Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 288

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

Ngô Thị Lý-26 tuổi
12/09/2016

Tư vấn về các chỉ số xét nghiệm máu

Xin chào bác sĩ! Tôi vừa làm xét nghiệm máu hôm nay, hiện tại tôi đang mang bầu 32 tuần, các chỉ số khi xét nghiệm có một vài chỉ số giảm như: 1. Số lượng hồng cầu (RBC) 2.38 - Giảm (3.8-5.8); 2. Số lượng huyết sắc tố (Hb) 10.2 - Giảm (12-16.5); 3. Thể tích khối hồng cầu (HCT) 30.7 - Giảm (35-48); 4. Số lượng tiểu cầu (PLT) 141 - Giảm (150-450); 5. Tỷ lệ % bạch cầu Mono 2.4 - Giảm (3.0-10.0); 6. Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 76.1 - Tăng (43-76); 7. Calci máu (AU) 2.06 - Giảm (2.2-2.6); 8. Calci Ion (AU) 0.87 - Giảm (0.94-1.29). Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi hiểu hơn về các chỉ số đó, các chỉ số giảm đó có nguy hiểm với tôi và con trong bụng hay không? Tôi cần bổ sung những chất gì và bổ sung như thế nào để ổn định. Trân trọng cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Ngô Thị Lý-26 tuổi về tư vấn về các chỉ số xét nghiệm máu
Nguyễn Kiều Nga-23 tuổi
12/09/2016

Hỏi về AMH

Chào bs, Em năm nay 23 tuổi, chuẩn bị lập gia đình, trước đây kinh nguyệt em khá đều, nhưng 1 năm trở lại đây ckkn lại không đều nữa, và e có làm xét nghiệm AMH, em nhận đc kqua là 12,74ng/ml (cao) bs tư vấn giúp em kqua như vậy là có nguy hiểm đến sức khoẻ sinh sản không ạ? Và em muốn sinh con tự nhiên liệu có cơ hội không ạ? Em cảm ơn bs nhiều !
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Kiều Nga-23 tuổi về hỏi về amh
Tran Thao-28 tuổi
11/09/2016

Xin bác sĩ tư vấn về trường hợp thai ngoài tử cung

Chào bác sĩ ạ, Em là Thảo, hiện đã lấy chồng được hơn 1 năm. Vợ chồng em đang rất muốn có em bé. Chu kì kinh nguyệt của em khá đều 26~28 ngày nhưng mỗi lần em bị ra rất nhiều máu và kéo dài khoảng 7 ngày. Từ cách đây hơn 1 tháng, em bị ra huyết kéo dài, bắt đầu từ ngày 6/8. Vì đến ngày này là ngày bắt đầu chu kì kinh nguyệt nên em nghĩ không có gì bất thường. Nhưng những ngày sau đó, em thấy lượng máu ra rất ít, không giống như mọi lần. Em nghi ngờ có thai nên đã dùng que thử thai nhưng vẫn 1 vạch. 2 tuần sau, em tiếp tục bị ra máu dù không nhiều. Em dùng que thử thai thì thấy có 2 vạch, 1 mờ, 1 rõ. Vì thấy có dấu hiệu bất thường nên em đã đến bệnh viện phụ sản trung ương khám (19/8). Bác sĩ chỉ định làm xét nghiệm máu beta HCG và siêu âm đầu dò. Kết quả beta HCB = 139 Siêu âm: Thành trước có khối âm vang, kich thước 20x18mm => Bs kết luận: Em có thai nhưng có thể đã bị sẩy và hẹn khám lại Lần khám 2 (21/8): beta HCG: 156 Siêu âm đầu dò: Thành trước có khối âm vang, kich thước 20mm => Bs vẫn chuẩn đoán sẩy thai và hẹn khám lại. Đặc biệt là sau lần khám này, em thấy bị ra máu nhiều hơn và giống như bị hành kinh bình thường nên em nghĩ là thai đã hoàn toàn bị sẩy. Lần khám 3 (26/8) beta HCG: 110 Siêu âm đầu dò: dưới thanh mạc thành trước có nhân xơ kích thước 22x17mm và bên trái tử cung sát buồng trứng trái có khối thưa âm kích thước 12x12mm => Bs chuẩn đoán em bị thai ngoài tử cung cạnh buồng trứng trái và hẹn khám lại Lần khám 4 (28/8) beta HCB: 69 Siêu âm đầu dò: giống lần trước => Bs chuẩn đoán thai ngoài tử cung của em có thể tự tiêu nên không chỉ định mổ hay tiêm thuốc gì cả, chỉ bảo theo dõi thêm và hẹn khám lại. Lần khám gần đây nhất là ngày 10/9 beta HCG: 24,44 Siêu âm đầu dò: thành trước tử cung có nhân xơ kích thước 16x16mm => Bs không kết luận hay tư vấn gì nhiều, chỉ hẹn em 1 tuần sau khám lại Từ lúc bị bắt đầu ra máu đến hôm nay (6/8~11/9) em vẫn liên tục bị ra máu, đặc biệt là lúc đi vệ sinh, mấy ngày gần đây em thấy máu ra lẫn dịch nhầy trong, và có màu nâu nhạt. nhưng thỉnh thoảng thì lại ra vệt màu đỏ thẫm không đông. Xin bác sĩ tư vấn cho em: - Trường hợp của em có đúng là thai tự thoái triển không ạ? - Tại sao em lại bị ra máu kéo dài như vậy? - Nếu trường hợp thai của em là tự thoái triển thì đến bao h có thể tiêu hết và bao lâu sau thì em có thể có em bé được ạ? - Em có cần dùng thuốc hay chú ý ăn uống như thế nào không ạ? Quả thực việc đi khám liên tục ở bv phụ sản tw khiến em rất mệt mỏi và mất nhiều thời gian. Và quan trọng nhất là bác sĩ không tư vấn nhiệt tình cũng như không hỏi han tình trạng người bệnh cẩn thận. Em rất mong nhận được sự phản hồi của bác sĩ ạ. Em xin chân thành cảm ơn bs.
MEDLATEC trả lời : Tran Thao-28 tuổi về xin bác sĩ tư vấn về trường hợp thai ngoài tử cung
Linh- tuổi
11/09/2016

