Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 256

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

Pham Thi Mai Duyen-24 tuổi
09/02/2017

Xét nghiệm HBsAg dương tính với viêm gan B khi đang mang bầu 16 tuần

Chào bác sĩ! Em năm nay 24 tuổi hiện làm nhân viên vp, em đang có bầu bé đầu đc 16 tuần. Hôm qua đi làm xét nghiệm máu em bị dương tính với viêm gan B( chỉ số HBsAg là 1933 COL). EM cần làm thêm những xét nghiệm gì để biết chính xác virut có hoạt động hay không và em có cần uống thuốc để tránh bị lây từ mẹ sang con không hay chỉ cần sau khi sinh trong vòng 24h tiêm huyết thanh cho bé là được ạ?
MEDLATEC trả lời : Pham Thi Mai Duyen-24 tuổi về xét nghiệm hbsag dương tính với viêm gan b khi đang mang bầu 16 tuần
Trần Tuấn Đạt-29 tuổi
08/02/2017

Khám bệnh

Bạch cầu trong nước tiêu cao do bệnh gì?
MEDLATEC trả lời : Trần Tuấn Đạt-29 tuổi về khám bệnh
Lê Hoàng Mẫn- tuổi
08/02/2017

Tác dụng phụ khi uống thuốc tránh thia khẩn cấp

Em có sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp loại một viên . Sau vài ngày em có kinh nguyệt nhưng sớm hơn chu kì kinh của em bình thường . Em không biết mình có khả năng mang thai cao không ạh?
MEDLATEC trả lời : Lê Hoàng Mẫn- tuổi về tác dụng phụ khi uống thuốc tránh thia khẩn cấp
Nguyen thi Hoa- tuổi
08/02/2017

thai luu

Em co thai neu tinh tu chu ki cuoi cung la 9 tuan ( nhung chu ki em khong deu co luc 25, 30 hoac 35) khi mang co thai di sieu am bac si noi la tui thai khoang duoc 5 tuan co yolk sac nhung khong thay phoi thai , nong do beta HCG la 104000 phai quay lai. Em quay lai 1 tuan sau thi tui thai to len 26.5mm va yolk sac la 10mm nhung nong do beta tang 120000mIU/ml. Co phai em bi thai luu roi khong? Vay tai sao trong 1 tuan ma nong do HCG cua em van tiep tuc tang qua cao. Cam on Bac si
MEDLATEC trả lời : Nguyen thi Hoa- tuổi về thai luu
Đinh Minh Anh- tuổi
07/02/2017

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Chào bác sĩ. Em vừa có quan hệ sau khi kết thúc kì kinh khoảng 4 ngày và ngay sau đó có sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Sau 5 ngày thì thấy hiện tượng xuất huyết. Điều này có nguy hiểm k? Và sau khi uống thuốc 5 ngày đó thì quan hệ k sử dụng biện pháp phòng tránh và xuất tinh ra ngoài thì có khả năng có thai không? Em có nên tiếp tục uống thuốc tránh thai?
MEDLATEC trả lời : Đinh Minh Anh- tuổi về sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp
nguyễn thị thu hà-27 tuổi
07/02/2017

dịch vụ kích trứng và bơm iui

Em chào bác sĩ. Em tên Hà 27 tuổi hiện đang là giáo viên, em lấy chồng được 2 năm chưa có cháu nào, em đi khám và được bs chẩn đoán là bị Đa nang buồng trứng, đã đi kích trứng và bơm iui 1 lần ở tại bệnh viện PSTU, bác sĩ nói e có thai nhưng thai không giữ được, e hỏi nguyên nhân thì nhận được câu trả lời DO RẤT NHIỀU NGUYÊN NHÂN KHÔNG NÓI RÕ ĐƯỢC, có thể e đã ăn uống thiếu chất trước khi mang thai, em bị hỏng cháu ngày 6/10/2016 hiện tại em muốn làm iui lại và được các chị trong trường mách ra đây. Trước khi chuẩn bị làm iui lại e muốn bs tư vấn giúp e xem có nên uống thêm thuốc gì bổ sung không? và thời điểm hiện tại e làm iui lại đã được chưa hay cần thêm thời gian nữa.
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị thu hà-27 tuổi về dịch vụ kích trứng và bơm iui
Nguyễn Thị Thùy Dung-24 tuổi
07/02/2017

Xét nghiệm cần làm khi thai 10 tuần

A.c cho e hỏi, e hiện nay mang thai được 10tuần, e cần làm những xét nghiệm gì ạ? E cám ơn ạ!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thùy Dung-24 tuổi về xét nghiệm cần làm khi thai 10 tuần
Đào thanh thảo- tuổi
06/02/2017

Di truyền học

Cháu chàu bác sỹ. Mong bác sỹ bớt chút thời gian cho cháu đôi dòng tư vấn. Chồng cháu có làm xét nghiệm đồ tại bệnh viện medlatec và kết quả: người nam có vùng dị nhiễm sắc trên nhánh dài nhiễm sắc thể Y Mong nhận được hồi âm tư vấn từ bác sỹ!!!
MEDLATEC trả lời : Đào thanh thảo- tuổi về di truyền học
Hoàng Thị Thảo-25 tuổi
06/02/2017

