Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 350

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

Nguyễn ngọc ly-23 tuổi
22/07/2015

Thuốc kích trứng có gây hại cho gan ?

Chào bác sĩ ! Cho em hỏi em đi khám về sản , em đang mong có bé mà thả 6 tháng vẫn chưa có.bác sĩ nói trứng em nhỏ và kinh nguyệt không đều , bác sĩ chỉ định cho uống thuốc kích trứng Profertil và thuốc bổ trứng Ovumcare. Qua 1 lần xét nghiệm máu em biết mình bị viêm gan B. Bác sĩ có nói trường hợp của em là người lành mang virut nên chưa cần chữa trị , định kì6 tháng em đều đi xét nghiêpm lại. Vậy cho em hỏi em như trường hợp em em uống thuốc kích trứng có gây hại gì cho gan không ạ ? Em xin cảm ơn .
MEDLATEC trả lời : Nguyễn ngọc ly-23 tuổi về thuốc kích trứng có gây hại cho gan ?
Nguyễn thị mỹ ngọc-25tuoi tuổi
21/07/2015

Khám sức khỏe tiền hôn nhân

chào! cháu chuẩn bị kết hôn và muốn đi khám tiền hôn nhân! cháu dự định la sẽ khám ở bv từ dũ hcm! những thứ cần phải khám trong tiền hôn nhân, chi phí khoảng bao nhiu cho cả 2 người? ngoài từ dũ còn bệnh viện nào tốt nữa ko ạ? rẽ về chi phí và chất lượng?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị mỹ ngọc-25tuoi tuổi về khám sức khỏe tiền hôn nhân
Lương Thị Ngân-33 tuổi
21/07/2015

Khả năng thụ thai

Thưa bác sĩ Chu kì kinh của em dao động từ 34-37 ngày, thỉnh thoảng có tháng lên 39 ngày. Tháng này ngày 36 CKK em thử bằng bút thử thai, chỉ 1 v. em đi siêu âm, kết quả: Buồng trứng trái có 2 nang trứng 16mm, niêm mạc 14mm. Đến tối em xem lại bút thử từ sáng thì em thấy vạch thứ 2 rất mờ xuất hiện. Sáng hôm nay, ngày 37 CKK em lại thử cả que thử và bút thử. Kết quả: que thử chỉ có 1 v, bút thử xuất hiện 2 v, vạch thứ 2 cũng mờ như hôm trước, đậm hơn 1 tý xíu. Bác sĩ cho em hỏi, liệu em có hi vọng có thai không? Nếu không có thì 2 nang trứng kia là trứng non hay trứng không rụng? em chưa từng bị như thế bao giờ. Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em cảm ơn bác sĩ nhiều ạ.
MEDLATEC trả lời : Lương Thị Ngân-33 tuổi về khả năng thụ thai
Mai Thị Huyền Nương-25 tuổi
21/07/2015

Chỉ số bạch cầu trong nước tiểu cao

Xin chào bác sỹ. Hôm nay cháu có lấy kết quả xét nghiệm nước tiểu, cháu thấy ghi chỉ số bạch cầu của cháu là 125Leu/mg (Âm tính - Cao), cháu có tra chỉ số bình thường là từ 10-25 Leu/mg Cháu đang điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Không biết liệu bệnh viêm lộ tuyến này có là nguyên nhân gây tăng bạch cầu không ạ. Cháu có cần làm thêm xét nghiệm cấy nước tiểu để biết rõ nguyên nhân không ạ. Cháu cám ơn
MEDLATEC trả lời : Mai Thị Huyền Nương-25 tuổi về chỉ số bạch cầu trong nước tiểu cao
Ngọc Anh Thư-28 tuổi
21/07/2015