ra khí hư nâu

kính chào bsi . hôm nay em thấy ra ít khí hư màu nâu trong khi hơn chục ngày em mới có kinh. em cảm thấy cắn cắn bên trong âm đạo ( kiểu hơi nhức) . em thấy thing thoảng hay đau vùng thắt lưng ko biết là do công việc của em phải ngồi nhiều (hơn 8 tiếng) hay ko? bsi cho em biết khi nào em phải đi khám. em đang bị viêm âm đạo và lộ tuyến . 3 ngày trước em có qh với bạn trai . em xin cảm ơn !
MEDLATEC trả lời : Linh- tuổi về ra khí hư nâu
Phạm thu- tuổi
11/09/2016

Nằm bật dậy khi mang thai

Chào bác sĩ. Tôi đang mang thai tháng thứ 4. Tôi được biết phụ nữ mang thai khi chuyển tư thế nằm sang ngồi nên chuyển nghiêng rồi ngồi dậy. Nhưng đôi khi theo thói quen từ trước đây tôi lại từ tư thế nằm ngửa ngồi dậy. Tôi lo lắng liệu khi tôi ngồi dậy như vậy bụng bị gồng có khiến thai nhi ảnh hưởng gì ko? Xin bác sĩ giải đáp thắc mắc giúp tôi. Xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Phạm thu- tuổi về nằm bật dậy khi mang thai
nguyễn minh anh-26 tuổi
11/09/2016

có thai hay không

thưa bác sỹ,tôi từng bị sảy thai tự nhiên khi dc 5tuần vì bị dương tính kháng đông lupus.tháng trước vc tôi có qh và không sử dụng biện pháp tránh thai.tháng này tôi đã chậm kinh 7 ngày thì xét nghiệm máu ở bệnh viện mình.kết quả 0,1.tôi rất lo vì không biết mình có thai hay không để kịp thời uống thuốc aspirin điều trị đông máu.liệu tôi có nên uống thuốc dự phòng k?cảm ơn bác sỹ!
MEDLATEC trả lời : nguyễn minh anh-26 tuổi về có thai hay không
Nguyễn Hải Lý-30 tuổi
11/09/2016

thủ tục chuyển tuyến BHYT cho sản phụ

Chào bạn. Thẻ BHYT của mình được đăng kí tại bệnh viện đa khoa Medlatec, mình đang mang bầu những tuần cuối và muốn sinh con tại bệnh viện huyện Đông Anh để được gần nhà. Mình muốn hỏi thủ tục xin giấy chuyển tuyến BHYT như thế nào? có mất phí không? Mình dự định đi xin giấy vào thứ 2 hoặc thứ 3 thì có được không? Mong nhận được phản hồi của bạn sớm.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hải Lý-30 tuổi về thủ tục chuyển tuyến bhyt cho sản phụ
Nguyễn Thị Ngọc Hà- tuổi
11/09/2016

Hiếm muộn

Thưa bác sĩ, e làm phương pháp Iui ngày 22/8 đến 31/8_thử máu beta 81.3 BS kết luận e có thai sau iui. Từ ngày 21/8_đến ngày 5/9 e bị ra máu lượng máu ít hơn máu kinh. Ngày 3/9 e đi thử máu lại beta 200.5_BS cho tiêm và uống thuốc giữ thai. Từ ngày 5/9 e ko bị ra máu mà chỉ ra ít dịch nâu dùng giấy VS thấm mới thấy. Ngày 8/9_e đi thử máu lại beta là 738. Nhưng chiều tối ngày 8/9_do đi khám đường xa bị sóc nhiều nên e ra vài cục máu, lần cuối có máu cục bằng đầu ngón tay kèm cục thịt nhỏ như hạt đậu. E rất lo lắng ko biết phải túi thai bị đẩy ra ngoài không ạ? Hôm nay ngày 11/9 e đi siêu âm kết quả như sau ạ: Tử cung ngả trước, DAP= 66mm. Nội mạc: dày, buồng trứng P và T đều bình thường. Túi cùng: không có dịch, hố chậu phải có nang D= 46x39mm. Kết luận ko thấy thai và TD nang buồng trứng phải. Vậy BS cho e hỏi như vậy Thai e còn hay không ạ? E đến chu kỳ ngày 10 hàng tháng, tính đến hôm nay e bị chậm kinh 2 ngày ạ. Rất mong hồi âm bác sĩ. E xin cảm ơn ạ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Ngọc Hà- tuổi về hiếm muộn
Nguyễn Hoàng Long-37 tuổi
11/09/2016

