Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 465

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

Lê Việt An-25 tuổi
18/10/2014

Tư vấn chỉ số xét nghiệm trước khi mang thai

XIn chào bác sĩ, Em 25t đã kết hôn được 1 năm và có tiền sử hút thai lưu 6 tuần vào tháng 8/2014. Ngày 14/10/2014 em có đi siêu âm và xét nghiệm để chuẩn bị mang thai thì có kết quả như sau: - Rubella-IgM Âm tính 0.39 (<1.6) Index - Rubella-IgG Dương tính 40.8 (<10) IU/ml - CMV IgM Âm tính 0.29 (Âm <0.85; Dương >1.0) Index - CMV IgG Dương tính 119.5 (<6.0) AU/ml Siêu âm 2 buồng trứng đa nang, có 1 nang trội 15mm, mật độ tử cung 6,2mm. Bác sĩ tư vấn nói là tháng này có thể canh nhưng trứng còn nhỏ chưa rụng, 2 ngày sau quay lại siêu âm, nếu đạt kích thước tốt thì sẽ chích cho trứng rụng. Đến lịch hẹn (16/10) em đến siêu âm thì bác sĩ lại bảo là trứng rụng rồi, nhưng tháng này đừng thả vì chỉ số CMV-IgG cao quá, có thể gây hư thai lần nữa. Em rất hoang mang vì sự mâu thuẫn của bác sĩ và vợ chồng em đã gần gũi trong ngày 15/10 (có thể là ngày trứng rụng) thì khả năng có thai là cao nhưng bác sĩ lại nói ngược lại với những gì bác ấy đã nói hôm trước. Em rất lo lắng, Bác sĩ ở Medlatec cho em hỏi những thắc mắc sau ạ: - Với kết quả xét nghiệm như vậy, đặc biệt là chỉ số CMV IgG 119.5 quá cao thì nếu em mang thai lại trong tháng này có ảnh hưởng đến thai nhi như gây sẩy thai hay dị tật thai nhi không ạ? - Trước và trong khi mang thai lần đầu em không có biểu hiện sốt phát ban Rubella và cũng chưa chích ngừa Rubella nhưng tại sao em lại có kháng thể Rubella? Liệu kết quả xét nghiệm này có chính xác không ạ? - Nếu mang thai trong khi chỉ số CMV IgG cao thì có biện pháp nào làm hạ chỉ số và bảo đảm an toàn hơn trong thai kỳ không thưa bác sĩ? Mong nhận được hồi âm của bác sĩ (vì em đã gửi thư 1 lần nhưng chưa thấy phản hồi nên đành gửi lại, em xin lỗi nếu có làm phiền). XIn cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Lê Việt An-25 tuổi về tư vấn chỉ số xét nghiệm trước khi mang thai
caothithuhuong-39 tuổi
17/10/2014

Toi39tuoi sinh lan 3 da sieu am lan1 túaieu am lan1 tuan thu 8, lan2 tuan thu12 lan3 tuan 18 ket qua cac lan sieu am binh thuong. Xin hoi bac sy toi co can kham sang loc truoc sinh khong.xin hoi neu kham thi kham o dau va cac buoc kham cung gia tien.xin cam on bac sy,
MEDLATEC trả lời : caothithuhuong-39 tuổi về
Lưu Thị Oanh Kiều-25 tuổi
17/10/2014

Hiếm muộn

Kính gửi bác sĩ! Em lấy chồng đã 4 tháng nhưng vẫn chưa có con, sau khi sạch kinh 2 ngày em có đi khám, siêu âm bác sĩ chẩn đoán buồng trứng đa nang, chu kỳ của em khá dài ngày, từ 35 đến 50 ngày, ngày thứ 10 của chu kỳ kinh (sau khi sạch kinh 2 ngày) em có xét nghiệm nội tiết như sau: Progesteron:1.04, estradiol: 263, LH: 140.1, FSH:17.89, prolactin:28.2, testosteron: 0.568. Xin bác sĩ cho biết như vậy nội tiết của em có bình thường không, em có bị buồng trứng đa nang không, và có cần can thiệp gì để nhanh có con không. Chồng em làm tinh dịch đồ thì kết quả tinh trùng tốt. Dạ em cám ơn!
MEDLATEC trả lời : Lưu Thị Oanh Kiều-25 tuổi về hiếm muộn
Hạ Chung-30 tuổi
17/10/2014

