Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 461

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

Nguyễn Thanh Mai-25 tuổi
01/08/2014

Nhờ bác sĩ tư vấn kết quả xét nghiệm hiếm muộn

Xin bác sĩ tư vấn giúp cháu kết quả xét nghiệm nội tiết nữ ạ. Cháu làm xét nghiệm ngày 3 chu kì kinh với kết quả sau: FSH: 5.33 IU/l, LH: 10.34 IU/l, Estradiol: 38.43 pg/ml, Prolactin: 587.3 mIU/l, Progesterone: 2.27 nmol/l, Testosterone: 2.5 nmol/l. Bác sĩ thấy prolactin cao và cho cháu đi chụp MRI sọ não- tuyến yên kết quả bình thường. Và cho cháu uống dostinex 1v/1 tuần trong 4 tuần. Nhưng cháu có thắc mắc là chỉ số FSH, LH, Progesterone, Testosterone của cháu hơi cao. Liệu cháu có bị thêm bệnh buồng trứng đa nang không ạ? Cháu cũng đã siêu âm đầu dò âm đạo thì thầy có nhiều nang trứng nhỏ xếp như chuỗi hạt, niêm mạc mỏng 7.2mm. Kinh nguyệt của cháu không đều có khi 2 hoặc 3 hoặc 4 tháng mới có. Liệu bệnh của cháu có chữa được không? Cháu có thể có con được không ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thanh Mai-25 tuổi về nhờ bác sĩ tư vấn kết quả xét nghiệm hiếm muộn
Hoàng Thị Phương Thảo- tuổi
01/08/2014

Tư vấn kết quả xn sbl 1001439 ngày 31/7/2104

Xin bác sỹ chuyên khoa cho tôi hỏi chỉ số beta-hcg như của tôi đã khẳng định có thai chưa và thai đã đc bao nhiêu tuần.(ngày đầu tiên của ck kinh cuối cùng là ngày 1/7/2014). Vợ tôi có thai trong thời kỳ đầu cần uống thuốc gì,ăn những thực phẩm gì để thai nhi phát triển tốt. Vitamin B11 thì dùng loại nào ạ. Và sữa dành cho phụ nữ thai kỳ đầu tiên dùng loại nào tốt nhất. Xin chân thành cảm ơn bác sỹ!
MEDLATEC trả lời : Hoàng Thị Phương Thảo- tuổi về tư vấn kết quả xn sbl 1001439 ngày 31/7/2104
Nguyễn Trang- tuổi
31/07/2014

Chỉ số Beta HCG

Ngày 29/7 e có kiểm tra beta HCg là: 36155 U/L Ngày 31/7 be ta HCg của e là: 43758 U/L Hôm 28/7 e đi siêu âm BS bảo em là đc 5W3N và bảo thai phát triển chậm. Bảo em đi kiểm tra Beta HCG. Với chỉ số beta HCG trên thì có đúng là thai em phát triển chậm ko? Nguyên nhân của việc phát triển chậm do đâu? Thai phát triển như bình thường thì betaHCG sẽ là bao nhiêu? Và e cần phải làm gì bây giờ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Trang- tuổi về chỉ số beta hcg
Đinh Hồng Vân-25 tuổi
31/07/2014

Sau bao lâu trứng thụ tinh thì vào làm tổ trong tử cung

Ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối của em vào ngày 21/6, chu kỳ của em không đều lắm thường chênh lệch khoảng 3 đến 5 ngày. Vì muốn có bé nên vc em xxx không sử dụng biện pháp bảo vệ vào các ngày 30/6, 04/6, 09/6, 11/6, ngày 20/7 em thử que thì chỉ 1 vạch, 29/7 em thử que thì 02 vạch có 01 vạch mờ. Khi em thấy đau bụng dưới khi di chuyển hơi nhói từ rốn xuống âm đạo, em đi siêu âm đầu dò nhưng chưa xác định thai cào tử cung vì còn bé và chưa có túi. Vậy cho em hỏi thai của em tầm bao nhiêu tuần, và có bị thai ngoài tử cung khi dâu bụng dưới không, em chỉ đau âm ỉ, không đau nhiều. Em rất sợ thai ngoài tử cung
MEDLATEC trả lời : Đinh Hồng Vân-25 tuổi về sau bao lâu trứng thụ tinh thì vào làm tổ trong tử cung
HA THI HONG NHUNG-32 tuổi
30/07/2014

