Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 233

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

Bùi hồng hạnh-27 tuổi
12/06/2016

Tư vấn kết quả xét nghiệm

Thưa bác sỹ em đang mang thai 26 tuần, kết quả xét nghiệm nước tiểu như sau: tỷ trọng 1020, ph:8.5, bạch cầu:125leu/ul, nitrite: âm tính, protein/glucose/kentone/urobilinogen/bilirubin, hồng cầu: âm tính, axit ascorbic: 10mg/dL, cặn nước tiểu: tb biểu mô(+) Nhờ bác sỹ tư vấn xem kết quả này có bình thường không và có cần làm thêm các xét nghiệm khác nữa không?
MEDLATEC trả lời : Bùi hồng hạnh-27 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm
Nguyễn thị oanh-24 tuổi
11/06/2016

Nhờ bác sĩ tư vấn giúp kết quả xét nghiệm của cháu ạ!

Danh mục khám Kết quả Đơn vị Chỉ số bình thường Ghi chú Đơn giá Tổng phân tích máu 32 chỉ số : Số lượng bạch cầu (WBC) 11.8 Giga/L (4-10) Tăng (Xem chi tiết) Số lượng hồng cầu (RBC) 3.60 Tera/L (3.8-5.8) Giảm (Xem chi tiết) Số lượng huyết sắc tố (Hb) 11.7 g/dL (12-16.5) Giảm (Xem chi tiết) Thể tích khối hồng cầu (HCT) 35.4 % (35 -48) Thể tích trung bình HC (MCV) 99 fL (85-95) To (Xem chi tiết) Lượng Hb trung bình HC (MCH) 32.7 pg (26-32) Cao (Xem chi tiết) Nồng độ Hb trung bình HC 33.1 g/dL (32-36) Độ phân bố HC (RDW-CV) 15.2 % (10-16.5) Số lượng tiểu cầu (PLT) 298 Giga/L (150-450) Thể tích trung bình TC (MPV) 7.8 fL (4-11) Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.233 % (0.1-1) Độ phân bố TC (PDW) 12.0 % (10-16.5) Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 72.9 % (43-76) Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 14.8 % (17-48) Giảm (Xem chi tiết) Tỷ lệ % bạch cầu Mono 5.4 % (4-8) Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 6.3 % (0.1-7) Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 0.6 % (0.0-2.5) % Lympho không điển hình 0.2 % (0-2.5) % Các TB non lớn 1.3 % (0-3.0) Số lượng bạch cầu trung tính 8.57 Giga/L (2-6.9) Tăng (Xem chi tiết) Số lượng bạch cầu Lympho 1.74 Giga/L (0.6-3.4) Số lượng bạch cầu Mono 0.63 Giga/L (0-0.9) Số lượng bạch cầu ái toan 0.74 Giga/L (0-0.7) Tăng (Xem chi tiết) Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.07 Giga/L (0-0.2) SL Lympho không điển hình 0.03 Giga/L (0-0.25) SL TB non lớn 0.16 Giga/L (0-0.3) % BC đa nhân non 1.1 % (0.0-2.5) % Lympho non 0.1 % (0.0-2.5) % BC mono non 0.1 % (0.0-1.1) SL BC đa nhân non 0.13 Giga/L (0.0-0.25) SL BC lympho non 0.01 Giga/L (0.0-0.25) SL BC mono non 0.02 Giga/L (0.0-0.11) Đông máu (INR) TG Quick (Prothrombin Times) 12.4 Second Chứng 13.3s Tỷ lệ Prothombin 116 % (70-120) INR 0.91 (0.8-1.2) Cephalin-kaolin 35.9 second (26 - 40) Thời gian Thrombin (TT) 15.0 Giây (15-25) Fibrinogen 6.60 g/L (2-4) Tăng (Xem chi tiết) AST (Cobas 8000) 15.9 U/L (< 40.0) ALT (Cobas-8000) 11.1 U/L (< 41.0) Ure máu 3.4 mmol/L (2.50-8.07) Creatinin máu 46.8 µmol/L (44-106) LA (kháng đông Lupus) 1.18 (<1.2) Âm tính (Xem chi tiết)
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị oanh-24 tuổi về nhờ bác sĩ tư vấn giúp kết quả xét nghiệm của cháu ạ!
Nguyen Thi Thanh- tuổi
11/06/2016

