Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 273

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

Nguyễn thị Hương Giang-32 tuổi
22/03/2016

Hội chứng:Dương tính với Antiphotpholipid

Chào bác sĩ! Hiện tại e mới chuyển phôi trữ ngày 21-3-2016, lần 1 e chuyên phôi tươi đã thất bại.Bên bv phụ sản TW chưa cho xn mấy cái Anti(vì phai 3lan thất bại IVF hoăc tiền sử thai lưu bs mới cho xn Anti. Nhưng ngay hôm chuyên phôi trữ, e đã gọi bên BV Medlatec mình xn cho e mấy cái Anti.Hôm nay đã có kq, những chỉ số khác e đều âm tính, riêng Antiphotpholipid IgG e bị DƯƠNG TÍNH.Em muốn xin tư vấn của BS ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị Hương Giang-32 tuổi về hội chứng:dương tính với antiphotpholipid
Phượng- tuổi
22/03/2016

Siêu âm ngày 2 của chu kỳ

Bác sĩ chỉ định e đi siêu âm ngày 2 của chu kỳ kinh sau khi đã làm tất cả các xét nghiệm nội tiết bình thường, chụp tử cung vòi trứng thông. vậy cho e hỏi: bác sĩ chỉ định e đến khám lại và siêu âm ngày 2 của chu kỳ có phải để theo dõi trứng không hay làm gì ạ??
MEDLATEC trả lời : Phượng- tuổi về siêu âm ngày 2 của chu kỳ
ho thi nu-26 tuổi
22/03/2016

chi so hcg

chao bac si! chau lap gia dinh duoc 2nam.chu ki kinh cua chau truoc day khong deu nhung nua nam nay chung deu 36 ngay.lan kinh cuoi cung cua chau là ngày 6/2, hôm chậm kinh 5ngay cháu xét nghiem máu nồng độ hcg là 9,35 siêu âm thì nội mạc dày 17mm xét nghiệm progesteron là 19,39 hẹn 2 ngay sau khám lại thì hcg của cháu lên 20,81 bsi nghi thai ngoai tu cung cho chau hỏi có nguy hiem k cháu lo quá cảm ơn bác si
MEDLATEC trả lời : ho thi nu-26 tuổi về chi so hcg
Bùi Thị Kim Ngọc-22 tuổi
22/03/2016

Xét nghiệm máu

E đang mang thai ở tuần thứ 20 thì xét nghiệp triple test có chuẩn nữa k vậy bác sĩ ?
MEDLATEC trả lời : Bùi Thị Kim Ngọc-22 tuổi về xét nghiệm máu
NGO THU TRANG-27 tuổi
22/03/2016

hỏi về kết quả xét nghiệm hcg

Chào bs cháu là Trang năm nay 27 tuổi .Ngày 11/03/16 cháu có đi khám và xét nghiệm có kết quả hcg 642u/l ,nhưng siêu âm chưa thấy túi thai vào tử cung.ngày 14/03/16 e đi xet nghiệm lại.hcg là 2502u/l nhưng vẫn chưa thấy túi thai trong tử cung.bs hẹn tuần sau khám lại .hôm 21/03/16 chau đi siêu âm lại bs vẫn chư athaays túi thai và ktra thấy có 2 tử cung,bs siêu âm bảo bên ngoài bên ngoài buồng trứng cũng khoogn thấy , ben trong tử cung cũng khoogn thấy, thực sự cháu đang rất hoang mang ko biết bị làm sao. cháu ko có hiện tượng ra máu, hay đâu.nhưng hay muốn đi ngoài sau khi ăn no.bs có thể tư vấn giúp cháu dk ko ja
MEDLATEC trả lời : NGO THU TRANG-27 tuổi về hỏi về kết quả xét nghiệm hcg
Nguyễn Thị Minh Thu-26 tuổi
22/03/2016

