Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 236

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

Nguyễn Thanh Hằng- tuổi
17/09/2016

Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ

Thưa bác sỹ, sau khi em đi xét nghiệm tiểu đường thai kỳ tuần 26 thì nhận kết quả như sau: lúc đói 4 mmol/l, sau 1h là 7.2 mmol/l, sau 2h là 8.9 mmol/l. Bác sỹ cho em hỏi chỉ số này có bình thường không ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thanh Hằng- tuổi về xét nghiệm tiểu đường thai kỳ
Vũ Mai Loan-25 tuổi
17/09/2016

Chuẩn đoán thai

Chào Bác sỹ, Thứ 7 tuần trước (10/9) tôi có sử dụng que thử thai. Kết quả là 2 vạch, mờ. Thứ 2 (10/9) tôi có bị ra huyết giống như đến tháng. Thứ 5 hiện tượng này hết. Mặc dù chu kỳ của tôi phải là ngày 21. Hôm nay (17/9) tôi có thử lại que thử. Và kết quả giống lần trước. Vậy liệu tôi đã có thai chưa. Và hiện tượng ra huyết trên có nguy hiểm gì không? Cảm ơn bác sỹ nhiều ạ.
MEDLATEC trả lời : Vũ Mai Loan-25 tuổi về chuẩn đoán thai
Trần Thị Thanh Thanh-23 tuổi
16/09/2016

sức khỏe sinh sản

Cho em hỏi, em muốn xét nghiệm máu để kiểm tra các chỉ tiêu sức khỏe sinh sản. Bác sĩ tư vấn giúp em các chỉ tiêu sức khỏe sinh sản nào có thể xét nghiệm thông qua lấy mẫu máu ạ. Em cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Thanh Thanh-23 tuổi về sức khỏe sinh sản
Nguyễn Hương Giang-22 tuổi
15/09/2016

Thai 7 tuần

15/9/2016 e đi siêu âm thai 7 tuần. Đo được nhịp tim là 135l/p. Bác sĩ khám bảo nhịp tim thế này hơi chậm. Em tìm hiểu trên mạng thì thấy đây là chỉ số bình thường. Cho em hỏi nhịp tim của em bé như vậy có bình thường không ạ. Em cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hương Giang-22 tuổi về thai 7 tuần
Phạm Thị Dung-27 tuổi
15/09/2016

Chỉ số HCG

BS cho em hỏi, em mới nhận được kết quả từ Medlatec, nồng độ HcG đạt 706,45 như vậy có chắc chắc có thai chưa ạ. Và dựa vào chỉ số trên có thể phân biệt giữa trường hợp thai đã làm tổ bình hoặc thai ngoài tử cung không thưa bác sỹ? Em cám ơn
MEDLATEC trả lời : Phạm Thị Dung-27 tuổi về chỉ số hcg
Vũ Thị Thu Hiền-43 tuổi
15/09/2016

Ung thư CTC

Xin chào bác sĩ, Cho tôi hỏi, nam nay tôi 43t và được biết nhiều chị em tuổi này khi đi khám phát hiện ung thư Cổ tử cung tương đối nhiều. Tôi muốn biết những biểu hiện của bệnh này thế nào? Phát hiện sớm có điều trị khỏi được không? Ở viện Melatec có phát hiện được bệnh này không? Chi phí khám có nhiều không? Rất mong được tư vấn từ bác sỹ. Tôi xin trân thành cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Vũ Thị Thu Hiền-43 tuổi về ung thư ctc
Lê Kim Cúc-25 tuổi
14/09/2016

Xét nghiệm máu có thai

Chào bác sỹ, Em bị chậm kinh 1 tuần, test quickstick có thai. Test máu sẽ chính xác hơn chứ ạ? Và em nên test gì? Cho em xin giá dịch vụ ạ. Cảm ơn bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Lê Kim Cúc-25 tuổi về xét nghiệm máu có thai
Nguyễn Thị Hoa-26 tuổi
13/09/2016

Xét nghiệm HPV sùi mào gà

Chào bác sỹ, em là nữ, 26 tuổi, muốn được tư vấn về xét nghiệm HPV của bệnh viện. Ít nhất là bao lâu sau khi gặp nguy cơ nhiễm virus (quan hệ không an toàn) thì em có thể làm xét nghiệm HPV để biết mình có mắc virus sùi mào gà trước khi có biểu hiện phát ra được ạ? Em sợ bị sùi mào gà thì nên làm xnghiem HPV low risk hay high risk, hay nên làm cả 2 ạ? Và xét nghiệm tại Medlatec là xét nghiệm bằng máu hay bằng dịch âm đạo ạ? Ngoài ra, em đã xét nghiệm HIV combi và Giang mai TPHA (âm tính) ở Medlatec tại thời điểm 5 tuần sau hành vi nguy cơ, kết quả đó đã yên tâm được chưa, em có cần làm xnghiem Giang mai lại sau bao lâu ko ạ? Em cảm ơn bác sỹ!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hoa-26 tuổi về xét nghiệm hpv sùi mào gà
Lê Thị Vui-26 tuổi
13/09/2016

