Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 320

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

Minh- tuổi
30/05/2016

Thai 22 tuần chưa thấy đạp

xin bác sĩ tư vấn giúp. tôi 29 tuổi, có thai lần đầu được 22 tuần mà chưa thấy bé đạp, thỉnh thoảng thấy hơi máy máy bụng mà cũng rất ít thấy, như vậy có sao không ah. t mới đi siêu âm thì 22 tuần e bé nặng 456g như vậy có nhẹ cân không ah?
MEDLATEC trả lời : Minh- tuổi về thai 22 tuần chưa thấy đạp
Lê ngọc quỳnh- tuổi
29/05/2016

Chỉ số AMH

Bsi cho cháu hỏi chỉ số AMH là như thế nào ạ? Và xét nghiệm AMH này là lấy mẫu máu đúng ko ạ
MEDLATEC trả lời : Lê ngọc quỳnh- tuổi về chỉ số amh
Bui anh- tuổi
29/05/2016

Xét nghiệm có thai

Tôi thử que thử 3 lần đều lên 2 vạch, t đã làm xét nghiệm máu để thử nồng độ beta hcg . Tôi muốn hỏi 2 phương pháp này có giống nhau về bản chất k? Tôi thử máu như vậy có thừa k? Nên đi siêu âm để chắc chắnminhf có thai hay chưa k? Tôi bị trễ kinh khoảng 10 ngày rồi. Thanks bác sỹ ạ
MEDLATEC trả lời : Bui anh- tuổi về xét nghiệm có thai
Vũ Đỗ Thu Trang- tuổi
28/05/2016

U nang buồng trứng

E mổ nội soi u nang buồng trứng 2 bên cách đây 2thang kết quả u lành tính không có dấu hiệu bất thường sau mổ. Sau đó 1 tháng e có kinh lại. Lần có kinh tiếp theo có sớm hơn 7 ngày. E năm nay 20 tuổi chưa lập gia đình. Xin hỏi bs hiện tượng kinh nguyệt như vậy có sao không ạ?
MEDLATEC trả lời : Vũ Đỗ Thu Trang- tuổi về u nang buồng trứng
Phan Thị Tâm-27 tuổi
28/05/2016

Hỏi về kết quả xét nghiệm nội tiết

Chào bác sỹ, em xin nhờ bác sỹ tư vấn giúp em: Em kinh nguyệt không đều, mong con 8 tháng rồi mà chưa thấy gì. Em vừa xét nghiệm nội tiết vào ngày thứ 3 của chu kỳ kinh nguyệt tại phòng khám 99 Trích Sài. Kết quả xét nghiệm của em như sau: AMH: 6,97 ng/ml FSH: 5,17 mU/ml LH: 3,52 mU/ml Prolactin: 379,6 Estradiol (E2): 141,8 pmol/l Progesteron: 1,46 nmol/l Testosterone: 0.703 nmol/l Vậy bác sỹ xem cho em kết quả như thế có bình thường không ạ. Em có phải làm thêm xét nghiệm hay chụp CTC, VT nữa không ạ. Nếu chụp CTC, VT thì thời điểm nào chụp được ạ. Em xin cảm ơn và mong nhanh nhận được tư vấn của bác sỹ ạ.
MEDLATEC trả lời : Phan Thị Tâm-27 tuổi về hỏi về kết quả xét nghiệm nội tiết
nguyen thu huong- tuổi
27/05/2016

bà bầu dùng thuốc mỡ tra mắt có hại thai nhi không?

Hiện tại tôi có bầu được 30 tuần,tôi có bôi thuốc mỡ tra mắt lên vùng bụng nhưng sau 1h30 phút t tắm đi ngay,liệu có ảnh hưởng tới thai nhi,tôi bôi k nhiều lắm.Xin tư vấn giúp tôi.Xin cám ơn.
MEDLATEC trả lời : nguyen thu huong- tuổi về bà bầu dùng thuốc mỡ tra mắt có hại thai nhi không?
Đỗ Thị Lan-25 tuổi
27/05/2016

Giải thích kết quả xét nghiệm

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi chút là em bầu được 24 tuần 5 ngày rồi, hôm nay em có làm xét nghiệm máu ở bệnh viện và đã có kết quả nhưng thông số em không hiểu. Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Danh mục khám Kết quả Đơn vị Chỉ số bình thường Ghi chú Đơn giá Tổng phân tích máu 32 chỉ số : 109.000 Số lượng bạch cầu (WBC) 8.2 Giga/L (4-10) Số lượng hồng cầu (RBC) 4.00 Tera/L (3.8-5.8) Số lượng huyết sắc tố (Hb) 10.9 g/dL (12-16.5) Giảm (Xem chi tiết) Thể tích khối hồng cầu (HCT) 34.8 % (35 -48) Giảm (Xem chi tiết) Thể tích trung bình HC (MCV) 87 fL (85-95) Lượng Hb trung bình HC (MCH) 27.2 pg (26-32) Nồng độ Hb trung bình HC 31.4 g/dL (32-36) Thấp (Xem chi tiết) Độ phân bố HC (RDW-CV) 14.9 % (10-16.5) Số lượng tiểu cầu (PLT) 314 Giga/L (150-450) Thể tích trung bình TC (MPV) 8.7 fL (4-11) Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.274 % (0.1-1) Độ phân bố TC (PDW) 15.5 % (10-16.5) Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 72.8 % (43-76) Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 18.4 % (17-48) Tỷ lệ % bạch cầu Mono 6.9 % (4-8) Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 1.3 % (0.1-7) Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 0.6 % (0.0-2.5) % Lympho không điển hình 0.4 % (0-2.5) % Các TB non lớn 1.4 % (0-3.0) Số lượng bạch cầu trung tính 5.98 Giga/L (2-6.9) Số lượng bạch cầu Lympho 1.51 Giga/L (0.6-3.4) Số lượng bạch cầu Mono 0.57 Giga/L (0-0.9) Số lượng bạch cầu ái toan 0.11 Giga/L (0-0.7) Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.05 Giga/L (0-0.2) SL Lympho không điển hình 0.03 Giga/L (0-0.25) SL TB non lớn 0.11 Giga/L (0-0.3) % BC đa nhân non 1.0 % (0.0-2.5) % Lympho non 0.2 % (0.0-2.5) % BC mono non 0.3 % (0.0-1.1) SL BC đa nhân non 0.08 Giga/L (0.0-0.25) SL BC lympho non 0.01 Giga/L (0.0-0.25) SL BC mono non 0.02 Giga/L (0.0-0.11) Sắt huyết thanh 12.22 µmol/L (5.83-34.5) 49.000 Calci máu 2.41 mmol/L (2.2-2.6) 39.000 Calci Ion 1.05 mmol/L (0.94-1.29)
MEDLATEC trả lời : Đỗ Thị Lan-25 tuổi về giải thích kết quả xét nghiệm
Chu Thị Thu-29 tuổi
27/05/2016

