Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 314

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

Ngô Thu Giang-27 tuổi
23/05/2016

Chi phí và nội dung khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân

Kính gửi bác sỹ, Cháu sắp kết hôn, mong muốn được khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân. Mong bác sỹ gửi giúp cháu những nội dung cần phải khám và chi phí khám tại bệnh viện mình ạ. Cùng với các mũi tiêm phòng trước khi mang thai ạ. Thứ 7 và chủ nhật bệnh viện mình vẫn tổ chức khám phải không ạ? Cảm ơn bác sỹ nhiều ạ.
MEDLATEC trả lời : Ngô Thu Giang-27 tuổi về chi phí và nội dung khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân
bùi lê mộng thúy- tuổi
23/05/2016

Siêu âm giới tính thai nhi .

Chào Bác Sĩ ! Thai nhi ở tuần bao nhiêu thì sa để biết giới tính thai nhi được ạ ? Em đang ở tuần 13 ạ. Và chi phí sa khoảng bao nhiêu và sa trong vòng bao nhiêu phút ạ ? Em cảm ơn !
MEDLATEC trả lời : bùi lê mộng thúy- tuổi về siêu âm giới tính thai nhi .
Phạm Thị Kim Cúc- tuổi
22/05/2016

xét nghiệm triple test

Hội chứng Down (Tr.21) 1:10587 (<1:380) Dị tật ống thần kinh 0.99 MoM ( <2.5) Hội chứng Edward (Tr.18) <1:50000 (<1:350) AFP (HC Down, ..) 47.73 ng/mL Beta-hCG (HC Down, ...) 25360.82 U/L uE3 (HC Down, ...) 1.18 ng/mL nay mình có kiểm tra triple test ở bệnh viện sau đó đc trả kết quả như trên. Mình muốn hỏi là bé nhà mình vẫn ổn chứ. Vì mình đọc không hiểu
MEDLATEC trả lời : Phạm Thị Kim Cúc- tuổi về xét nghiệm triple test
Nguyễn Ngọc Linh-27 tuổi
22/05/2016

Xin bác sỹ tư vấn

Mong bác sỹ kết quả xét nghiệm này của chồng e thì có thể có con được ko ạ Danh mục khám Kết quả Đơn vị Chỉ số bình thường Ghi chú Đơn giá Nhóm máu ABO O 40.000 Nhóm máu Rh Dương (99.9% dương) 40.000 Tổng phân tích máu 18 chỉ số: 40.000 Số lượng bạch cầu (WBC) 7.3 Giga/L (4-10) Số lượng hồng cầu (RBC) 6.76 Tera/L (3.8-5.8) Tăng (Xem chi tiết) Số lượng huyết sắc tố (Hb) 14.6 g/dL (12-16.5) Thể tích khối hồng cầu (HCT) 46.9 % (35 -48) Thể tích trung bình HC (MCV) 69 fL (85-95) Nhỏ (Xem chi tiết) Lượng Hb trung bình HC (MCH) 21.6 pg (26-32) Thấp (Xem chi tiết) Nồng độ Hb trung bình HC 31.2 g/dL (32-36) Thấp (Xem chi tiết) Độ phân bố HC (RDW-CV) 15.1 % (10-16.5) Số lượng tiểu cầu (PLT) 174 Giga/L (150-450) Thể tích trung bình TC (MPV) 8.5 fL (4-11) Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.149 % (0.1-1) Độ phân bố TC (PDW) 14.0 % (10-16.5) Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 69.0 % (43-76) Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 26.6 % (17-48) Tỷ lệ % bạch cầu Mono 4.4 % (4-8) Số lượng bạch cầu trung tính 5.1 Giga/L (2-6.9) Số lượng bạch cầu Lympho 1.9 Giga/L (0.6-3.4) Số lượng bạch cầu Mono 0.3 Giga/L (0-0.9) LH 4.37 mU/mL (Nam: 1.7-8.6) 125.000 Nữ: -GĐ thể nang: (2.4-12.6) -Đỉnh rụng trứng: (14-95.6) -GĐ hoàng thể: (1.0-11.4) -Mãn kinh: (7.7-58.5) Prolactin 152.6 µU/mL (Nam: 98-456) 125.000 Nữ: -Nữ trưởng thành (127-637) -Mang thai: (200-4500) -Mãn kinh: (30-430) Testosterone 18.28 nmol/L (9.9-27.8) 125.000 Tổng phân tích nước tiểu 30.000 Tỉ trọng 1.030 (1.015 - 1.030) pH 6.0 (5.5 - 7.5) Bạch cầu Âm tính BC/µL (Âm tính) Nitrite Âm tính (Âm tính) Protein nước tiểu Âm tính mg/dL (Âm tính) Glucose nước tiểu Âm tính mg/dL (Âm tính) Ketone Âm tính mg/dL (Âm tính) Urobilinogen Âm tính mg/dL (Âm tính) Bilirubin nước tiểu Âm tính mg/dL (Âm tính) Hồng cầu Âm tính HC/µL (Âm tính) Axit Ascorbic Âm tính mg/dL (Âm tính) Tinh dịch đồ 18 chỉ số 180.000 Thể tích tinh dịch 2 mL (2-5) Kiêng giao hợp days (3-7) Thời gian lấy và thử mẫu 45 min Độ pH 8 (7.2-8) Bạch cầu trong mẫu Bình thường (Bình thường) Nồng độ tinh trùng 44.3 M/mL (>20) Sự di động (các mức độ a+b+c) 35.9 % Di động về phía trước nhanh(a) 3.6 % (>=25) Giảm (Xem chi tiết) Di động về phía trước chậm(b) 21.2 % Không di động(d) 64.1 % Ðộ di động không tiến tới(c) 11.1 % % hình dáng bình thường:WHO 3rd 22.4 % (>=30) Giảm (Xem chi tiết) Nồng độ TT về ph trước(a) 1.6 M/mL (>=5) Giảm (Xem chi tiết) Nồng độ tinh trùng di động 15.9 M/mL Nồng độ TT về phía trước(b) 9.4 M/mL (>=5) Nồng độ tinh trùng chức năng 4.7 M/mL Tốc độ di chuyển trung bình 9 micr./sec (>=5) Tỷ số di động của tinh trùng 42 (>=80) Giảm (Xem chi tiết) Tổng số tinh trùng 88.6 M (>=40) Tổng số tinh trùng di động 31.8 M Tổng số TT tiến tới 22 M (>=20) Tổng số tinh trùng chức năng 9.4 M (>=40) Giảm (Xem chi tiết) Thể tích tinh dịch mL (2-5) Nồng độ tinh trùng trong mẫu mil/mL (20-70) Tổng số tinh trùng 1 lần xuất tinh Millions (80-185) Độ hoạt động Nhanh % Chậm % Không di động % Tỷ lệ tinh trùng sống Tỷ lệ tinh trùng sống sau 1 giờ % (80-100) Tỷ lệ tinh trùng sống sau 2 giờ % (60-80) Các hình thái dị dạng có thể % Siêu âm tinh hoàn KẾT QUẢ - Tinh hoàn bên phải: Kích thước bình thường, nhu mô đều - Tinh hoàn bên trái: Kích thước bình thường, nhu mô đều - Mào tinh hoàn: Hai bên nhu mô đều - Không có tràn dịch màng tinh hoàn hai bên Màng tinh hoàn hai bên mỏng - Tĩnh mạch thừng tinh hai bên không giãn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Ngọc Linh-27 tuổi về xin bác sỹ tư vấn
đinh thị lan anh-26 tuổi
21/05/2016