Tư vấn kết quả tinh dịch đồ

Bác sỹ tư vấn giúp em kết quả làm tinh dịch đồ có mã xét nghiệm như sau: 110916-10036821
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hoàng Long-37 tuổi về tư vấn kết quả tinh dịch đồ
Huỳnh Thị Vân Anh-22 tuổi
11/09/2016

Xét nghiệm Beta-hcg

Tôi muốn xét nghiệm Beta-hcg để biết mình có thai sớm hay không, vì tôi đã bị chậm kinh 2 ngày rồi. Vậy khi nào thì tôi đi xét nghiệm cho kết quả chính xác ? Cần nhịn ăn không ? Giá cả 1 lần xét nghiệm là bao nhiêu ?
MEDLATEC trả lời : Huỳnh Thị Vân Anh-22 tuổi về xét nghiệm beta-hcg
Hoàng thanh huyền-30 tuổi
10/09/2016

Vòi trứng

Vợ chồng em cưới nhau hơn 1 năm,nhưng vẫn chưa có bầu. Đi xét nghiệm thì kết quả bình thuờng, chụp Tử cung,vòi trứng: BTC bình thường,hai vòi trứng thống Phia trên bsỹ ghi: vòi trứng trái treo cao thông với ổ bụng Vòi trứng phải treo cao thông với ổ bụng. Cho em hỏi, vòi trứng treo cao có ảnh hưởng tới việc mang thai tự nhien,nếu có ảnh hưởng thì phải làm thế nào? Em cảm ơn bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Hoàng thanh huyền-30 tuổi về vòi trứng
Đào Thị Hòa-25 tuổi
09/09/2016

Hỏi về nguyên nhân thai lưu

Xin chào quý bác sĩ Tôi năm nay 25 tuổi, lấy chồng được 1,5 năm thì có bầu được 2 lần,nhưng thật không may,khi mang thai thì cả 2 lần thai của tôi đều không có tim thai. Các bác sĩ kết luận thai lưu và có cho tôi làm các xét nghiệm. Kết quả thì đều bình thường. Bản thân tôi không may bị mắc bệnh sùi mào gà, nhưng hiện nay các nốt đã hết. Xin quý bác sĩ cho tôi biết có phải nguyên nhân tôi bị thai lưu là do bệnh này không? tại sao túi ối của tôi vẫn phát triên mà lại không có tim? Thực sự bây giờ tôi rất hoang mang, mong quý bác sĩ trả lời giúp tôi ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Đào Thị Hòa-25 tuổi về hỏi về nguyên nhân thai lưu
Me un- tuổi
09/09/2016

Tiem phong HPV

Chao bac si! Hien nay toi 30 tuoi da co 2 chau. Toi muon hoi toi co nen tiem phong HPV ko? Va tiem phong luc nay ty le phong benh con cao k?
MEDLATEC trả lời : Me un- tuổi về tiem phong hpv
Đặng Giáp-27 tuổi
09/09/2016

Xin tư vấn về xét nghiệm trước hôn nhân

Chào bác sĩ, cháu và người yêu yêu nhau được 4 năm và chuản bị tiến tới kết hôn thì biết là anh em đời thứ 5, do vậy chúng cháu rất lo lắng về vấn đề dị tật bẩm sinh của thế hệ sau, cháu muốn hỏi bác sĩ là chúng cháu cần những xét nghiệm gì để có thể chắc chắn việc kết hôn như vậy không ảnh hưởng đến thế hệ sau ạ? Và việc làm nhiễm sắc thể đồ có thể giúp nhận thấy những gen mang bệnh di truyền không ạ? Cháu cảm ơn nhiều ạ!
MEDLATEC trả lời : Đặng Giáp-27 tuổi về xin tư vấn về xét nghiệm trước hôn nhân
Đoàn Phương Hoa- tuổi
09/09/2016

Hỏi về dịch vụ xét nghiệm tận nơi

Chào bác sĩ, gần đây tôi hay có triệu chứng đau bụng quanh rốn, chán ăn, đi tiểu đau buốt. Vậy t xin hỏi đó là triệu chứng cho thấy dấu hiệu gì ạ. Bên bệnh viện mình có đến tận nơi để lấy mẫu xét nghiệm trong TH này không ạ? Cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Đoàn Phương Hoa- tuổi về hỏi về dịch vụ xét nghiệm tận nơi
hotline 1900 5656561900 565656