Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 298

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

Đào Thúy-30 tuổi
02/06/2016

Tư vấn về sản_ phụ khoa

Xin chào bác sĩ, Em mới lấy chồng được 2 tháng, cách đây 1 tuần em đi khám sức khỏe định kỳ của cty thì bác sĩ báo em bị viêm lộ tuyến tử cung rộng và cho thuốc đặt 10 ngày kể từ có kinh, do chưa hành kinh nên em chưa đặt. Chu kỳ kinh của em là 30 ngày, tháng trước là 30/4, hiện tại đến hôm nay em đã trễ 3 ngày. Sáng 1/6 e có thử thai thì hiện lên 1 vạch đâm, 1 vạch mờ, sáng 2/6 em thử tiếp thì vân lên 1 vạch đậm, 1 vạch mờ. Bác sĩ cho em hỏi liệu em có thai hay chưa. Và nếu có thai thì bao lâu nữa em nên đi khám. Việc em đang bị viêm lộ tuyến tử cung rộng có ảnh hưởng gì đến thai nhi không, và e m cần làm gì trong trường hơp này. Trong quá trình khám sức khỏe định kỳ em không chắc có thai nên vẫn chụp Xquang và siêu âm bụng, điều này có ảnh hưởng gì không ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cám ơn.
MEDLATEC trả lời : Đào Thúy-30 tuổi về tư vấn về sản_ phụ khoa
Nguyễn Ngọc Uyên Nhi- tuổi
02/06/2016

Rối loạn kinh nguyệt

Bác sĩ cho em hỏi em luôn uống thuốc tránh thai hằng ngày 2 tháng nay, tháng 4 thì kinh nguyệt của em không đều, tháng 5 em vẫn uống thuốc đều đặn và có xen lẽ 1 viên tránh thai khẩn cấp và em bị trễ kinh 1 tháng. Sử dụng que thử thai thì kết quả âm tính. Vậy là em bị sao ạ? Mong có câu trả lời sớm của bác sĩ, xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Ngọc Uyên Nhi- tuổi về rối loạn kinh nguyệt
ngọc huyền-22 tuổi
01/06/2016

tư vấn về phụ khoa

Xin chào bsi Hôm truớc mình có đi khám tại bv thì bsi chỉ định mình bị viêm lộ tuyến cổ tử cung trên 1cm duới 0,3cm và có làm phương pháp thinprep thì ko có tế bào ung thư, và kết quả soi tươi của mình trực khuẩn gram duơng +++, tế bào biể mô ++ bạch cầu ++. Bsi bảo mình là ko có vđề gì, ko cần đặt và uống thuốc, vì lần trc mình cũng có khám ở bv kết quả y như thế mà đã phải đặt thuốc, và mình bị viêm lộ tuyến như thế thì có tự hết đc ko, vì ko thấy bsi kê thuốc, mình đang rất lo lắng, mong bsi gỉai thích giúp mình, mình cảm ơn ạ
MEDLATEC trả lời : ngọc huyền-22 tuổi về tư vấn về phụ khoa
Lê ngoc quỳnh- tuổi
01/06/2016

aMH

Cho e hỏi trước khi làm IUI có bắt buộc phải làm xét nghiệm aMH ko ạ
MEDLATEC trả lời : Lê ngoc quỳnh- tuổi về amh
Nguyến Thị Thương- tuổi
01/06/2016

Uống nhầm thứ tự các ngày của thuốc tránh thai thì có sao không?

Chào Bác Sĩ! Bác sĩ cho em hỏi : em đang cho con bú nên em dùng thuốc tránh thai embevin 28. Mà lần đầu tiên em uống nên em không biết, em uống mỗi ngày một viên vào một giờ nhất định nhưng lại uống nhầm viên tùm lum, không theo số thứ tự của các ngày. Em mới uống được 10 viên nhưng lại uống viên của các ngày thứ 5- 6-7-8-9-10-20 -21-22-23. Em chưa quan hệ. Nếu bây giờ em quan hệ thì nguy cơ có thai hay không? Em nên uống tiếp vỉ này hay là uống vỉ khác bắt đầu lại từ đầu? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn Bác sĩ rất nhiều.
MEDLATEC trả lời : Nguyến Thị Thương- tuổi về uống nhầm thứ tự các ngày của thuốc tránh thai thì có sao không?
Nguyễn thị Cúc- tuổi
01/06/2016

kinh nguyệt không đều

Tôi 25 tuổi, chưa có chồng, thường xuyên kinh nguyệt không đều vậy xin hỏi nguyên nhân và điều trị thế nào?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị Cúc- tuổi về kinh nguyệt không đều
Bui lan anh- tuổi
31/05/2016