Tư Vấn Sau Sảy Thai

Chào Bs. Em đã thử máu tại của bên mình, kết quả em đã có thai, sau 1 tuần em bị ra máu sảy thai, bên mình có gọi lại bảo đặt lịch tư vấn, nhưng k ai tư vấn cả. giờ em đã bị xảy khi mới được thai 5 tuần. vậy vk ck em phải kiêng bao lâu mới được quan hệ lại, và bao lâu thì em mới có thể mang thai tiếp ạ.
MEDLATEC trả lời : Lê Thị Vui-26 tuổi về tư vấn sau sảy thai
Ngọc Trâm-29 tuổi
13/09/2016

xet nghiệm hcg

Em bị sảy thai cách đây 3 tháng ,do ko biết có thai nên em ăn nhiều đu đủ xanh, sau đó thì bị sảy luôn.Hiện tại, em thấy ngực đau, trễ kinh ( giống như lần mang thai vừa rồi), nay em muốn xte nghiệm hcg để biết có thai hay không có được không, và bao lâu thì có kết quả ?
MEDLATEC trả lời : Ngọc Trâm-29 tuổi về xet nghiệm hcg
hoàng tuấn hùng-21 tuổi
13/09/2016

kết quả xét nghiệm

xin hỏi bs e đi xét nghiệm ở bv mình và được kết quả Tạp khuẩn Trực khuẩn Gram dương (+) và Tế bào biểu mô Tế bào biểu mô (+) ,dịch nhày Dịch nhầy 618.64 (+) p/µL kết quả này là sao ạ
MEDLATEC trả lời : hoàng tuấn hùng-21 tuổi về kết quả xét nghiệm
đỗ thu hà-27 tuổi
12/09/2016

sùi mào gà

thưa bác sĩ tôi bị sùi mào gà âm hộ đã điều trị khỏi cách đây 2 năm. toi nghe nói sau 1-2 năm virus tụ đào thải khỏi cơ thể. vậy tức là tôi có nguy cơ mắc lại bệnh không nếu tôi có đời sông tình dục an toàn? và tôi và chồng bây h có ý định sinh em bé, liệu tôi có thể đẻ theo đường tự nhiên được không? có thể lây virus HPV mà tôi đã mắc trước đó cho con được không hay bắt buộc phải đẻ mổ? xin bác sĩ tư vấn cho tôi. tôi xin cảm ơn !
MEDLATEC trả lời : đỗ thu hà-27 tuổi về sùi mào gà
Ngô Thị Lý-26 tuổi
12/09/2016

Tư vấn về các chỉ số xét nghiệm máu

Xin chào bác sĩ! Tôi vừa làm xét nghiệm máu hôm nay, hiện tại tôi đang mang bầu 32 tuần, các chỉ số khi xét nghiệm có một vài chỉ số giảm như: 1. Số lượng hồng cầu (RBC) 2.38 - Giảm (3.8-5.8); 2. Số lượng huyết sắc tố (Hb) 10.2 - Giảm (12-16.5); 3. Thể tích khối hồng cầu (HCT) 30.7 - Giảm (35-48); 4. Số lượng tiểu cầu (PLT) 141 - Giảm (150-450); 5. Tỷ lệ % bạch cầu Mono 2.4 - Giảm (3.0-10.0); 6. Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 76.1 - Tăng (43-76); 7. Calci máu (AU) 2.06 - Giảm (2.2-2.6); 8. Calci Ion (AU) 0.87 - Giảm (0.94-1.29). Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi hiểu hơn về các chỉ số đó, các chỉ số giảm đó có nguy hiểm với tôi và con trong bụng hay không? Tôi cần bổ sung những chất gì và bổ sung như thế nào để ổn định. Trân trọng cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Ngô Thị Lý-26 tuổi về tư vấn về các chỉ số xét nghiệm máu
Nguyễn Kiều Nga-23 tuổi
12/09/2016

