Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 43

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

Nguyễn Thị Hoài
06/05/2020

Thai kì

Xin chào. E chậm kinh 1 tháng, hôm chậm 20 ngày siêu âm k có gì trong tử cung nhưng XN beta 805 và ra máu nhiều 7-8ngày. Khi chậm kinh 25 ngày ktra lại beta 750, tử cung có dịch kt43. 8 mm, vẫn ra máu. Trường hợp của e bị sao v a? Bsi bảo nghi thai lưu hoặc chửa ngoài tử cung. Làm sao xđ chính xác và cách xử lý?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hoài về thai kì
Nguyễn thuỳ linh
05/05/2020

Vòi trứng thông hạn chế

Chào bác sĩ! Vk chồng e thả 5 tháng mà chưa có bầu.Đi chụp tử cung vòi trứng thì 2 vòi trứng thông hạn chế.Chồng thì tinh trùng bình thường.Cách đây 1 năm e từng bị lưu thai 10w.Vậy khi 2 vòi trứng bị thông hạn chế thì khả năng có thai của e bnhiu phần trăm ạ .Nếu e làm iui thì tỉ lệ có thai cao không ạ.Nhờ bs tư vấn giúp e với ạ.e cám ơn !
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thuỳ linh về vòi trứng thông hạn chế
Phạm Hồng Nhung
05/05/2020

Giải đáp về máu

Chào bác sĩ ! tôi mang thai hiện tại ở tuần thứ 21 của thai kỳ , hôm qua tôi có xét nghiệm máu và có kết quả thể tích trung bình HC ( MCV ) 96.7fL và Ferritin ( cobas) lag 239,5 tăng so vơi chỉ số bình thường , mong bác sĩ cho tôi xin câu trả lời là với kết quả này tôi có bị làm sao không ah ? tôi xin cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Phạm Hồng Nhung về giải đáp về máu
Thanh Nguyen
05/05/2020

Xét nghiệm phát hiện 9 tác nhân lây bệnh qua đường tình dục

Xin chào Medlatec Cho mình hỏi về xét nghiệm 9 tác nhân gây bệnh qua đường tình dục tại Medlatec, mình thấy trên danh sách dịch vụ xét nghiệm chỉ có PCR lậu và chlamydia thì xét nghiệm này có bao gồm các tác nhân khác không? Và nếu muốn làm các xét nghiệm PCR để tim các tác nhân khác như Mycoplasma genitalium, Ureaplasma urealyticum/parvum thì như thế nào và chi phí bao nhiêu? Hiện nay kết quả PCR Lậu và Chlamydia đều âm tính cả hai lần nên mình muốn hỏi để loại trừ các khả năng còn lại. https://medlatec.vn/tin-tuc/xet-nghiem-phat-hien-9-tac-nhan-lay-benh-qua-duong-tinh-duc-s58-n10963
Ánh tuyết
05/05/2020

Vi khuẩn nhuộm soi

Chào bác sĩ, em mới làm xét nghiêm vi khuẩn nhuộm soi có kết quả là : Tế bào niêm mạc (++) Trực khuẩn (++) Cầu khuẩn (-) Tế bào clue cell (-) Song cầu gram âm (-) Nấm candida (-) Bạch cầu (++) Vậy bác sĩ cho em hỏi từng mục trên là về vấn đề gì và mức độ như nào ạ. Em đi khám chỉ lấy kết quả chứ bv không nói rõ ,em đang bầu nên bs nói sinh xong mới điều trị ạ. Em cảm ơn ạ
MEDLATEC trả lời : Ánh tuyết về vi khuẩn nhuộm soi
Nhi
05/05/2020

mang thai 5.5 tuần, ra ít máu màu nâu

Em đã siêu âm, em mang thai 5.5 tuần, thai trong tử cung. Em bị ra máu màu nâu trong 6 ngày rồi, mỗi ngày ra 1 vài giọt rất ít rồi ngưng, có lúc đi tiểu thấy ra 1 ít máu dạng sợi màu nâu. Cách đây 2 ngày em hỏi bác sĩ sản khoa của em thì bác chỉ kêu theo dõi thôi. Vậy em có sao ko ạ, có cần đi khám lại ko vì phòng khám bác quá đông nên em chưa gọi lại bác?
MEDLATEC trả lời : Nhi về mang thai 5.5 tuần, ra ít máu màu nâu
Nguyễn võ thuý tuyền
05/05/2020

Hạch

Em bị hạch nên trái tầm 3-4 tháng r ạ Khi nhấn vào thì k thấy đau Tầm 2,5cm mấy tháng qua vẫn như v hình như k tăng kích thước lên Em chưa từng qh tình dục Mong bs trả lời giúp em Em cảm ơn ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn võ thuý tuyền về hạch
Lê Hồng Thanh Phương
04/05/2020

Nhờ các Bác giúp em với ạ !

