Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 280

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

Phùng Toán-29 tuổi
30/04/2016

Xét nghiệm HCG

Em chuyển phôi được 14 ngày mai là ngày xn máu, cho em hỏi là mai phòng khám có bsy trực làm xn k ạ? Em xin cám ơn.
MEDLATEC trả lời : Phùng Toán-29 tuổi về xét nghiệm hcg
Đặng Thị Thủy-25 tuổi
29/04/2016

Khám thai

Bác sĩ cho e hỏi e trễ kinh tới hôm nay là 6 ngày. Trễ 1 hôm thử que lên 2 vạch, 4 hôm sau thử lại kết quả vẫn 2 vạch thì liệu e có thai chưa a
MEDLATEC trả lời : Đặng Thị Thủy-25 tuổi về khám thai
Hà văn nghĩa-0961163337 tuổi
28/04/2016

Bệnh tắc tia sữa

Bác sĩ cho e hỏi bệnh viện minh có trị tắc tia sữa k ạ
MEDLATEC trả lời : Hà văn nghĩa-0961163337 tuổi về bệnh tắc tia sữa
Lê hải chi- tuổi
28/04/2016

Hiếm muộn

E có đi khám và bác sĩ báo e bị buồng trứng đa nang, cho các thuốc uống là acid folique uống ngày 1 viên vào sáng, glucophage 1 viên vào sáng, parlodel 1 viên trước khi đi ngủ vào các ngày từ ngày thứ nhất của chu kì kinh, uống duphaston 1 viên vào các ngày 13,15,17,19,21. Ngoài ra còn chỉ định tiêm Thiamin 9 ống vào các ngày 7,9,11,13,15,17...23 của chu kì, tiêm 4 ống progesterone vào ngày 23 chu kì. Bác sĩ hẹn e ngày thứ 13 chu kì kinh đến làm xét nghiệm kháng thể kháng tinh trùng, lấy dịch hỗn hợp sau quan hệ ở cổ tử cung và kết quả là e có kháng thể kháng tinh trùng, sau đó bác sĩ đã kê thêm cho e thêm prednisolon 5mg uống 1 viên vào các sáng sau ăn. Chỉ định dùng thuốc như phác đồ trên trong 2 chu kì kinh, quan hệ vợ chồng phải dùng bao cao su và hẹn e đến ngày thứ 2 của kì kinh thứ 3 thì đến để kích trứng và làm IUI. Bác sĩ medlatec cho e hỏi phác đồ điều trị như vậy đã hợp lý hay chưa ạ. E đọc nhiều bài về kháng thể kháng tinh trùng là phải xét nghiệm huyết thanh bằng cách lấy máu ở ven nhưg hôm e đi xét nghiệm thì họ lại lấy dịch hỗn hợp sau quan hệ như vậy thì có chính xác ko ạ? Và cho e hỏi tại sao phải dùng bao cao su ạ? Vì vợ chồng e vẫn muốn để tự nhiên không dùng biện pháp ạ. Mong bác sĩ giải đáp chi tiết cho e vì sao và tác dụng của các thuốc trên với ạ. Vợ chồng e đang rất mong con ạ.. Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều và mong sớm có phản hồi ạ..
MEDLATEC trả lời : Lê hải chi- tuổi về hiếm muộn
Nguyễn Quỳnh Hoa- tuổi
28/04/2016

chỉ số beta Hcg

Thưa bác sĩ, sau khi cháu chậm kinh 2 ngày cháu đi xét nghiệm máu với chỉ số beta là 505,46, với chỉ số như vậy có quá thấp so với tuổi thai của cháu không ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Quỳnh Hoa- tuổi về chỉ số beta hcg
Bùi Hòa- tuổi
28/04/2016

