Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 376

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

Vương Thị Ngọc Ánh-26 tuổi
11/09/2015

Hiếm muộn

Xin hỏi, bệnh viện mình có khám hiếm muộn k ạ? nếu có, cho e hỏi, chu trình gồm những gì? và nên đi kiểm tra vào ngày nào của chu kỳ ạ?
MEDLATEC trả lời : Vương Thị Ngọc Ánh-26 tuổi về hiếm muộn
Bùi Nga- tuổi
11/09/2015

Ureaplasma

Trước tôi bị nhiễm vi khuẩn ureaplasma gây viêm phổi sơ sinh cho con. Nay tôi muốn làm xét nghiệm xem mình còn nhiễm vi khuẩn này ko. Xin cám ơn
MEDLATEC trả lời : Bùi Nga- tuổi về ureaplasma
nguyễn thị huệ-45 tuổi
11/09/2015

tư vấn về chỉ số xn beta hcg

em làm thụ tinh nhân tạo chuyển phôi ngày 25/08 đến ngày 8/9 đi xét ng chỉ số beta hcg là 462,42. hôm nay làm Xn tại medlatec chỉ số beta hcg là 1599,13. Vậy cho em hỏi bác sĩ chỉ số như vậy có bình thường ko ạ? em cám ơn!
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị huệ-45 tuổi về tư vấn về chỉ số xn beta hcg
Lê Thị Ly- tuổi
11/09/2015

Tư vấn kết quả xét nghiệm nội tiết

Xin chào bác sỹ ạ! E cần bác sỹ tư vấn giúp e kết quả xét nghiệm nội tiết, e xét nghiệm tại Medlatec mã xét nghiệm là 1001903, xét nghiệm ngày 26/08/2015. Bác sỹ xem các chỉ xem có ổn không ạ, liệu e có bị đa nang buồng trứng không ạ và mức độ có nghiêm trọng không ạ? E cảm ơn bác sỹ ạ
MEDLATEC trả lời : Lê Thị Ly- tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm nội tiết
Lê Phương Mai-26 tuổi
10/09/2015

Xin tư vấn về xét nghiệm máu khi mang thai.

Kính gửi bác sĩ, Em đang mang thai 17w và muốn xét nghiệm máu để biết thiếu chất gì còn bổ sung. Vậy bác sĩ có thể tư vấn cho em làm những xét nghiệm gì về máu được không?
MEDLATEC trả lời : Lê Phương Mai-26 tuổi về xin tư vấn về xét nghiệm máu khi mang thai.
Trần Thị Thùy Dung-27 tuổi
09/09/2015

Hỏi về chu kỳ kinh và cao ích mẫu

Chào bác sỹ, cháu muốn nhờ bác sỹ tư vấn một việc như sau. Chu kỳ kinh của cháu thường không đều, dài nhất là 45 ngày, ngắn nhât là 35 ngày. Đợt vừa rồi cháu thấy lâu có kinh quá thử que thì thấy hai vạch, thử hai que đều 2 vạch và sau đó thì bị ra kinh, cháu có đi siêu âm đầu dò, khám tử cung thì bác sỹ bảo không có thai, xét nghiệm beta là 7.04 nay cháu sạch kinh thì cháu thử lại thấy hai vạch nhưng một đậm một mờ, cháu nghĩ là do rối loạn nội tiết hoặc kinh nguyệt nên mua cao ích mẫu dạng nước về uống, cháu cũng uống thêm vitamin e. sau một tuần thử lại thì không thấy hai vạch nữa. Cháu muốn hỏi bác sỹ, nếu như thế thì cháu có nên uống tiếp để kinh nguyệt trở lại bình thường không? và trong khi uống thì hai vợ chồng có phải ngừa thai không? cám ơn bác sỹ nhiều ạ!
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Thùy Dung-27 tuổi về hỏi về chu kỳ kinh và cao ích mẫu
nguyễn thị chinh- tuổi
09/09/2015

siêu vi khuẩn mycoplasma

thưa bác sĩ, em mới bị sảy thai, khi xét nghiệm thấy có siêu vi khuẩn mycoplasma, bác sĩ có thể tư vấn giúp e về cách phòng và điểu trị bệnh này được k ạ? em xin chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị chinh- tuổi về siêu vi khuẩn mycoplasma
Nguyễn Thanh Thủy- tuổi
08/09/2015