Siêu âm

Tôi thử máu xét nghiệm beta hcg 2 ngày trc kết quả là 11500. Đã trễ kinh 10 ngày, ngày cuối cùng kỳ kinh trc là 20.4. Vậy tôi muốn hỏi khi nào tôi có thể siêu âm ổ bụng dc , tôi k muốn sa đầu dò ạ. Cảm ơn bsy!
MEDLATEC trả lời : Bui lan anh- tuổi về siêu âm
Hoàng Liên-25 tuổi
31/05/2016

tư vấn về thai sản

Chào bác sĩ, cho em hỏi 2 tháng gần đây em thấy bụng em to ra, không biết là do tăng cân tích tụ ở bụng hay do có thai nữa. Tự dưng lại cứ lo lo tại bụng to lắm, đúng là dạo này em có ăn nhiều hơn và ăn xong rồi nằm. Em vẫn có kinh nguyệt bình thường, không có biểu hiện ốm nghén, mệt mỏi, buồn nôn, muốn ăn, đau lưng...nói chung hoàn toàn bình thường. Ngoài ra khi quan hệ em vẫn luôn sử dụng bcs. Vậy bác sĩ cho em hỏi liệu có khả năng nào vẫn có kinh nguyệt, không ốm nghén như em mà vẫn có thai được không ạ? Em cảm ơn bác sĩ ạ.
MEDLATEC trả lời : Hoàng Liên-25 tuổi về tư vấn về thai sản
Dương Huyền Trang-28 tuổi
31/05/2016

Tư vấn kết quả xét nghiệm Beta-hCG

Chào bác sĩ. Hôm qua e có đi khám tại phòng khám An Bình, bác sỹ báo theo dõi chửa ngoài tử cung (do em chậm kinh, thử lên 2 vạch nhưng siêu âm không thấy túi ối + e đau bụng 4 ngày nay). Hôm nay e có làm xét nghiệm Beta-hCG tại Medlatec, kết quả xét nghiệm máu là 404.98U/L. Nhờ bác sỹ tư vấn cho e, với kết quả như vậy thì liệu có phải e có dấu hiệu chửa ngoài tử cung không ạ?
MEDLATEC trả lời : Dương Huyền Trang-28 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm beta-hcg
Lại Thùy Linh - tuổi
31/05/2016

Tiểu đường thai kỳ

EM muốn hỏi tiểu đường thai kỳ thì có cần dùng thuốc hay chỉ cần thay đổi chế độ ăn, và chế độ ăn thế nào là tốt nhất và cần kiêng những loại thực phẩm gì, uống sữa baaffu thì có ảnh hưởng gì không ạ, CHỉ số nghiệm pháp của em là : lúc đói: 6mml/l, sau khi uống đường 1 tiếng là 10.6mml/l, sau 1 tiếng tiếp theo là 8.1mml/l
MEDLATEC trả lời : Lại Thùy Linh - tuổi về tiểu đường thai kỳ
Bùi Ngọc Bảo Trang-25 tuổi
30/05/2016

Xét nghiệm beta Hcg

Bác sỹ cho em hỏi với ạ. Em có bầu được 8 tuần 2 ngày và đi siêu âm đầu dò đã có tim thai, thai phát triển tốt và có 3 túi rất nhỏ cạnh túi ối, bác sỹ yêu cầu em đi xét nghiệm beta Hcg xem có phải thai trứng không. Kết quả beta hcg của em là 152.000. Trong khi xét nghiệm em có dùng thuốc Utrogestan ạ. Vậy kết quả của em có phải bị thai trứng không a.
MEDLATEC trả lời : Bùi Ngọc Bảo Trang-25 tuổi về xét nghiệm beta hcg
Lê Hồng Anh-29 tuổi
30/05/2016