Buồng trứng đa nang

Thưa Bác Sĩ: Hôm trước cháu đi khám và bác sĩ bảo cháu hai buồng trứng đều có nang 10mm. Liệu nang này có vấn đề j ko nếu cháu muốn mang thai mà chưa điều trị nang này
MEDLATEC trả lời : Hạ Chung-30 tuổi về buồng trứng đa nang
Trần Hồ Uyên- tuổi
16/10/2014

Tư vấn về sảy thai

Thưa bác sĩ, - Kì kinh cuối của em là 7/9/2014 - Ngày 19/9 siêu âm trứng 22mm (2 quả), bác sĩ cho chích rụng trứng lúc 11h, qua chiều hôm sau thì làm IUI (15h ngày 20/9) và có quan hệ thêm 1 lần vào tối 21/9 theo lời dặn của bác sĩ. - Ngày 3/10 thử que 1 vạch, xét nghiệm beta HCG 2,99 mlU/ml - Ngày 12/10 vẫn chưa thấy có kinh, thử que 2 vạch - Ngày 14/10 thử beta HCG 68,54 mlU/ml, bác sĩ chuẩn đoán có thai nhưng nồng độ beta quá thấp và cho uống Duphaston 20mg. Trưa hôm đó đi tiểu tiện thì thấy ra chút máu lẫn chất nhày nâu đỏ thấm trên giấy vệ sinh khi lau, và sau đó mỗi lần đi tiểu, lau giấy vẫn thấy có dính chút máu nhày, nhưng không đau bụng - Ngày 15/10, siêu âm chưa thấy túi thai, thử beta HCG chỉ còn 34,96 mlU/ml, bác sỹ chuẩn đoán sảy thai sớm, cho uống Pregnent 50mg 6 viên, chia 3 lần để mong cứu vãn - Đến sáng nay, 16/10, thử lại beta HCG tiếp tục giảm chỉ còn 25,77mlU/ml. Bác sỹ kết luận sảy thai hoàn toàn và cho uống kháng sinh chống viêm. Nhưng hâm nay, tình trạng ra máu đã giảm nhiều, chỉ còn chút xíu vệt nâu và cũng không đau bụng. Vậy, xin bác sĩ Medlatec cho em biết, tình trạng của em như vậy có chắc chắn đã sảy thai chưa, nếu đã sảy thì thai đã ra chưa và làm sao biết thai đã ra? (vì máu chỉ ra chút ít trong 3 ngày rồi gần như hết và không đau bụng, đau lưng) Xin cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Trần Hồ Uyên- tuổi về tư vấn về sảy thai
Nguyễn Thị thủy-25 tuổi
16/10/2014

Tư vấn kết quả xét nghiệm nội tiết

Bác sĩ tư vấn giúp em về số BL: 1192375
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị thủy-25 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm nội tiết
Mai Trang-26 tuổi
15/10/2014

Chỉ sô Albumin máu thấp

Chào bác sĩ! Em năm nay 26 tuổi, đang mang thai 33 tuần, trước đây đã từng bị lưu thai 1 lần. Hôm trước e xét nghiệm chỉ số Albumin thi kết quả là 31.5g/L(dưới mức tiêu chuẩn 34-50). Bác sĩ e hay khám thai có nói là chỉ số của e như vậy thì cần truyền dịch gì gì đấy(hình như là dịch để tăng Albumin máu), nếu không chỉ số như vậy dễ dẫn đến tích nước hoặc có nguy cơ tiền sản giật...Nhưng hôm sau e lên mạng đọc thì thấy bảo nếu xét nghiệm Albumin lúc đói hoặc sử dụng thuốc Aspirin thì sẽ làm thay đổi kết quả, mà hôm trước xét nghiệm đúng là lúc đó sáng sớm e chưa ăn gì và hôm đó e vẫn đang uống thuốc Aspirin.Hôm nay e có đi xét nghiệm lại thì chỉ số Albumin máu của e là 34.2g/L(trong tiêu chuẩn). Vậy bác sĩ cho e hỏi với chỉ số của e như vậy thì có còn phải truyền dịch nữa không ạ?
MEDLATEC trả lời : Mai Trang-26 tuổi về chỉ sô albumin máu thấp
Đỗ Văn Toàn-28 tuổi
15/10/2014

Bị thuỷ đậu khi mang thai

Chào bác sỹ. Vợ em đi làm triple test từ tuần trước ở DH khi được 17 tuần. KẾt quả tốt. Sang tuần này là 18 tuần rồi. Đầu tuần vừa rồi lại bị Thủy đậu, em lo lắng quá. Đợi vợ em khỏi rồi làm triple test lại xem thế nào cho đỡ hoang mang. MEDLATEC có hỗ trợ làm triptest tận nhà không ạ? vợ em bên Đông Anh. Bệnh viện có sang lấy máu được không và chi phí bao nhiêu ạ? Em xin cảm ơn bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Đỗ Văn Toàn-28 tuổi về bị thuỷ đậu khi mang thai
hoàng kim yến-19 tuổi
15/10/2014