Trước chuyển phôi , niêm mạc e 7,5mm ! Sau chuyển phôi ngày đầu tiên là e đã thấy đau lưng , ngực và mỗi chân ! Nhưng sau 14ngay chuyển phôi e xét nghiệm Beta hCG âm tính ! Và ngày 15.16.17.18 sau chuyển phôi e vẫn đau lưng , ngực và mỗi chân kèm bụng dưới đau râm rỉ ( có lúc bình thường ko đau ) và ko có dấu hiệu tuột phôi ( sảy thai ) ! Như vậy thì e có hy vọng gì ko ạ và e phải làm sao ???
MEDLATEC trả lời : Lê Hồng Thanh Phương về nhờ các bác giúp em với ạ !
đặng phương chi
04/05/2020

Song thai 1 thai lưu

Chào các bác sĩ ạ! Em mang song thai 2 ối 1 bánh nhau nhưng hiện 1 thai phát triển bình thường, 1 thai lưu lúc 16 tuần. Em đi khám thì bác sĩ chỉ định 1 tháng sau tái khám chứ không làm gì thêm ạ. Bây giờ em nên chú ý những gì để bé còn lại được phát triển khỏe mạnh ạ?
MEDLATEC trả lời : đặng phương chi về song thai 1 thai lưu
Nguyen van anh
04/05/2020

Lượng AMH

Chào bác sĩ ạ. Mình đi khám hiếm muộn thì biết được chỉ số Amh : 10.9 Xin hỏi tỉ lệ như vậy có cao quá không ạ?Có ảnh hưởng gì đến sinh sản ? Và cách giải quyết thế nào ạ? Kinh nguyệt của mình không đều.
MEDLATEC trả lời : Nguyen van anh về lượng amh
Đoàn Thị Thuỳ Dương
04/05/2020

ko biết có thai, đã uống kháng sinh trị đau răng

Dạ chào bác sĩ Chu kỳ kinh tháng gần nhất của em là 37 ngày. Tháng trước em có ngày 24/3. Ngày 28/4 em bị nhức răng do mọc răng khôn. có uống thuốc từ 28/4 - 29/4 : Naphacogyl ( 5 viên ) + anphachoay ( 10 viên ) Ngày 30/4 em đi khán bsi nha khoa kê đơn uống ( uống từ 30/4 - 4/4 ) : dorogyne ( 10 viên ) + anphachoay ( 10 viên ) Tổng cộng em uống kháng sinh 5 ngày . Nhưng ngày 3/4 em thử que phát hiện 2 vạch ( vì đúng chu kỳ thì 1/5 ) . Em có đi khám bsi sản khoa tư vấn em nên khám và theo dõi. chứ ko nói thuốc có ảnh hưởng gì ko . Em lo lắng quá. Bác sĩ cho em hỏi em uống những thuốc trên như vậy có ảnh hưởng đến bé ko ạ ? em cám ơn nhiều ạ
MEDLATEC trả lời : Đoàn Thị Thuỳ Dương về ko biết có thai, đã uống kháng sinh trị đau răng
Nguyễn thị giang
04/05/2020

Túi noãn hoàng

Chào bác sĩ. Tôi có thai được 6 tuần đi siêu âm,các bác sĩ nói tôi đã có phôi thai,nhưng chưa có tim thai. Túi noãn hoàng của tôi to hơn bình thường,bác sĩ cho tôi hỏi làm thế nào để giảm kích thước túi noãn hoàng và giữ được thai nhi ạ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị giang về túi noãn hoàng
tâm
03/05/2020

phụ khoa

Em tiền sử lưu thai 10 tháng,sau đó em thường xuyên bị ngứa,em đã đi khám và đặt thuốc,uống rất nhiều loại thuốc nhưng vẫn bị ngứa.Em đi khám thì bác sĩ nói bị viêm âm đạo,âm hộ,viêm quanh lỗ cổ tử cung.kết quả dịch âm đạo:bạch cầu 3+,tạp khuẩn2+,biểu mô2+,nấm-,trùng roi- và cho thuốc natizio đặt,betadine về rửa.Trong thời gian đặt thuốc em vẫn thấy ngứa lần 2 em đi khám xét nghiệm dịch:bạch cầu +,tạp khuẩn2+,biểu mô2+,nấm-,trùng roi- và cho thuốc polidom đặt 7 viên.Bác sĩ cho em hỏi tình trạng của em như vậy có bị nặng không? Em có thể chuẩn bị mang thai trong tháng được không ạ?
MEDLATEC trả lời : tâm về phụ khoa
Đặng Thị Tuyết Nga
03/05/2020

Phụ sản

Chào bác sĩ ạ , cho e hỏi ạ e mang thai 8 tháng ạ , gần đây nổi mẩn ngứa ở lung và mẩn đỏ ở vùng bụng có sau không ạ
MEDLATEC trả lời : Đặng Thị Tuyết Nga về phụ sản
Đinh Thanh Lịch
03/05/2020

Sơn móng tay khi mang bầu có ảnh hưởng đến thai nhi k?

Chào bác sĩ. Chuyện là vợ cháu đang đi học làm móng dở dang thì nghỉ vì dịch rồi bọn cháu cũng lỡ vỡ kế hoạch luôn. Hiện nay thai đã được 8 tuần nếu cháu cho vợ đi học tiếp 1 tháng nữa có vấn đề gì ảnh hưởng đến thai nhi không ạ? Khi học vợ cháu phải tiếp xúc nhiều với lưu huỳnh và một số chất khá độc hại trong sơn móng tay nên cháu cũng rất ngại cho vợ đi học tiếp mong bác sĩ giải thích giúp cháu với ạ.
MEDLATEC trả lời : Đinh Thanh Lịch về sơn móng tay khi mang bầu có ảnh hưởng đến thai nhi k?
hotline 1900 5656561900 565656