Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 388

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

lam nha-27 tuổi
08/07/2015

sinh sản

Thưa bác sĩ, e siêu âm kết quả là e có thai được 5 tuần 3 ngày, nhưng trước đó 2 tuần do không biết có thai nên em đã uống thuốc sổ fugacar. Bác sĩ tư vấn giúp em xem bây giờ em phải làm gì, thuốc này có gây ảnh hưởng đến thai 5 tuần tuổi không ạ, sàng lọc trước sinh chi phí có cao không ạ.
MEDLATEC trả lời : lam nha-27 tuổi về sinh sản
Tự thị cúc-24 tuổi
08/07/2015

Sản khoa

Hiện tại e có bầu 25w e muốn hỏi ở medlatec có xét nghiệm xem e bị thiếu máu, hay lượng đường trong máu không ạ? Phí dịch vụ ntn ạ?.
MEDLATEC trả lời : Tự thị cúc-24 tuổi về sản khoa
Phạm thúy hạnh-21 tuổi
08/07/2015

Kiểm tra Beta HCG

Bác sĩ ơi. Cháu có dùng thuốc tránh thai khẩn cấp 3,4 lần trong những chu kì trước. Đến nay chậm kinh đã 11 tuần. Đi kiểm tra lượng HCG khi chậm kinh 8 tuần thì kết quả là chưa có thai. Không có cảm giác ngứa ngáy gì cả. Cho cháu hỏi bây giờ cháu phải làm jgì Nguyên nhân do đâu mà bị vậy?
MEDLATEC trả lời : Phạm thúy hạnh-21 tuổi về kiểm tra beta hcg
nguyễn thị việt nga-25 tuổi- tuổi
08/07/2015

xét nghiệm pap

Thưa bác sĩ cháu năm nay 25 tuổi và đã có gia đình. Gần đây cháu thấy âm đạo bị ngứa và ra huyết trắng như sữa chua loãng, ngoài ra cháu còn bị tiểu rắt vào 2 ngày gần đây. Cháu đã đi khám phụ khoa và đc bác sĩ xét nghiệm pap kết quả bình thuờng. Cháu bị nấm và viêm cộng thêm viêm đường tiết niệu. Nhưng kết quả có nhanh trong vòng 5 phút khi xét nghiệm pap. Thưa bác sĩ, kết quả chuẩn đoán của cháu như vậy liệu có chính xác ko ạ.
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị việt nga-25 tuổi- tuổi về xét nghiệm pap
Hùng-20 tuổi
08/07/2015

Hiện tượng chậm kinh nguyệt

Bác sĩ ơi. Em và bạn gái e đã quan hệ tình dục sử dụng 2 lần thuốc khẩn cấp, 2 lần cách nhau khoảng 1 tháng. Sau đó, bạn gái e bị chậm kinh nguyệt 1 tuần 2 lần liền, sau 2 lần có kinh, bạn e đã gần 3 tháng chưa có kinh nguyệt, e đã đi xét nghiệm hcg ở bên medlactec nhà mình không có thai, bác sĩ cho e hỏi e nên đi khám gì nữa đây ạ? Bác sĩ tư vẫn giúp e với. Mong bác sĩ phản hồi giúp e. E đang rất lo lắng. Cám ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Hùng-20 tuổi về hiện tượng chậm kinh nguyệt
Lê Hương Giang-33 tuổi
08/07/2015

sức khỏe thai sản.

Chào bác sỹ. Xin cho hỏi. Tôi đang mang thai tháng thứ 6 (tuần 24).Lần siêu âm gần nhất là tuần 21, kết quả bình thường, thai phát triển tốt. Đây là lần mang thai đầu tiên của tôi. Suốt thời gian mang đi thai tôi vẫn duy trì sinh hoạt và vận động thể dục nhẹ nhàng đều đặn. Từ tuần trước tôi thấy có hiện tượng đau bụng dưới khi vận động và di chuyển, ngồi lâu hoặc tập thể dục thì thấy đau nhiều hơn. Tôi muốn biết điều này có bình thường ko, nguyên nhân là gì và có cần đi khám không? Rất mong sớm nhận được câu trả lời. Xin cảm ơn bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Lê Hương Giang-33 tuổi về sức khỏe thai sản.
lã thúy kiều-23 tuổi
07/07/2015

tiêm phòng cho thai nhi

medlatec làm ơn cho em hỏi ngày 3/7 vừa rồi em đi siêu âm 4D ở bệnh viện mình, thai của em được 13 tuần. Vậy em xin hỏi bác sĩ khi nào em có thể tiêm phòng, trong quá trình mang thai cần tiêm phòng mấy mũi, vào những thời điểm nào? em có thể đăng ký tiêm phòng ở bệnh viện medlatec được không ạ?
MEDLATEC trả lời : lã thúy kiều-23 tuổi về tiêm phòng cho thai nhi
Lê Thị Huyền-27 tuổi- tuổi
07/07/2015