bệnh vô sinh

Chào bác sĩ. Em rất vui khi nhận được thư phản hồi của bác sĩ 08:08 Ngày 27 tháng 07 năm 2014. Em xin trả lời một số câu hỏi của bác sĩ. Em kinh huyệt không đều, 2 đến 3 tháng mới có kinh một lần. Em làm xét nghiệm là ngày thứ 50 của chu kỳ kinh nguyệt. Em cũng thường xuyên bị mụn trứng cá, lông mày và ria mép rậm, em không bị béo phì. Em đã đi siêu âm bác sĩ bảo trứng nhỏ, buồng trứng phải có 11 quả, buồng trứng trái có 9 quả. Chồng em xét nghiệm tinh trùng như sau: mật độ tinh trùng 39 triệu, tỷ lệ A = 5, B = 38, C =29, D=28, hình thái bình thường 8, hình thái bất bình thường 92, thể tích 5. Chồng em xét nghiệm tại đại học Y Hà Nội. Em xin hỏi bác sĩ ở Hà Nội, bác sĩ nào giỏi có thể giúp em làm phương pháp IUI này được. Em rất mong nhận được thư trả lời của bác sĩ. Em xin cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : HA THI HONG NHUNG-32 tuổi về bệnh vô sinh
Ninh- tuổi
30/07/2014

Tư vấn KQ thử thai

Ngày 21.07 (ngày thứ 11 sau IUI) KQ xét nghiệm beta HCG của em là 69,68 Ngày 23.07 (ngày thứ 13 sau IUI) KQ xét nghiệm beta HCG của em là 207,27 Ngày 23.07 (ngày thứ 19 sau IUI) KQ xét nghiệm beta HCG của em là 3587,66 Em muốn hỏi là kết quả như vậy có ổn ko ạ? Với mức betaHCG như trên thì thai vào tử cung và có tim thai chưa ạ?
MEDLATEC trả lời : Ninh- tuổi về tư vấn kq thử thai
Nguyễn Thanh Mai-25 tuổi
29/07/2014

Chỉ số nội tiết tố nữ

Tôi có đi làm xét nghiệm nội tiết vào ngày thứ 3 của chu kì kinh với kết quả như sau: -FSH: 5.33 IU/l. chỉ số bình thường <10 - LH: 10.34 IU/l. chỉ số bình thường <10 - Estradiol: 38.43 pg/ml. chỉ số bình thường <100 - Prolactin: 587.3 mIU/l. chỉ số bình thường 22 - 406 - Progesterone: 2.27 nmol/l .chỉ số bình thường <1 - Testosterone: 2.5 nmol/l. chỉ số bình thường 0.35-3.33 Sau đó bác sĩ cho tôi chụp MRI sọ não - tuyến yên kết quả không có bất thường và cho tôi uống dostinex 1 viên/1 tuần. Tôi cũng đã làm xét nghiệm máu và xét nghiệm vi sinh âm đạo kết quả: HIV, HBsAg, BW- TPHA, kháng thể kháng lao, Chlamydia. Tôi trước và sau khi lấy chồng thi chưa thấy bị ngứa, viêm phần phụ. Tuy nhiên, tiền sử tôi bị kinh nguyệt không đều: 2 hoặc 3 hoặc 4 tháng mới có. Tôi đi siêu âm đầu dò âm đạo thì có nhiều nang trứng nhỏ không trội. Tôi đã uống thuốc điều kinh: 14 ngày vinafolin và VTM E, 12 ngày sau uống thuốc tránh thai thì sau 4 ngày tôi ra kinh 3 - 4 ngày thì sạch. Vậy xin hỏi bác sĩ trường hợp bệnh của tôi liệu có phải prolactin cao dẫn đến nang trứng không lớn và rụng không? Và cách điều trị bệnh như thế nào để tôi có thể có con. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thanh Mai-25 tuổi về chỉ số nội tiết tố nữ
nguyễn thanh hoa-33 tuổi
29/07/2014

chỉ số beta HCG của em cao bất thường

chào bác sỹ, em vừa phát hiện thai được 4 tuần 5 ngày,siêu âm: trong buồng tử cung của em có túi ối, có túi noãn hoàng, chưa có tim thai, âm vang thai, xung quanh túi ối có ít dịch kich thước 8mm. Em không ra máu cũng không có triệu chứng gì, chỉ hơi tức ở bụng, có triệu chứng nghén nhiều... Đặc biệt nồng độ beta HCG em vừa xét nghiệm hôm nay là 167.777 mIU/ml, điều này làm em lo lắng vô cùng nghĩ đến bệnh chửa trứng bán phần, bác sỹ cho em hỏi có trường hợp nào thai bình thường mà beta HCG tăng cao đến như vậy không ạ?
MEDLATEC trả lời : nguyễn thanh hoa-33 tuổi về chỉ số beta hcg của em cao bất thường
Phạm Minh-29 tuổi
29/07/2014

