai 32 tuần, ngôi thuận. Tuy nhiên bác sỹ siêu âm nói đầu thai xuống rất thấp rồi nhưng không soi được cổ tử cung vì không có nước tiểu trong bàng quan và dặn tôi hạn chế đi lại để tránh sinh non. Hôm sau tôi bắt đầu bị đau 1 bên khung xương chậu bên phải, cảm giác thai nhi thúc xuống rất tức phần bụng dưới. Tôi thường xuyên bị ra dịch màu trắng đục từ khi bắt đầu mang thai đến giờ và bụng cũng cứng thường xuyên nhưng tôi không phân biệt được đâu là cơn gò của thai hay cơn co tử cung. Xin hỏi bác sỹ liệu đó có phải dấu hiệu sinh non không, các dấu hiệu sinh non là gì và làm cách nào để khắc phục tình trạng này. Xin cảm ơn bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Thanh- tuổi về đầu thai xuống thấp
Phan Thị Lan Huyền- tuổi
14/08/2017

Kết quả soi tươi dịch âm đạo

Trên kết quả xét nghiệm soi tươi dịch âm đạo không thể hiện kết quả cho danh mục nấm và tế bào tiểu mô. Nhờ bác sỹ tư vấn giúp. xin cám ơn.
MEDLATEC trả lời : Phan Thị Lan Huyền- tuổi về kết quả soi tươi dịch âm đạo
Phạm Thương-29 tuổi
13/08/2017

Làm xét nghiệm progesterone khi mang thai vào lúc nào?

Chào bác sĩ, tôi năm nay 29 tuổi, vừa bị sảy thai tự nhiên khi thai được 6 tuần tuổi (theo siêu âm, còn theo kỳ kinh là được 7 tuần). Tôi bị sảy khi bị ra máu tươi khoảng 3 ngày, lúc bị ra máu tôi có đi khám thì bác sĩ cho đặt thuốc nội tiết ngày 2 viên tuy nhiên vẫn không giữ được thai. Tôi được khuyên là lần mang thai sau nên đi tiêm nội tiết giữ thai ngay sau khi phát hiện 2 vạch. Tôi rất dễ mang thai, sau khi bỏ biện pháp tránh thai là có luôn. Vậy tôi muốn hỏi nên xét nghiệm nội tiết khi mang thai vào tuần thai thứ bao nhiêu để phát hiện có bị thấp hay không để điều trị? Và phòng khám có làm xét nghiệm này không? Vì bản thân tôi không muốn dùng thuốc bừa bãi mà không rõ nguyên nhân. Xin cảm ơn bác sĩ, mong bác sĩ hồi âm sớm!
MEDLATEC trả lời : Phạm Thương-29 tuổi về làm xét nghiệm progesterone khi mang thai vào lúc nào?
nguyễn trường an-25 tuổi
12/08/2017

Tư vấn khám sàng lọc trước sinh

bác sĩ tư vấn giúp em với ạ
MEDLATEC trả lời : nguyễn trường an-25 tuổi về tư vấn khám sàng lọc trước sinh
Phạm Thu Trang- tuổi
12/08/2017

Chỉ số Beta HCG

Ngày 6/8 em đi khám thai. Bác sỹ siêu âm cho biết kích thước phôi thai là 11,7 Đến ngày 11/8 ( sau 5 ngày) em khám lại thì Bác sỹ siêu âm cho biết kích thước phôi thai là 15,4 -> Bác sỹ nghi ngờ em là có dấu hiệu thai chậm phát triển. - Ngày 31/7 em có làm xét nghiệm HCG tại BV Medlatec thì kết quả là 1904,64. Sau đó đến hôm nay 12/8 (sau 12 ngày) chỉ số HCG của em là 59278,00. Xin Bác sỹ cho em biết là trường hợp của em có phải là thai chậm phát triển hay không ạ? Em xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Phạm Thu Trang- tuổi về chỉ số beta hcg
Đặng Thị Ngọc Truyền-24 tuổi
12/08/2017

Nhờ bác sĩ tư vấn sức khỏe giúp

Thưa bác sĩ, bác sĩ cho cháu hỏi: về tình trạng sức khỏe của cháu không được ổn định..cháu đang trong tình trạng sợ mình có thai, cháu và bạn trai quan hệ với nhau khoảng 20 ngày, nhưng sang ngày thứ 4 thì cháu có kinh sớm hơn mọi khi( cũng không quá ngắn, vẫn có kinh như mọi khi... Mãi cho đến bây giờ cháu rất sợ, vì cơ thể cháy có một số biểu hiện hay buồn ngủ nhất là vào buổi sáng, và buổi xế. Đầu hay đau và chõng mặt, ( cháu có hay bị đau đầu nhưng bây giờ vẫn còn đau..). Cảm giác như muốn ăn cái gì đó nghĩ tới món ăn là tiết nc bọt, còn ở phần bụng cháu có cảm gác chướng lên hơi hơi khác so với thường ngày... Cháu rất sợ trong trường hợp này mình mang thai.. Nhưng thời gian quan hệ của cháu rất ngắn và nhanh, cả hai không phải cố ý.. Nhưng tại sao cháu lại có những biểu hiện đó cháu rất lo sợ mong các bá sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu vẫn sợ, vì chu kỳ kinh nguyệt đến sớm hơn nhưng van cờ trong tuân tháng sau, cháu lại có biểu hiện tay chân bị mỏi như có cảm giác co rút cơ.. Mong bác sĩ giải đáp thắc mắc giúp cháu! Xin cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Đặng Thị Ngọc Truyền-24 tuổi về nhờ bác sĩ tư vấn sức khỏe giúp
Mia- tuổi
11/08/2017

