Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 388

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

Tạ Hiền- tuổi
11/05/2015

Hỏi về chỉ số Prolactin

Thưa bác sĩ, Tháng trước em có làm xét nghiệm nội tiết, các chỉ số khác bình thường, tuy nhiên Prolactin cao (>4000 McU/ml) . Em được chỉ định cho dùng thuốc Parlodel. Em đã uống được 16 ngày. Hôm nay ngày 2 chu kỳ mới, em vừa làm xét nghiệm lại Prolactin thì kết quả là 113,5 (McU/ml). Bác sĩ có thể giải thích giúp em kết quả này được không ạ? Em có cần dùng thuốc nữa không? Vì em đang định có em bé. Cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Tạ Hiền- tuổi về hỏi về chỉ số prolactin
mai loan-28 tuổi
10/05/2015

mong bác sĩ tư vấn kết quả

chào bác sĩ, mong bác sĩ tư vấn cụ thể giúp tôi. Hiện nay tôi đang mang thai 25 tuần, cách đây khoảng 2 tuần tôi thấy có dấu hiệu bàn chân hơi bị phù, chỉ là hơi bị phù thôi, nhưng 10 đầu ngón tay, bàn tay, cánh tay thì rất hay bị tê,bàn tay không thể nắm chặt được mà chỉ nắm hờ,không có lực để cầm hay nắm 1 vật gì, thỉnh thoảng cầm vào đồ vật như kểu bị giật, trong khi ngủ rất hay nhức, mỏi và tê, thấy đồng nghiệp tôi nói là nên đi kiểm tra xem có bị tiền sản giật không nên thứ 7 tuần trước tôi đã đến bệnh viện medlatec để xét nghiệm máu và nước tiểu, có kết quả như sau:kết quả xét nghiệm máu:AST (GOT) 15.4 U/L,ALT (GPT) 15.3 U/L,Protein máu 70.0 g/L,Albumin máu 37.8 g/L,Glucose máu 4.30 mmol/L,Ure máu 2.79 mmol/L,Creatinin máu 45.5 µmol/L,Uric acid máu 220.7 µmol/L,Calci máu 2.15 mmol/L (2.2-2.6) Giảm ,Calci Ion 0.92 mmol/L (0.94-1.29) Giảm . Tổng phân tích nước tiểu 30.000 Tỉ trọng 1.015 (1.015 - 1.030) pH 6.5 (5.5 - 7.5) Bạch cầu Âm tính BC/µL (Âm tính) Nitrite Âm tính (Âm tính) Protein nước tiểu Âm tính mg/dL (Âm tính) Glucose nước tiểu Âm tính mg/dL (Âm tính) Ketone Âm tính mg/dL (Âm tính) Urobilinogen Âm tính mg/dL (Âm tính) Bilirubin nước tiểu Âm tính mg/dL (Âm tính) Hồng cầu Âm tính HC/µL (Âm tính) Axit Ascorbic 10mg/dL 1+ mg/dL (Âm tính) Cao (Xem chi tiết) Cặn nước tiểu Tb biểu mô (+) Hiện nay tôi đang uống 1 ngày 1 viên ferrovit, 1 viên calcium & colecalciferol B.P (vỉ viên màu xanh), 1 viên elevit, ăn uống không kiêng khem gì. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, tôi hiện giờ rất lo lắng. Chân thành cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : mai loan-28 tuổi về mong bác sĩ tư vấn kết quả
Lê yến Nhi-24 tuổi
10/05/2015

