Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 381

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

Nguyen thi hong diem-37 tuổi
21/05/2015

lam iui

ôi làm IUI ngày 6/5/2015. Hôm nay là mùng 20/5, tức là ngày thứ 14 sau khi làm IUI. kết quả xét nghiệm Beta HCG của tôi là 10.4. Nhưng tôi thấy mọi người vẫn trả lời Beta HCG trên 25 mới là có thai Thưa bác sĩ liệu tôi có nên hy vọng không ạ? Cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Nguyen thi hong diem-37 tuổi về lam iui
nguyễn thị hà-27 tuổi
21/05/2015

nhờ các bsi tư vấn

Tôi đã làm xn tại medlatex ngày 19.5.2015 theo y.cầu của bsi khám sản phụ khoa do tôi đang mang bầu tuần thứ 7 nhưng đã bị tiền sử thai lưu 2 lần.tôi đã xem trên mạng kq của mình đều là âm tính.nhưng tôi chưa hiểu rõ các xn của mình ntn.các bsi có thể giải thích rõ hơn cho tôi được ko a? Chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị hà-27 tuổi về nhờ các bsi tư vấn
Hoàng thị nhung-26 tuổi
21/05/2015

u nang buồng trứng

chao bác sĩ E năm nay 26 tuổi. Mới lập gia đình hồi tháng 1 vừa rồi Đầu tháng tư e có bị đau bụng lâm râm sau đó thì một số ngày đau quặn. Em có đi siêu âm ở huyện đều khong thấy thai. E lên tỉnh khám và Bsi kết luận e bị thai ngoài phải điều trị. Do mới nên e được điều trị nội khoa và chích 1 mũi thuốc metho ở bắp tay. Nồng độ của e lúc đầu là 480 và khi xuất viện là 150 Bsi cho về nhà hẹn sau 1 tuần tái khám. Nhưng được 5 ngày e lại bị đau nên phải lên lại. Bsi khám tay phụ khoa và cho đi siêu âm thì kết luận e bị u nang bt trái 37*35mm nhóm iv-a nhưng ở gd sớm. Kê đơn thuốc Nga phụ khang cho e uống hẹn nếu 3 tháng quay lại SÂ nếu nang vỡ không sao. Còn lớn lên là mổ. E uống được 1 tháng ổn ổn hôm nay e thấy hơi đau bụng dưới và ra ít máu đặc e đi SA thì kq nang Kt 25*22mm. Buồng trứng trái Kt lớn 58*48mm. Liệu như vậy có nguy hiểm không Bsi. Bsi có thể giải thích rõ giùm e trường hợp này được không Bsi. E cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Hoàng thị nhung-26 tuổi về u nang buồng trứng
Lê Thị Hồng Nhung- tuổi
21/05/2015

Hỏi xét nghiệm nội tiết tố nữ, tinh dịch đồ

Dear BV Medlatec, Em muốn hỏi xét nghiệm cho cả hai vợ chồng, vợ chồng em thả 4 tháng rồi chưa thấy bầu bí ạ Vợ: Xét nghiệm các chỉ số nội tiết tố nữ, nhóm máu ABO, Rh +-, HIV, HBV, Giang mai. Chồng: Xét nghiệm các chỉ số: Nhóm máu ABO, nhóm máu RH+-, HIV, HBV, Giang mai, xét nghiệm tinh dịch đồ Vậy những xn này có thể làm tại nhà được không ạ? Hay vc em phải đến Medlatec ạ? Tháng này em bị chậm kinh 5 ngày, có gọi bv về xét nghiệm máu tại nhà, nhưng kết quả là chưa có gì ạ :( Rất mong nhận được phản hồi của bv ạ!
MEDLATEC trả lời : Lê Thị Hồng Nhung- tuổi về hỏi xét nghiệm nội tiết tố nữ, tinh dịch đồ
Đỗ thị Xuân điệp-35 tuổi
20/05/2015