Có thai đi siêu âm có dịch mỏng 9,4mm

Chào bác sĩ! Em đang có thai đi siêu âm kết quả cho thấy trong buồng tử cung đã xuất hiện hình ảnh túi ối kích thước 12,3 mm. Nhưng trong túi cùng douglas có lớp dịch mỏng 9,4 mm. Em không biết túi dịch này ảnh hưởng gì đến thai nhi không? Rất mong được bác sĩ tư vấn. Em xin chân thành cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : hoàng kim yến-19 tuổi về có thai đi siêu âm có dịch mỏng 9,4mm
nguyễn thị xuân -25 tuổi
15/10/2014

Bã thuốc nâu sau 3 tuần tton

Chào bác sĩ Em có câu hỏi nhờ bác sĩ tư vấn ạ. Em chuyển phôi hôm 22/9 tính đến nay phôi được hơn 3 tuần mấy ngày đầu vẫn bình thường cả 5 ngày nay e thấy sau khi đi vệ sinh thì e bị ra bã thuốc màu nâu hôm qua thì có kèm theo một ít máu tươi dạng sợi ra cùng bã thuốc và 1 ít dịch nhầy, hôm nay thì hết máu nhưng vẫn còn bã thuốc nâu đậm hơn, e chuyển 2 phôi tốt, ngày 13 xét nghiệm beta 164,74. Hôm nay em thử que vẫn thấy 2 vạch đậm, em đang hoang mang không biết liệu bã thuốc nâu và tí máu như vậy thì thai e có bị làm sao không? Vì mới 3 tuần em không dám siêu âm vì sợ cũng không thấy gì mà siêu âm nhiều cũng sợ ảnh hưởng đến phôi thai. Xin bác sỹ tư vấn giúp em, em phải làm sao đây ạ?
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị xuân -25 tuổi về bã thuốc nâu sau 3 tuần tton
Hạ Thị Chung-30 tuổi
15/10/2014

Buồng trứng đa nang

Thưa bác sỹ! Cháu đi khám vì thả 4 tháng không thấy mang bầu, bác sĩ bảo cháu bị buồng trứng đa nang và kê thuốc uống ovumcare. Cháu không biết thuốc đó như thế nào, liệu khi uống rồi có mang bầu được không? Có ảnh hưởng gì tới chu kỳ kinh nguyệt không?
MEDLATEC trả lời : Hạ Thị Chung-30 tuổi về buồng trứng đa nang
Đỗ Thị Kim oanh- tuổi
14/10/2014

Thắc mắc mang thai

Thưa bác sĩ kỳ kinh của em không đều lắm có tháng thì 45 ngày, tháng 50 ngày có tháng lại 60 ngày mới có. Ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng của em là ngày 30-8-2014 và hết vào ngày 4-9. Đến ngày 10-9 thì vợ chồng em quan hệ lần thứ nhất sau kỳ kinh đó, tiếp tục đến ngày 21 vợ chồng em quan hệ, cả hai lần đều không dùng biện pháp tránh thai nào cả. Đến ngày 23-9 thì em bị ra ít dịch nâu em tưởng đã đến kỳ nhưng nó ra rất ít chỉ dùng băng vệ sinh hàng ngày là đủ, dịch nâu ra khoảng 2 ngày thì em ra chút máu thậm màu 2-3 ngày nữa rồi hết, sau 11 ngày quan hệ tức là ngày 2-10 em có đi khám phụ khoa thì bác sĩ bảo em không bị viêm nhiễm gì, siêu âm báo: (tư thế tử cung ngả trước. Kích thước thân tử cung 45*32mm. Cấu trúc cơ tử cung đồng nhất, không có khối bất thường. Buồng tử cung không có dịch,không có cấu trúc âm bất thường. Niêm mạc tử cung ~5mm. Buồng trứng phải kích thước 33*20mm, có 5 nang dưới 8mm trên mặt cắt lớn. Buồng trứng trái kích thước 33*18mm,có 3 nang dưới 8mm trên mặt cắt lớn nhất.Douglas không có dịch. Kết luận không thấy bất thường trên siêu âm tử cung-phần phụ) Bác sĩ nói em không có thai và nói buồng trứng đa nạng cho thuốc Dusphaton,Enat,Penatal về uống. Em vẫn lo lắng nên đến 5-10 em lại đi xét nghiệm máu ở 42 Nghĩa Dũng thì kết quả HCG <0.1 => không có thai, vẫn nghi ngờ nên 1 tuần sau em đi xét nghiệm lại HCG vẫn nhỏ hơn 0.1. Nhưng đến hôm này là 14-10 em chưa thấy kinh mà bụng dưới vẫn nhâm nhẩm đau từ 1 tuần sau quan hệ tới giờ, thỉnh thoảng nhói bụng dưới khi bên trái khi bên phải, lưng thì nhức mỏi, đêm thì nhức mỏi cả người luôn, em hay đói nhưng lại không ăn được và rất sợ các mùi, bụng thì chướng và thấy nặng nặng. Trước khi đi thử máu em có thử que mấy lần và cách mấy ngày nhưng có que cho 2v, que thì 1v. Em rất lo lắng không biết em bị rối loạn tiêu hóa, sắp đến kỳ hay em có thai nhưng kỳ kinh không đều nên chưa xác định chính xác được ạ?
MEDLATEC trả lời : Đỗ Thị Kim oanh- tuổi về thắc mắc mang thai
Kim Oanh-33 tuổi
14/10/2014