Hỏi về nội tiết Prolactin cao

Thưa bác sỹ, ngày 19 tháng 3 em có đi kiểm tra 6 nhóm nội tiết tố nữ tại BVĐK Medlatec, 5 chỉ số của em đều bình thường, chỉ có nhóm nội tiết prolactin cao, là 1129. Chu kỳ kinh của em tuy cơ hơi rối loạn nhưng hàng tháng vẫn có, ngực không tiết sữa. Em có tìm hiểu thì prolactin cao có thể là biểu hiện của u tuyến yên nhưng em không thấy các biểu hiện u tuyến yên như đau đầu và thị lực giảm. Bác sĩ cho em hỏi, nội tiết Prolactin của em cao như vậy em có thể mang thai được không? Vợ chồng em đang kế hoạch, em tiền sử sẩy thai phải hút lại 1 lần rồi ạ. Em xin cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Minh Thu-26 tuổi về hỏi về nội tiết prolactin cao
Nguyễn Thị Lý-27 tuổi
22/03/2016

Tuổi thai

Xin chào bác sỹ! Thưa bác sỹ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối của cháu là 6/01/2016 thì tính đến hôm nay là cháu được bao nhiêu tuần tính theo chu kỳ kinh ak? Cháu siêu âm đến nay là hơn 11tuần. Khi nào cháu có thể làm xét nghiệm double test được ak? Cháu cám ơn các bác sỹ!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Lý-27 tuổi về tuổi thai
nguyễn thị thanh thương-26 tuổi
21/03/2016

Kết quả xét nghiệm nội tiết tố nữ

E chào bác sỹ. E có nhận được kết quả xét nghiệm nội tiết của medlatac. Kết quả FSH: 5.10, LH: 9,82. Prolactin: 467,8. Estradiol: 279,2. Progesteron: 1,28. Testosteron: 1,55 E đọc không hiểu kết quả lắm. VẬY bác sỹ kết luận giúp em xem có vấn đề gì không ah. Và cho e lời khuyên ạ. Chu kỳ kinh của em không đều có khi 2-3 thang có lần. Cách đây 1 năm e có bầu sau 7 tháng thả tự nhiên. Được 2 tháng e bị xảy tu nhiên. Vùa rui e bị rong hơn chục ngay. Sạch được 1tuan e lại đến ky và e đi xnnt kết quả như trên. Mong bác sỹ trả lời giúp e.
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị thanh thương-26 tuổi về kết quả xét nghiệm nội tiết tố nữ
Bảo vân-26 tuổi
21/03/2016

Mang thai sau khi uống thuốc khẩn cấp

Em năm nay 26 tuổi. Tết vừa rồi em có quan hệ với bạn trai, em có dùng thuốc khẩn cấp. Hôm nay em đi khám thì bs báo em có thai được 8 tuần. Em có nghe chị em nói, nếu uống thuốc mà vẫn có thai thì thai không tốt và không nên giữ. Điều này có đúng không ạ?
MEDLATEC trả lời : Bảo vân-26 tuổi về mang thai sau khi uống thuốc khẩn cấp
Bùi Thu Thủy-36 tuổi
21/03/2016

Tạp khuẩn Trực khuẩn Gram dương (+) Bạch cầu (+). Tế bào biểu mô Tế bào biểu mô (+).

Bắc sĩ cho tôi hỏi: sau khi có kết quả xét nghiệm và có kết luận là: ạp khuẩn Trực khuẩn Gram dương (+) Bạch cầu (+). Tế bào biểu mô Tế bào biểu mô (+), cổ tử cung: viêm lộ tuyến mép sau. kết quả này có ảnh hưởng gì không và phải dùng những thuốc gì ạ?
trần thu hằng-28 tuổi
21/03/2016

hội chứng ứ mật trong khi mang thai

Xin chào bác sỹ, cháu đang mang thai tuần thứ 24. gần đây cháu có biểu hiện ngứa ở vùng tay và vùng bụng. trước đây cháu cũng hay bị dị ứng khi ăn thực phẩm lạ. cháu có tìm hiểu thông tin thì hiện tượng ngứa vùng da khi mang thai có thể là hội chứng của bệnh ứ mật trong gan, rất nguy hiểm đến thai nhi. cháu đã làm xét nghiệm máu để xem mình có mắc phải hội chứng ấy không. đây là kết quả xét nghiệm của cháu: AST (GOT) 16.6 U/L < 40 ALT (GPT) 10.8 U/L < 41 Bilirubin toàn phần 5.1 µmol/L (0 - 17) Bilirubin trực tiếp 1.2 µmol/L (0 - 4.2) Bilirubin gián tiếp 3.9 µmol/L (3-13.6) Gamma GT 11.0 U/L (5-61) Ure máu 3.3 mmol/L (2.50-8.07) Creatinin máu 47.0 µmol/L (44-106) Sắt huyết thanh 14.82 µmol/L (5.83-34.5) Ferritin 29.23 ng/mL (13 - 400 ) Calci máu 2.13 mmol/L (2.2-2.6) Calci Ion 0.91 mmol/L (0.94-1.29) Cháu muốn hỏi là các chỉ số xét nghiệm trên có thể phát hiện ra trường hợp của cháu không? hay đây chỉ là trường hợp bị côn trùng đốt? cháu rất mong nhận được phản hồi của bác sỹ. cháu xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : trần thu hằng-28 tuổi về hội chứng ứ mật trong khi mang thai
bùi lê mộng thúy- tuổi
21/03/2016