Viêm gan virus

Hiện tại chị tôi đang mang thai ở tháng thứ 6, hôm qua chị đi khám thai, thử máu và bác sĩ nói chị bị thiếu máu, suy nhược cơ thể và nghi bị viêm gan B. Hôm nay chị tôi đã đi kiểm tra máu tại bệnh viện nhưng khi gia đình hỏi kết quả, chị có nói rằng bác sĩ thông báo chị không bị viêm gan B, cũng không bị virus hay gì cả, chỉ là do mệt mỏi, suy nhược nên ảnh hưởng. Xin phép hỏi bác sĩ có thể có trường hợp như vậy không, vì tôi lo lắng chị có thể giấu gia đình. Mong bác sĩ giải đáp.
MEDLATEC trả lời : Mia- tuổi về viêm gan virus
Trần Thị Hưởng-28 tuổi
11/08/2017

thiếu sắt huyết thanh, bầu khoảng 30 tuần

Chào Bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi, kết quả thử nghiệm của em ghi sắt huyết thanh kết qua 7,48, giảm. em đang bầu 3 tuần tuổi vậy thì bác sĩ có thể cho em biết em bị thiếu vậy ảnh hưởng gì tới bé không? cần ăn uống hay bổ sung thêm gì ạ? Rất mong sớm nhận được hồi âm. Em cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Hưởng-28 tuổi về thiếu sắt huyết thanh, bầu khoảng 30 tuần
nguyễn thị Lan-44 tuổi
11/08/2017

Bác sĩ xem chỉ số xét nghiệm beta2 IgG và IgM so với kết quả sau có ảnh hưởng gì ko

Tôi vừa có kết quả xét nghiêm máu, xét nghiệm ANTI beta2 glucoprotein IgG là 1.31 đơn vị U/ml chỉ số bình thường là (<=10): chỉ số anti beta 2IgM là 3.94 ( chỉ số (<=10) kết quả như vậy tôi chua hiểu, nhờ Bác sĩ tư vân. xin cám ơn/
Nguyễn Thanh Hải- tuổi
09/08/2017

Xét nghiệm beta hcg tận nơi

Xét nghiệm beta hcg tận nơi
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thanh Hải- tuổi về xét nghiệm beta hcg tận nơi
Xuân- tuổi
08/08/2017

Thai nhi 8 tuần

Chào bác sĩ.e đi sieu âm thai được 8 tuần có tụ dịch màng nuôi 6mm.vậy có ảnh hưởng nguy hiểm đến thai nhi k bác sĩ.em chỉ thấy tức bụng thôi
MEDLATEC trả lời : Xuân- tuổi về thai nhi 8 tuần
Oanh-Bà/Cô tuổi
08/08/2017

Xét nghiệm nội tiết tố nữ

Em bị kinh nguyệt ra ít trong 2 kì kinh qua, em muốn xét nghiệm nội tiết thì cần làm những xét nghiệm gì ạ? Bác sĩ tư vấn giúp em ạ.
MEDLATEC trả lời : Oanh-Bà/Cô tuổi về xét nghiệm nội tiết tố nữ
Triệu Hải Yến- tuổi
08/08/2017

Xét nghiệm chẩn đoán có thai

Em chào anh/chị, em muốn thử máu để xét nghiệm xem em có bị dính thai không ạ. Đã qua 1 tuần từ khi chuyện xảy ra. Và cho em hỏi là khám sẽ ước chừng bao nhiêu tiền ạ? (thử máu, xét có thai, thuốc diệt thai)
MEDLATEC trả lời : Triệu Hải Yến- tuổi về xét nghiệm chẩn đoán có thai
ngoc- tuổi
08/08/2017

Về kết quả Beta HCG

Chiều ngày 5/8, tôi có tiến hành xét nghiệm máu để biết Beta HCG. Đến tối cùng ngày, tôi nhận được kết quả là 439 U/L. Hôm nay ngày 8/8, tôi tiến hành kiểm tra lại thì Beta HCG là 813.6 U/L. Xin bác sĩ cho hỏi như vậy là có đúng tiêu chuẩn không? Và tuổi thai khoảng bao nhiêu rồi ạ?
MEDLATEC trả lời : ngoc- tuổi về về kết quả beta hcg
hotline 1900 5656561900 565656