Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 242

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

Nguyễn Thị Khanh-27 tuổi
04/11/2016

THIẾU MÁU KHI MANG THAI

Hi Bs! Hiện cháu có bầu được 19 tuần, sau khi làm xét nghiệm máu tại Medlatec. Có 1 số chỉ số như sau: Danh mục khám Kết quả Đơn vị Chỉ số bình thường Ghi chú Đơn giá Tổng phân tích máu 32 chỉ số : 109.000 Số lượng bạch cầu (WBC) 9.5 Giga/L (4-10) Số lượng hồng cầu (RBC) 3.25 Tera/L (3.8-5.8) Giảm (Xem chi tiết) Số lượng huyết sắc tố (Hb) 11.0 g/dL (12-16.5) Giảm (Xem chi tiết) Thể tích khối hồng cầu (HCT) 32.3 % (35 -48) Giảm (Xem chi tiết) Thể tích trung bình HC (MCV) 99 fL (85-95) To (Xem chi tiết) Lượng Hb trung bình HC (MCH) 33.9 pg (26-32) Cao (Xem chi tiết) Nồng độ Hb trung bình HC 34.2 g/dL (32-36) Độ phân bố HC (RDW-CV) 14.3 % (10-16.5) Số lượng tiểu cầu (PLT) 301 Giga/L (150-450) Thể tích trung bình TC (MPV) 8.3 fL (4-11) Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.250 % (0.1-1) Độ phân bố TC (PDW) 13.3 % (9.0 - 17.0) Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 75.2 % (43-76) Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 17.3 % (17-48) Tỷ lệ % bạch cầu Mono 4.4 % (3.0 - 10.0) Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 2.7 % (0.1-7) Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 0.4 % (0.0-2.5) % Lympho không điển hình 0.1 % (0-2.5) % Các TB non lớn 1.0 % (0-3.0) Số lượng bạch cầu trung tính 7.12 Giga/L (2-6.9) Tăng (Xem chi tiết) Số lượng bạch cầu Lympho 1.64 Giga/L (0.6-3.4) Số lượng bạch cầu Mono 0.42 Giga/L (0 - 1.2) Số lượng bạch cầu ái toan 0.26 Giga/L (0-0.7) Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.04 Giga/L (0-0.2) SL Lympho không điển hình 0.01 Giga/L (0-0.25) SL TB non lớn 0.10 Giga/L (0-0.3) % BC đa nhân non 0.9 % (0.0-2.5) % Lympho non 0.0 % (0.0-2.5) % BC mono non 0.1 % (0.0-1.1) SL BC đa nhân non 0.08 Giga/L (0.0-0.25) SL BC lympho non 0.00 Giga/L (0.0-0.25) SL BC mono non 0.01 Giga/L (0.0-0.11) Calci máu (AU) 2.07 mmol/L (2.2 - 2.6) Giảm (Xem chi tiết) 39.000 Calci Ion (AU) 1.11 mmol/L (1.10 - 1.35) 45.000 Cháu xin hỏi là với tình trạng của Cháu thì nên bổ sung những loại SẮT với Canxi như nào là phù hợp ạ? Cháu cảm ơn ạ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Khanh-27 tuổi về thiếu máu khi mang thai
Trần Ngọc Tú-24 tuổi
03/11/2016

Phu khoa

Cháu có tiền xử mổ u nang buồng trứng trái. Nay cháu đi khám lại. Có nấm ++; buồng trứng phải có nang 25×26mm; niêm mạc tử cung 11mm; cùng đò có dịch 8mm.chau hay đau bụng khi có kinh nguyệt và không đều. Như vậy cháu có vấn đề về sinh đẻ sau này không ah?
MEDLATEC trả lời : Trần Ngọc Tú-24 tuổi về phu khoa
Trần Thị Ngọc-23 tuổi
03/11/2016

Phu khoa

Thưa bác sỹ. Cháu có kinh nguyệt không đều. Ngày đầu chu kỳ cuối là 25/9 . Ngày 21/10 cháu có quan hệ ngoài với bạn trai! Ngày 1, 2 / 11 cháu thử que là 1 vạch. Ngày 3/11 cháu xét nghiệm hcg cho kết quả 0.1 mlU . Như vậy cháu chắc chắn không có thai chứ ah. Xin cảm ơn bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Ngọc-23 tuổi về phu khoa
Nguyễn Thị Thuỷ- tuổi
03/11/2016