Khám sức khỏe

Xin chào bệnh viện Medlatec! Tôi muốn đến khám sức khỏe sinh sản và muốn có kết quả dịch sang tiếng Anh để gửi sang nước ngoài. Bệnh viện có trả kết quả bằng tiếng Anh cho tôi được không? Tôi xin chân thành cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Phạm Minh-29 tuổi về khám sức khỏe
hà danh- tuổi
29/07/2014

giúp e với

E với bạn gái có quan hệ với nhau lúc đóa bạn gái e đã sạch kinh đc 3 ngày và e có xuất tinh vào trong , e sợ quá nên e đã mua thuốc ngừa thai khẩn cấp loại postinor loại 1 viên đóa và e cho bạn gái e uống sau khi quan hệ xong 10 phút . vậy có hiệu quả và không có gì không vậy .
MEDLATEC trả lời : hà danh- tuổi về giúp e với
su shi-22t tuổi
29/07/2014

em muon hoi ve qhe

E có kih vào mug 8 het kih vao mug 10 ngay 20 quan he roi den chieu 5h ngay 23 e moi mua thuoc ngừa 120h. Lieu co thai khong
MEDLATEC trả lời : su shi-22t tuổi về em muon hoi ve qhe
Bùi thị ngọc nga- tuổi
27/07/2014

giúp em với

Kì kinh của em không đêu,lúc ngắn lúc dài, mấy hôm trước em thử quick stick thì hiện2v, nhưng vạch 2 mờ,em thử 3.lần.mỗi lần cách nhau 2 ngày.đều hiện lên 2v,càng ngày càng rõ hơn.nhưng hôm nay e thu máu ở mêdlatec có 0,1 thôi,e rất buồn. Cho em hỏi tại sao lại vậy,có khi nào kết quả sai ko,hay quá sớm để bụng xét nghiệm hcg.nếu theo như kì kinh trước,khoảng 7-10 ngày nữa mới kì kinh tiếp.e đang rất buồn và hoang mang.:(
MEDLATEC trả lời : Bùi thị ngọc nga- tuổi về giúp em với
HA THI HONG NHUNG-32 tuổi
26/07/2014

Bệnh vô sinh

Em năm này 32 tuổi, đã có một con và muốn sinh con thứ hai. Nhưng mà đã 4 năm rồi em không sinh được. Em đi làm xét nghiệm ngày 27 tháng 6 năm 2014, số biên lai là 1159022. Em xin hỏi bác sĩ, kết quả của em có ổn không và em có bị bệnh buồng trứng đa năng không? Em đã đi chụp X quang tử cung và vòi trứng, kết quả tử cung bình thường, hai vòi trứng thông. Em xin hỏi bác sĩ em làm phương pháp IUI có được không. Em rất mong nhận được thư trả lời của bác sĩ. Em luôn ở tâm trạng đầy lo lắng và bất ổn
MEDLATEC trả lời : HA THI HONG NHUNG-32 tuổi về bệnh vô sinh
Vũ Phượng-29 tuổi
25/07/2014

Cách tính tuổi thai để siêu âm độ mờ da gáy

Chào bác sỹ! Ngày bắt đầu chu kỳ kinh cuối của em là 1/5. Chu kỳ của em không đều, thường từ 30-40 ngày. Ngày 11/7/2014, em đi siêu âm thì kết quả là thai được 6 tuần 1 ngày. Nếu tính từ KKC thì tuổi thai lúc đó sẽ phải là 10 tuần 1 ngày. Bác sỹ cho em hỏi là em nên căn cứ vào cách tính tuổi thai nào để làm các siêu âm quan trọng như đo độ mờ da gáy ở tuần 11-12? Nếu căn cứ vào kết quả siêu âm thì giữa tháng 8 em mới đi đo độ mờ da gáy, còn căn cứ vào KKC thì trong tuần này em phải đi đo rồi. Em cảm ơn bác sỹ nhiều.
MEDLATEC trả lời : Vũ Phượng-29 tuổi về cách tính tuổi thai để siêu âm độ mờ da gáy
Phan Thị Hồng Tiến-27 tuổi
24/07/2014

Thai 20 tuần phù chân

Tôi mang thai lần đầu, tuổi thai 20 tuần, bị phù nhẹ mắt cá chân, xét nghiệm nước tiểu Protein có vết. Xin hỏi Bác Sỹ như vậy có phải là bệnh lý không và tôi có cần làm thêm xét nghiệm gì nữa không ạ? Kính mong Bác sỹ giải đáp giúp tôi! Tôi xin chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Phan Thị Hồng Tiến-27 tuổi về thai 20 tuần phù chân
hotline 1900 5656561900 565656