Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 262

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

Kim Nguyen-24 tuổi
01/02/2016

Bệnh tuyến vú

Chào BS! Cho em xin hỏi, em chưa có baby nhưng cách nay 1 tuần, khi 2 vợ chồng em gần gũi, chồng em có “xoa bóp” vào ngực em thì thấy dịch trắng như sữa xuất hiện, cả 2 bên ngực, chỉ khi “nặn” mới thấy, tối đó thì em xuất hiện kinh nguyệt. Em hỏi thăm người lớn trong gia đình, ai cũng nói là hiện tượng gần ngày kinh nguyệt, nhưng trước giờ không có xảy ra ạ. Em xem các tư vấn trên mạng thì nói do dùng thuốc an thần hay tránh thai cũng gây nên như vậy, nhưng em không sử dụng hai loại thuốc đó, gần đây em chỉ uống thuốc trị viêm dạ dày và thuốc canxi thôi ạ. Hôm nay, những ngày cuối của “đèn đỏ” em dùng tay “nặn” nhẹ thử ở vú cũng còn hiện tượng chảy dịch sữa. Và cách nay gần 1 tháng em có đi siêu âm vú thì kết quả bình thường, không phát hiện gì ạ. BS có thể tư vấn giúp em không ạ? Em rất lo lắng, em chân thành cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Kim Nguyen-24 tuổi về bệnh tuyến vú
Phan Thị Huyền Trang- tuổi
01/02/2016

Có thai hay không?

Cháu chào bác sĩ ạ. Tháng vừa rồi cháu có quan hệ vào ngày 19/1 ( 14 ngày sau kinh) và đến ngày 20/1 cháu có đi soi trứng (15 ngày sau ngày kinh đầu tiên của tháng trước) thì bsy nói trứng rụng rồi và tối hôm đó cháu tiếp tục qhe. CK của cháu khá đều, 28 ngày, tính đến ngày 2/2 là cháu có chu kì tiếp theo. Nhưng hôm nay (1/2) cháu thấy có ra máu ở quần lót nên cháu nghĩ là đến kì rồi, nhưng thấm vào giấy thì k thấy có dịch nhờn mà chỉ là những vệt máu đỏ sẫm. Trong thời gian vừa rồi cháu cũng k có dấu hiệu gì, chỉ đau bụng râm ram phía bụng dưới bên trái và mấy ngày gần đây có bị khó tiêu đầy bụng. Liệu cháu có thai hay không ạ?
MEDLATEC trả lời : Phan Thị Huyền Trang- tuổi về có thai hay không?
Lê Diệu Trang-22t tuổi
31/01/2016

Tư về về chậm kinh nguyệt

Bác sĩ cho cháu hỏi. Năm nay cháu 22t. Tháng này cháu đã bị chậm kinh 5 ngày so với chu kì bình thường 28 ngày. Kinh nguyệt của cháu cũng rất đều. Tuần trước cháu với bạn trai có quan hệ nhưng có sử dụng bao cao su từ lúc bắt đầu quan hệ. Bạn trai cháu còn xuất tinh ở bên ngoài khi vẫn còn đeo bao. Hiện tại cháu đang rất lo lắng vì bị chậm kinh. Mong bác sĩ tư vấn và nếu cần cháu phải làm những xét nghiệm gì ạ? Cháu cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Lê Diệu Trang-22t tuổi về tư về về chậm kinh nguyệt
Vũ Khánh- tuổi
31/01/2016

