Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 464

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

Trang-25 tuổi tuổi
12/12/2014

Nhờ bác sĩ tư vấn về chỉ số Prolactin

Cháu chào báo sĩ. Cháu có tiền sử sảy thai sớm cách đây 3 tháng. Bây giờ cháu chuẩn bị mang thai lại thì vừa rồi vào ngày 2 của chu kỳ kinh, cháu có xét nghiệm các chỉ số nội tiết tại bệnh viện mình, thì các chỉ số đều bình thường, có chỉ số Prolactin cao trên 1500, vượt ngưỡng bình thường. Cháu được chỉ định đi chụp CHT hố yên, kết quả của cháu không có u và được bác sĩ kê thuốc Dostinex 2 viên trong 2 tuần. Cháu đã uống được 1 viên và hôm nay thấy sốt ruột, cháu đi xét nghiệm lại thì Prolactin của cháu là 89. Cháu xin hỏi bác sĩ là chỉ số Prolactin của cháu giảm như vậy có bị thấp không, có bị ảnh hưởng gì không và cháu có nên tiếp tục dùng thuốc nữa không. Cháu rất mong có bé, vậy khi chỉ số Prolactin đã giảm nhưng lại giảm thấp như vậy, tháng này cháu có thể có thai được không ạ (kinh nguyệt của cháu rất đều và ngực không bị tiết sữa, cũng không bị u tuyến yên) Cháu cảm ơn bác sĩ rất nhiều
MEDLATEC trả lời : Trang-25 tuổi tuổi về nhờ bác sĩ tư vấn về chỉ số prolactin
Phạm Thị Thuỳ Dung-19 tuổi
11/12/2014

mụn

chào BS, 2 ngày trước vùng kín của em bị ngứa và đau, sau đó có xuất hiện 1 cục mụn ở môi lớn âm đạo. cục mụn sưng và đau khi chạm vào, không thấy có mủ. BS cho em hỏi em bị bệnh gì và điều trị như thế nào?
MEDLATEC trả lời : Phạm Thị Thuỳ Dung-19 tuổi về mụn
tran thuy ninh-28 tuổi
11/12/2014

kháng đông lupus dương tính

Em làm xn kết quả kháng đông lupus 1.3 dương tính. E đang kích trứng và sắp làm tton nên rất hoang mang.mong anh chị tư vấn cho em
MEDLATEC trả lời : tran thuy ninh-28 tuổi về kháng đông lupus dương tính
Trần Thanh Thủy-28 tuổi
11/12/2014

Chỉ số nước ối AFI

Chào các bác sỹ, Các bác sỹ cho em hỏi về kết quả siêu âm lúc 28,5 tuần, trong đó lượng nước ối AFI =17, vậy có phải là em đang bị dư ối không ạ? Xin chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Trần Thanh Thủy-28 tuổi về chỉ số nước ối afi
Nguyễn Thị Lan-23 tuổi
11/12/2014

Khám phụ khoa

Em muốn tiêm vacxin HPV và khám phụ khoa, mấy ngày hôm nay em thấy âm đạo hơi ngứa khó chịu. Em cám ơn ạ!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Lan-23 tuổi về khám phụ khoa
Đinh Thị Thu Hiền-27 tuổi
11/12/2014

sàng lọc trước sinh

Kính gửi các bác sỹ, em đang mang thai được 18 tuần và có một số cau hỏi mong được tư vấn như sau: 1. em muốn hỏi về xét nghiệm triple test có nằm trong danh mục khám của bảo hiểm y tế không ạ? 2. bệnh viện có cấp mẫu C65-HD khi khám thai định kỳ để em được hưởng chế độ nghỉ 5 ngày đi khám thai do Bảo hiểm xã hội chi trả? Mong các bác sỹ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Đinh Thị Thu Hiền-27 tuổi về sàng lọc trước sinh
phan thị tú anh-24 tuổi
10/12/2014

chụp vòi trứng

Xin chào bác sĩ! Em muốn biết trước khi chụp vòi trứng thì cần kiêng QHTD bao nhiêu ngày và nếu đã quan hệ thì có ảnh hưởng gì không? Em được biết phải uống thuốc kháng sinh 2 ngày trước khi chụp thì thuốc kháng sinh đó là loại gì ạ? Em có phải đến bệnh viện để mua thuốc uống trước khi đến chụp không? Em xin cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!
MEDLATEC trả lời : phan thị tú anh-24 tuổi về chụp vòi trứng
Hiền- tuổi
10/12/2014