Tư vấn về xét nghiệm beta HCG

Chào bác sỹ Chu kỳ của tôi dao động 31-33 ngày,ngày đầu tiên của chu kỳ gần nhất là 14/5. Ngày 1/6 vc tôi qhe. Xin hỏi bác sỹ tư vấn giúp tôi có thể làm xét nghiệm beta HCG để ktra có thai đc hay chưa? Chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyen Thi Thanh- tuổi về tư vấn về xét nghiệm beta hcg
Thanh- tuổi
11/06/2016

trể kinh 10 ngày có phải đang mang thai?

chào bác sỉ ! em đã không quan hệ đã 3 tháng và những tháng trước chu kì rất đều nhưng tháng này đã trể gần 10 ngày vậy em có khả năng đang mang thai ko vậy bác sĩ? mong bác sỉ tư vấn trong thời gian sớm nhất .
MEDLATEC trả lời : Thanh- tuổi về trể kinh 10 ngày có phải đang mang thai?
Cao Thị Hằng-22 tuổi
10/06/2016

Uông quá liêù thuốc Ovumcare

Em chào bác sĩ..Hôm mùng 7/6/2016 e đi khám ở bệnh viện mình và được bác sĩ chuẩn đoán em bị buồng trứng đa nang và bác sĩ có kê cho e uống thuốc Ovumcare ạ. Nhưng do e đọc nhầm nên đã uông 2 viên/ lần ngày 2 lần. uống xong e có triệu chứng chóng măt..Em uống quá liều 3 hôm nay rồi ah. Xin bác sĩ tư vấn giúp em nên tiêp tục uống hay nghỉ thuốc trong mấy ngày tới ạ. Em cám ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Cao Thị Hằng-22 tuổi về uông quá liêù thuốc ovumcare
Thu Thuy Nguyen- tuổi
10/06/2016

Thử que lúc một lúc hai vạch

Xin hỏi bác sĩ, em đi canh trứng ở bệnh viện và làm hết các thao tác chỉ định để có thai. Sau khi trứng rụng 2 ngày, em có ra máu nâu rất ít nhưng kéo dài 6 ngày. Sau khi hết máu nâu, em có thử que đc 2 vạch đẹp, nhưng mấy ngày sau lại có 1 vạch. Em chờ đến trễ kinh 4 ngày, que thử lại lên 1 vạch nét 1 vạch mờ. Ngày hôm sau em thử lại lên một vạch. Như vậy em có khả năng có thai hay rối loạn nội tiết tố ? em cũng muốn đi xét nghiệm máu beta hcg nhưng sợ ko lên như que thử lại buồn lắm ạ.
MEDLATEC trả lời : Thu Thuy Nguyen- tuổi về thử que lúc một lúc hai vạch
Linh- tuổi
10/06/2016

Trể kinh có phải mang thai ?

chào bác sỹ ! e đã ko quan hệ khá lâu cách đây khoảng 3 đến 4 tháng và mấy tháng trước kinh nguyệt rất đều nhưng tháng này e trể hơn 1 tuần vậy có phải em đang mang thai ko ạ ? mong bác sỹ tư vấn
MEDLATEC trả lời : Linh- tuổi về trể kinh có phải mang thai ?
Trinh-30 tuổi
10/06/2016

Xin tư vấn kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ

Tôi nhận kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ tại medlatec nhưng hiểu không rõ. Xin bác sĩ tư vấn. Kết quả xét nghiệm như sau: Thể tích tinh dịch 2.5 mL (2-5) Kiêng giao hợp days (3-7) Thời gian lấy và thử mẫu 45 min Độ pH 7.6 (7.2-8) Bạch cầu trong mẫu Bình thường (Bình thường) Nồng độ tinh trùng tổng số 173.1 M/mL (>=15) Khả năng di động (PR+NP) 48 % (>=40) Di động nhanh (PR) 37 % (>=32) Di động không nhanh (NP) 11 % Không di động (IM) 52 % % Hình dáng bình thường:WHO 5th 9 % (>= 4) Nồng độ tinh trùng di động (MSC) 82.8 M/mL (>= 6) Nồng độ TT di động nhanh 63.9 M/mL (>=5) Nồng độ tinh trùng chức năng (FSC) 13.3 M/mL Tốc độ di chuyển trung bình 36 micr./se Chỉ số di động của tinh trùng (SMI) 167 (>=80) Tổng số tinh trùng 432.7 M (>=39) Tổng số tinh trùng di động 207.1 M (>=16) Tổng số tinh trùng di động nhanh 159.6 M (>=12) Tổng số tinh trùng chức năng 33.3 M Tổng số TT có hình thái bình thường 38.9 mil (>= 2)
MEDLATEC trả lời : Trinh-30 tuổi về xin tư vấn kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ
BÙI THỊ MINH NHU- tuổi
09/06/2016