Cần tư vấn về vấn đề tụ máu dưới màng nuôi

Hiện em đang có bầu được 6 tuần, hôm trước e có đi siêu âm bác sĩ có bảo e có khối máu tụ dưới màng nuôi kích thước 3.1*8.8mm và có cho thuốc uống. Bác sĩ cho em hỏi tình trạng em như vậy có ảnh hưởng lắm không ạ, và cho em xin lời khuyên với ạ
MEDLATEC trả lời : Hoàng Thị Thảo-25 tuổi về cần tư vấn về vấn đề tụ máu dưới màng nuôi
Trần Hồng Lân- tuổi
06/02/2017

Kết quả xét nghiệm Beta-hCG (Cobas)

Kết quả xét nghiệm Beta-hCG (Cobas) Xin hỏi Bác sĩ tư vấn hộ! Tối có đăng ký xét nghiệm máu Beta-hCG để kiểm tra thai nhi. nhưng khi có kết quả lại ghi không rõ như thế nào. bác sĩ có thể cho tôi biết là kết quả trên có nội dung như thế nạo ạ. Danh mục khám Kết quả Đơn vị Chỉ số bình thường Ghi chú Đơn giá Beta-hCG (Cobas) 47450 U/L (0-5.0) Tăng (Xem chi tiết) Chân thành cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Trần Hồng Lân- tuổi về kết quả xét nghiệm beta-hcg (cobas)
Lưu Thu Hương- tuổi
06/02/2017

Nhịp tim của thai

Thưa các Bác sỹ! Xin tư vấn giúp tôi về nhịp tim của thai nhi. Lúc thai được 6 tuần tuổi, tôi khám và siêu âm, nhịp tim thai đo được dao động từ 127-129 lần/phút. Sau đó tăng dần: 160-180 lần /phút vào tuần thứ 8, 9 Lúc 10 tuần tôi đi kiểm tra lại, nhịp tim thai lên tới 192 lần/phút. Vì thai kỳ của tôi không được khỏe lắm và tiền sử xảy thai, lưu thai lên cứ 10 - 14 ngày tôi lại đi kiểm tra theo yêu cầu của bác sĩ. Vậy tôi muốn hỏi nhịp tim ngày một tăng, tăng cao như vậy thì có ảnh hưởng gì đến thai nhi không. Nhịp tim đến mức nào là nguy hiểm. Xin tư vấn giúp tôi. Xin trân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Lưu Thu Hương- tuổi về nhịp tim của thai
NGUYỄN THỊ THU PHƯƠNG -30 tuổi
06/02/2017

hỏi về thai 12 tuần 6 ngày có kết quả Double Test+ Tổng phân tích máu 32 chỉ số :

Hôm nay tôi nhận được kết quả sét nghiệm tại bệnh viện medlatec. tôi đang lo lắng về kết quả của mình. tôi gửi cho bác sĩ xem và tư vấn cho tôi được không tỷ lệ bạch cầu Mono : 2.4 %( trung bình phải 4-8 ) PAPP-A (Cobas) 3.83 IU/L Free Beta HCG (Cobas) 258.5 IU/L Hội chứng Down (Trisomy 21) 1:81 (<1:250) Hội chứng Edward (Trisomy 18) 1:33122 (<1:250) Hội chứng Patau (Trisomy 13) 1:103729 (<1:250)
Nguyễn Thị Minh Trang- tuổi
06/02/2017

Xét nghiệm triple test

Cho em hỏi tuần thai thứ bao nhiêu thì làm xét nghiệm triple test , xét nghiệm triple test là gồm những gì ? các bước như thế nào và bệnh viện mình có làm xét nghiệm đó tại nhà không ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Minh Trang- tuổi về xét nghiệm triple test
Hoa-27 tuổi
04/02/2017

Tư vấn

Chào bác sỹ, Bác sỹ cho em hỏi: Em muốn siêu âm tuyến vú và xét nghiệm ung thư cổ tử cung vào chủ nhật thì ở bệnh viện có làm việc không ạ? Em bị u nang tuyến vú ngoài siêu âm thì cần làm những gì để có kết quả chính xác nhất, và em có nghe về xét nghiệm UTCTC bằng Thin Prep PAP, vậy phương pháp này cần bao lâu sẽ có kết quả? em mong bác sỹ tư vấn. Em cảm ơn !
MEDLATEC trả lời : Hoa-27 tuổi về tư vấn
Nguyễn Thị Minh Thúy- tuổi
04/02/2017

Xét nghiệm chuẩn đoán vô sinh ở nữ

Xin chào medlatec! tôi đã siêu âm đầu dò chuẩn đoán đa nang buồng trứng. Bác sĩ yêu cầu tôi làm xét nghiệm ngày 2 chu kỳ, AMH. Tôi muốn hỏi chi phí cũng như ngoài xét nghiệm như trên thì tôi cần làm những gì nữa? Sau khi tôi tìm hiểu trên mạng, thì với đa nang buồng trứng, tôi muốn kiểm tra thêm: độ kháng Insulin, thiếu hụt i-ốt (kiểm tra tuyến giáp) và sự không dung nạp gluten. Những kiểm tra này bác sĩ không yêu cầu nhưng là điều tôi mong muốn! Medlatec liên hệ hướng dẫn tôi cách kiểm tra với. p/s: hiện tại tôi muốn sinh em bé thì với đa nang buồng trứng bên medlatec có thể giúp gì được cho tôi không vậy?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Minh Thúy- tuổi về xét nghiệm chuẩn đoán vô sinh ở nữ
hotline 1900 5656561900 565656