Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 213

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

nguyễn thùy linh-25 tuổi
09/12/2016

các chỉ số thử máu trong viêc điều trị vô sinh

nhờ bác sĩ xem giúp em các chỉ số : AMH 11.18; FT4 19.36; TSH 1,94;FSH 6.28 EM CẢM ƠN Ạ
MEDLATEC trả lời : nguyễn thùy linh-25 tuổi về các chỉ số thử máu trong viêc điều trị vô sinh
Thùy Hương- tuổi
09/12/2016

Hỏi về tiêm phòng HPV

Chào bác sĩ! Em năm nay 27 tuổi nhưng chưa có quan hệ tình dục. Em muốn tiêm phòng HPV nhưng đọc thông tin trên đài báo thì thấy nói rằng chỉ tiêm đến 26 tuổi. Vậy trường hợp của em liệu tiêm phòng HPV thì có còn tác dụng ko ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em! Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ.
MEDLATEC trả lời : Thùy Hương- tuổi về hỏi về tiêm phòng hpv
Trần Anh Phương-24 tuổi
08/12/2016

Virus HPV

Chào bác sĩ! Em đã từng nhiễm virus HPV. Sau khi điều trị đốt laze CO2 kết hợp tăng sức đề kháng thì bệnh của e đã có kết quả tốt. Hơn 1 năm nay bệnh ko tái phát, em đã xét nghiệm HPV âm tính. Vậy xin cho e hỏi khả năng tái phát của bệnh là có ko ạ? Và e có thể tiêm phòng ung thư ctc do HPV được ko? Tiếp nữa là 2 bên môi nhỏ của e xuất hiện các nốt sần sần nhỏ, bs phụ khoa chẩn đoán có thể là vết trắng âm hộ. Bác sĩ cho hỏi bệnh viện mình có đến nhà lấy mẫu xét nghiệm HPV và xét nghiệm vết trắng đó ko ạ? Cám ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Trần Anh Phương-24 tuổi về virus hpv
Loan- tuổi
07/12/2016

Xin được tư vấn

Bsi ơi 2 năm về trước em có điều tri viêm âm đao + ctc . Chữa nhiều ko khỏi thì có lam kháng sinh đồ kết quả ra là vi khuẩn e.coli chỉ còn đề kháng với 2 loại thuốc mạnh nhất .khi nhận đc kết quả đó e lại ko mua thuốc điều trị cho đến bây giờ bsi cho e hỏi liệu con vi khuẩn đó có còn ở trong ad em ko ? Liệu nó có đề kháng thêm nhiều loại khác ko và vi khuẩn ấy thuộc gram âm phải ko ạ . Vì dạo gần đây em thấy báo đài đưa tin về sự kháng thuốc có nguy cơ tử vong cao nên em rất sợ. Cảm ơn bsi
MEDLATEC trả lời : Loan- tuổi về xin được tư vấn
Nguyễn Thanh Hiếu-33 tuổi
07/12/2016

hỏi về kết quả xét nghiệm máu

Cho em hỏi xét nghiệm máu Beta-hCG (Architect) nhưng em khong hiểu rõ các chỉ số của xét nghiệm. làm thế nào để biết được a. Danh mục khám Kết quả Đơn vị Chỉ số bình thường Ghi chú Đơn giá Beta-hCG (Architect) 24.27 U/L (0-5.0) Tăng (Xem chi tiết)
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thanh Hiếu-33 tuổi về hỏi về kết quả xét nghiệm máu
mai thị thủy- tuổi
06/12/2016

hỏi về chửa ngoài tử cung

Cháu nằm nay 27 tuổi được khám điều trị ngoài tử cung, tiêm mtx 2 mũi sau khi beta từ 2500 lúc bắt đầu tiêm, sau 2 tuần xuống 950, và được ra viện nhưng đến nay sau 1 tuần, bụng cháu vẫn thỉnh thoảng đau, và không thấy ra máu cháu không biết như vậy có gì bất ổn không và đau bụng do nguyên nhân gì ạ? không thấy ra máu thì có tốt hay không ạ? có thể bị huyết tụ thành nang gây đau không ạ đến hôm nay thử máu thì beta cháu xuống còn 350 cháu rất mong tư vấn từ bác sĩ cháu xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : mai thị thủy- tuổi về hỏi về chửa ngoài tử cung
Quyên- tuổi
06/12/2016

xét nghiệm nội tiết

Chào bác sĩ! bác sĩ có thể tư vấn giúp em ạ, chu kỳ kinh nguyệt của em không đều, thường thì 2 hoặc 3 tháng mới có chu kỳ 1 lần, vậy em muốn làm xét nghiệm kiểm tra nội tiết tại bệnh viện Melatec thì cần phải làm những xét nghiệm gì, và chi phí bao nhiêu, và phải làm xét nghiệm vào thời gian nào em cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Quyên- tuổi về xét nghiệm nội tiết
trần thanh kiều- tuổi
06/12/2016

kinh nguyệt

Xin chào bác sĩ. Em năm nay 26t chuẩn bị kết hôn nhưng ngày kết hôn lại trùng vào kì kinh nguyệt nên em muốn làm cho kì kinh nguyệt đến trễ hơn vài ngày (4 tháng nay đều ra đúng ngày) chu kỳ kinh gần nhất của em là 2/12 - 5/12, còn ngày cưới của em là 1/1 và 4/1(nhà gái 1 ngày, nhà trai 1 ngày). Sau khi tham khảo trên mạng thì có ý kiến cho rằng dùng thuốc tránh thai hàng ngày bắt uống đầu trước ngày hành kinh là 3-4 ngày, mỗi ngày 1 viên, cùng 1 giờ và uống đến khi nào muốn có kinh lại thì dừng uống thuốc, khoảng 2-3 ngày sau sẽ có kinh lại bình thường. Bác sĩ cho em hỏi như vậy có đúng không ạ? và nếu dùng thuốc tránh thai như vậy có ảnh hưởng đến sự sinh sản sau này không ạ? và trong giai đoạn đang uống thuốc đó nếu quan hệ thì có khả năng có thai không a? và loại thuốc tránh thai nào tốt ạ? em chua quan hệ và cũng chưa sử dụng thuốc tránh thai bao giờ, xin bác sĩ tư vấn giúp. Em cám ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : trần thanh kiều- tuổi về kinh nguyệt
Trang vy-24 tuổi
06/12/2016