IVF

Gửi bác sỹ: Em vừa làm ivf lần đầu, nhưng không thành công, Bác sỹ ở viện có nói phôi của em tốt, Em muốn làm các xét ngiệm để giúp tìm ra nguyên nhân không thành công. Em có thể làm những xét ngiệm gì được ạ?, mong bác sỹ tư vấn giúp. Em xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Chu Thị Thu-29 tuổi về ivf
Nhung-31 tuổi
27/05/2016

Hoi ve pp IUI

Sau IUI bao lau thi lam xet nghiem mau dc ah
MEDLATEC trả lời : Nhung-31 tuổi về hoi ve pp iui
Ngô Thị Loan- tuổi
27/05/2016

Xét nghiệm ung thư tử cung

Thưa bác sĩ, cháu sn 1988 và đã có 2 con, giờ cháu muốn xét nghiệm tế bào ung thư trong tử cung để tiêm phòng ung thư tử cung thì cháu làm ở BN có được không hay cháu phải sang HN ạ, chi phí là bao nhiêu và làm xét nghiệm có lâu không ạ
MEDLATEC trả lời : Ngô Thị Loan- tuổi về xét nghiệm ung thư tử cung
Đỗ Thị Lan-25 tuổi
27/05/2016

Tư vấn về xét nghiệm kiểm tra về máu, sắt. canxi

Tôi hiện đang có bầu ở tuần thứ 24, muốn bệnh viện tư vấn về xét nghiệm kiểm tra về máu, sắt, canxi xem có bị thiếu ko? chi phí như thế nào? và lấy mẫu thì khoảng bao lâu có kết quả
MEDLATEC trả lời : Đỗ Thị Lan-25 tuổi về tư vấn về xét nghiệm kiểm tra về máu, sắt. canxi
Vũ ngọc diệp-26 tuổi
26/05/2016

Khám sản

Hiếm muộn 2 năm.Em đã xét nghiệm nội tiết và chụp tử cung vòi trứng kết quả bình thường.cho em hỏi em có cần siêu âm niêm mạc tử cung và soi trứng không và làm ngày nào của chu kì
MEDLATEC trả lời : Vũ ngọc diệp-26 tuổi về khám sản
Nguyễn Thanh Hảo- tuổi
25/05/2016

Hỏi về các biện pháp tránh thai tại Medlatec hỗ trợ

Chào bác sĩ, Tôi đã sinh 2 bé. Trước đây tôi có áp dụng biện pháp cấy que tránh thai được 6 tháng. Trước khi cấy, da mặt tôi rất ít mụn. Sau khi cấy que. Da mặt tôi nổi mụn rất nhiều. Sau đó tôi tháo que và đặt vòng tránh thai. Đặt vòng được 1 tháng thì tôi đi kiểm tra lại thì thấy vòng bị tụt nên đã tháo ra. Hiện tôi muốn áp dụng lại 1 phương pháp tránh thai? Xin bác sĩ giải đáp giúp tôi. 1. Đặt vòng tránh thai hiện có phải là phương pháp an toàn truyền thống nhất. Liệu khi đặt vòng có gây ra vấn đề thay đổi nội tiết không? 2. Tại Medlatec đang hỗ trợ các phương pháp tránh thai nào? 3. Chi phí cụ thể các biện pháp? Chân thành cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thanh Hảo- tuổi về hỏi về các biện pháp tránh thai tại medlatec hỗ trợ
Vũ Lan Phương-20 tuổi
25/05/2016

Hỏi về Ivf

Chào bács sĩ cháu là Vũ lan phương 20 tuổi. cháu mới làm ivf và thất bại lần 1 bác ạ. Nay cháu muốn hỏi bác là cháu cần sét nghiệm những gì để làm tiếp lần 2 với ạ, lần đầu cháu kiêng cũng chặt chẽ nhưng k có kết quả tốt. mong bác sĩ tư vấn cho cháu với ạ
MEDLATEC trả lời : Vũ Lan Phương-20 tuổi về hỏi về ivf
Nguyễn Thị Hai-35 tuổi
25/05/2016

sản phụ khoa

chào bác sĩ, cho em hỏi: em làm thụ tinh ống nghiện chuyển được 3 phôi. ngày thứ 13 sau chuyển phôi em xét nghiệm beta hCG được 551.5U/L đến ngày thứ 18 xét nghiệm beta hCG được 4698.90U/L như vậy thai có phát triển tốt không? cám ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hai-35 tuổi về sản phụ khoa
hotline 1900 5656561900 565656