Xét nghiệm máu và nước tiểu phát hiện tiểu đường thai kì

Em muốn hỏi về thủ tục xét nghiệm máu và nước tiểu dành cho phụ nữ có thai để phát hiện tiểu đường thai kì. Rất mong bác sĩ tư vấn cho e về vấn để sau: 1.Em muốn làm tại nhà, vậy cho e hỏi thời gian và thủ tục lấy mẫu xét nghiệm vào giờ nào và trong khoảng thời gian bao lâu thì có kết quả? 2. Gía của dịch vụ làm tại nhà là bao nhiêu?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thuỷ- tuổi về xét nghiệm máu và nước tiểu phát hiện tiểu đường thai kì
Trịnh Thị Thảo- tuổi
03/11/2016

Khám sàng lọc trước sinh

Tôi năm nay 27 tuổi, hiện tại mang thai lần thứ 2 được 12 tuần. Tôi cần tham vấn ý kiến bác sỹ về việc khám sàng lọc trước sinh.
MEDLATEC trả lời : Trịnh Thị Thảo- tuổi về khám sàng lọc trước sinh
Thuỳ- tuổi
03/11/2016

Hỏi về hcg

Thưa bs, em có thai dc hơn 7 tuần..hôm kia e có làm xét nghiệm HCG là 49101 u/l..em muốn hỏi sau mấy hôm em có thể làm lại xét nghiệm để đánh giá sự phát triển của thai..và chỉ số HCG sẽ tăng lên tầm bao nhiêu ạ..e cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Thuỳ- tuổi về hỏi về hcg
Trần tú-25 tuổi
03/11/2016

Phu khoa

Tôi đi siêu âm có kết quả như sau: kích thước tử cung bình thường Âm vang tử cung đồng nhất Niêm mạc tử cung 11mm Buồng trứng trái có nang kt 30×32mm . Buồng trứng phải bt. Cùng đồ có dịch 8mm. Mong bsy nói rõ hơn kết quả này và có ảnh hưởng như thế nào ạ?
MEDLATEC trả lời : Trần tú-25 tuổi về phu khoa
Lê thị Phượng-25 tuổi
03/11/2016

Phu khoa

Chào bsy Cháu chậm kinh 10 ngày, có qhe ngoài với bạn trai . Cháu thử que thì có 1 vạch. CHáu đi khám phụ khoa thì kết quả : nấm ++ ; bạch cầu + ; kích thước tử cung bt; âm vang tử cung đồng nhất; niêm mạc tử cung 11mm; BTT bthuong; bùng trứng phải có nang kt 25×26mm; cung đồ có dịch Cháu muốn hỏi bác sỹ về những chỉ tiêu trên. Nang bên BTP ảnh hưởng như thế nào ah? Và cháu có thai không ah? Rất mong sớm nhận được câu trả lời từ bác sỹ
MEDLATEC trả lời : Lê thị Phượng-25 tuổi về phu khoa
HOÀNG TIẾN-32 tuổi
02/11/2016

BỆNH ZIKA

Em mang thai được 5 tuần, cách đây 30 ngày thì sốt, sốt cao nhất 39 độ C. Sốt kéo dài khoảng 5 ngày. Lần đó em không đi xét nghiệm có bị sốt ZiKa hay không.? Em đang hoang mang không rõ lần sốt ấy có phải sốt ZiKa hay không.? bây giờ em phải làm gì? Lần đó em chỉ uống thuốc hạ sốt. Vậy có ảnh hưởng đến thai nhi hay không? cám ơn Bác sỹ rất nhiều.
MEDLATEC trả lời : HOÀNG TIẾN-32 tuổi về bệnh zika
Nguyễn Thảo Nghi- tuổi
02/11/2016