Khí hư màu nâu

Xin chào bác sĩ! Năm nay em 24 tuổi. Đã có qhtd. Lần gần nhất là 3 tháng trước, có sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Cách đây 2 ngày em thấy âm đạo tiết ra dịch màu nâu đen đậm, tưởng là đến kỳ nhưng thấy lạ vì chu kỳ kinh của em rất đều. Em vừa hết chu kỳ trước được tầm hơn 1 tuần-2 tuần thôi. Đến ngày tiếp theo em thấy âm đạo hơi ngứa và vì sử dụng bvs do nghĩ sắp bị nên em thấy âm đạo tiết ra dịch màu nâu nhạt hơn và ít hơn nhiều, không có mùi nên e nghĩ đó là khí hư chứ không phải do em đến kỳ. Đến ngày thứ 3, em dùng bvs hàng ngày thì dịch ra ít hơn nữa và màu nâu càng nhạt hơn nhưng khi em đi vệ sinh lại cảm thấy xót ở âm đạo. bác sĩ cho em hỏi với các dấu hiệu như vậy thì em có khả năng mắc bệnh phụ khoa gì? Và Nên khám bằng những phương pháp nào để có kết quả chính xác và tiết kiệm chi phí nhất. Xin cảm ơn bác sĩ, mong bác sĩ hồi âm !
MEDLATEC trả lời : Trang vy-24 tuổi về khí hư màu nâu
Phan Thị Thảo- tuổi
06/12/2016

Hỏi đáp phụ khoa

cho em hỏi dạo trc e có ra nhiều dịch nhầy màu trắng nhưng trong thời kỳ kinh nguyệt em không để ý lắm hai hôm nay dịch chuyển sang màu trắng xanh, đặc hơn và có cảm giác rát. Vậy có thể e bị bệnh gì ạ?Nếu muốn kiểm tra cần tiến hành những kiểm tra gì? Có lâu không ạ?
MEDLATEC trả lời : Phan Thị Thảo- tuổi về hỏi đáp phụ khoa
ly lan-24 tuổi
05/12/2016

kham thai

toi thai duoc 37w tự dưng hôm qua ra ít máu đông,chieu khong thay nua.đi siêu am tat cả deu binh thuong,vay la toi bị sao ạ
MEDLATEC trả lời : ly lan-24 tuổi về kham thai
Trần Thị Dung-26 tuổi
05/12/2016

Sàng lọc trước sinh!

Em chào bác sĩ! Em đang có thai được 6 tuần ạ! Trong quá trình mang thai em k biết và đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp - loại 1 viên ( Victoria) .Giờ em rất sợ sẽ ảnh hưởng tới thai nhi. Bác sĩ tư vấn và cho em lời khuyên nên phải làm gì ạ. Em trân thành cảm ơn ạ!
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Dung-26 tuổi về sàng lọc trước sinh!
Nguyen thi liên -32 tuổi
04/12/2016

Da nang buong trung

Chào bác sy. Tôi da lam xet nghiệm tại Bv. Ket quả là toi bị buong trung da nang. Tôi đuoc bs ke thuốc. Gametix F uong. Toi da uong va thay noi tiet thay doi. Trung to dep va co rụng trứng. Tuy nhien ngay sau khi rụng trung toi lại bị ra máu hai ngày. Toi muon hoi bac sy la tai sao toi lai bi nhu vay ah. Toi da nhieu lan uong thuoc kich trung theo don cua bac sy ke ma trung ko phat trien. Theo bsy gio toi phai lam the nao ah
MEDLATEC trả lời : Nguyen thi liên -32 tuổi về da nang buong trung
đỗ tân-26 tuổi
03/12/2016

beta hcg

em chậm kinh 5 ngày. hôm 3/12 em có thử beta hcg kết quả là <0.100 như vậy thì em có thai chưa. em có thử que nhưng kết quả âm tính.
MEDLATEC trả lời : đỗ tân-26 tuổi về beta hcg
Trần thị mi- tuổi
03/12/2016

Đọc kết quả xét nghiệm beta hcg

Sáng nay, tôi có làm xét nghiệm beta hcg và vừa nhận được kết quả là 149732 u/l, tôi đang có thai tuần thứ 8, dài thai 18mm, tim thai 169 lần/phút, có lớp dịch sau rau 9x8mm. Vậy bác sĩ tư vấn giúp tôi, với các kết quả như vậy thì như nào, thai nhi của tôi có an toàn không ạ? Tôi có cần làm thêm xét nghiệm gì hay làm gì để thai phát triển bình thường và an toàn không ạ? Lưu ý: 1 năm trước, tôi từng 1 lần bị lưu thai lúc 6 tuần 2 ngày. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ tư vấn ạ!
MEDLATEC trả lời : Trần thị mi- tuổi về đọc kết quả xét nghiệm beta hcg
hotline 1900 5656561900 565656