Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 46

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

Huyền Ngọc
19/06/2020

Tư vấn về kết quả Nội tiết

Xin chào, tôi vừa đi xét nghiệm Nội tiết vào ngày thứ 2 của kỳ kinh nguyệt tại Medlatec. Tuy nhiên kết quả có 1 số chỉ số không rõ, bác sĩ có thể đọc giúp tôi và tư vấn nếu tôi đang gặp vấn đề gì được không? AMH (Cobas) 1.49 (ng/mL ) FSH 2.09 (mU/mL ) LH 4.36 (mU/mL ) Prolactin 917.4 (µU/mL ) Estradiol (E2) 169.6 (pg/mL ) Progesteron 0.095 (ng/mL ) Xin cám ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Huyền Ngọc về tư vấn về kết quả nội tiết
Miri
19/06/2020

Bệnh lậu và chlamydia

Sau khi em làm xét nghiệm PCR tại Medlatec thì có ra kết quả dương tính với vi khuẩn Chlamydia và Lậu. Em muốn hỏi thông thường khi bị nhiễm 2 khuẩn này thì phác đồ điều trị là như thế nào ạ? Em cũng có chuẩn đoán bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Liệu có thể chữa song song cả 3 bệnh này không ạ? Nếu khỏi thì tỉ lệ tái nhiễm là bao nhiêu phần trăm ạ?
MEDLATEC trả lời : Miri về bệnh lậu và chlamydia
Chieu Nguyen
19/06/2020

Thu que 2 vach lien tuc nhung van co kinh

Chào các bác sỉ, em đã có con đầu 4.5 tuổi. N lần này khác quá mình ko biết tại sao lại như vậy. Em bị trễ kinh 10 ngày, thử que 2 vạch rõ quickstick, em thử đi thử lại cho chắc ăn đều 2 vạch. Em bị đau ngực và đầy bụng. Em trước giờ ko nghén, ko mệt. Đi khám bệnh viên cho chắc ăn thì siêu âm: echo trống, bờ ko đều d#7mm, có viền echo xung quanh. Bác sỉ ghi note là theo dõi túi thai sớm trong tử cung. Nhưng ngay ngày hôm sau đi siêu âm đầu dò về em lại ra máu, em ra tới nay la 2 hôm, nó ko nhiều như kỳ kinh bt nhưng vẫn là ra máu nhiều hơn những gì em đọc về máu báo thai. Em tiếp tục thử que thì vẫn là 2 vạch. Em ko đau, bụng vẫn cảm giác chướng phần dưới, ngực vẫn đau. Em nằm yên và hạn chế đi lại. Em đã nghĩ hay là em lại có kinh tháng này nhung ít. N nếu có kinh tại sao còn có thai? Mà em ko thấy đau đớn hay gì hết. Hiện em nằm đợi ntn rồi 2-3 tuần đi khám lại cho chắc. Đây là lần đầu tiên em thấy thế này, thử que toàn 2 vạch, vừa để vào là lên 2 vạch. Siêu âm bác sỉ kêu thai sớm mà về nó lại ra máu như máu kinh n it hơn và tươi chứ ko đen. Mong bác sỉ cho em lời khuyên. Chân thành cám ơn bác ạ
MEDLATEC trả lời : Chieu Nguyen về thu que 2 vach lien tuc nhung van co kinh
Lương thị huệ
19/06/2020

Giãn não thất

Chào bs. E thai 18tuan 6 ngày. E siêu âm bs bảo thai bị giãn não thất kich thước 10.1mm. Mong bs tư vấn giúo e voi ah. Cảm ơn bs ah.
MEDLATEC trả lời : Lương thị huệ về giãn não thất
Trần Giang
19/06/2020

Tăng kích thước vệ tinh nhiễm sắc thể số 22

Chào bác sỹ! Khi xét nghiệm nhiễm sắc thể của thai nhi, tôi nhận được kết quả nhiễm sắc thể số 22 dài hơn bình thường, nghi ngờ có vệ tinh làm tăng kích thước, vậy kết quả này ảnh hưởng như thế nào đến thai nhi, và có cách khắc phục không ? Cảm ơn bác sỹ!
MEDLATEC trả lời : Trần Giang về tăng kích thước vệ tinh nhiễm sắc thể số 22
Anh thu
19/06/2020

