Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 296

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

An Khanh- tuổi
30/09/2016

rong kinh

Chào bác sỹ, Năm nay tôi 27 tuổi, chưa sinh con lần nào. Chu kỳ kinh của tôi không đều, kéo dài từ 28-60 ngày. Ngày kinh gần đây nhất của tôi là từ 19-25/8. Sau đó 2 tuần (ngày 12/9) tôi bắt đầu bị ra dịch nâu. Ngày 14/9,tôi đi khám, bác sỹ siêu âm đầu dò, và xét nghiệm máu thì không có thai, bác sỹ bảo về theo dõi thêm. Dịch nâu vẫn ra và chuyển sang màu nâu đen hắc ín. 1 tuần sau, ngày 21/9 tôi đi khám lại, thử máu và siêu âm đầu dò không có thai, buồng trứng bình thường, nên bác sỹ chỉ kê kháng sinh cho tôi uống để phòng viêm nhiễm. Từ đó đến nay, đã 2 tuần rồi, dịch nâu đã giảm, không còn màu nâu đen, nhưng vẫn ra. Tuy nhiên không còn nhầy như lúc trước mà dạng lỏng như nước, ra vào chiều và tối, buổi sáng gần như không có. Như vậy tôi đã bị ra dịch 3 tuần rồi. Tôi không bị đau bụng. Tôi rất lo lắng. Xin bác sỹ tư vấn cho tôi. Cảm ơn bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : An Khanh- tuổi về rong kinh
Trần thị yến- tuổi
30/09/2016

Tư vấn bệnh edward

Em mang thai được 16 tuần 4 ngày 5 ngày trước en đi xét nghiệm sàng lọc trước sinh. Kết qủa con của e có nguy cơ mắc hội chứng edward 1:102 bác Sỹ cho em hỏi bây giờ em phải làm thế nào ạ. Em xin cảm ơn ạ
MEDLATEC trả lời : Trần thị yến- tuổi về tư vấn bệnh edward
Hồ Thị Nguyệt- tuổi
30/09/2016

Tư vấn kết quả về anti phospholipid

Chào bác sĩ! Tôi bị thai lưu lần 2 cách đây 7 ngày. Hôm nay tôi có kết quả xét nghiệm như sau: cardiolipin IgM : 6.14 (trị số bình thường < = 7.2; cadiolipin:5.28 (bình thường <10); phosphilipit IGM : 1.07 (bình thường <=12); phospholipit IgG: 2.15 (bình thường <=12) Nhờ Bác sĩ tư vấn giúp tôi xem chỉ sô cardiolipin IgM 6.12 cao gần bằng chỉ số bình thường là 7.2. Liệu có phải là do tôi đã hút thai trước ngày xét nghiệm là 5 ngày nên bị giảm xuống. Có khi nào trong quá trình mang thai chỉ số đó cao hơn bình thường không ạ. Và ngoài ra tôi tham khảo thấy một số người còn xét nghiệm thêm Anti beta2 IgG và anti beta2 IgG và lupus. Vậy mấy chỉ số này có ý nghĩa gì ạ Các chỉ số kết quả như trên của tôi đã đủ để kết luận tôi không có kháng thể antiphospholipit chưa hay cần phải làm thêm xét nghiệm gì ạ Tiền sử của tôi thai lưu lần 1: 7 tuần và lần này gần 9 tuần đều đã có tim thai Nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi Cảm ơn Bác sĩ ạ!
MEDLATEC trả lời : Hồ Thị Nguyệt- tuổi về tư vấn kết quả về anti phospholipid
Nguyễn Hồng Nhung-26 tuổi
30/09/2016

tư vấn sản khoa

Thưa bác sĩ. Cháu năm nay 26 tuổi. đã có 1 cháu sinh mổ hiện tại được 28 tháng. vậy bác sĩ cho cháu hỏi khoảng cách an toàn để mang thai lần 2 sau sinh mổ là bao nhiêu lâu?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hồng Nhung-26 tuổi về tư vấn sản khoa
phạm thị hà-22 tuổi
30/09/2016

