Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 25

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

Nguyễn Ngọc Tiên
25/03/2020

Thuốc tránh thai hằng ngày

Em năm nay 26 tuổi, chu kì kinh nguyệt đều. Tháng Này em sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày Drosperin lần đầu., uống đến ngày thứ 24 em thấy xuất hiện khí hư màu nâu, vài ngày sau có máu kinh. Em nghĩ vì là máu kinh nguyệt nên em sử dụng viên thuốc tránh thai hàng ngày Drosperin Hộp mới. Đến ngày thứ 3 thì không xuất hiện máu kinh nữa. cho hỏi liệu em có thích hợp dùng thuốc không ? Ngày ra máu kinh đến nay là 4 ngày và em có QHTD không sd biện pháp tránh thai nào. liệu em có khả năng mang thai không ? thuốc tránh thai hằng ngày có tác dụng khi nào ? Em cám ơn !
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Ngọc Tiên về thuốc tránh thai hằng ngày
CTQ
25/03/2020

Hội chứng antiphotphoslipid

E có xét nghiệm máu 2 chỉ số anti beta2 glicoprotein igG và igM, lần 1 e xét nghiệm 2 chỉ số là 2.2 và 5.3, lần 2 sau 3 tuần là 5.29 và 8.3. Bác sĩ chỉ định e là nên tiêm lovenox hàng ngày đến lúc sinh mới giữ được thai và bảo e bị hội chứng antiphotphoslipid. E muốn hiểu rõ hơn về hội chứng này, nguyên nhân tại sao lại có thể bị vậy ạ. E rất mong câu trả lời của bsi. E cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : CTQ về hội chứng antiphotphoslipid
Nguyễn Mình Hạnh
24/03/2020

Hỏi về thai nhi

Chào bác sĩ! Cho em hỏi một chút. Hiện em có thai nếu tính theo chu kì kinh cuối cùng thì thai đc hơn 8 tuần. Nhưng đi siêu âm bác sĩ khám thì thai đc 6 tuần 3 ngày. Chưa có tìm thai và bác sĩ bảo phôi phát triển chậm trong tử cung. Liệu có cách nào để làm cho phôi phát triển tốt được không ạ? Và e có hy vọng giữ được thai này không ạ? Xin cảm ơn nhiều ạ!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Mình Hạnh về hỏi về thai nhi
Trương thị thanh nhung
24/03/2020

Mang thai

Em chào bs ạ. Em bị chậm kinh 16 ngày thử lên 2 vạch Hôm nay e đi siêu âm : Tư thế trung gian Kích thước không to, nhu mô đều. Niên mạc tử cung mỏng Trong buồng tử cung có ổ trống âm ĐK 7mm Cạnh tử cũng không có gì lạ kết luận :TD túi ối sớm trong BTC Vậy bs có thể tư vấn giúp em TD túi ối sớm trong BTC là gì ạ. Có ảnh hưởng gì không ạ và thai đã vào buồng tử cung chưa ạ Em cảm ơn bs ạ
MEDLATEC trả lời : Trương thị thanh nhung về mang thai
Lan anh
24/03/2020

Hỏi có thai

Em chậm kinh 12 ngày, thử que 1 vạch, đi siêu âm tổng quát tuyến giáp có bất thường, siêu âm đầu dò ko thấy có thai, xn nước tiểu âm tính, xn máu beta 8,35mIU/ml, vậy liệu e có có thai ko ạ?
MEDLATEC trả lời : Lan anh về hỏi có thai
Đặng Thị Ngọc Thịnh
24/03/2020

XÉT NGHIỆM TSH

Gửi Bác sĩ! Em có đi làm xét nghiệm sàng lọc miễn dịch quý 1 thai kỳ thì có một số vấn đề em muốn hỏi về chỉ số TSH ạh! T3:(0.84-2.02): e xét nghiệm là 2.22 FT4(0.932-1.71): e xét nghiệm là 1.28 TSH (0.27-4.2): e xét nghiệm là 5.35 Như vậy thì e có nguy cơ bị suy giap hay cường giáp ko ạh... Em hơi lo lắng vì e mang thai lần 2.Nhà e ko có tiền sử bị bướu cổ hay bệnh lý gì về họng ạh.Mong được giải đáp của Bác sĩ,em cảm ơn ạh!
MEDLATEC trả lời : Đặng Thị Ngọc Thịnh về xét nghiệm tsh
huỳnh mỹ sương
24/03/2020

chuyển phôi

em chuyển phoi được 9 ngày nhưng sao thử que chưa lên vạch mặt dù e có dấu hiệu đau ngực bụng chương lên
MEDLATEC trả lời : huỳnh mỹ sương về chuyển phôi
Tạ thị minh thu
24/03/2020

Chiều dài xương mũi ngắn

Chào bác sĩ, em năm nay 30 tuổi đang bầu 37w. Khi em 21w chiều dài xương mũi là 5,4mm (bình thường). Khi em 32w chiều dài xương mũi là 6,4 mm (bsi bảo hơi ngắn), đến 34w là 6,8 mm. Như vậy có nguy cơ bị Down không ạ. Khi 12w e kiểm tra các chỉ số bình thường, double test và tripble test nguy cơ thấp ạ. Mong bác sĩ giải đáp
MEDLATEC trả lời : Tạ thị minh thu về chiều dài xương mũi ngắn
Lê thế cường
23/03/2020