Hỏi về AMH

Chào bs, Em năm nay 23 tuổi, chuẩn bị lập gia đình, trước đây kinh nguyệt em khá đều, nhưng 1 năm trở lại đây ckkn lại không đều nữa, và e có làm xét nghiệm AMH, em nhận đc kqua là 12,74ng/ml (cao) bs tư vấn giúp em kqua như vậy là có nguy hiểm đến sức khoẻ sinh sản không ạ? Và em muốn sinh con tự nhiên liệu có cơ hội không ạ? Em cảm ơn bs nhiều !
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Kiều Nga-23 tuổi về hỏi về amh
Tran Thao-28 tuổi
11/09/2016

Xin bác sĩ tư vấn về trường hợp thai ngoài tử cung

Chào bác sĩ ạ, Em là Thảo, hiện đã lấy chồng được hơn 1 năm. Vợ chồng em đang rất muốn có em bé. Chu kì kinh nguyệt của em khá đều 26~28 ngày nhưng mỗi lần em bị ra rất nhiều máu và kéo dài khoảng 7 ngày. Từ cách đây hơn 1 tháng, em bị ra huyết kéo dài, bắt đầu từ ngày 6/8. Vì đến ngày này là ngày bắt đầu chu kì kinh nguyệt nên em nghĩ không có gì bất thường. Nhưng những ngày sau đó, em thấy lượng máu ra rất ít, không giống như mọi lần. Em nghi ngờ có thai nên đã dùng que thử thai nhưng vẫn 1 vạch. 2 tuần sau, em tiếp tục bị ra máu dù không nhiều. Em dùng que thử thai thì thấy có 2 vạch, 1 mờ, 1 rõ. Vì thấy có dấu hiệu bất thường nên em đã đến bệnh viện phụ sản trung ương khám (19/8). Bác sĩ chỉ định làm xét nghiệm máu beta HCG và siêu âm đầu dò. Kết quả beta HCB = 139 Siêu âm: Thành trước có khối âm vang, kich thước 20x18mm => Bs kết luận: Em có thai nhưng có thể đã bị sẩy và hẹn khám lại Lần khám 2 (21/8): beta HCG: 156 Siêu âm đầu dò: Thành trước có khối âm vang, kich thước 20mm => Bs vẫn chuẩn đoán sẩy thai và hẹn khám lại. Đặc biệt là sau lần khám này, em thấy bị ra máu nhiều hơn và giống như bị hành kinh bình thường nên em nghĩ là thai đã hoàn toàn bị sẩy. Lần khám 3 (26/8) beta HCG: 110 Siêu âm đầu dò: dưới thanh mạc thành trước có nhân xơ kích thước 22x17mm và bên trái tử cung sát buồng trứng trái có khối thưa âm kích thước 12x12mm => Bs chuẩn đoán em bị thai ngoài tử cung cạnh buồng trứng trái và hẹn khám lại Lần khám 4 (28/8) beta HCB: 69 Siêu âm đầu dò: giống lần trước => Bs chuẩn đoán thai ngoài tử cung của em có thể tự tiêu nên không chỉ định mổ hay tiêm thuốc gì cả, chỉ bảo theo dõi thêm và hẹn khám lại. Lần khám gần đây nhất là ngày 10/9 beta HCG: 24,44 Siêu âm đầu dò: thành trước tử cung có nhân xơ kích thước 16x16mm => Bs không kết luận hay tư vấn gì nhiều, chỉ hẹn em 1 tuần sau khám lại Từ lúc bị bắt đầu ra máu đến hôm nay (6/8~11/9) em vẫn liên tục bị ra máu, đặc biệt là lúc đi vệ sinh, mấy ngày gần đây em thấy máu ra lẫn dịch nhầy trong, và có màu nâu nhạt. nhưng thỉnh thoảng thì lại ra vệt màu đỏ thẫm không đông. Xin bác sĩ tư vấn cho em: - Trường hợp của em có đúng là thai tự thoái triển không ạ? - Tại sao em lại bị ra máu kéo dài như vậy? - Nếu trường hợp thai của em là tự thoái triển thì đến bao h có thể tiêu hết và bao lâu sau thì em có thể có em bé được ạ? - Em có cần dùng thuốc hay chú ý ăn uống như thế nào không ạ? Quả thực việc đi khám liên tục ở bv phụ sản tw khiến em rất mệt mỏi và mất nhiều thời gian. Và quan trọng nhất là bác sĩ không tư vấn nhiệt tình cũng như không hỏi han tình trạng người bệnh cẩn thận. Em rất mong nhận được sự phản hồi của bác sĩ ạ. Em xin chân thành cảm ơn bs.
MEDLATEC trả lời : Tran Thao-28 tuổi về xin bác sĩ tư vấn về trường hợp thai ngoài tử cung
hotline 1900 5656561900 565656