KẾT QUẢ BETA HCG!

Chào Bác sỹ, cho em hỏi ngày 7.6 (sau iui 12 ngày) em xét nghiệm HCG được 9.2. Ngày 9.6 (14 ngày sau iui) thì thử máu kết quả là 40.05. Như vậy có thấp ko? Cám ơn Bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : BÙI THỊ MINH NHU- tuổi về kết quả beta hcg!
Ngọc- tuổi
09/06/2016

Trễ kinh

chào bác sỉ . e trể kinh được 1 tuần . tháng trước em vẩn có kinh bình thường và đã lâu ko quan hệ thì e có mang thai ko ạ ???
MEDLATEC trả lời : Ngọc- tuổi về trễ kinh
phương phạm- tuổi
09/06/2016

thai có ảnh hưởng khi bị sốt >38o không?

cháu chào bác sỹ, cháu năm nay 26 tuổi, hiện cháu có chậm kinh 4 ngày, thử que thử thai có 2 vạch, n 3 ngày nay chiều nào cháu cũng bị sốt trên 38oC, cháu có uống thuốc để hạ sốt, vậy e bé có bị ảnh hưởng gì không ak. Cháu có cần làm thêm xét nghiệm gì không ak, siêu âm hiện thai vẫn chưa vào tử cung ak. Cháu cảm ơn bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : phương phạm- tuổi về thai có ảnh hưởng khi bị sốt >38o không?
vũ thị ngọc thúy-32 tuổi
08/06/2016

u nang tuyến batholin

Cho e hỏi bóc nang tuyến batholin kèm theo khâu thông viền túi không ạ.chi phí bao nhiêu
MEDLATEC trả lời : vũ thị ngọc thúy-32 tuổi về u nang tuyến batholin
Nguyễn Thị Ngọc Thảo-20 tuổi
08/06/2016

U xơ tuyến vú

Chào bs, cháu bị u xơ lành vậy thì có thể điều trị bằng thuốc để hạch tự tan đc k ? Cháu coi trên nhiều trang sức khỏe phụ sản thì có dùng thuốc FUCOIDAN để điều trị cho bêmh u xơ tuyến vú lành , v cháu co thể sử dụng thuốc này đc k bs? Cháu cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Ngọc Thảo-20 tuổi về u xơ tuyến vú
Lê Thị Thanh Xuân-29 tuổi
08/06/2016

Có thai hay không

Chào bác sĩ, năm nay em 29 tuổi. Tháng này em bị chậm kinh 8 ngày rồi ạ, chu kỳ của em là 35 ngày. E đã thử que 3 lần đều 1 vạch và đi xét nghiệm máu tại medlatec nồng độ Beta-hCG (Architect) < 0.10 Như vậy là em không có thai phải không ạ, nhưng mà e chậm kinh lâu rồi, với có hiện tượng đau ngực một tuần trước. Bác sĩ tư vấn giúp e.
MEDLATEC trả lời : Lê Thị Thanh Xuân-29 tuổi về có thai hay không
Lê Thanh Tâm-27 tuổi
08/06/2016

Cách bỏ thai an toàn

E mang bầu con đầu nhưng e đi xét nghiệm bị nhiễm rubbella và bác sĩ khuyên bỏ thai. Vậy em cần phải chuẩn bị gì hả bác sĩ? Và làm ở đâu thì an toàn?
MEDLATEC trả lời : Lê Thanh Tâm-27 tuổi về cách bỏ thai an toàn
hotline 1900 5656561900 565656