Chiều dài xương sống mũi

Kính thưa bác sỹ . Vợ em ( thai phụ Bùi Thơm ) hiện nay mang thai tuần thứ 22 Vào tuần thứ 12 có đi đo độ mờ da gáy kết quả bình thường. Do cẩn thận vc em có làm xn double test kết quả bình thường , 3 tuần sau vc em làm thêm xn nipt ở trung tâm apole và cũng cho ra kết quả ko nhiễm sắc thể ( 13,18,21 ) . Tuần 18 đi siêu âm độ dài xương sống mũi ở pk tư nhân kết quả là bị ngắn 3,3mm ( thiểu sản ) . 1 tuần sau vc em đi kiểm tra lại ở bvps trung ương thì bs đo là 5,5mm ( bình thường ) . Đến tuần thai 22 vc em khám ở bv vinmec timecity , chỉ số xs mũi là 3,03mm và bs có nói khat năng cao là nhiễm sắc thể bình thường ( ko phải hc down ) . Vc em vẫn đang lo lắng nên làm như thế nào . Lên đây hỏi và mong các y bác sỹ có chuyên ngành tư vấn giúp vợ ck em ạ . Liệu vc em có phải làm thêm xn chọc ối ko ạ . Trân trọng cảm ơn !
MEDLATEC trả lời : Lê thế cường về chiều dài xương sống mũi
Phạm thị ngà
23/03/2020

U nang buồng trứng

Bác sỹ cho em hỏi, em đang mang thai tuần 39 phát hiện nang buồng trứng 2 bên, bên phải 7 cm, bên trái 9 cm, bệnh này có ảnh hưởng gì đến việc sinh thường được ko ạ?xin cảm ơn ạ,
MEDLATEC trả lời : Phạm thị ngà về u nang buồng trứng
Nguyễn Phương Ninh
23/03/2020

Tư vấn sinh sản

Chào bác sĩ, em là Ninh 24 tuổi Em có tiền sử bị sảy thai sớm, dự định sinh em bé sau 06 tháng bị sảy nên có đi xét nghiệm các chỉ số thì có anti beta2 glycoprotein IgGb ở ngưỡng 5, trong trạng thái nghi ngờ cần xét nghiệm lại sau 1 tháng Bác sĩ cho em hỏi là nếu tất cả các chỉ số còn lại đều âm tính, riêng chỉ số nêu trên ở mức nghi ngờ, thì việc mang thai sau này có bị ảnh hưởng k ạ ? Nếu bị ảnh hưởng thì mức độ và hướng giải quyết ntn ạ ? Em xin chân thành cảm ơn ạ !
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Phương Ninh về tư vấn sinh sản
nguyễn hồng anh
23/03/2020

phụ khoa

Con bị ngứa và nổi mụn vùng kín . Đi khám bác sĩ cho xét nghiệm vi khuẩn nhuộm soi. Kết quả là bạch cầu++, cầu khuẩn-, nấm-, trực khuẩn gram dương ++, trực khuẩn gram âm +. Bác sĩ cho lọ nước dung dịch vệ sinh. Con rửa ngày 2 lần nhưng vẫn bị ngứa và còn mụn. Con tái khám thì kết quả lần này bạch cầu++, cầu khuẩn+, nấm-, trực khuẩn gram dương +, trực khuẩn grm âm+. Bs bảo đỡ nhưng cầu khuẩn của con từ - sang + là làm sao ạ?? Lần này đi khám thì bác sĩ kê con thuốc cefpodoxim và thuốc bôi ultracomB. Con mua thuốc thì cô bán bảo hết hàng rồi và bán cho con trizomibe. Vùng kín của con dễ bị dị ứng thì con coa dùng được không ạ??
MEDLATEC trả lời : nguyễn hồng anh về phụ khoa
huye
23/03/2020

phu khoa

Minh 27 tuổi. Dự định khoảng 3 thág sau có con. Mình đi khám phụ khoa thì có kết quả : Trichomonas: - Nấm: - Bạch cầu: + Cầu khuẩn gr(+): - Trực khuẩn gr (-): - Trực khuẩ gr (+): ++ Gluecell:- Test sniff: - Bác sĩ nói viêm có kê đơn: zinecox 400 20 viên: 20 viên Lacves: 15 viên Hemopoly 5mg : 40 ống Intimate greamy wash : 1chai Nhờ bác sỹ giải thích ạ: mình đang uống procare daimond cho nguời truớc bầu: bây giờ uống thuốc này cùng đuợckhông: sau khi uống thuốc này thì mấy thág sau mới đựoc có bầu
MEDLATEC trả lời : huye về phu khoa
Dung Phạm
23/03/2020

Uống elevit kèm vitamin E có bị quá liều ko

Chào bsi. Để chuẩn bị có thai e có uống kết hợp enat 400 và thuốc vitamin tổng hợp elevit mỗi loại ngày 1 viên. Khi phát hiện ra có thai e đã dừng uống enat mà chỉ uống elevit. Xin hỏi bác sĩ trong thời gian uống từ khi chuẩn bị có thai cho đến khi phát hiện có thai e uống như vậy có quá liều vitamin e ko? Và uống kết hợp như vậy có ảnh hưởng đến thai nhi hay ko? E xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Dung Phạm về uống elevit kèm vitamin e có bị quá liều ko
Trương thị thanh nhung
22/03/2020

Hỏi đáp

Em chào bs ạ Bs cho e hỏi là e bị chậm kinh đến hnay là ngày thứ 14 thì . Trước đó ngày thứ 12 e thử 3 que thì lên cả 2 vạch Đến ngày thứ 13 thì e có đi siêu âm . Bs bảo chưa thấy gì.niên mạc dày 17mm.buồng tử cung có ổ trống âm kt~1mm Vậy bs cho e hỏi là như thế nào ạ
MEDLATEC trả lời : Trương thị thanh nhung về hỏi đáp
hotline 1900 5656561900 565656