Nhờ bác sĩ tư vấn kết quả nội tiết

Ngày thứ 2 của kỳ kinh cháu có đi xét nghiệm nội tiết, kết quả là chỉ số Prolactin của cháu tăng cao, trên 1500, và chỉ số TSH của cháu hơi cao là 4.26 so với chuẩn là 4.2. Cháu được chỉ định đi chụp hố yên, kết quả của cháu là bình thường và được kê uống 2 viên Dostinex. Cháu muốn hỏi bác sĩ là chỉ số Prolactin của cháu như vậy có cao quá không ạ (cháu kinh nguyệt rất đều và không bị tiết sữa), cháu uống Dostinex theo chỉ định của bác sĩ thì bao lâu chỉ số của cháu giảm và cơ hội có thai của cháu như thế nào ạ,việc tăng chỉ số TSH của cháu có liên quan gì đến việc chỉ số Prolactin cao không ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Hiền- tuổi về nhờ bác sĩ tư vấn kết quả nội tiết
Nguyễn Thị Hiền-33 tuổi
10/12/2014

tiểu đường

Tôi bị tiểu đường thai kỳ, nằm viên 1 tháng trước sinh để tiêm isulin. Nay con tôi đã đươc 2,5 tuổi. Sau sinh đến nay, tôi ngừng tiêm thuốc. Hôm qua, tôi kiểm tra máu ở Melatec, hba1c :6.2;gluco máu: 6.92; isulin: 10.6 triglyceride: 2.14; cholesterol 4.03; HDL c:0.93; LDLc:2.13. Xin cho hỏi tôi có phải điều trị tiểu đường không?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hiền-33 tuổi về tiểu đường
Nguyễn Vân- tuổi
10/12/2014

Thai ngoài tử cung

Chào bác sĩ ah! Cháu năm nay 29 tuổi, đã từng sinh một bé trai năm 2013 bằng phương pháp mổ đẻ. Cách đây 2 tuần cháu có thử thai ở nhà thì kết quả là 1 vạch rõ và 1 vạch mờ. Cháu biết mình đã có thai nên chờ thêm 1 tuần sau để đi khám xem thai đã vào tử cung chưa. Đến hôm thứ 7 vừa rồi cháu có đi khám, siêu âm thì không thấy túi thai. Cháu có xét nghiệm lại nước tiểu thì cho kết quả 2v đều nhau. Bác sĩ có chỉ định cho cháu qua Medlatec xét nghiệm máu. Kết quả Beta Hcg của cháu là 4034.16 u/L. Cháu được về nhà theo dõi tiếp và hẹn 2 ngày sau đến khám lại. Ngày hôm qua cháu thấy ra máu và có đi khám lại. Bác si siêu âm thấy có nang bên buồng tử cung phải nhưng không xác định được đó có phải là túi thai không. Và cháu lại được chỉ định sang Medlatec xét nghiệm máu. Kết quả lần này là 4038 u/L. Hiện tại cháu vẫn ra máu nhưng rất ít. Trong suốt thời gian qua cháu không đau bụng hay choáng váng. Chỉ có chiều tối qua sau khi đi khám và làm xét nghiệm máu về cháu có thấy đau bụng, đau như những lần hành kinh của cháu vẫn bị. Và vì vẫn chịu đựng được nên cháu chưa vào viện. Bác sĩ cho cháu hỏi, kết quả như vậy thì thai có phải đã hỏng rồi không? Vì cháu đang băn khoăn là thai hỏng sao không ra cục máu mà chỉ ra rất ít máu như vậy? Bác sĩ khám có hẹn cháu 2 ngày sau đến khám, nếu thấy đau bụng quá thì vào viện cấp cứu.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Vân- tuổi về thai ngoài tử cung
võ ngọc hoàng-26 tuổi
09/12/2014