Mang thai

Em có thai 25 tuần số lượng cân nặng của bé là 1kg1 vậy bé đủ cân nặng không
MEDLATEC trả lời : Anh thu về mang thai
Hue
18/06/2020

Vết thương sau sinh

Chào bác sĩ! Sau sinh e bị rạch tầng sinh môn, vết thương so có đường gân có bị sao Ko ak. E cảm ơn ah!
MEDLATEC trả lời : Hue về vết thương sau sinh
Nguyễn thị hoa
18/06/2020

về thai nhi

Em đi siêu âm thai được 4 tuần thai phát triển bình thương nhưng bác sĩ nói túi noãn hoàn hơi to thì có vấn đề gì không ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị hoa về về thai nhi
Nguyễn thị hương lan
18/06/2020

Khám thai

Xét nghiệm máu và thử que đã có thai nhưng siêu âm vẫn chưa thấy túi thai trong tử cung
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị hương lan về khám thai
Lương Thị Quyên
18/06/2020

Hỏi về dùng thuốc Duphaston

Chào bác sỹ, em bị kinh nguyệt không đều, chu kỳ của em dài, thường là 5 tuần. Lần vừa rồi 6 tuần chưa thấy kinh nguyệt, em thử thai thì không có, em đi khám bác sỹ có chỉ định cho em uống 10 ngày thuốc Duphaston, tối hôm qua thì em hết thuốc, sáng nay em thử que thì lên 2 vạch. Liệu em có thai không hay thuốc Duphaston kia làm tăng HCG dẫn đến que thử thai lên 2 vạch ạ?
MEDLATEC trả lời : Lương Thị Quyên về hỏi về dùng thuốc duphaston
Trần Thanh Huyền
17/06/2020

lupus ban đỏ hệ thống

Chào bác sĩ, tôi muốn hỏi bệnh nhân Lupus Ban Đỏ Hệ Thống (SLE) có sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày được không? Nếu có, thì nên sử dụng loại thuốc nào? Trong trường hợp không được, thì còn biện pháp tránh thai nào khác ngoài sử dụng BCS không?
MEDLATEC trả lời : Trần Thanh Huyền về lupus ban đỏ hệ thống
Diễm Quỳnh
17/06/2020

Mang thai

Nay 30w đi siêu âm mà hố sau tiểu não 9.9 có sao không ạ. Làm như thế nào để giảm đi ạ
MEDLATEC trả lời : Diễm Quỳnh về mang thai
Phạm Huỳnh Như
17/06/2020

Tư vấn sản khoa

Bắc sĩ ơi. Hiện em bầu 21 tuần. Khoảng 1 tuần lại đây em bị đau bụng dưới. Em đi khám cho kết quả là chiều dài kênh ctc 26mm. Như vậy có sao không ạ
MEDLATEC trả lời : Phạm Huỳnh Như về tư vấn sản khoa
Nguyễn Thu Hạnh
17/06/2020

Tư vấn

Cháu bị chậm kinh 10 ngày đau bụng dưới , cháu đã mua que thử thai về thủ thì lên 1 vạch đậm 1 vạch nhạt . Cho cháu xin lời tư vấn của bác sĩ ạ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thu Hạnh về tư vấn
Nguyễn tuyết lê
17/06/2020

Mang thai tập đầu

Thưa bác sĩ bình thường trong quá trình hoạt hàng ngày, em rất là cẩn trọng trong việc giữ gìn để không ảnh hưởng đến em be trong bụng. Hôm nay em có lỡ đập tay vào mạn sườn trai, lực cũng vừa. Em cũng k thấy đau bụng hay ra huyết gì. Sau khi bị xong em rất là hoang mang liệu có bị ảnh hưởng đến em bé không ạ. Bác sĩ có thể giải đáp giúp em được không ạ. Em xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn tuyết lê về mang thai tập đầu
hotline 1900 5656561900 565656