tre kinh 2 ngày có dấu hiệu có thai thử que 1v

Ngày đầu ki kinh cuối của e la 9-4 chu ki em là 31 ngày rất đeu.em có 1 bé 3 tuoi.nay em thả 7 tháng nà chưa có bầu.ngày 17 chu ki em đi soi trứng thi trứng đat 22mm.bac si bao ve xx nhưng em có công chuyện ko gần gũi đuoc nên tối 19chu ki 2 vc moi xx sang hom sau em di sieu âm đau do xem trúng đa rụng chưa thi trứng đat kich thuoc 26mm và bác sĩ bảo trong trứng co 1 cái chồi nên nang trung nay ko rung và khó thu thai e rat buồn hen khi nao có kinh kham lai.đen ngà 28chu ki em đi khám ở chỗ khac thi bs bảo ko thấy nang noãn nửa.hom nay ngày 10-5 kẽ ra em phải có kinh lai thi em chưa có mà từ khi ngưng thuoc cki em rất đung và đèu.em có mua que thử nhưng 1v đậm.trưa nay em đau quặn ơ thắt lung.2ngay nay âm đao khô rao ki dinh 1 xiu nào hết thuong thi tới ngày bi em rất ẩm ướt.chiều nay tam xong em thấy măt nóng bừng.trướng bụng.num vu căng tron hơi đau..thở hơi dốc.nhanh nua.ko biết co phai em đa co thai.nhung thang nay em khac những thang truoc lam.thử que 1v bac si bảo trứng khó thu thai
MEDLATEC trả lời : Lê yến Nhi-24 tuổi về tre kinh 2 ngày có dấu hiệu có thai thử que 1v
nguyễn thị lan anh-32 tuổi
10/05/2015

nhuộm tóc

Chào bác sỹ! Vào ngày 14-16 của chu kì, e có quan hệ . Sau đó 4 ngày em đi nhuộm tóc. Giờ em thử thai thì có 2 vạch. Vậy Bs cho em hỏi như vậy có ảnh hưởng em bé không ah?!
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị lan anh-32 tuổi về nhuộm tóc
Nguyễn phương thảo-24 tuổi
10/05/2015

Viêm âm đạo

Thưa bác sĩ. Hôm nay em có đến khám phụ khoa tại bv melatec và đã nhận kết quả. Do hết giờ làm việc nên e chưa được tư vấn về vấn đề sức khoẻ của em cũng như chưa có đơn thuốc. Em xin được hỏi bác sĩ nên dùng thuốc loại nào ạ. Theo như kết quả em bị viêm quang lỗ cổ tử cung. Lugol bắt màu không đều. Hiện tại không thấy nấm, trichomonas trên tiêu bản. Trực khuẩn gram dương (++), bạch cầu (++), tế bảo tiểu mô (++). Em xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn phương thảo-24 tuổi về viêm âm đạo
Tự Thị Cúc-24 tuổi
10/05/2015

Tư vấn triple test

Cho e hỏi với chỉ số xét nghiệm như thế này thì kết quả thuộc nhóm nguy cơ nào ạ? Triple test: prisca Hội chứng down: 1:2050 Dị tật ông thần kinh: 1.23 Hội chứng edward: <1:10000 Afp: 124.18 Beta- hCG: 104504.65 uE3: 6,4
MEDLATEC trả lời : Tự Thị Cúc-24 tuổi về tư vấn triple test
Nguyễn Thị Thanh Loan-27 tuổi
10/05/2015

Hoi về chỉ so betaHCG

Chào bác sĩ! Bs tư vấn giup em với ạ. Em chậm kinh 3 ngay.xet nghiệm máu chỉ so là: 110.5 như thế co bình thường khong ạ. Em bị sẩy non cach đây 2 tháng (khi thai chưa vao Tử cung). Mong Bs tra lời sớm giup em a. Em cam on
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thanh Loan-27 tuổi về hoi về chỉ so betahcg
Nguyen thu trang -34 tuổi
10/05/2015

Nhip tim thai

Bac si cho e HOI:E dc 28 tuan Tim Thai dap136/1 co ANH Huong Gi k Bac si?
MEDLATEC trả lời : Nguyen thu trang -34 tuổi về nhip tim thai
Bùi Thị Cẩm Thúy- tuổi
10/05/2015

Thử que 2 vạch nhưng siêu âm không thấy thai

Thưa Bác Sỹ, Em trễ kinh được 3 ngày, thử que 2 lần ( mỗi lần cách nhau 2 ngày ) điều là 2 vạch. Đến ngày thứ 3 trễ kinh em đi siêu âm đầu dò thì không thấy túi thai. Và có ghi nhận các đặc điểm sau: Nội mạc: 18mm Mật độ: đều Lòng tử cung: không gì lạ Dịch cùng đồ: Có dịch Và kết luận là 5 ngày sau kiểm tra lại. Em rất lo vì không thấy túi thai lại có dịch cùng đồ ạ. Mong bác sỹ tư vấn trường hợp của em có hi vọng có thai không ạ? Em chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Bùi Thị Cẩm Thúy- tuổi về thử que 2 vạch nhưng siêu âm không thấy thai
Phạm Thị Thu Hà-32 tuổi
09/05/2015