Tư vấn beta hcg

chào bác sĩ ạ. vợ cháu và cháu có quan hệ vào ngày 26/12. hôm nay 31/1 vợ cháu có thử 2 que thử thai, 1 que hiện 2 vạch, vạch 2 rất mờ, 1 que hiện 1 vạch. sáng nay 31/1 vợ chồng cháu có đi xét nghiệm Beta hcg và kết quả là <0,100. xin bác sĩ cho cháu hỏi là sau khi vợ chồng cháu quan hệ lần cuối đến nay đã hơn 1 tháng rồi thì kết quả thử máu đã chính xác chưa ạ và tại sao que thử thai lại lên 2 vạch ạ. cháu cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Vũ Khánh- tuổi về tư vấn beta hcg
trần thị trúc-20 tuổi
31/01/2016

khám phụ khoa

vài ngày trước do có biểu hiện ngứa vùng kín nên em có đi bệnh viện quận để khám. em có nói với bác sỹ là em chưa có quan hệ và bác sỹ có nói là chỉ vạch môi âm hộ thăm khám bên ngoài không gây ảnh hưởng đến màng trinh(trong lúc khám em có cảm giác đau nhưng ít và bác sỹ nói không sao).nhưng khi về đến nhà thì em đi tiểu bị rát nên em đã tự dùng gương để quan sát(chỉ vạch môi âm hộ) và thấy tàng sinh môn của mình bị rách có chảy máy còn màng trinh thì em không biết quan sát(hôm khám thì em cảm giác là chị ấy chỉ vạch môi âm hộ chứ không đưa vật gì vào âm hộ).xin bác sỹ cho em biết tại sao vạch môi âm hộ lạ gây rách và chảy máu tầng sinh môn, và màng trinh của em có bị ảnh hưởng không. em rất cám ơn
MEDLATEC trả lời : trần thị trúc-20 tuổi về khám phụ khoa
Trần Thanh Loan-28 tuổi
31/01/2016

Làm sao để nấm âm đạo ko tái phát

Tôi đang điều trị nấm âm đạo và viêm âm đạo do cầu khuẩn gram dương đã điều trị nhiều đợt và làm cả kháng sinh đồ rồi nhưng ko khỏi, tôi cũng hết sức giữ gìn vệ sinh và kiêng khem cũng như tuân thue nghiêm ngặt yêu cầu của Bác sĩ. Vậy cho tôi hỏi nguyên nhân tại sao tôi cứ bị tái đi tái lại ? có biện pháp gì khác ngoài uống kháng sinh, đặt thuốc âm đạo và làm kháng sinh đồ ko ạ? Tôi rất buồn phiền chuyện này mong bác sĩ hồi âm sớm. Xin Cảm ơn Bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Trần Thanh Loan-28 tuổi về làm sao để nấm âm đạo ko tái phát
Nguyễn Thu Sao-21 tuổi
30/01/2016

Beat hcg

Bác sĩ cho cháu hỏi cháu chậm kinh 25 hôm. Bác sĩ chỉ định kiểm tra hcg. Cháu kiểm tra hcg thì kết quả 0.100 vậy cháu có thai hay không ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thu Sao-21 tuổi về beat hcg
Lê Thị Phương Lan-28 tuổi
30/01/2016

Tư vấn về chỉ số beta HCG

Chào bác sĩ, ngày kinh cuối của em là 27/12/2015. Ngày 27/1/2016 em có XN beta HCG thì kết quả là 4.999 UI/L, thử que quickstick thì 1 đậm 1 nhạt. Hôm nay ngày 30/1 em thử que quickstick lại thì 2 vạch đậm, kết quả XN beta HCG là 13.171 UI/L. Nếu tính tuổi thai thì hiện giờ em mới là tuần thứ 5. Bác sĩ cho em hỏi kết quả XN như trên thì có cao quá so với tuổi thai ko bác sĩ?
MEDLATEC trả lời : Lê Thị Phương Lan-28 tuổi về tư vấn về chỉ số beta hcg
Bùi Thị Khuyến-27 tuổi
30/01/2016