Chỉ số beta HCG

Tôi làm IVF và kết quả beta HCG ngày thứ 26 kể từ ngày đặt phôi là 29.000, vậy xin Bác sỹ cho biết chỉ số như vậy có thấp quá không? Xin cảm ơn Bác sỹ!
MEDLATEC trả lời : Đỗ thị Xuân điệp-35 tuổi về chỉ số beta hcg
Hoàng Hồng Nhung-25 tuổi
20/05/2015

TƯ VẤN KHÁM THAI

Chào bác sĩ, cho em hỏi trường hợp của em: 25 tuổi, 40 kg và cao 1m54, sức khỏe yếu, lần đầu bị thai lưu(ko có tim thai) bác sĩ bảo do nội tiết tố kém nhưng em có đi kiểm tra lại thì nội tiết tố của em hoàn toàn bình thường.Từ lần đó đến nay được gần 1 năm rồi em lại có thai lại. Em có uống thêm procare cách đây 2 tháng. Chu kỳ kinh cuối của em là vào ngày 4/4 đến nay em vẫn chưa bị kinh. chu kỳ hàng tháng của em không đều, khoảng từ 36-40 ngày. ngày 16/5 en có thử que lên 2 vạch nhưng vạch thứ 2 mờ, ngày 19/5 em thử lại vẫn vạch thứ 2 mờ. Sáng hôm 19/5 em có đến bệnh viện mình làm xét nghiệm Hcg thì kết quả là 191.85 U/L, chứng tỏ em đã có thai. Bây giờ em đã phải đi siêu âm xem thai đã vào tử cung chưa.hay chờ đến khi thử 2 vạch rõ rồi mới đi
MEDLATEC trả lời : Hoàng Hồng Nhung-25 tuổi về tư vấn khám thai
Nguyễn Ngọc Mai-27 tuổi
20/05/2015

kết quả về tinh dịch đồ

Cháu bị mới bị thai lưu cách đây 3 tháng. 2 vchong cháu đi làm xét nghiệm. kết quả tinh dịch đồ của chồng cháu như sau: Thể tích tinh dịch 3 mL (2-5) 0 Kiêng giao hợp days (3-7) 0 Thời gian lấy và thử mẫu 45 min 0 Độ pH 7.6 (7.2-8) Bạch cầu trong mẫu Bình thường (Bình thường) Nồng độ tinh trùng 88.6 M/mL (>20) Sự di động (các mức độ a+b+c) 52.6 % Di động về phía trước nhanh(a) 21.6 % (>=25) Giảm Di động về phía trước chậm(b) 20.1 % Không di động(d) 47.4 % Ðộ di động không tiến tới(c) 10.9 % % hình dáng bình thường:WHO 3rd 37.2 % (>=30) Nồng độ TT về ph trước(a) 19.1 M/mL (>=5) Nồng độ tinh trùng di động 46.6 M/mL Nồng độ TT về phía trước(b) 17.8 M/mL (>=5) Nồng độ tinh trùng chức năng 21.8 M/mL Tốc độ di chuyển trung bình 11 micr./sec (>=5) Tỷ số di động của tinh trùng 163 (>=80) Tổng số tinh trùng 265.8 M (>=40) Tổng số tinh trùng di động 139.8 M Tổng số TT tiến tới 110.7 M (>=20) Tổng số tinh trùng chức năng 65.4 M (>=40) Thể tích tinh dịch mL (2-5) 0 Nồng độ tinh trùng trong mẫu mil/mL (20-70) 0 Tổng số tinh trùng 1 lần xuất tinh Millions (80-185) 0 Độ hoạt động 0 Nhanh % 0 Chậm % 0 Không di động % 0 Tỷ lệ tinh trùng sống 0 Tỷ lệ tinh trùng sống sau 1 giờ % (80-100) 0 Tỷ lệ tinh trùng sống sau 2 giờ % (60-80) 0 Các hình thái dị dạng có thể % 0 Xin bác sĩ cho cháu biết kết quả trên của chồng cháu có bình thường không? Nó có ảnh hưởng tới khả năng thụ thai và bị thai lưu không a?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Ngọc Mai-27 tuổi về kết quả về tinh dịch đồ
bùi thị mùi-25 tuổi
20/05/2015

hỏi ăn uống phu nữ mang thai

Phụ nữ có thai uống cacao không?
MEDLATEC trả lời : bùi thị mùi-25 tuổi về hỏi ăn uống phu nữ mang thai
Trần Mỹ Dung-30 tuổi
19/05/2015