Sau 4 tuần 3 ngày chuyển phôi IVF không có tim thai

Chào bác sỹ. Em năm nay 29 tuổi và lần đầu tiên làm IVF, em cũng chưa mang thai lần nào. Do bị lạc nội mạc tử cung, cho nên khó có thai tự nhiên. Cho nên bsy ở bvien phụ sản Hà Nội tư vấn em làm IVF. Sau chuyển phôi 3 tuần, em SA được 1 thai, thai vào tử cung.Đến tuần thứ 4 sau chuyển phôi (tương đương với tuần thứ 6 thai kỳ), SÂ ko có tim thai, bsy hẹn em sau 3 ngày đến khám lại. Vẫn chưa có tim thai, mầu thai có, đường kính túi ối tăng, tròn trĩnh bình thường. Bsy lại hẹn em tiếp tục đến khám lại sau 1 tuần nữa, trong trường hợp không có tim thai, sẽ có biện pháp xử lý sớm. Trong quá trình mang thai, e chỉ thấy hơi mệt mỏi 1 chút, ngủ nhiều, sợ những thức ăn có dầu mỡ, thi thoảng hay đi ngoài,tức bụng khi ăn no, bị sôi bụng khi uống sữa bầu và thi thoảng đau bụng âm ỷ, nhưng không bị ra máu.sau tuần thứ 6 thai kỳ, e ko còn bị đau bụng nữa, ko còn bị tức bụng, cảm giác khó chịu khi ngửi thấy mùi lạ không còn thường xuyên nữa, thi thoảng nôn khan. Và cũng thi thoảng bị ho, khi ngứa cổ em luôn ngậm chanh muối tự làm để ko bị ho. Vậy, bsy cho em hỏi, những biểu hiện trên có làm ảnh hưởng đến sự chậm phát triển của phôi thai không?cho đến tuần 8 của thai kỳ mà vẫn không có tim thai, có phải đã chắc chắn hỏng thai? Và nếu lần sau em làm lại IVF, liệu có bị ko có tim thai nữa không? Thường thì không có tim thai là do đâu ạ? Bsy tư vấn giúp em.
MEDLATEC trả lời : Lê Hồng Anh-29 tuổi về sau 4 tuần 3 ngày chuyển phôi ivf không có tim thai
Hồng Phương- tuổi
30/05/2016

Tư vấn kết quả xét nghiệm Beta-Hcg

Chào bác sĩ! Hôm nay em có đi xét nghiệm Beta-Hcg ở Medlatec. Nhưng do có việc bận em không chờ nhận kết quả được. Em lên trang web Medlatec và nhận được kết quả xét nghiệm là: 223,78 U/L. Mong bác sĩ tư vấn, giải thích thêm giúp em về kết quả này. Em đã có thai chưa và nếu có thì tuổi thai khoảng bao nhiêu ạ? Trân trọng cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Hồng Phương- tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm beta-hcg
Minh- tuổi
30/05/2016

Thai 22 tuần chưa thấy đạp

xin bác sĩ tư vấn giúp. tôi 29 tuổi, có thai lần đầu được 22 tuần mà chưa thấy bé đạp, thỉnh thoảng thấy hơi máy máy bụng mà cũng rất ít thấy, như vậy có sao không ah. t mới đi siêu âm thì 22 tuần e bé nặng 456g như vậy có nhẹ cân không ah?
MEDLATEC trả lời : Minh- tuổi về thai 22 tuần chưa thấy đạp
Lê ngọc quỳnh- tuổi
29/05/2016

Chỉ số AMH

Bsi cho cháu hỏi chỉ số AMH là như thế nào ạ? Và xét nghiệm AMH này là lấy mẫu máu đúng ko ạ
MEDLATEC trả lời : Lê ngọc quỳnh- tuổi về chỉ số amh
hotline 1900 5656561900 565656