Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 286

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

Tăng thị thanh hà-27 tuổi
07/04/2016

Tư vấn chỉ số beta hCG

Bác sĩ cho em hỏi,ngày kinh đầu tiên của chu kì tháng trước của em là 8/3/2016.chu kì của em rất đều là 28 ngày,cách đây 2 hôm em bị đau bụng có đi siêu âm đầu dò thì bác sĩ bảo em không có thai,làm xét nghiệm beta hCG thì bv Medlatec gửi kết quả cho em là 405,75 U/L,vậy cho em hỏi là nếu em có thai thì với chỉ số như thế có bình thường không?Và tại sao e siêu âm lại không thấy thai? Và nếu trong trường hợp thai của em chưa vào đến tử cung thì bác sĩ cho em hỏi sau bao lâu thì thai mới vào và siêu âm thấy được ạ?e xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Tăng thị thanh hà-27 tuổi về tư vấn chỉ số beta hcg
Trần Thị Hải Xuân- tuổi
06/04/2016

Khám sức khỏe tiền hôn nhân

Kính chào bác sỹ, Em là Xuân, 25 tuổi, năm nay em có ý định kết hôn nên cả em và người yêu đều muốn đi khám sức khỏe để chuẩn bị cho cuộc sống hôn nhân được khỏe mạnh và cũng muốn có con sớm. Người yêu em biểu hiện sức khỏe bình thường, còn em thì kinh nguyệt không đều (có khi 2-3 tháng có 1 lần), bác sỹ tư vấn cho chúng em nên khám những gì để chuẩn bị cho cuộc sống hôn nhân và có con sớm. Em cám ơn, Hải Xuân.
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Hải Xuân- tuổi về khám sức khỏe tiền hôn nhân
Nguyễn Thị Kim Yến- tuổi
05/04/2016

Xét nghiệm beta HCG sau sảy thai

Chào bác sĩ. Chu kì kinh của em là 28 ngày (chính xác mười mấy năm nay). chu kì kinh cuối là 06/2/2016. Đến 08/3/2016 em bị ra huyết, xét nghiệm beta HCG 2.5. Bác sĩ kết luận em bị sảy thai sớm. Sau đó em ra huyết khoảng 3 ngày thì hết như chu kỳ vình thường. Bác sĩ nói nếu khỏe thì cứ quan hệ bình thường. Hôm nay là 05/4/2016, hiện em vẫn chưa có kinh lại, có hiện tượng ngức đau căng, bụng dưới lâm râm đau. Cho em hỏi, trường hợp của em có nên làm xét nghiệm beta HCG không? Nếu có thì em nên làm xét nghiệm khi nào? Cám ơn Bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Kim Yến- tuổi về xét nghiệm beta hcg sau sảy thai
Nguyen Thi Van Anh- tuổi
05/04/2016

KHA NĂNG MANG THAI KHI CHƯA TRỄ KINH

Em năm nay 26t mới cưới chồng được 2 tháng. Hiện tai chưa đến ngày hành kinh nhưng hôm qua em có đi bs da liệu để lấy thuốc uống( bị mụn) thì bs bảo nên xét nghiệm mang thai để xem có nên uống thuốc hay không? Sau đó em làm xét nghiệm máu BELTA HCG thì cho kết quả 33 thì em có thai hay không ah? trưa nay em thử thai thì chỉ 1 vạch thôi bs ah. còn 5 ngày nữa mới đến ngày hành kinh của em nhưng em hoang mang lỡ có thai thì em uống thuốc kháng sinh dài ngày như vậy có ảnh hưởng gì không ? Em uống gần 1 tháng lận. thuốc ks DOXYCYCLINE 100G// VITAMIN PP/ KEM GLUCOZO và 1 loại thuốc em không nhớ tên ah. Mong BS tư vấn sớm giúp em !
MEDLATEC trả lời : Nguyen Thi Van Anh- tuổi về kha năng mang thai khi chưa trễ kinh
Võ mai hương-27 tuổi
05/04/2016

Xét nghiệm máu chỉ số beta

Chào bác sĩ cháu có tiến hành làm xét nghiệm máu của melatec ở phòng khám tâm anh . Lần 1 chỉ số beta là 267 . Lần 2 Bs chỉ nói có tăng và hẹn 5 ngày sau tới siêu âm . Cháu rất lo lắng và muốn biết rõ kết quả xét nghiệm liệu pk có thể cung cấp kết quả cho cháu được không ạ . Cháu cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Võ mai hương-27 tuổi về xét nghiệm máu chỉ số beta
Nguyễn Thị Vinh-26 tuổi
05/04/2016