sức khỏe sinh sản

Chào bs.Hiện e đang mang thai ở tuần 38, từ hôm qua đến nay e thấy bụng tự dưng rất cứng hay buồn tiểu, khi đi tiểu thấy quần có bị ướt không rõ là khí hư ra nhiều hay són tiểu nữa và nhức mỏi lưng. Vậy e có bị sao không ạ????
MEDLATEC trả lời : phạm thị hà-22 tuổi về sức khỏe sinh sản
PHẠM THỊ NGỌC HÀ-29 tuổi
28/09/2016

nhờ bác sĩ tư vấn kết quả xét nghiệm

ngày 28/9, tôi có làm xét nghiệm máu ở tuần thai số 36. Bệnh viện có trả kết quả qua website và có một số chỉ số trong kết quả xét nghiệm ở mức cao. vậy kết quả xét nghiệm của tôi có bình thường không hay có phải điều chỉnh gì trong sinh hoạt không mong bác sĩ tư vấn kĩ. Danh mục khám Kết quả Đơn vị Chỉ số bình thường Ghi chú Đơn giá Nhóm máu ABO B 49.000 Nhóm máu Rh Dương (99.9% dương) 49.000 Tổng phân tích máu 18 chỉ số: 49.000 Số lượng bạch cầu (WBC) 13.4 Giga/L (4-10) Tăng (Xem chi tiết) Số lượng hồng cầu (RBC) 4.00 Tera/L (3.8-5.8) Số lượng huyết sắc tố (Hb) 12.8 g/dL (12-16.5) Thể tích khối hồng cầu (HCT) 37.7 % (35 -48) Thể tích trung bình HC (MCV) 94 fL (85-95) Lượng Hb trung bình HC (MCH) 32.0 pg (26-32) Nồng độ Hb trung bình HC 34.0 g/dL (32-36) Độ phân bố HC (RDW-CV) 12.8 % (10-16.5) Số lượng tiểu cầu (PLT) 193 Giga/L (150-450) Thể tích trung bình TC (MPV) 5.6 fL (4-11) Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.108 % (0.1-1) Độ phân bố TC (PDW) 13.6 % (9.0 - 17.0) Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 72.8 % (43-76) Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 23.1 % (17-48) Tỷ lệ % bạch cầu Mono 4.1 % (3.0 - 10.0) Số lượng bạch cầu trung tính 9.9 Giga/L (2-6.9) Tăng (Xem chi tiết) Số lượng bạch cầu Lympho 3.0 Giga/L (0.6-3.4) Số lượng bạch cầu Mono 0.5 Giga/L (0 - 1.2) Đông máu (INR) 60.000 TG Quick (Prothrombin Times) 11.7 Second Chứng 13.0 s Tỷ lệ Prothrombin 129 % (70-140) INR 0.87 (0.8-1.2) Cephalin-kaolin 33.6 second (26 - 40) 59.000 Thời gian Thrombin (TT) 16.5 Giây (15.0-25.0) 60.000 Fibrinogen 4.45 g/L (2-4) Tăng (Xem chi tiết) 60.000 AST (AU) 36.8 U/L (< 35.0) Tăng (Xem chi tiết) 39.000 ALT (AU) 21.1 U/L (< 35.0) 39.000 Bilirubin toàn phần (AU) 7.3 µmol/L (0 - 21.0) 29.000 Bilirubin trực tiếp (AU) 1.3 µmol/L (0 - 5.0) 29.000 Bilirubin gián tiếp (AU) 6.0 µmol/L (3.0 - 16.0) Glucose máu (AU) 4.27 mmol/L (4.2 - 6.4) 39.000 Ure máu (AU) 2.9 mmol/L (2.50 - 8.07) 35.000 Creatinin máu (AU) 57.9 µmol/L (44-106) 35.000 HBsAg (Architect) 0.199 S/CO (<1) Âm tính (Xem chi tiết) 89.000 HIV Combi PT (Architect) 0.183 S/CO (<1.0) Âm tính (Xem chi tiết) 129.000 Tổng phân tích nước tiểu 35.000 Tỉ trọng 1.025 (1.015 - 1.030) pH 7.0 (5.5 - 7.5) Bạch cầu Âm tính BC/µL (Âm tính) Nitrite Âm tính (Âm tính) Protein nước tiểu Âm tính mg/dL (Âm tính) Glucose nước tiểu Âm tính mg/dL (Âm tính) Ketone 15mg/dL 1+ mg/dL (Âm tính) Cao (Xem chi tiết) Urobilinogen Âm tính mg/dL (Âm tính) Bilirubin nước tiểu Âm tính mg/dL (Âm tính) Hồng cầu Âm tính HC/µL (Âm tính) Axit Ascorbic 20mg/dL 2+ mg/dL (Âm tính) Cặn nước tiểu Tb biểu mô (+) 19.000 RPR Âm tính (Âm tính) 50.00
MEDLATEC trả lời : PHẠM THỊ NGỌC HÀ-29 tuổi về nhờ bác sĩ tư vấn kết quả xét nghiệm
chu thị hương Dịu-31 tuổi
27/09/2016