Đặt vòng tránh thai

chào bác sĩ! em mới sinh con được 3 tháng. Em sinh mổ và tháng này đã thấy kinh nguyệt trở lại . Em muốn đặt vòng tránh thai có được không. Bệnh viện có đặt vòng không ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thanh Thủy- tuổi về đặt vòng tránh thai
Trần Thị Thanh Ninh- tuổi
08/09/2015

Tư vấn làm IUI

Chào Bs, em 30 tuổi lấy chồng được hơn 1 năm nhưng vẫn chưa có bầu. Em xét nghiệm nội tiết các chỉ số đều bình thường, vòi trứng thông. Mấy tháng trước em định làm IUI (do chồng em bị tinh trùng loãng) và được BS cho uống thuốc kích trứng 2 chu kỳ liên tiếp nhưng cơ thể đáp ứng kém nên trứng không lớn (siêu âm ngày 13 chu kỳ trứng chỉ tầm 13-14mm, chu kỳ em rất đều 29-30 ngày) nên không làm IUI được. Sau đó em nghỉ thuốc 3 tháng nhưng vẫn không thấy có hiện tượng rụng trứng, siêu âm trứng vẫn bé (ngày 13 chu kỳ chỉ dc 15mm). BS bảo sẽ chuyển sang tiêm thuốc kích trứng nhưng em đang phân vân vì sợ thuốc cũng có nhiều tác hại. BS cho em hỏi tình trạng của em bây giờ uống thuốc ovumcare có được không? trứng bé sau thời gian nghỉ thuốc có phải do ảnh hưởng của thuốc kích trứng không? Thông thường nghỉ thuốc bao lâu thì cơ thể sẽ bình thường trở lại( trước đây khi chưa dùng thuốc hàng tháng em vẫn có rụng trứng, em ko đi soi trứng nhưng có dùng que thử để xác định) Giờ em có nên tiêm thuốc kích trứng để làm IUI không?
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Thanh Ninh- tuổi về tư vấn làm iui
Nguyễn Mai-22 tuổi
07/09/2015

Rong kinh

Em muốn nhờ bác sỹ tư vấn vấn đề sau ạ : vào ngày cuối kinh nguyệt em và bạn trai có quan hệ và sau đó 1 tuần bọn em quan hệ lần thứ 2.cả 2 lần đều dùng biện pháp an toàn.nhưng sau lần thứ 2 thì em thấy có hiện tượng ra máu như kinh nguyệt,diễn ra được 1 tuần rồi ạ.em rất lo lắng vì máu không có dấu hiệu ít đi.kinh nguyệt của em không đều và em có thử thai nhưng kết quả là 1 vạch.bác sỹ có thể tư vấn giúp em không ạ? Em xin chân thành cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Mai-22 tuổi về rong kinh
Nguyễn Thị mỹ Linh-26 tuổi
07/09/2015

Giãn đài bể thận khi mang thai

Chào bác sĩ ! Em đang mang thai tuần thứ 30. Tuần thứ 28 và 29 em có đi siêu âm ở quê thì bác sĩ nói con em bị giãn đại tràng xuống và đại tràng sigma 12mm. Em rât lo lắng và ra hà nội siêu âm lại thì bác sĩ có nói con em cũng bị giãn đại tràng nhưng giảm xuống còn 6-8mm. Siêu âm các phần khác thì bình thường. Vậy em xin hỏi bác sĩ nếu các tuần tiếp theo em siêu âm lại nó không giãn nữa thì có nguy hiểm không ạ ! Và em nên làm những gì. Vừa rồi em có làm xét nghiệm máu ở medlatec thì chỉ số CMV IgM-âm tính, CMV IgG-dương tính,chỉ số Toxoplasma gondii IgM 2,41-cao. chỉ số Toxoplasma gondii IgG dương tính. các chỉ số khác bình thường. Em chưa hiểu rõ về các chỉ số này và có phải nó là nguyên nhân gây ra giãn đại tràng cho con em không. Mong bác sĩ trả lời giúp em. Em cám ơn !
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị mỹ Linh-26 tuổi về giãn đài bể thận khi mang thai
Lê Thị Ánh Hoa- tuổi
07/09/2015