Xin tư vấn đau khớp ngón tay khi mang thai

Chào bác sĩ, Em đang mang thai tuần 33-34, khoảng 4 ngày nay em có hiện tượng sưng phù tay chân, đau khớp ngón tay, nhiều lúc không nắm được tay. Xin hỏi hiện tượng này có bình thường không, có ảnh hưởng tới thai kỳ không, Em cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Vinh-26 tuổi về xin tư vấn đau khớp ngón tay khi mang thai
Hoàng Thị Hòa-27 tuổi
05/04/2016

Xin hỏi bác sĩ về em có thai hay là bị bệnh phụ khoa.

Em xin chào bác sĩ. Em đang thắc mắc không biết mình bị làm sao. Trước đây mấy tháng chu kỳ kinh của em tương đối đều, Em mới lấy chồng được 2 tháng, tháng 3 em có các triệu chứng như: Ăn vào hay buồn nôn, người mêt. mỏi, thi thoảng đau bụng dưới, đau ngực, đau lưng, được vài hôm lại bị như thế. Sau khi chậm kinh em có thử que nhưng âm tính. Ngày 21/3 Em có xét nghiệm máu tại bệnh viện mình. kết quả là HCG <0.10, được bác sĩ báo là không có thai, và chỉ khuyên em nếu thấy chậm kinh thì 1 tuần nữa quay lại khám. Sau 5 hôm lấy mẫu máu thì 2m có bị ra một chút máu hồng trong 2 ngày sau đó hết. Em có thử que thì âm tính. Nhưng tới ngày 31/3 (chậm 17 ngày) em bị đau bụng dưới sau đó ra máu màu nâu, được lúc thì hết đau bụng. mỗi ngày chỉ ra 1 chút nhưng nhiều hơn lần trước, Nếu tính ra ngày chỉ hết 1 băng vệ sinh. Và em thấy ít hơn những lần có kinh trước đây. Có 1 hôm ra 1 cục máu nhỏ như đầu đũa còn không ra máu cục nữa chỉ ra âm ỉ. Tới nay ngày thứ 6 mà vẫn ra. Bây giờ em chỉ thấy mệt, buồn ngủ, và buồn nôn vào buổi sáng. Em xin bác sĩ tư vấn cho em. tình trạng của em là bị làm sao. Đấy có phải là kinh nguyệt bình thường không ạ. Em có hy vọng là có em bé không bác sĩ. Cả gia đình em rất mong có bé. Em xin chân thành cảm ơn bác sĩ ạ
MEDLATEC trả lời : Hoàng Thị Hòa-27 tuổi về xin hỏi bác sĩ về em có thai hay là bị bệnh phụ khoa.
Nguyễn Ngọc Điệp-30 tuổi
04/04/2016

Đa nang buồng trứng

Chào bác sĩ. Em bị đa nang buồng trứng, đã uống thuốc kích trứng và có một cháu trai gần hai tuổi. Hiện chị gái em đang muốn xin trứng của em, vì vậy em muốn hỏi bác sĩ như sau: - Em bị đa nang buồng trứng thì có cho trứng được hay không? - Nếu cho được trứng thì có ảnh hưởng tới khả năng có con thứ hai của em hay không vì tôi sợ như vậy kích trứng nhiều quá, có ảnh hưởng gì hay không? - Nếu không ảnh hưởng thì sau bao lâu kể từ khi cho trứng em có thể có em bé lại Em xin chân thành cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Ngọc Điệp-30 tuổi về đa nang buồng trứng
Nguyễn thuỳ nhung-28 tuổi
04/04/2016

Vấn đề chỉ số down trong triple test

Chào bác sĩ,e vừa làm xết nghiệm triple test và vừa nhận kết quả qua web.mọi chỉ số e đều thấy dưới mức bt,riêng chỉ số down có cao hơn.chỉ số bt là <1:350 Còn chỉ số của e là 1:480 liệu chỉ số như vậy có ảnh hưởng gì tới bé k ạ?và phần trăm bị down có cao k ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thuỳ nhung-28 tuổi về vấn đề chỉ số down trong triple test
Phan Hằng-25 tuổi
04/04/2016

