Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 238

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

Lê Thị Tuyết-1989 tuổi
24/07/2017

Thai sinh hóa 2 lần cần làm những xét nghiệm gì để lần sau chuyển phôi tốt hơn.

Em chào bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi về vấn đề của em. Em chuyển phôi 2 lần đều beta thấp và bị tụt sau ngày 14 chuyển phôi. Lần đầu ngày 14 sau chuyển phôi em làm xét nghiệm beta thì được 56 và sang ngày 15 sau chuyển phôi còn 32. Bác sỹ nói thai bị sinh hóa. Và lần thứ 2 em chuyển phôi trữ cách lần 1 khoảng 10 tháng. Và lần này cũng tương tự như vậy rồi thai sinh hóa. Thế nên em muốn hỏi bác sỹ để chuẩn bị tốt hơn cho lần chuyển tiếp em cần làm những xét nghiệm gì để tìm ra nguyên nhân thai sinh hóa ạ? Em xin chân thành cảm ơn!
nguyễn thị nga-25 tuổi
24/07/2017

Nhiễm RUBELLA trong thai kỳ

Xin chào bác sĩ, hôm 11 tuần 2 ngày em có đi khám tổng quát , đo độ dày da gáy và double test kết quả đều bình thường , nhưng về rubella IGM của em là âm tính, IGG dương tính 58.20. vậy bác sĩ cho em hỏi có ảnh hưởng gì đến em bé của em không ạ , và em có cần làm lại xét nghiệm sau 2 tuần không ạ , lúc mới cấn bầu tuần đầu em có bị đau họng , sổ mũi , ho nhưng không sốt do em bị dầm mưa . mong bác sĩ tư vấn giùm em ạ . e chưa chích ngưa rubella trước khi mang thai
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị nga-25 tuổi về nhiễm rubella trong thai kỳ
nguyễn thị nga-25 tuổi
24/07/2017

RUBELLA

Xin chào bác sĩ, hôm 11 tuần 2 ngày em có đi khám tổng quát , đo độ dày da gáy và double test kết quả đều bình thường , nhưng về rubella IGM của em là âm tính, IGG dương tính 58.20. vậy bác sĩ cho em hỏi có ảnh hưởng gì đến em bé của em không ạ , và em có cần làm lại xét nghiệm sau 2 tuần không ạ , lúc mới cấn bầu tuần đầu em có bị đau họng , sổ mũi , ho nhưng không sốt do em bị dầm mưa . mong bác sĩ tư vấn giùm em ạ . e chưa chích ngưa rubella trước khi mang thai
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị nga-25 tuổi về rubella
trần thị ngọc bích -28 tuổi
23/07/2017

bs cho e hỏi e iui dc 12 ngày.có kết quả xét nghiệm beta 11.52 nhưng có hiện tượng ra máu kết quả nh

bs cho e hỏi e iui dc 12 ngày có kết quả xét nghiệm beta 11,52. nhưng kèm theo có hiện tượng ra máu như vậy em còn hi vọng là sẽ có thai không bác sĩ. em cảm ơn
Nguyen Thu Ha- tuổi
23/07/2017

Sảy thai 2 lần liên tiếp nên làm xét nghiệm gì?

Thưa bác sỹ, Vợ chồng em xảy thai 2 lần liên tiếp khi thai được khoảng 8-9 tuần, bọn em muốn tìm nguyên nhân để có hướng điều trị. Bác sỹ có thể tư vấn cho em nên làm xét nghiệm gì và vào thời gian nào đc ko ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyen Thu Ha- tuổi về sảy thai 2 lần liên tiếp nên làm xét nghiệm gì?
Nguyễn Lan Trang-23 tuổi
22/07/2017

Nhiễm sắc đồ

Em xét nghiệm nst đồ, kết quả: tăng vùng dị nhiễm sắc nhánh dài nst số 1 . Bs sản của em có nói là nguy cơ gây thai lưu cao, e hoang mang quá ko biết thực hư thế nào. Bs giải thick giúp kĩ càng ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Lan Trang-23 tuổi về nhiễm sắc đồ
Trần Thị Huệ- tuổi
22/07/2017

Mang thai 31 tuần-làm nghiệm pháp dung nạp Glucose

Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi: Em mang thai tuần thứ 31 có đi làm xét nghiệm dung nạp Glucose. Kết quả Medlatec có gửi về cho em: glucose máu trước uống 4,35 mmol/L (chỉ số bt 4,2-6,4), glucose máu sau uống 1h 9.93 mmol/l ( ngưỡng bt <10), glucose máu sau uống 2h 8,63 (ngưỡng bt<8,6). Xin hỏi bác sĩ là với kết quả như vậy liệu em có bị tiểu đường thai kì không ạ, liệu có ảnh hưởng gì đến thai nhi và phải điều chỉnh chế độ ăn uống không ạ. Em cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Huệ- tuổi về mang thai 31 tuần-làm nghiệm pháp dung nạp glucose
Nguyễn Thị Thu Thủy-29 tuổi
21/07/2017

Kết quả thử Beta HCG âm tính

Chào bác sỹ, tình hình là em làm IUI đến hôm nay là được 16 ngày, vào ngày 13 em thử 3 que 3 loại thì đều thấy lên vạch mờ nhìn bằng mắt thường vẫn thấy nên em đi xét nghiệm máu (lúc 11h trưa) tại 1 cơ sở tư nhân (em ở tỉnh), nơi này chỉ có nhiệm vụ lấy máu sau đó mới chuyển đến 1 trung tâm khác làm xét nghiệm và đến 11h trưa ngày 14 em mới nhận được kết quả là HCG = 2.77 mUI/ml và kết luận không có thai, vậy bác sỹ cho em hỏi liệu kết quả trên có chính xác không vì hiện tại em vẫn thử que thấy vạch 2 mờ. Em cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thu Thủy-29 tuổi về kết quả thử beta hcg âm tính
Hoàng Thị Hoa- tuổi
20/07/2017