Phòng ngừa viêm gan cho thai nghi

Thưa bác sĩ, cách đây 1 năm em có xét nghiệm bị nhiễm viêm gan B, e bầu 28 tuần và muốn phòng ngừa cho thai nhi. Bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn rất nhiều
MEDLATEC trả lời : Lê Thị Ánh Hoa- tuổi về phòng ngừa viêm gan cho thai nghi
Nguyễn Thị Thanh Xuân-1987 tuổi
06/09/2015

Hỏi về kq xét nghiệm máu

Chào bác sỹ, sáng nay e có làm xn máu tại bệnh viện Medlatec, chiều e đã nhận được kết quả, xin bác sỹ tư vấn giúp em chi tiết về các chỉ số ạ! 1. Glucose máu: 3,55 Bình thường ( 4,2-6,4) trên phiếu có cột ghi ' GIẢM' 2. hBa1C: 5,27 Bình thường ( 4,2-6,4) 3. Sắt huyết thanh: 12,46 Bình thường ( 5,83-34,5) trên phiếu có cột ghi ' GIẢM' 4. Calci máu: 2,17 Bình thường ( 2,2-2,6) trên phiếu có cột ghi ' GIẢM' 5. Calci Ion: 0,93 Bình thường ( 0,94- 1,29) trên phiếu có cột ghi ' GIẢM' Với kết quả như trên, e đang mang thai ở tuần thứ 18 thì có cần lưu ý gì ạ? cột ghi chữ giảm đó là như thế nào ạ? và nếu e k bị trong nhóm bị tiểu đường thì có cần làm niệu pháp dung nạp đường nữa k ạ? em xin cảm ơn bác sỹ, chúc bệnh viện ngày càng phát triển ạ!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thanh Xuân-1987 tuổi về hỏi về kq xét nghiệm máu
Hoàng Thị Hạnh- tuổi
06/09/2015

mẹ mang thai lần 2 được 9 tuần tuổi

xin chào bác sĩ! em xin các bác sĩ tư vấn cho em về việc như sau a! em sinh bé thứ nhất là sinh mổ đến nay được 15 tháng, sau khi sinh mẹ ko cầm được máu và mất máu khá nhiều, hiện tại tình hình sức khỏe của em cũng chưa được hồi phục hoàn toàn và hiện tại em có 38kg, mới đây em phát hiện có thai bé thứ 2 và đi siêu âm thì các bác sĩ trong quê chuẩn đoán thai nhi được 9 tuần tuổi, mẹ có tình trạng thiếu máu,em rất hoang mang vì các bác sĩ ở đây nói rằng vết mổ chưa hoàn toàn hồi phục sau khi sinh, hiện tại em hay diễn ra tình trạng khó thở và cường độ thì ngày càng nhiều, một phần nữa em lại dị ứng với thành phần của viên sắt, mong các bác sĩ tư vấn cho em với ạ! cảm ơn các bác sĩ và mọi người rất nhiều!
MEDLATEC trả lời : Hoàng Thị Hạnh- tuổi về mẹ mang thai lần 2 được 9 tuần tuổi
Vân- tuổi
06/09/2015

bệnh phụ khoa

bác sĩ cho e hoi, khoang 2 tuan gan day, e thay co hien tuong khi hư ra nhiều màu trang, đặc sệt, co khi thi nhu dạng bột mau trang( khi khô thi thây nhu dạng bôt) . Va co khi thi ra khi hư như la nuoc trắng loãng,ra nhiu lam uot ca 2 lop quan ! Thinh thoang thi hoi ngứa o 2 bên âm dao, ko biet la bi bênh gi, va huong đieu trị ntn!e van quan he bt tuan tu 1- den 2 lan , vsinh sach se trc va sau quan he! Em cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Vân- tuổi về bệnh phụ khoa
hotline 1900 5656561900 565656