Hỏi về chỉ số xét nghiệm Beta Hcg

Cháu chào bác sĩ ạ. Cháu bị lưu thai cách đây 4 tháng, ngày 2/4 vừa rồi cháu bị chậm kinh 4 ngày, cháu xét nghiệm beta HCG có kết quả là: 31.02 U/L. Ngày 4/4 cháu xét nghiệm lại thì chỉ số beta hcg của cháu là 31.25. Bác sĩ cho cháu hỏi như thế thai của cháu có phát triển bình thường không ạ. Vì cháu nghe mọi người nói là sau 2 ngày là chỉ số tăng gấp đôi.Cháu đang rất lo lắng. Bác sĩ trả lời giúp cháu với ạ. Cháu cám ơn bác sĩ ạ !!!
MEDLATEC trả lời : Phan Hằng-25 tuổi về hỏi về chỉ số xét nghiệm beta hcg
Bùi Thị Huyền- tuổi
04/04/2016

Thử que thử thai

Bác sĩ ơi, cháu năm nay 27 tuối , từ chu kỳ kinh nguyệt đến hiên tại bây giờ 20 ngày rồi, cháu có thử que thử thai thì lên 1 vạch đậm và 1 vạch mờ, vạch mờ lắm ạ, phải ra sáng thì mới nhìn thấy, bác sỹ ơi khả năng cháu có thai không ạ. Cháu xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Bùi Thị Huyền- tuổi về thử que thử thai
Thái Hồng Nhung-25 tuổi
04/04/2016

Chụp x quang vòi trứng

Mình vừa phải mổ nội soi chửa ngoài tử cung và mình phải cắt vòi trứng trái.giờ mình muốn chụp x quang vòi trứng còn lại xem có vấn đề gì không.Mình muốn hỏi là chi phí chụp bên mình là bao nhiêu và có đau không?
MEDLATEC trả lời : Thái Hồng Nhung-25 tuổi về chụp x quang vòi trứng
Vũ Nga- tuổi
03/04/2016

Rau bám thấp

Kính gửi Bác Sỹ, Em đang mang thai được 18 tuần 4 ngày, đi siêu âm bác sỹ bảo vị trí rau bám: mặt trước trùm qua cổ tử cung và bác sỹ có tư vấn là hiện tượng này hiện tại ko ảnh hưởng gì đến thai, nhưng vẫn cần phải theo dõi, đặc biệt những tuần cuối thai kỳ, có thể có hiện tượng mẹ bị ra huyết và phải mổ để lấy con. Bác sỹ có thể tư vấn thêm về hiện tượng này giúp e ko ak? Em bị hiện tượng này thì cần kiêng cái gì, hay cần chú ý thế nào trong chế độ ăn uống, sinh hoạt hằng ngày? Và có cách gì để giảm hay khỏi được ko ak? Vì bác sỹ bảo có thể vào tuần cuối thai kỳ nhau sẽ tự tách ra khỏi tử cung.
MEDLATEC trả lời : Vũ Nga- tuổi về rau bám thấp
Bùi Hồng Hạnh-20 tuổi
02/04/2016

viêm âm đạo

chào bác sỹ ạ, cháu 20t và cháu mới biết cháu bị viêm âm đạo vì vài ngày trước cháu bị ngứa và đã ra hiệu thuốc hỏi, cháu chưa bao giờ đi khám và bệnh đã xuất hiện khá lâu nhưng cháu chủ quan không để ý vì cứ nghĩ nó là khí hư thông thường thoii ạ :( vậy cháu muốn hỏi cháu đã để bệnh lâu như vậy thì có ảnh hưởng gì không ạ
MEDLATEC trả lời : Bùi Hồng Hạnh-20 tuổi về viêm âm đạo
Dang Ngan Ha-21 tuổi
02/04/2016

Đốt nang naboth

Tháng trước em có đi khám PK thì được đặt thuốc chữa nấm âm đạo và hẹn sau khi sạch kinh thì đến đốt nang naboth. Em đã sạch kinh được hơn 1 tuần rồi nhưng hiện tại em đang ko ở Việt Nam. Cho em hỏi nếu ngày 8/4 này em mới về đốt được thì có muộn quá và phải chờ đến tận tháng sau không ạ?
MEDLATEC trả lời : Dang Ngan Ha-21 tuổi về đốt nang naboth
hotline 1900 5656561900 565656