hcg

Cho cháu hỏi bác sĩ là có phải 4 tuần đầu thai kỳ thi 2 ngày hcg tăng gấp đôi, còn sau đó 5 tuần trở đi phải cần 3,5 ngày mới tăng gấp đôi phải không ạ... ngày 17/5 cháu xét nghiệm là 10562,25 u/l sau 3,5 ngày cháu xét nghiệm tiếp là 25357u/l a. Như thế là ổn không ạ
MEDLATEC trả lời : đinh thị lan anh-26 tuổi về hcg
Vũ Lan Phương-21 tuổi
21/05/2016

tư vấn kết quả beta - hgg

E chuyển phôi ngày 10/5/2016 đên hnay đc 12 ngày e làm xét nghiệm máu thì chỉ số beta đc có 22.41 u/l bác sỹ cho e hỏi có cơ hội có thai k ạ
MEDLATEC trả lời : Vũ Lan Phương-21 tuổi về tư vấn kết quả beta - hgg
Lê thu hoài-27 tuổi
19/05/2016

Muốn có thai sau khi bị thai lưu cần làm xét nghiệm gì

Chào bác sĩ Trước em bị thai lưu 10 tuần cách đây gần 1 năm, sau đó em đã tiêm phòng đầy đủ hiện nay em muốn có kh sinh cháu thì em cần làm những xét nghiệm gì, ntn để lần có thai tới đc an toàn ạ.? Em cảm ơn bác sĩ nhiều
MEDLATEC trả lời : Lê thu hoài-27 tuổi về muốn có thai sau khi bị thai lưu cần làm xét nghiệm gì
Đặng Ngọc Linh-27 tuổi
19/05/2016

Tư vấn tiểu đường thai kì

Chào bác sĩ, em mang thai được 27 tuần và test dung nạp lượng đường cao. Hiện tại em đều uống 1 ly nước chanh/ tắc không đường sau mỗi bữa ăn. Như vậy có giảm được lượng đường không? Cám ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Đặng Ngọc Linh-27 tuổi về tư vấn tiểu đường thai kì
Nguyễn Ngọc Linh-27 tuổi
19/05/2016