Xét nghiệm Triple test

Xin Bác sĩ tư vấn kết quả xét nghiệm dưới đây xem em bé nhà em có bị sao không ạ. Hội chứng Down (Tr.21) 1:23916 (<1:380) Dị tật ống thần kinh 1.08 MoM ( <2.5) Hội chứng Edward (Tr.18) <1:50000 (<1:350) AFP (HC Down, ..) 43.24 ng/mL Beta-hCG (HC Down, ...) 28663.40 U/L 0 uE3 (HC Down, ...) 0.97 ng/mL
MEDLATEC trả lời : Lê Thị Huyền-27 tuổi- tuổi về xét nghiệm triple test
Trương Thị Vân-25 tuổi
07/07/2015

Xin tư vấn kết quả xét nghiệm máu triple test Ngày 7/7/2015

Số lượng bạch cầu (WBC) 8.7 Giga/L (4-10) Số lượng hồng cầu (RBC) 4.95 Tera/L (3.8-5.8) Số lượng huyết sắc tố (Hb) 9.4 g/dL (12-16.5) Thể tích khối hồng cầu (HCT) 32.0 % (35 -48) Triple test Hội chứng Down (Tr.21) 1:37411 (<1:380) Dị tật ống thần kinh 0.84 MoM ( <2.5) Hội chứng Edward (Tr.18) 1:32873 (<1:350) AFP (HC Down, ..) 31.77 ng/mL Beta-hCG (HC Down, ...) 20849.77 U/L 0 uE3 (HC Down, ...) 1.00 ng/mL
MEDLATEC trả lời : Trương Thị Vân-25 tuổi về xin tư vấn kết quả xét nghiệm máu triple test ngày 7/7/2015
Trương Thị Yến-33 tuổi
07/07/2015

Xét nghiệm Pap và HPV

Tôi muốn làm xét nghiệm Pap và HPV. Vậy làm ở thời gian nào của chu kỳ kinh là tốt nhất. Trước khi làm xét nghiệm tôi cần làm gì?
MEDLATEC trả lời : Trương Thị Yến-33 tuổi về xét nghiệm pap và hpv
lê thu hương-26 tuổi
07/07/2015

nghi ngờ thai ngoài tử cung

Cháu chào bác sĩ, Cháu xin tóm tắt lại toàn bộ tình trạng của bệnh của cháu như sau ạ Ngày 5/6 : Chậm kinh 3 ngày bHCG : 361u/l siêu âm chưa thấy thai niêm mạc 12mm Ngày 7/6 : bHCG giảm đột ngột : 150u/l cơ thể không có gì bất thường Ngày 11/6: bHCG : 121/l ra 1 ít dịch nâu Ngày 20/6: Siêu âm âm vang cơ tử cung không đồng nhất. Buồng trứng phải có nang 10,3 mm. Niêm mạc 11,9mm.Có ít dịch ở BTC. Cùng đồ không có dịch Chiều ngày 20/6 : đau bụng dữ dội, ra máu nhiều, đi vệ sinh ra 2 cục máu. Sau đó nghỉ ngơi và đau bụng giảm dần. Ngày 25/6 : Siêu âm niêm mạc còn 4mm. BTC không có dịch. Từ ngày 20/6 đến nay : Vẫn ra huyết liên tục. Ra nhiều hơn khi phải đi lại vận động nhiều, ăn ngải cứu,uống mầm sữa đậu và đu đủ gây co bóp tử cung, đau bụng và ra máu nhiều hơn. Nằm nghỉ ngời lại đỡ Ngày 6/7 : Xét nghiệm lại bHCG tăng lên 785u/l . Bắt đầu hơi sốt nhẹ Bác sĩ nghi ngờ thai ngoài tử cung, yêu cầu xét nghiệm sau 48h là vào chiều mai 8/7. Bác sĩ có ghi kết quả : phần phụ bên phải có 1 khối trống âm xen kẽ có 1 túi có viền tăng âm ( Nghĩ tới dịch trong bóng vòi kèm theo khối GEU ). Cùng đồ có ít dịch xuất tiết. Theo dõi GEU trái *Vậy cháu muốn hỏi với tình trạng của cháu như vậy cứ để theo dõi thêm có nguy hiểm không ạ. Cháu rất sợ để lâu sẽ bị vỡ gây nguy hiểm đến tính mạng... cháu cũng không hiểu ngày 20/6 cháu ra máu và đau bụng dữ dội như vậy thì vòi trứng của cháu đã bị vỡ chưa. Vì sau đó sk của cháu bt. Hiện tại cháu bị sốt nhẹ....liệu có nguy hiểm không ạ. Cháu đang uống kháng sinh để chống viêm ạ 2. Nếu là thai ngoài tử cung cháu thấy bảo có 2 pp là điều trị nội khoa bằng tiêm thuốc Methotrexate và mổ nội soi. Trường hợp của cháu nên dùng biện pháp nào. Và nếu mổ nội soi có phải cắt vòi trứng không ạ. Cháu cảm ơn nhiều ạ,
MEDLATEC trả lời : lê thu hương-26 tuổi về nghi ngờ thai ngoài tử cung
Ngọc Anh Thư- tuổi
07/07/2015