nang buồn trứng phải

Xin các bác sĩ tư vấn giúp em. Vợ em có chu kỳ kinh nguyệt là ngày 21 hàng tháng nhưng tháng rồi lại có kinh vào ngày 7. Em đưa vợ đi khám thì bác sĩ kết luận là bị nang buồn trứng phải kích thước 51—38mm nhưng bác sĩ không cho thuốc về uống mà chỉ kêu về theo dõi tháng sau ra tái khám. Nhưng em thấy lo quá không biết có nguy hiểm không và có cần uống thuốc gì không. Mong bác sĩ giúp em với. Em cảm ơn nhiều.
MEDLATEC trả lời : võ ngọc hoàng-26 tuổi về nang buồn trứng phải
- tuổi
09/12/2014

cham kinh 4ngay.thu que mot vach.vay co thai hay k

cham kinh 4ngay thu que mot vach vay co thai hay k
MEDLATEC trả lời : - tuổi về cham kinh 4ngay.thu que mot vach.vay co thai hay k
nguyen thi hoai- tuổi
09/12/2014

cham kinh nguyet

kinh nguyet thang nao cung tut3/4ngay.rieng thang 11 uongthuoc khang viem bao tu .xong uong tiep thuoc khang viem khop.ma sao thang nay trê may ngay roi chua co kinh.cho e hoi co bi sao khong
MEDLATEC trả lời : nguyen thi hoai- tuổi về cham kinh nguyet
mẹ cún- tuổi
09/12/2014

Dùng thuốc khi mang thai

Chào bác sĩ! Tôi đang có việc rất lo lắng muốn hỏi bác sĩ, mong bác sĩ giải đáp giùm. Tôi vừa phát hiện mình có thai bằng phương pháp thử que. Đến nay tôi đã chậm kinh khoảng 10 ngày. Tuy nhiên do không biết mình mang thai nên cách đây khoảng hơn 1 tuần tôi có uống 1 số thuốc để điều trị ho và thuốc tẩy giun là: augclamox (2v/ngày), pharcoter và medrol (4v/ngày) uống trong 5 ngày. Thuốc tẩy gian là Fucaca 1v duy nhất. Tôi rất lo lắng liệu những thuốc trên có ảnh hưởng đến thai nhi hay không? Liệu tôi có phải bỏ thai không.
MEDLATEC trả lời : mẹ cún- tuổi về dùng thuốc khi mang thai
Phạm Thị Thắng-31 tuổi
08/12/2014

Xin hỏi về quá kích buồng trứng khi mang thai

Xin cho em hỏi. Em làm IUI từ ngày 11/9/2014 đến nay đã mang thai được sang tuần thứ 15 nhưng hai buồng trứng vẫn to. Em đã đi BV PSTW nhưng bác sỹ nói cứ về nhà uống ngày 2,5 lít nước và ăn uống đầy đủ một thời gian nữa sẽ hết. Em vẫn lo lắng không biết khi nào mới hết, muộn nhất là sau bao lâu nữa vì giờ bụng em rất to như người mang thai 5 tháng. Em lại mang thai đôi, liệu buồng trứng to như vậy có ảnh hưởng gì tới thai không? Khi em ở BV PSTW bác sỹ kiểm tra không khâu eo vì buồng trứng vẫn to, cổ tử cung 46mm. Như vậy liệu có an toàn cho sau này không vì em thấy nói thai đôi dễ sinh non và khâu eo sẽ hạn chế hơn. Xin bác sỹ cho em lời khuyên! Xin chân thành cảm ơn bác sỹ!
MEDLATEC trả lời : Phạm Thị Thắng-31 tuổi về xin hỏi về quá kích buồng trứng khi mang thai
hotline 1900 5656561900 565656