Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 265

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

Anh Thu- tuổi
19/12/2016

Hỏi về chăm sóc đầu ti khi mang thai

Chào bác sĩ, Em đang mang thai ở tuần thứ 27. Ở thời điểm này thường đã có hiện tượng tiết sữa non nhưng em không thấy. Ngực em rất nhỏ, không thay đổi kích thước nhiều so với hồi chưa mang thai. Đầu ti có những mảng đen nhỏ dính chặt như kiểu chất bẩn. Có lúc cậy rút ra được cả những cục màu nhỏ màu trắng cứng như hạt vừng. Liệu em bị tình trạng như vậy có sao không ạ, có cách nào để cái thiện hoặc phải đi khám không ạ? Em cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Anh Thu- tuổi về hỏi về chăm sóc đầu ti khi mang thai
Vương Thị Hương- tuổi
19/12/2016

Phân tích các thông số máu

Chào bác sĩ. Em đang mang bầu ở tuần thứ 24, em muốn làm xét nghiệm phân tích các thông số máu xem mình thiếu chất gì để bổ sung thêm có được không ạ?
MEDLATEC trả lời : Vương Thị Hương- tuổi về phân tích các thông số máu
Nguyễn Khai Tri- tuổi
17/12/2016

Mang thai và chu kì kinh nguyệt

Hi bác sĩ, Thứ 7 tuần trứơc e có quan hệ, nhưng không sử dụng biện pháp trábh thai an toàn nhưng xuất tinh ngoài, ngay sau đó 1h em đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Sau đó 1 tuần là hôm nay thì em có kinh nguyệt. Vậy cho em hỏi em có khả năng mang thai không ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Khai Tri- tuổi về mang thai và chu kì kinh nguyệt
trần kiều- tuổi
16/12/2016

Kỳ nguyệt san

Chào bác sĩ, Năm nay em 26t, chuẩn bị kết hôn nhưng ngày kết hôn lại trùng vào kỳ kinh nguyệt, xin bác sĩ tư vấn giúp em có cách nào hoãn kỳ kinh nguyệt lại một vài ngày không ạ? kỳ kinh gần nhất của em là 2/12 - 5/12 (kinh đều đặn và đúng ngày trong 4 tháng qua), còn ngày cưới là 1/1 và 4/1. Tham khảo trên mạng em thấy có thông tin là dùng thuốc tránh thai hàng ngày trước kỳ kinh khoảng 3-4 ngày, đến khi nào muốn có kinh lại thì dừng thuốc, em không biết có đúng không ạ? Nếu dùng thuốc như vậy thì có ảnh hưởng gì đến sự sinh sản sau này không ạ? và loại thuốc tránh thai nào thì tốt? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cám ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : trần kiều- tuổi về kỳ nguyệt san
Vi Như Ngọc-23 tuổi
16/12/2016

Hỏi khám phụ khoa

Bác sĩ cho em hỏi, hai tháng gần đây cứ cuối kì kinh em bị ra mùi rất hôi, quan hệ càng ra dịch mùi hôi kinh khủng làm e bị mặc cảm khi giao tiếp với bạn trai. Em muốn đến khám thì cần khám những gì xét nghiệm những gì và tổng số tiền bao nhiêu để em chuẩn bị tiền đến khám sớm nhất.
MEDLATEC trả lời : Vi Như Ngọc-23 tuổi về hỏi khám phụ khoa
Nguyễn Thị Kiều Khanh-24 tuổi
15/12/2016

Dinh dưỡng thai 12 tuần

Chào bác sĩ, Hiện em đang có baby được 12 tuần 5 ngày, em vẫn bị nghén và nôn, tình hình sức khỏe thấy mình khá yếu: đau đầu kinh khủng, chóng mặt, chân tay bủn rủn và nôn rất nhiều. Lưng thi thoảng bị đau, hay bị khó di chuyển do 2 bên hông kiểu đau dây chằng. Giờ em đang muốn làm xét nghiệm xem mình có bị chất gì không: Sắt, Canxi,... Bác sĩ tư vấn cho em cần làm những xét nghiệm nào? Em cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Kiều Khanh-24 tuổi về dinh dưỡng thai 12 tuần
nguyễn thị thu trang- tuổi
15/12/2016

uống kháng sinh khi mang thai

Bác sĩ ơi hiện tại cháu chậm kinh 5 ngày thử beta hcg là 301 u/l. Lúc chậm 2 ngày cháu thử que 1 vạch, do bị ngã xe nên cháu đã lỡ uống 2.5 ngày thuốc cefuroxim 500mg, danzym 10mg và tiêm vacxin chống uốn ván. Trước chậm kinh 1 tuần cháu bị viêm âm đạo nên cháu đã uống flagyl, alpha choay 5 ngày. Cháu đang rất lo lắng k biết nên giữ hay phải bỏ cái thai này. Cháu chưa có bé nào. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu sớm.
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị thu trang- tuổi về uống kháng sinh khi mang thai
Phạm Thu- tuổi
15/12/2016

rau bám tử cung khi mang thai

Chào bác sĩ. Tôi có một thắc mắc mong bác sĩ giải đáp giúp. Tôi đi khám thai bác sĩ có nói là rau bám mặt trước. Tôi hiểu là rau bám mặt trước của thành tử cung, nhưng tôi có thắc mắc là ko biết bánh rau nằm trong túi ối hay bên ngoài túi ối thưa bác sĩ. Tôi xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Phạm Thu- tuổi về rau bám tử cung khi mang thai
Phan Thị Huyền-27 tuổi
14/12/2016