Tư vấn kết quả xét nghiệm tế bào học

Xin chào bác sỹ! Bác sỹ vui lòng tư vấn giúp em một vấn đề sau ạ: Em có đi khám phụ khoa, bác sỹ có đưa mỏ vịt và lấy tế bào để xét nghiệm. Khi đưa mỏ vịt vào, em thấy rất đau nên bác sĩ không lấy được tế bào trong cổ tử cung mà chỉ lấy được ở phía ngoài. Bác sỹ có chuẩn đoán lâm sàng là viêm lộ tuyến. Sau 1 ngày, bác sỹ có trả lại kết quả xét nghiệm tế bào học là "viêm nặng không đặc hiệu, không thấy tế bào lạ". Em không hiểu viêm nặng là viêm về cái gì và như vậy có nguy hiểm không. Chúng em đang định có em bé ạ. Em mới lấy chồng và quan hệ được 3 tháng, chúng em đều là quan hệ lần đầu, trước đó chưa quan hệ với ai. Em không thấy bị ngứa âm đạo, khí hư màu trắng và không có mùi lạ, chu kỳ kinh đều dao động 28 ngày ạ. Bác sĩ có kê cho em thuốc uống kháng sinh Azithromycin 500 và thuốc đặt âm đạo Candisafe 7 ngày, nhưng em chỉ uống đc hết thuốc, còn viên đặt thì em ko thể nào tự đặt được do em thấy đau khi tự nhét thuốc. Em đã nhờ cả chồng giúp nhưng cũng thất bại khi đặt thuốc ạ. Bác sỹ tư vấn giúp em với tình hình như vậy, chúng em muốn có em bé có ảnh hưởng gì không ạ? Bệnh của em có nặng không và hướng điều trị như thế nào là tối ưu? Em chân thành cảm ơn bác sỹ ạ!
MEDLATEC trả lời : Bùi Hòa- tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm tế bào học
Hoang Thị Thanh Giang-25 tuổi
27/04/2016

1 tháng 3 lần có kinh

chào bác sĩ e năm nay 25 tuổi chu kỳ kinh của e vẫn đúng vào ngày mùng 3 hàng tháng nhưng 2 tuần trước đột nhiên e thấy hiện tượng ra máu giống như có kinh nguyệt nhưng nó ra rất ít và kéo dài trong vòng 4 ngày, mấy bạn e nói đó là hiện tượng rong kinh bình thường nên e chủ quan không đi khám. nhưng hôm qua e lại thấy ra máu tiếp và bụng dưới của e hơn râm râm giống như đau bụng kinh nhưng nó ra rất ít. e đang tim vắc xin ung thư cổ tử cung , e mới tiêm được một mũi thôi. Bác sĩ cho e biết e có bị sao không và nó có ảnh hưởng tới việc tiêm vắc xin không ạ vì 14/5 này e sẽ tiêm liều thứ 2 của mũi vắc xin ạ, cảm ơn bác sĩ ạ
MEDLATEC trả lời : Hoang Thị Thanh Giang-25 tuổi về 1 tháng 3 lần có kinh
Từ Định- tuổi
26/04/2016

Nhờ bác sỹ tư vấn

Cháu muốn hỏi bsi 1 vấn đề của vợ cháu ạ. Vợ cháu có thai khoảng hơn 3 tuần. 4 hôm trước vợ cháu đau bụng âm ỉ. Thỉnh thoảng mới đau thôi ạ. Nhưng đêm hôm qua vợ cháu đau liên tục, khoảng 15p 1 lần. Có 1 lần đau quặn bụng. Đến hôm nay thì đau gần như cả ngày, đau âm ỉ và có luc rất đau. Nhưng không thấy ra máu. Chỉ ra 1 ít dịch màu vàng. Không biết vợ cháu và em bé có sao không ạ. Mong bác sỹ tư vấn ạ.
MEDLATEC trả lời : Từ Định- tuổi về nhờ bác sỹ tư vấn
Phạm thị lan anh-27 tuổi
26/04/2016

đau tuyến vú

xin hỏi bác sỹ! tôi bị nổi cục ở ngực trái, vị trí phía trái gần nách, tôi thấy đau và càng ngày cục càng to lên. khi khám ở viện huyện được bị viêm tuyến vú, sau khi tiêm kháng sinh 1 tuần tôi kg còn đau nữa nhưng cục vẫn còn, bác sỹ nói t bị sơ, kg khỏi được và sau đó khoảng 3 ngày lại tiếp tục thấy đau và cục to hơn. tôi rất lo lắng, xin được bác sỹ chẩn đoán và tư vấn!!!
MEDLATEC trả lời : Phạm thị lan anh-27 tuổi về đau tuyến vú
Nguyễn Phương Thảo- tuổi
26/04/2016

vấn đề thử thai

Tôi muốn hỏi về vấn đề que thử thai có cho kết quả sai được không? Tỷ lệ chính xác khoàng bao nhiêu %?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Phương Thảo- tuổi về vấn đề thử thai
Trần Thị Thùy Dung-28 tuổi
26/04/2016