Kính gửi Bệnh viện MEDLATECH

Em chào bác sĩ: Ngày hôm qua em đi khám thai bác sĩ phòng khám báo nghi chửa ngoài dạ con. Bác sĩ giới thiệu em đi sét nghiệm máu ở bên mình để xác định thai sản. Giờ có kết quả nhưng em ở xa phải nhận qua mail. Vậy em nhờ bác sĩ tư vấn giúp trường hợp của em. Em xin chân thành cảm ơn. Kết quả của em là chỉ số beta HCG của em tăng 553.55 như vậy là tốt hay xấu
MEDLATEC trả lời : chu thị hương Dịu-31 tuổi về kính gửi bệnh viện medlatech
Tống thị thanh tâm-25 tuổi
26/09/2016

Tư vấn khả năng thụ thai

Chào bác sĩ! Em năm nay 25 tuổi. Đã kết hôn được 8 tháng nhưng chưa có con. Qua siêu âm bác sĩ chẩn đoán em bị đa nang 2 bên buồng trứng. Ngày thứ 2 của kì kinh, em làm xét nghiệm và có kết quả là: - FSH: 7.43 mIU/mL - LH: 26.34 mIU/mL - PRL: 380.6 mIU/mL - E2: 57.13 pg/mL - Testosterone: 1.53 nmol/L - PRG: 0.571 ng/mL Em xin được bác sĩ tư vấn về các kết quả này. Em và gia đình đang rất mong muốn có con. Xin bác sĩ tư vấn về khả năng có thai của em và các biện pháp giúp có thai. Em xin chân thành cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Tống thị thanh tâm-25 tuổi về tư vấn khả năng thụ thai
Phạm Thu- tuổi
26/09/2016

Va chạm vào bụng khi mang thai

Chào bác sĩ. Tôi hiện đang mang thai được 16 tuần. Trong sinh hoạt hàng ngày tôi đã rất thận trọng nhưng nhiều khi vô ý bụng tôi có sự va chạm với các đồ vật xung quanh chỉ tạo cảm giác có sự va chạm chứ bụng ko bị đau (lực không phải nhẹ nhưng cũng ko phải là quá mạnh) nhưng cũng khiến tôi thấy lo lắng. Xin hỏi bác sĩ việc va chạm với các đồ vật như vậy có ảnh hưởng đến thai ko ạ? Tôi xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Phạm Thu- tuổi về va chạm vào bụng khi mang thai
Linh Ngân- tuổi
26/09/2016

TƯ VẤN SẢN- PHỤ KHOA

Chào bác sĩ, năm nay tôi 26 tuổi và đang mang bầu tuần thứ 20. Hôm nay tôi đi xét nghiệm nước tiểu thì có các chỉ số như sau:GLU, BIL, KET, BLD, PRO, NIT: Negative; SG: 1.015;pH: 7; UBG: 3.2 mol/l, LEU CA: 70 Leu/ul. Bác sĩ cho hỏi kết quả của tôi có vấn đề gì không? Nếu có nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi nên làm gì? Cảm ơn bác sĩ ạ
MEDLATEC trả lời : Linh Ngân- tuổi về tư vấn sản- phụ khoa
Lê Anh Phượng-27 tuổi
26/09/2016