Xin bác sỹ tư vấn

Đây là mã pid của em A237162, đáy là mã pid của chồng em A237194, khu vực khám hà nội,cả 2 đều ko đặt mật khẩu. Xin bác sỹ xem xét hộ em với những kết quả trên của em thì có thể kết luận e bị Buồng trứng đa nang hay suy buồng trứng ko ạ. Về phần khám phụ khoa của e như vậy có nghiêm trọng ko ạ. Kết quả niêm mạc tử cung của e sau khi có kinh nguyệt cách đây 8 ngày là mỏng quá phải ko ạ. Chồng e tinh trùng như vậy có thể có con ko? Xin bác sỹ giúp em vì em đã 1 lần sẩy, 1 lần chửa ngoài tử cung phải thắt 1 bên vòi trứng. Nếu e coppy kết quả xét nghiệm gửi cho bs thì toàn bị lộn xộn,dồn chữ. Nên mong bs bớt chút thời gian kiểm tra hộ! E xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Ngọc Linh-27 tuổi về xin bác sỹ tư vấn
Vũ Hiền-26 tuổi
19/05/2016

Khám thai

Mình muốn được hỏi mình muốn làm Tripal test , xét nghiệm máu, nc tiểu thì phải đến địa chỉ nào của Medlatec. Mình đang ở Hà Đông
MEDLATEC trả lời : Vũ Hiền-26 tuổi về khám thai
Nguyễn Linh Uyển Minh-26 tuổi
19/05/2016

Khám phụ Khoa

Gửi bác sỹ! Tôi có đi khám và có kết quả soi tươi như sau Cầu khuẩn Gram+: ++ Trực khuẩn Gram+: + Trực khuẩn Gram -: + Kết quả kết luận viểm cổ tử cung nhưng ko dõ như thế là mức độ nặng hay nhẹ?Và bác sỹ cho tôi thuốc đặt 12 ngày nhưng tôi quên không hỏi nếu đang đặt mà đến kì kinh thì có được đặt tiếp thuốc ko? nếu đặt thuốc mà bị ngắt giữa chừng có sao không? Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Linh Uyển Minh-26 tuổi về khám phụ khoa
Nguyễn Thị Cảnh-25 tuổi
18/05/2016

Xét nghiệm máu

Hiện tại e đang có thai ở tuần 18. E muốn làm xét nghiệm máu vào chủ nhật này có được ko ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Cảnh-25 tuổi về xét nghiệm máu
Phùng Thị Thương-31 tuổi
18/05/2016

Xét nghiệm Triptest

Em có thai được 16 tuần 4 ngày, đang tính đi làm xét nghiệm Triptest, và siêu âm 2D anh chị tư vấn giúp em về dịch vụ, địa điểm gần nhất, giá cả. em cảm ơn anh/chị.
MEDLATEC trả lời : Phùng Thị Thương-31 tuổi về xét nghiệm triptest
Nguyễn Thị Bích Phượng-42 tuổi
18/05/2016

Xét nghiệm AMH COBAS

Chào bác sỹ. Tôi năm nay 42 tuổi, sinh năm 1974. Hôm nay 18/5 tôi xét nghiệm AMH COBAS tại bv Medlatec. Chỉ số bình thường trong bảng kết quả là 0.97 - 2.96, kết quả của tôi 0.016 ng/mL là thấp. Tháng 1/2016 tôi đã xét nghiệm AMH có chỉ số 0.12 ng/mL sau đó bắt đầu cách đây 2 tháng đến ngày hôm nay tôi có uống Proxeed Women theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để có thể tăng chỉ số AMH. Vậy chỉ số hôm nay sau 2 tháng tôi sử dụng thuốc có hiệu quả hơn không? Chỉ số AMH COBAS 0.016 và chỉ số AMH 0.12 có điểm nào để so sánh để tôi có thể biết được thông tin ? Khả năng tôi có cơ hội làm các phương pháp để mang thai được không? Cám ơn bác sỹ và mong nhận được hồi âm sớm.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Bích Phượng-42 tuổi về xét nghiệm amh cobas
Đắc Thị Nhung-29 tuổi
18/05/2016

Giấy chuyển viện khi sinh con

Hiện nay tôi mang thai 32 tuần và đang theo dõi khám thai, siêu âm tại Melatec. Tôi có Thẻ BHYT tại Metalec. Vì Melatec không có khoa sản nên tôi mong muốn được viết giấy chuyển viện lên đúng tuyến là Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Giấy chuyển viện chỉ có giá trị trong 10 ngày. Tôi mong muốn được viết Giấy chuyển viện 02 lần (1 lần khi đi làm hồ sơ sinh tại bệnh viện, 1 lần khi đi sinh con). Tuy nhiên, Bác sỹ tại Melatec trả lời: "Chỉ cấp Giấy chuyển viện 01 lần duy nhất gần ngày dự kiến sinh". Tôi đã tìm hiểu quy định Nhà nước thì không thấy có quy định nào là: "Chỉ cấp Giấy chuyển viện 01 lần duy nhất". Kính đề nghị Melatec xem lại và giải thích cho tôi ?
MEDLATEC trả lời : Đắc Thị Nhung-29 tuổi về giấy chuyển viện khi sinh con
hotline 1900 5656561900 565656