Kết quả xét nghiệm Beta HCG

Chào bác sỹ Cho em hỏi về xét nghiệm beta HCG như sau: Ngày 27/8/2014 là ngày đầu của chu kỳ gần nhất Ngày 10/10/2014 thử que 2 vạch mờ cho đến tận ngày 14/10/2014 Ngày 11/10/2014 đi siêu âm niêm mạc 14 chưa có túi phôi Ngày 14/10/2014 thử beta Hcg kết quả 609 U/L Bác sỹ có thể tư vấn cho em biết khoảng bao lâu em đi siêu âm để có thể phát hiện thai đã vào tử cung hay chưa? Cảm ơn bác sỹ
MEDLATEC trả lời : Kim Oanh-33 tuổi về kết quả xét nghiệm beta hcg
Nguyễn Thị Thùy Linh-25 tuổi
13/10/2014

Xin tư vấn về canxi hóa bánh rau

Bác sĩ cho hỏi tuần 22 cháu khám thai kết luận rau thai canxi hóa độ 1. Cho cháu hỏi như vậy có phải quá sớm không? Có nguy hiểm gì cho em bé không? Cháu canxi hóa sớm có phải do chế độ ăn uống thừa Canxi không? Giờ cháu phải làm gì để khắc phục tình trạng này. Ăn uống, kiêng khem thế nào và phải theo dõi những gì ạ? Thêm nữa 1-2 tuần này cháu hay bị gò cứng bụng nhất là ban đêm khi thức dậy đi vệ sinh. Trong ngày cũng thỉnh thoảng khi đứng có gò cứng và hơi nặng nặng bụng cảm giác như em bé sắp tuột xuống vậy. Nằm nghỉ ngơi 1 lát thì đỡ hơn. Vậy có phải đó là hiện tượng dọa sinh non không ạ? Cháu phải làm hay thăm khám gì? Mong bác sĩ trả lời giúp cháu. Cháu cảm ơn bác sĩ nhiều.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thùy Linh-25 tuổi về xin tư vấn về canxi hóa bánh rau
Chu Thị Liễu-25 tuổi
13/10/2014

Hỏi về chỉ số siêu âm

Em chậm kinh 7 ngày. Đi siêu âm kết quả: Tử Cung: Kích thước 55 x 52mm, cấu trúc cơ tử cung đều, niêm mạc 21mm, trong buồng tử cung có hình ảnh túi ối, GS=7mm, tương đương thai 05 tuần, túi noãn hoàng(+) Cạnh đó có nốt trống âm kích thước 6mm, xung quanh có viền tăng âm, không rõ hình ảnh túi noãn hoàng Dưới màng nuôi có dịch kích thước 7 x 5mm Buồng trứng phải: Bình thường Buồng trứng trái: Bình thường Túi cùng Douglas: Không có dịch KẾT LUẬN: Theo dõi hình ảnh thai đôi tuần thứ 5 trong buồng tử cung. Dịch dưới màng nuôi. Bác sỹ có thể giải thích cho e rõ hơn về kết quả trên không ạ, cho e hỏi túi noãn hoàng là gì ạ, và dịch mang nuôi kia có nguy hiểm không ạ.
MEDLATEC trả lời : Chu Thị Liễu-25 tuổi về hỏi về chỉ số siêu âm
hotline 1900 5656561900 565656