Buồng tử cung có lớp dịch mỏng

Xin chào bác sỹ, trước hết tôi xin cảm ơn bác sỹ vì đã tận tình trả lời những vấn đề trước của tôi. Nay tôi mới siêu âm và có 1 vài điều thắc mắc xin bác sỹ giải đáp giúp. Trước tôi xét nghiệm 6 chỉ số nội tiết tại Medlatec tuy nhiên có chỉ số E2 42 (chỉ số bình thường là 46-607). Ngày 15 chu kỳ (chu kỳ 35 ngày) thì nang trứng bên phải là 13mm, bên trái 7mm, nhưng buồng tử cung có lớp dịch mỏng 1.3mm. (Trước ngày siêu âm vợ chồng tôi có quan hệ) 1 năm trước tôi có hút do thai lưu, sau hút có khám lại và thấy bình thường. Nay buồng tử cung có lớp dịch mỏng tôi rất k yên tâm. Mong bác sỹ giải thích giúp các lý do của tình trạng ấy. Tôi xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Ngọc Anh Thư-28 tuổi về buồng tử cung có lớp dịch mỏng
Ngọc Hà-22 tuổi
21/07/2015

Dấu hiệu sảy thai

Tôi vừa có dấh hiệu của việc sảy thai. Nay cần tư vấn phải làm gì để đảm bảo sức khoẻ
MEDLATEC trả lời : Ngọc Hà-22 tuổi về dấu hiệu sảy thai
phungthilan-30 tuổi
21/07/2015

dính cổ tử cung 2vòi trứng thông hạn chế

E CHÀO BÁC SĨ. E ĐÃ CÓ 1CON 5TUỎI.VỢ CHỒNG E ĐÃ THẢ TỰ DO 2NĂM NHƯNG VẪN CHƯA CÓ E BÉ.THÁNG 4/2015 E ĐI CHỤP TỬ CUNG VÒI TRỨNG .KẾT QUẢ LÀ E BỊ DÍNH ĐẦU ỐNG CỔ TỬ CUNG VÀ 2VÒI TRỨNG THÔNG HẠN CHẾ.E MUỐN HỎI BÁC SĨ LÀ TRƯỜNG HỢP CCỦA E NÊN LÀM NHỮNG GÌ. CẢM ƠN BÁC SỈ!!
MEDLATEC trả lời : phungthilan-30 tuổi về dính cổ tử cung 2vòi trứng thông hạn chế
dương hà-25 tuổi
20/07/2015

chậm kinh sau thất bại ivf

kính chào bác sỹ em lấy chồng được 1 năm 10 tháng,trong khoảng thời gian đó em đã từng có bầu nhưng đều chửa ngoài tử cung,lần đầu cách đây 1 năm, bác sỹ điều trị tiên hành phẫu thuật nội soi cắt vòi trứng phải ( thai 2 tháng,không vỡ,đau nhói phần bụng bên phải) sau 3 tháng kể từ lần phẫu thuật đầu tiên em có bầu lần 2 nhưng lại bị chửa ngoài tử cung bên trái,lần nay thai 5 tuần,ko đau,không vỡ,bác sỹ chỉ định mổ nội soi bảo tồn vòi trứng trá sau 4 tháng kể từ lần mổ thứ 2 em tiến hành làm ivf nhưng thất bại sau thất bại 4 ngày em ra máu kinh bình thường,máu kinh đỏ,lượng máu không nhiều quá mức bất thường nhưng đến chu kỳ sau kế tiếp em bị chậm 7 ngày xin hỏi em có vấn đề gì ko?! liệu khả năng em tự có thai lại có lạc quan?! em nên làm gì
MEDLATEC trả lời : dương hà-25 tuổi về chậm kinh sau thất bại ivf
Nguyễn Thị Quỳnh-24 tuổi
20/07/2015

Tư vấn khám sức khỏe sinh sản trước khi lập gia đình

Em chào bác sỹ ạ Em năm nay 24 tuổi, em có dự định cuối năm nay sẽ lấy chồng vì thế em muốn khám sức khỏe sinh sản trước khi lấy chồng xem mình có vấn đề gì về sức khỏe hay về sinh sản không, vì vậy em muốn nhờ các bác sỹ tư vấn cho em xem nên khám những gì và chi phí hết bao nhiêu ạ Em xin chân thành cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Quỳnh-24 tuổi về tư vấn khám sức khỏe sinh sản trước khi lập gia đình
Phan Thị Thúy-27 tuổi
20/07/2015