Hỏi về chỉ số Beta trong máu

Thưa bsi sáng nay cháu có làm xn tại bệnh viện mình. Cháu đang chậm kinh 4 tuần, siêu âm chưa có tim thai, chỉ số beta của cháu là 119978 UL, bsi có thể giải thích giúp cháu về chỉ số beta này ạ.
MEDLATEC trả lời : Bùi Thị Khuyến-27 tuổi về hỏi về chỉ số beta trong máu
Nguyễn Nữ Anh Thư- tuổi
30/01/2016

kinh nguyệt

Chào bác sĩ Trước mỗi kì nguyệt san, em chóng mặt, buồn nôn, đau bụng. chỉ cần vận động nặng một tí là e rất chóng mặt, nôn khan. có khi phát sốt. e phải nghỉ làm những ngày này. Bác sĩ giúp e khắc phục. e từng bị hạ huyết áp. (lúc phẫu thuật sinh bé) e muốn hỏi triệu chứng như vậy. có phải phần nào do hạ huyết áp không. kinh nguyệt của e rất đều.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Nữ Anh Thư- tuổi về kinh nguyệt
Nguyễn Linh-24 tuổi
30/01/2016

Tư vấn "Có thai hay chậm kinh nguyệt"

Chào bác sĩ! Năm nay cháu 24 tuổi. Tháng trước cháu và bạn trai có quan hệ, nhưng chỉ quan hệ ngoài và chưa hề cho vào trong.Sau đó cháu về có thấy máu ở quần lót, lúc đầu cháu rất sợ. Nhưng ngay hôm đó cháu bị kinh nguyệt 3 ngày như bình thường. Tháng này đã quá kỳ kinh 3 ngày mà cháu vẫn chưa thấy có. Cháu đang rất lo lắng, bình thường chu kì của cháu khá đều. Liệu qh ngoài như vậy vào ngày chuẩn bị có kinh thì cháu có thai hay không, hay là do bị trễ kinh ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Linh-24 tuổi về tư vấn "có thai hay chậm kinh nguyệt"
Phùng Phương Dung- tuổi
29/01/2016

Xét nghiệm máu khi mang thai

Em chào Bác sỹ ạ! Hiện tại e đang mang bầu 24w, e muốn làm xét nghiệm máu thì làm những loại xét nghiệm nào ạ ? e cám ơn !
MEDLATEC trả lời : Phùng Phương Dung- tuổi về xét nghiệm máu khi mang thai
Nguyễn Thị Thảo-29 tuổi
29/01/2016

Đau ngực

Chào bác sĩ , cho cháu hỏi cháu mới sinh bé được 1m20d nhưng giờ ngực cháu bị nổi cục cứng mất một nửa ngực , cháu đã uống kháng sinh mà nó không tiêu , bác sĩ có thể tư vấn cho cháu dùng thuốc gì cho tiêu được không ạ. Cháu đi siêu âm thì bảo tụ dịch nghi là áp xe vú vậy có thể tư vấn cho cháu cách nào chữa trị nhanh nhất được không ạ , vì bé nhà cháu nhỏ quá ạ Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ monh nhận được hồi âm sớm của bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thảo-29 tuổi về đau ngực
Nguyễn Thị Hoà-28 tuổi
28/01/2016

Tư vấn chỉ số Beta HCG

Thưa bác sĩ Beta HCG của em 3 ngày trước là hơn 900, sau 3 ngày tự nhiên tăng lên hơn 6000. E thấy tăng nhanh quá nên em rất lo lắng. Trước đây 2 tuần em bị ra máu nên được tiêm progrestoron 2 ống/ngày, liên tiếp 5 ngày ạ. E có nên đi khám thai ngay không ạ, vì thứ 2 vừa rồi ngày 25/1 e đi khám thì có túi ối 5mm ạ. E là thai IVF, hôm nay 28/1 là ngày 22 scp ạ. E xin cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hoà-28 tuổi về tư vấn chỉ số beta hcg
Nguyễn Hương-27 tuổi
28/01/2016

Chỉ số AMH cao

Chào bác sĩ. Tôi vừa làm các xét nghiệm máu về khả năng sinh sản của mình tại bệnh viện. Tất cả các chỉ số của tôi đều bình thường trừ chỉ số AMH cao 10.6. Vậy tôi nên làm cách nào để có thể mang thai đc
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hương-27 tuổi về chỉ số amh cao
hotline 1900 5656561900 565656