Xin tư vấn kết quả xét nghiệm

Chào bác sỹ, do đã có 1 lần thai lưu nên tôi đã được bác sỹ Medlatec tư vấn nên làm một số xét nghiệm, và tôi vừa có kết quả xét nghiệm nội tiết (ngày thứ 2 chu kỳ) tại bệnh viện Medlatec. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi kết quả như sau ạ: Nhóm máu Rh Dương (99.9% dương) FSH 6.99 LH 4.80 Prolactin 461.0 Estradiol (E2) 41.21 Progesteron 1.86 Testosterone 0.435 Xin cảm ơn bác sỹ ạ.
MEDLATEC trả lời : Ngọc Anh Thư- tuổi về xin tư vấn kết quả xét nghiệm
Vuduytsn-23-11-1997 tuổi
07/07/2015

Thai nhi

Cho e hoi,,,Quan he tinh duc đuoc 2 ngay thì co thể có thai ko ạ
MEDLATEC trả lời : Vuduytsn-23-11-1997 tuổi về thai nhi
Bạch Hải Yến-31 tuổi
07/07/2015

Xin bác sĩ tư vấn kết quả xét nghiệm Triple test

Xin bs tư vấn giúp em với. Em vừa xét nghiệm triple test ở bệnh viện mình khi thai được 17 tuần,đã kết quả xét nghiệm nhưng tôi ko hiểu hết được các chỉ số xét nghiệm xin bs tư vấn giúp ạ: Hội chứng Down (Tr.21) 1:10948 (<1:380) Dị tật ống thần kinh 1.1 MoM ( <2.5) Hội chứng Edward (Tr.18) <1:50000 (<1:350) AFP (HC Down, ..) 57.36 ng/mL Beta-hCG (HC Down, ...) 48099.78 U/L uE3 (HC Down, ...) 1.63 ng/mL Xin hỏi thai của em có bình thường ko? có phải đi trọc ối ko ạ. Vì khi được hơn 12 tuần em có đi xét nghiệm thì thấy hội chứng Down của em tỉ lệ bình thường là 1:301 em vẫn thấy ko yên tâm nên xét nghiệm thêm triple test nữa. mong bs trả lời sớm giúp em với. Em cảm ơn bs.
MEDLATEC trả lời : Bạch Hải Yến-31 tuổi về xin bác sĩ tư vấn kết quả xét nghiệm triple test
Nguyễn Thị Hồng Vân-30 tuổi
06/07/2015

Tim thai nhi chậm

Cháu chào bác sĩ , thưa bác sĩ cháu có thai được 6 tuần tim thai là 112/phút , bác sĩ cho cháu xin hỏi tim thai chậm như này có làm sao không ạ ? Cháu thật sự rất lo lắng mong bác sĩ giúp cháu tư vấn ạ ! Cháu xin chân thành cảm ơn bác sĩ ạ ! Kính bác sức khoẻ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hồng Vân-30 tuổi về tim thai nhi chậm
hotline 1900 5656561900 565656