Ra máu khi quan hệ

Em năm nay 19 tuổi. Em là nữ đồng tính và có người yêu đã 2 năm. Vào tháng 12 năm trước, em và cô ấy có đi quá giới hạn. Mỗi tuần bọn em chỉ gần nhau 1 lần. Mọi thứ vẫn bình thường. Sau đó, từ tháng 5 đến tháng 9 năm nay, bọn em ngưng vì công việc ở xa nhau. Và bây ổn định, hơn 1 tháng nay, bọn em cũng có quan hệ, vẫn là 1 tuần 1 lần. Nhưng những khi ấy em lại bị ra máu. Em không hề có chút cảm giác đau hay rát. Cả ngay sau khi kết thúc cũng không thấy khó chịu hay đau gì. Cô ấy cũng luôn dùng bao cho ngón tay vì sợ làm trầy hay gây viêm nhiễm cho em. Vùng kín của em từ khoảng tháng 6 đến nay vẫn thường xuyên ra khí hư và có mùi khó chịu, lúc trước thì không có. Mặc dù em luôn giữ vệ sinh. Người yêu kêu em đi bệnh viện khám nhưng em lại ngại. Bác sĩ tư vấn giúp em với.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thảo Nghi- tuổi về ra máu khi quan hệ
Hương-24 tuổi
02/11/2016

Tiểu đường thai kỳ

Bác sĩ cho em hỏi. Em đi xét nghiệm tiểu đường thai kỳ lần 3 lượng tăng vượt mức trung bình thì em bị tiểu đường thai kỳ phải không ạ
MEDLATEC trả lời : Hương-24 tuổi về tiểu đường thai kỳ
hoa-29 tuổi
02/11/2016

Sản

chào bs em đi siêu âm thai bs kết luận thai 7 tuần, có tim thai, ,em có thứ máu hcg là 48.741U/L . em muốn hỏi nồng độ hcg như vậy có bình thường ko ạ...
MEDLATEC trả lời : hoa-29 tuổi về sản
Nguyễn Thị Phương-35 tuổi
02/11/2016

Hỏi các chỉ số xét nghiệm Triple Test

Bác sĩ cho em hỏi e làm xét nghiệm ở tuần thai 16 và có kết quả như sau Hội chứng Down (Tr.21) 1:240 (<1:380) Dị tật ống thần kinh 1.09 MoM ( <2.5) Hội chứng Edward (Tr.18) <1:50000 (<1:350) AFP (HC Down, ..) 44.50 ng/mL Beta-hCG (HC Down, ...) 147584.53 U/L uE3 (HC Down, ...) 0.98 ng/mL vậy bác sĩ có thể cho e biết về thai nhi và hội chứng down cao hay thấp ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Phương-35 tuổi về hỏi các chỉ số xét nghiệm triple test
Đào Thị Hạnh-24 tuổi
01/11/2016

Hỏi về kết quả xét nghiệm

Chào Bác sỹ, EM có tiền sử thai lưu 1 lần lúc 15 tuần, em có làm xét nghiệm APS các kết quả đều âm tính duy chỉ có 1 chỉ số LA = 1,13 sát mức 1,2 dương tính, em có uống aspirin và tiêm lovenox đến 12 tuần thì xét nghiệm lại chỉ sổ giảm còn 0.47. Thai của em 22 tuần. Bác sỹ cho em hỏi nếu làm xét nghiệm xem mình có bị tiểu đường thai kỳ không thì phải làm những gì, và ngoài xét nghiệm tiểu đường thai kỳ ra ở tuổi thai này em còn cần làm những xét nghiệm gì nữa không ạ, Em xin cảm ơn các bác sỹ ạ
MEDLATEC trả lời : Đào Thị Hạnh-24 tuổi về hỏi về kết quả xét nghiệm
Linh-29 tuổi
01/11/2016

Sản

Chào bs. e mang thai dc 6 tuần , có nhịn tiểu ạ. Siêu âm chưa thấy tim thai..bs hẹn 1 tuân sau. 1 tuần sau em nhịn tiểu, khám lại vs kết luan tìm thai dương tính có âm vang thai 5 mm, tử cung to hơn bình thường.. , túi ối 22mm, bs bảo bình t bình thường, sống e có về nhà xem lại hình ảnh siêu âm lại ko rõ và tổ bằng lúc 6 tuần dù tuần này e đã nhịn tiểu. Em muốn hỏi thai của em liệu có phát triển bình thg ko ạ...
MEDLATEC trả lời : Linh-29 tuổi về sản
hotline 1900 5656561900 565656