chỉ số hcg

Ngày 8/3/2016 cháu có biểu hiên rụng trứng ,vc cháu có qh ,sau đó đễn ngày 18.3.2016 cháu có thử que xuất hiện 2v (1 đ,1 mờ) ,đi s.a chưa thấy thai vào tử cung ,xét nghiệm beta hcg 120 iu/l ,đến ngày 21/3/2016 cháu xét nghiệm máu lại chỉ số beta hcg là 398.8 IU/L . Vậy bs vui lòng cho cháu hỏi chỉ số hcg như thế có ổn k ạ ? vì đi s.am chưa thấy thai vào nên hôm 18/9 bsi s.âm cho cháu bảo có khả năng TNTC ? Cháu lo quá ạ . Rất mong nhận được phản hồi sớm. Cháu cảm ơn ạ .
MEDLATEC trả lời : bùi lê mộng thúy- tuổi về chỉ số hcg
Đặng Quỳnh Anh- tuổi
21/03/2016

kết quả xét nghiệm soi tươi

Em xin chào bác sĩ. em vừa làm kết quả soi tươi khám phụ khoa và có kết quả: Bạch cầu : +++ Mật độ vi khuẩn : +++ Nấm : âm tính Trichomonas : âm tính PH: 5.5 Test Sniff : âm tính Clue cell: âm tính Gardrenrella: âm tính Thưa bác sĩ, e có bị viêm nhiễm phụ khoa nặng không ạ, và cách chữa trị thế nào ạ Em đã kết hôn 6 tháng và mong có con ạ
MEDLATEC trả lời : Đặng Quỳnh Anh- tuổi về kết quả xét nghiệm soi tươi
lê Thị Nhung-35 tuổi
21/03/2016

Tiêm uốn ván và tiêm trưởng thành phổi khi mang thai

Xin chào bác sĩ! Năm 2008 tôi sinh mổ, đến 2013 tôi bị lưu phải mổ lấy thai. Sau khi mổ 24 tháng thì tôi có bầu, hiện tại đang ở tuần 30. Bác sĩ sản khoa có kê đơn cho tôi tiêm 2 mũi trưởng thành phổi ở tuần 30. Tuy nhiên tôi vừa tiêm phòng uốn ván được 1 ngày. Vậy xin hỏi sau khi tiêm phòng uốn ván bao lâu tôi mới có thể tiêm trưởng thành phổi? Nếu tiêm trưởng thánh phổi sau tuần 32 thì có bị muộn không? Xin cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : lê Thị Nhung-35 tuổi về tiêm uốn ván và tiêm trưởng thành phổi khi mang thai
Mai Thi Minh Ngoc-24 tuổi
21/03/2016

Xét nghiệm nội tiết tố nữ

Cháu chào bác sĩ Hôm nay cháu có đi xét nghiệm nội tiết tố nữa vào ngày kinh thứ 3 thì có kết quả như sau: FSH: 4.42 IU/l LH: 1.32 IU/l Estradiol: 27 pg/ml Prolactin: 232.04 mIU/l Progesterone: 0.8 mmol/l Các chỉ số như thế có bình thường không ạ? Cháu có thể bị buồng trứng đa nang không bác sĩ. Bcas sĩ giải đáp giúp cháu với nhé. Cháu cảm ơn bác sĩ nhiều ạ
MEDLATEC trả lời : Mai Thi Minh Ngoc-24 tuổi về xét nghiệm nội tiết tố nữ
hotline 1900 5656561900 565656