Kính gửi bác sĩ: em đi soi tươi có kết quả là: trichomonas(-); nấm(-); bạch cầu(++); cầu khuẩn Gr(+,-): (-), trực khuẩn gr(+):(+++); Cluecelll:(-); trest sniff(-); Chlamydia: âm tính. Xin hỏi bác sĩ như vậy em có bị viêm nhiễm âm đạo ko?, trực khuẩn gr+ kq(+++) có vấn đề gì ko ạ. Em có thể mang thai được ko? Trân trọng cảm ơn Bác sĩ. Đã gửi từ iPhone của tôi
MEDLATEC trả lời : Phạm Thị Thu Hà-32 tuổi về
Nguyễn Thị Thi-25 tuổi
09/05/2015

Giá xét nghiệm nội tiết

Bác sĩ làm ơn cho em hỏi. Em bị kinh nghuyệt không đều. Đi khám bác sĩ dặn đợi khi nào có kinh vào ngày thứ 2 vòng kinh thì đi xét nghiệm nội tiết. Bác sĩ cho em hỏi giá xét nghiệm: Testosterone, Progesterone, Estradiol(E2), FSH, LH, Prolactin, AMH và chi phí đến tận nhà làm các xét nghiệm là bao nhiêu ạ. Em cảm ơn bác sĩ nhiều ạ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thi-25 tuổi về giá xét nghiệm nội tiết
Mai Thị Thanh Tuyền-25 tuổi
09/05/2015

Kết quả xét nghiệm huyết đồ

Thưa Bác sĩ! Ngày 17/4 em đi khám thai lần đầu và làm xét nghiệm máu. Ngày 29/4 em đi lấy phiếu kết quả xét nghiệm, trong phần Huyết Đồ có in đậm riêng 2 chỉ số: EOS là 0,996 (2.0-6.0) %E HGB là 122.40 (125-145) g/l Em được bác sĩ cho biết là thiếu máu nhẹ. Nhưng em vẫn còn băn khoăn chỉ số EOS của em thấp hơn chuẩn vậy có sao không ạ? Từ lúc thử que được 2 vạch, em có tự bổ sung viên vitamin tổng hợp Prenatal Plus. Em ít nghén, ăn uống ít hơn khi chưa có thai nhưng hầu như không có cảm giác thèm gì. Vậy em có nên bổ sung thêm viên sắt để phòng thiếu máu không thưa bác sĩ?
MEDLATEC trả lời : Mai Thị Thanh Tuyền-25 tuổi về kết quả xét nghiệm huyết đồ
lương quỳnh lam-40 tuổi
08/05/2015

hỏi đáp

Rubella IgG Cobas 27.89 U/mL (0.001-10) Dương tính Cho tôi hỏi với chỉ số xét nghiệm trên đây, kết quả Rubella dương tính có nghĩa là như thế nào? Tôi vừa được chẩn đoán có thai 5 tuần. Với KQ này tôi phải làm gì?
MEDLATEC trả lời : lương quỳnh lam-40 tuổi về hỏi đáp
nguyen bich ngoc-26 tuổi
08/05/2015

mang thai bị huyết áp cao

Chào bác sỹ,hiện tại cháu đang mang thai 24 tuần và đi đo huyết áp là 140/90-145/90.tình hình của cháu có nguy hiểm không ạ.và cháu cần phải làm gì ạ
MEDLATEC trả lời : nguyen bich ngoc-26 tuổi về mang thai bị huyết áp cao
Đặng huyền thanh- tuổi
08/05/2015

Chỉ số hcg

E mới sinh bé đc 13 tháng kinh nguyệt chưa đều. Ko theo dõi đc chu kỳ, e thử que hai vach mở, hcg:101, nhưng siêu âm chưa thấy gì, e đã mang thai chưa an. Em cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Đặng huyền thanh- tuổi về chỉ số hcg
hotline 1900 5656561900 565656