Kết quả xét nghiệm máu

Chào bác sỹ, em làm xét nghiệm tại Medlatec mà đã trả kết quả về có 2 chỉ số là: Số lượng bạch cầu trung tính là 6,92 (tăng) và Calci máu 2,19 (giảm). Em đang mang thai gần 8 tuần. Bác sỹ tư vấn cho em với ạ. Cảm ơn bác sỹ nhiều.
MEDLATEC trả lời : Phan Thị Huyền-27 tuổi về kết quả xét nghiệm máu
Phạm Thu- tuổi
14/12/2016

Nghe nhạc khi mang thai

Chào bác sĩ. tôi hiện đang mang thai tuần thứ 28. Có điều này thắc mắc xin bác sĩ giải đáp giúp. Khi tôi đeo tai nghe vào tai mình để nghe nhạc, mỗi lần đeo như vậy đều thấy thai máy. Xin bác sĩ cho hỏi khi người mẹ đeo tai nghe vào tai mình liệu e bé trong bụng có cảm nhận được âm thanh này không? tôi xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Phạm Thu- tuổi về nghe nhạc khi mang thai
Nguyen Thi Thu Huong-45 tuổi
14/12/2016

kinh nguyệt kéo dài hon 3 tuần

Thưa bác sỹ tôi đã khám bệnh tổng quát tại bv mình 3 tháng trước, mọi xét nghiệm và kq tốt. Tôi thấy cách phục vụ của BV rất tốt, nhưng hiện tại có vấn đề về phụ khoa bệnh viên có chuyên về khoa này? Thàng trước kinh nguyệt kéo dài 3 tuần tôi khám và siêu âm kq tốt ( tại thành phố Huế) Bác sy kê đơn thuốc cầm máu và vitamin C và kháng sinh và 3B. Tháng này kinh nguyệt lại bị lại ( sau gần 3 tuần cách lần trước) và kéo dài đến 3 tuần vần chưa hết ( đến hôm nay) Vì làm việc quá xa, gần mỹ đinh, bác sỹ có thể tư vấn và cho khám ở đâu gần cty. Cảm ở bác sỹ Thu Hường
MEDLATEC trả lời : Nguyen Thi Thu Huong-45 tuổi về kinh nguyệt kéo dài hon 3 tuần
Linh-27 tuổi
14/12/2016

Tư vấn

Em xin chào bác sĩ...Em đang bầu 29w+ Hôm vừa rồi 28w4d em có đi siêu âm và được test nước tiểu và kết quả là glucose trong nước tiểu của em là 125mg/dl,bác sĩ siêu âm nói em phải làm xét nghiệp dung nạp đường ngay vì chỉ số của em cao,rất nguy hiểm cho thai nhi 3 tháng cuối(có thể mất tim thai).Em lo quá,cách đây 3-4 tuần trước e có làm xn công thức máu và lượng glucose tại medlatec và kết quả được bác sĩ tư vấn là glucose trong máu em còn thấp hơn cả mức bình thường,nên em đã k làm cái xn dung nạp đường nữa.Vậy,bác sĩ tư vấn giúp em chỉ số 125mg/dl test nước tiểu của em như vậy có cao quá mà sẽ nguy hiểm đến thai nhi như bác sĩ siêu âm nói k ạ?Mà bình thường mỗi ngày e chỉ ăn 2 bát cơm,mỗi bữa 1 bát và bánh kẹo em ăn rất ít nhưng k hiểu sao glucose em lại cao như vậy?Mong bác sĩ tư vấn giúp em,em xin chân thành cảm ơn ạ!
MEDLATEC trả lời : Linh-27 tuổi về tư vấn
Nguyễn Thị Nhã Quyên- tuổi
14/12/2016

Sức khỏe bà bầu

Hiện tại em mang bầu tuần thứ 19, em muốn được tư vấn xét nghiệm máu như thế nào ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Nhã Quyên- tuổi về sức khỏe bà bầu
Anh Nguyen- tuổi
13/12/2016

Thử thai sớm

Chào bác sĩ Em có kinh ngày 24/11. Chu ki kinh của em 26-27 ngày. Em tiêm thuốc kích trứng theo đơn của bác sĩ . Ngày 6/12 em siêu âm thì kích thước gần đạt . Sáng 7/12 em quan hệ . Chiều 7/12 em siêu âm lại thì một trứng đã rụng. Sáng 8/12 em quan hệ tiếp Nếu 18/12 em thử beta kết quả có chính xác không a? Em cam on bác si nhieu
MEDLATEC trả lời : Anh Nguyen- tuổi về thử thai sớm
Lê Huyền Trang-25 tuổi
13/12/2016

Xét nghiệm máu tại nhà

Tôi muốn được xét nghiệm máu tại nhà để phát hiện có thai hay chưa.
MEDLATEC trả lời : Lê Huyền Trang-25 tuổi về xét nghiệm máu tại nhà
hotline 1900 5656561900 565656