Xin tư vấn kết quả xét nghiệm

Thưa bác sĩ, em mới nhận được kết quả xét nghiệm của bệnh viện ạ. Tuy nhiên có một số tiêu chuẩn ghi chú em không hiểu lắm, xin bác sĩ giải đáp giúp em. Trước hết, em có thai được 12 tuần và làm xét nghiệm Double test và có kết quả như sau: PAPP-A (Cobas): 6.08; Free Beta HCG (Cobas): 95.15; Hội chứng Down (Trisomy 21): 1:13041; Hội trứng Edward (Trisomy 18): 1:250; Hội trứng Patau (Trisomy 13): 1:94565. Thưa bác sĩ, kết quả xét nghiệm về các hội trứng đều lớn hơn mức cho phép. Như vậy, con em có vấn đề gì không ạ? Thứ 2: Em có làm thêm xét nghiệm về sắt và canxi và có kết quả là: Sắt huyết thanh (Cobas): 24.38 ; Calci máu (Cobas): 2.19 (Thấp hơn chỉ số bình thường). Xin hỏi bác sĩ, tình trạng như vậy có phải em bị thiếu canxi không ạ? Và có cần bổ sung thêm sắt không? Thứ 3: Kết quả tổng phân tích máu 32 chỉ số có những chỉ số không đáp ứng tiêu chuẩn bình thường: Số lượng hồng cầu (WBC): 3.58 (Giảm); Số lượng huyết sắc tố (Hb): 11.6 (Giảm); Thể tích trung bình HC (MCV): 101 (To); Lượng Hb trung bình HC (MCH): 32.5 (Cao); Tỷ lệ % bạch cầu ái toan: 15.5 (Tăng); Số lượng bạch cầ ái toan: 1.32 (Tăng). Các chỉ số khác đều trong giới hạn. Xin hỏi bác sĩ, những bất thường này có vấn đề gì không ạ? và có ảnh hưởng gì đến thai nhi không ạ? Rất mong nhận được tư vấn của bác sĩ. Trân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Lê Anh Phượng-27 tuổi về xin tư vấn kết quả xét nghiệm
vu tu hue- tuổi
26/09/2016

Cổ tử cung bị chít hẹp

Chào bác sĩ, Tháng vừa rồi cháu làm IUI bác sĩ có nói cổ tử cung của cháu bị chít hẹp. Có lẽ vì lý do đó mà cháu đi chụp TCVT phải đến 3 lần bsi mới bơm được thuốc vào để chụp. KQ thì hai vòi trứng đều thông.Cháu muốn hỏi 1. Đi soi cổ tử cung có biết CTC bị chít hẹp hay không không ? và nên đi vào ngày mấy chu kì 2.Nong CTC nên thực hiện vào ngày mấy chu kì ạ Cháu cám ơn
MEDLATEC trả lời : vu tu hue- tuổi về cổ tử cung bị chít hẹp
Nguyễn Hồng Nhung-29 tuổi
24/09/2016

san khoa

Tôi có thai 17 tuần đi siêu âm có nang đám rối mạch mạc, xin hỏi bác sỹ nang đó có nguy hiểm không, tôi cần phải làm gì?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hồng Nhung-29 tuổi về san khoa
Hòang Dịêu Linh-25 tuổi
24/09/2016

Nhờ BS tư vấn kết quả siêu âm thai ạ.

Chào bác sĩ ạ. Cháu mới đi siêu âm thai. Tình hình thai nhi của cháu 8 tùân 3 ngày, chìêu dài đầu mông 17,3mm. Tim thai 176l/p. Cháu bị tụ dịch màng nuôi 15x6,9mm. Xin hỏi có nguy hỉêm không ạ. Cháu đựơc kê thuốc Duphaston và Spasmarrin uống trong 10 ngày. Do tính chất công vịêc của cháu phải đi lại nhìêu. Nên cháu rất lo lắng với tình trạng này. Mong nhận hồi âm sớm từ bác sĩ ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ ạ.
MEDLATEC trả lời : Hòang Dịêu Linh-25 tuổi về nhờ bs tư vấn kết quả siêu âm thai ạ.
Tran Thuy- tuổi
23/09/2016

Kết quả siêu âm tại BV MELATEC

chào bác sĩ, hôm qua có đi siêm âm tại bệnh viện Melatec, nhung chưa hiểu kết quả siêu âm. Mong bác sĩ tư vấn ah. Kết quả là "trong buồng tử cung có hình ảnh 1 túi trống âm, xung quang có viền tăng âm, niêm mạc 21 mm. Theo dõi thai sớm" Mong bác sĩ tư vấn giúp ah
MEDLATEC trả lời : Tran Thuy- tuổi về kết quả siêu âm tại bv melatec
hotline 1900 5656561900 565656