Xin bác sỹ giải mã các chỉ số xét nghiệm máu giúp e

E có làm xét nghiệm thì có 2 kết quả xét nghiệm dương tính: - beta2 IgG: 18.8 <=14 - cardiolipin IgG: 14.7 <=14 Bác sỹ cho e hỏi ý nghĩa của những chất sau và có quá nguy hiểm không ạ. E đã từng sinh non lúc 22 tuần cách đây 2 năm. Mong nhận được thông tin sớm từ bác sỹ Trân trọng cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Trần Mỹ Dung-30 tuổi về xin bác sỹ giải mã các chỉ số xét nghiệm máu giúp e
la lan- tuổi
19/05/2015

tu van thai nhi

xin chào bác sĩ.Em thu mau ket qua chi so Beta HCG la 451.4 .xin hoi bac si la em da co thai chua va duoc bao nhieu tuan tuoi
MEDLATEC trả lời : la lan- tuổi về tu van thai nhi
Hoàng Hồng Nhung-25 tuổi
19/05/2015

xét nghiệm B-HCG

em nhận được kết quả kiểm tra b-HCg là 191.85 U/L (0-5) Tăng (Xem chi tiết) em không hiểu ý nghĩa của kết quả trên là như thế nào ạ ? mong bác sĩ giải đáp giúp em với ạ! Em có phải đi kiểm tra lại lần 2 ko? em cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Hoàng Hồng Nhung-25 tuổi về xét nghiệm b-hcg
Minh Khoa-26 tuổi
19/05/2015

chỉ số Hct, Hb và MCV của máu thấp hơn bình thường khi mang thai có ảnh hưởng gì ko?

Vợ em mang thai được 9 tuần, đi xét nghiệm máu thì hầu hết các chỉ số đều bình thường trong mức cho phép. Riêng chỉ có chỉ số Hct =33% (38%-42%), Hb=11.4 g/l (12-16), MCV=78 fl (85-95). Em tìm hiểu thì do bị thiếu máu. Xin bác sĩ cho biết có ảnh hưởng gì đến thai nhi ko? xin cảm ơn
lê thanh châu-24 tuổi
19/05/2015

buồng trứng đa nang

Kính thưa bác sĩ Em có một số vấn đề đang thắc mắc, bs có thể vui lòng giải đáp giúp em không ạ Em lấy chông đụoc 2 năm thì chưa có con. Đi khám thì chuẩn đoán BTĐN, chông tinh trùng bình thuờng.và em moí vừa bơm tinh trùng đuợc 14 ngày, em thử que thì 1 vạch. Nhung từ ngày bơm toí bây giờ ngực em đau lắm,đụng nhẹ cũng đau.không biết thử que như vậy có chính xác không? Hay cần phải thử máu. Vì e ở quê xa đi lại khó khăn, em co thể yêu cầu bv cho vc em đc thụ tinh ông nghiệm không ạ. Và chi phí dao động khoảng bn? Em xin cảm ơn bs đã tư vấn cho em
MEDLATEC trả lời : lê thanh châu-24 tuổi về buồng trứng đa nang
Hoàng Thị Vân Anh-25 tuổi
18/05/2015

Nồng độ AMH

Cháu chào bác sĩ. Cháu có đi xét nghiệm thì nồng độ AMH của cháu cao 7,1 thì kết quả như thế ảnh hưởng thế nào ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ ạ.
MEDLATEC trả lời : Hoàng Thị Vân Anh-25 tuổi về nồng độ amh
phạm thi quỳnh liên-32 tuổi
18/05/2015

thử máu kiểm tra beta hcg

E thử máu ngày 12 lam IVF kết quả là 30.05.E hỏi bs chỉ số như vậy của E có thấp không ạ.E cảm ơn
MEDLATEC trả lời : phạm thi quỳnh liên-32 tuổi về thử máu kiểm tra beta hcg
hotline 1900 5656561900 565656