Hỏi về thai nhi 35 tuần 6 ngày

Chào bác sỹ, cháu có một việc nhờ bác sỹ tư vấn như sau. Hiện tại cháu mang thai 35 tuần 6 ngày, siêu âm bé nặng 3150g, góc gối sâu nhất là 70mm. mẹ tăng 9kg từ lúc có thai, kết quả xét nghiệm máu, nước tiểu bình thường. bác sỹ cho cháu hỏi như thế có phải là thai hơi to và hơi nhiều ối hay không và nên làm như thế nào? từ tuần 32 trở về trước cân nặng em bé, nước ối và các chỉ số phát triển của hai mẹ con đều bình thường. Cám ơn bác sỹ nhiều!
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Thùy Dung-28 tuổi về hỏi về thai nhi 35 tuần 6 ngày
Phạm Thu Hà-25 tuổi
26/04/2016

Nhờ bác sỹ tư vấn kết quả xét nghiệm

Chào bác sĩ. Ngày 25/4 cháu vừa xét nghiểm máu beta hcg và được bv mình trả kết quả là chỉ số 968.53 u/l. Cháu tìm hiểu trên mạng thì theo chỉ số đó thì tuổi thai đã khoảng 4 tuần. Nhưng tháng vừa rồi cháu bị trễ kinh, tận 30 tháng 3 cháu mới có. Đến 7/3 thì hết. Mùng 8 /4 , 9/4 vc chồng sinh hoạt. 24/4 cháu thử que thì lên 2 vạch. Và thử máu cho kết quả như trên. Nếu có thai tính ra là được khoảng 2 tuần thôi ạ. Liệu hcg của cháu cao như vậy có vấn đề gì không ạ. Mong bác sĩ trả lời giúp cháu. Cháu cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Phạm Thu Hà-25 tuổi về nhờ bác sỹ tư vấn kết quả xét nghiệm
Nguyễn Tuyết-30 tuổi
26/04/2016

Nội tiết tố

Em muốn kiểm tra xem có bị rối loạn nội tiết tố thì cần xét nghiệm những chỉ số nào ạ? Và cần xét nghiệm vào khi nào? Xét nghiệm hoocmon tuyến giáp có làm cùng với xét nghiệm nọi tiết tố không ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Tuyết-30 tuổi về nội tiết tố
Lê ngọc quỳnh- tuổi
25/04/2016

Hiếm muộn

Bác sĩ cho cháu hỏi quy trình xét nghiệm kháng thể kháng tinh trùng ạ. Nếu có kháng thể kháng tinh trùng thì cần điều trị như thế nào ạ
MEDLATEC trả lời : Lê ngọc quỳnh- tuổi về hiếm muộn
Bùi Phương Thảo-25 tuổi
25/04/2016

tư vấn thuốc trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Chào bác sĩ.. Cháu lập gia đình được 3 tháng rồi, vc cháu đang kế hoạch tháng 7 này mới dự có em bé.. ngày 23/4 vừa rồi vc cháu đi khám ở bệnh viện MEDLATEC.. Chuẩn đoán bệnh của cháu là viêm lộ tuyến diện rộng độ 4. Khám xong cháu không thấy bác sĩ kê đơn thuốc. Cũng vì hoang mang đợi kết quả xét tế bảo cổ tử cung nên vc cháu quên mất không hỏi.. vậy cháu xin phép được hỏi bác là bệnh viêm lộ tuyến như cháu mà nặng như vậy thì phải sử dụng loại thuốc nào ạ? Bác sĩ có thể kê đơn cho cháu được không ạ? Nhà cháu xa và công việc quá bận nên chưa thu xếp đến xin tư vấn trực tiếp được.. Cháu cám ơn bác sĩ !!
MEDLATEC trả lời : Bùi Phương Thảo-25 tuổi về tư vấn thuốc trị viêm lộ tuyến cổ tử cung
hotline 1900 5656561900 565656