Double test, đo độ dày da gáy

Em đang mang thai ở tuần thai thứ 12, em muốn làm xét nghiệp double test và đo độ dày da gáy cho em bé, không biết em có thể đến làm những xét nghiệm này vào thứ 7 không ạ? và chi phí của các xét nghiệm trên là bao nhiêu ạ?
MEDLATEC trả lời : Hoàng Thị Hoa- tuổi về double test, đo độ dày da gáy
Nguyen Thao- tuổi
19/07/2017

Thắc mắc về bệnh phụ khoa và sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

xin chào bác sĩ, Mình 24 tuổi hiện đang đi du học. Mình có bắt đâu quan hệ tình dục từ 9 tháng trước, do yêu xa nên 2 tháng mình gặp người yêu 1 lần trong vòng 1 tuần và có quan hệ 3-4 lần có sử dụng bao cao su và vệ sinh sạch sẽ. Chu kỳ kinh nguyệt của mình trước khi quan hệ thì không đều và từ 3-4 tháng gần đây thì chu kỳ mình khá đều khoảng 35-36 ngày. Có một vài tháng do lo âu áp lực học tập công việc nên có chậm kinh khoảng 1 tuần. Tóm lại mình có 3 câu hỏi cần được bác sĩ tư vấn. Thứ 1 là liệu mình có mắc bệnh phụ khoa không và làm thế nào để phòng tránh? Thứ 2, mình muốn biết thêm về cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày loại 21v vì do yêu xa nên mình chỉ muốn sử dụng vào đúng tháng gặp bạn trai mình thì liệu có được không? (bọn mình vẫn kết hợp dùng bao cao su trong khi quan hệ và dùng thuốc) và dùng thuốc như vậy có ảnh hưởng đến sức khoẻ của mình không? Cảm ơn bác sĩ đã đọc!
Đặng Thị Lâm- tuổi
19/07/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm công thức máu

Số lượng bạch cầu (WBC) 10.4 Giga/L (4-10) Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 79.2 % (43-76) Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 12.8 % (17-48) Số lượng bạch cầu trung tính 8.21 Giga/L (2-6.9) Creatinin máu (AU) 42.5 µmol/L (44-106) CRP định lượng (Cobas) 5.52 mg/L (0 - 5) Rubella IgG (Architect) 111.80 U/mL (0.001-10) Dương tính (Xem chi tiết) 200.000 Rubella IgM (Architect) 0.08 S/CO (< 1.0) Sáng nay em có đến Nghĩa Dũng làm xét nghiệm, và nhận được kết quả như này. bác sĩ làm ơn giải đáp giúp e với ạ! Em đang mang thai 8 tuần, soi tai mũi họng bị viêm xoang ạ!
MEDLATEC trả lời : Đặng Thị Lâm- tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm công thức máu
Nguyễn Thị Hằng-26 tuổi
19/07/2017

Viêm nhiễm vùng kín

Chào bác sĩ, Em thường xuyên bị nổi mụn đầu trắng ở vùng kín. Nhưng khoảng gần 1 tuần nay có một vùng sưng lên rất to và có tích tụ dịch bên trong. Trước đây em đã từng bị một lần, sau đó mụn tự bong ra kèm theo dịch tích tụ và tự khỏi. Nhưng lần này phần bị mụn sưng to hơn và lâu khỏi hơn. Hôm trước em đã tới khám phụ khoa tại cơ sở Trích Sài, em hoàn toàn khỏe mạnh, không mắc các bệnh phụ khoa như HPV, v.v.. nên em nghĩ đây là viêm nhiễm phụ khoa thông thường. Xin bác sĩ cho em biết nguyên nhân và cách khắc phục, có thể sử dụng loại thuốc bôi ngoài da nào không? Mong nhận được phản hồi sớm từ bác sĩ. Em xin chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hằng-26 tuổi về viêm nhiễm vùng kín
Khải-44 tuổi
17/07/2017

Tư vấn sản phụ khoa

Xin BS tư vấn giúp tôi: Vợ tôi xét nghiệm AMH cobas tai Medlatec, cho kết quả kết quả như sau: AMH cobas: 1.09 ng/ml. BS giải thích giúp tôi. Xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Khải-44 tuổi về tư vấn sản phụ khoa
Khuất Thị Hằng-28 tuổi
17/07/2017

Chụp tử cung vòi trứng

Xin bác sỹ cho biết, ngày thứ 2 của chu kỳ e đã quan hệ không dùng biện pháp an toàn, vậy sau khi sạch kinh được 2 đến 3 ngày em có thể đăng ký đi chụp tử cung vòi trứng không ạ? nếu chụp có ảnh hưởng gì không a? em cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Khuất Thị Hằng-28 tuổi về chụp tử cung vòi trứng
Hoàng Văn Sinh-21 tuổi
16/07/2017

Chlamydia sau 2 tháng

Sau 2 tháng điều trị chlamydia xét nghiệm igm igg âm tính có chắc chắn là hết bệnh rồi không?
MEDLATEC trả lời : Hoàng Văn Sinh-21 tuổi về chlamydia sau 2 tháng
hotline 1900 5656561900 565656