Bệnh phụ khoa

Xin Bác Sĩ tư vấn giúp em: em mới sinh em bé được 03 tháng (sinh thường), vợ chồng em quan hệ được 02 ngày thì em có dấu hiệu ngứa ở cửa âm đạo, âm đạo ra nhiều dịch nhầy đặc màu vàng nhạt (giống gỉ mũi), không có mùi. Vậy bác sĩ cho em hỏi triệu chứng như trêm có phải em bị viêm âm đạo hay viêm cổ tử cung lộ tuyến không? (trước khi mang thai em cũng từng bị như vậy). Vì chưa có điều kiện để đi khám, nên mong bác sĩ có thể tư vấn giúp em dùng loại thuốc gì không (em vẫn đang cho con bú sữa mẹ). Em xin chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Phan Thị Thúy-27 tuổi về bệnh phụ khoa
Nguyễn Thị Minh Đức-28 tuổi
19/07/2015

Thai 5 tuần Niêm mạc tử cung dày

E đang mang thai 5 tuần. Đi siêu âm có túi ối 7 mm, ko thấy túi noãn hoàng, niêm mạc hơi dày 22 mm. E bị tiền sử thai lưu 4 lần, chưa lần nào có tim thai. E muốn hỏi thai của em có bình thường ko ah? Có cách nào điều trị không ah! E xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Minh Đức-28 tuổi về thai 5 tuần niêm mạc tử cung dày
nguyễn thị phương nga-37 tuổi
19/07/2015

tư vấn về lạc nội mạc tử cung

Xin chào bs. Cách đây 2 tháng tôi bị đau bụng bên trái. Siêu âm phụ khoa bs nói bị lạc nội mạc tử cung. Nhưng k giải thích về bệnh và k cho thuốc uống. Chỉ bảo đau k chịu được thì đi mổ. Hiện giờ tôi rất hay đau và hay bị đi ngoài. Xin bs tư vấn giúp tôi
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị phương nga-37 tuổi về tư vấn về lạc nội mạc tử cung
Nguyễn Gia Quỳnh-21 tuổi
19/07/2015

Mang thai 18 tuần có nguy cơ rò rĩ nước ối không?

Thưa bác sĩ, con mang thai được 18 tuần 5 ngày. Khoảng 12 tuần con bị ra huyết âm đạo và đi khám thai bác sĩ có cho thuốc đặc cho con sử dụng, khi hết thuốc dc vài ngày con cảm thấy không còn ra huyết thì xuất hiện ra chất lỏng hơn và thường xuyên hơn. Đến bay giờ lượng ra vẫn không giảm và giống như tiểu són, màu trắng nhạt, mùi hơi hăng. Tình cờ con đọc trên wep thấy tình trạng của mình giống như mn nói là rò rĩ ối, con muốn hỏi bác sĩ con có nguy cơ bị rò rĩ ối không? Và con phải làm sao để khắc phục ?? Cảm ơn bác sĩ !!!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Gia Quỳnh-21 tuổi về mang thai 18 tuần có nguy cơ rò rĩ nước ối không?
Phạm Thị Hương-25 tuổi
18/07/2015

kết quả nội tiết

cháu vừa nhận được kết quả xét nghiệm nội tiết ngày 2 của Ck của viện mình. bác sĩ xem giúp cháu các chỉ số này có bình thường không ah.có bị đa nang buồng trứng không ah? FSH = 6 LH = 17,8 PROLACTIN = 155,1 ESTRADIOL (E2) = 270,6 PROGETERON = 1,19 TESTOSTERONE = 1,18
MEDLATEC trả lời : Phạm Thị Hương-25 tuổi về kết quả nội tiết
huỳnh thị thúy uyên - tuổi
18/07/2015

hở eo tử cung

Em có thai được 12 tuần ,đi khám bác sĩ khám âm đạo và nói hở 1 ngón tay .em muốn hỏi nếu khám âm đạo thì là hở ngoài cổ tử cung có phải không .và mức độ hở 1 ngón tay là có giữ được thai không .
MEDLATEC trả lời : huỳnh thị thúy uyên - tuổi về hở eo tử cung
hotline 1900 5656561900 565656