Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 469

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

Lê Thị Linh-24 tuổi
23/11/2014

Chỉ số Hcg

Chào bác sĩ ạ! Em chậm kinh được 13 ngày rồi ạ. Hôm chậm kinh ngày thứ 11 em có đi siêu âm thì bác si bảo chưa có kết luận gì, có ghi là Dougas Co nhiều dịch, tử cung tư thế bình thường dày 11m. Ngày thứ 12 em có đi xét nghiệm hcg là 2.43 mà chỉ số bình thường ghi là 0-1mm/l. Bác sĩ cũng bảo em đi khám lại vì chưa có kết luận gì được. Em tìm hiểu qua web thì thấy người mang thai mới có hcg. Vậy của em là có thể kết luận được gì chưa ạ? Nếu em không có thai thì hcg của em sao nhiều vậy ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em cảm ơn bác sĩ nhiều ạ.
MEDLATEC trả lời : Lê Thị Linh-24 tuổi về chỉ số hcg
Hoàng Thuỳ Linh-28 tuổi
22/11/2014

Đọc kết quả xét nghiệm

Kết quả xét nghiệm Beta-hcg của cháu là <0.100. Như vậy là có thai ko ạ. Cháu bị trước 1 tuần chứ ko pải chậm kinh. Tháng 8/2014 cháu vừa bị chửa ngoài pải làm phẫu thuật. Lần này cháu cũng rất lo. Mong bsi tu van.
MEDLATEC trả lời : Hoàng Thuỳ Linh-28 tuổi về đọc kết quả xét nghiệm
Nguyễn Thị Cúc-28 tuổi
21/11/2014

Tư vấn nội tiết tố nữ

em kiểm tra nội tiết tố nữ ngày thứ 2 chu kỳ, kết quả như sau: FSH 5.71 ; Lh 5,15 ; Prolactin 628.0 ; Estradiol (E2) 129.5 ; Progesteron 1.86 ; Cho em hỏi kết quả như trên có bình thường không?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Cúc-28 tuổi về tư vấn nội tiết tố nữ
Lê Lan-24 tuổi
21/11/2014

Sản

Chào bác sĩ, e bị chậm kinh 11 ngày rồi ạ, thử 2 lần que thử sau ngày chậm kinh 5 ngày và 7 ngày đều cho kết quả 1 vạch, trước kia kinh nguyệt e ko đều, nhưng dạo gần đây có đều đăn là ngày 10 hàng tháng, e có chạm bên ngoài với bạn trai ngày 19, cho đến giờ vẫn chưa có kinh nguyệt, e rất lo lắng, mong bác sĩ cho e lời khuyên với ạ. Nếu đi khám thì e khám ở cơ sở bên Hà Đông được không ạ. Em cảm ơn nhiều ạ
MEDLATEC trả lời : Lê Lan-24 tuổi về sản
Minh Trang-29 tuổi
21/11/2014

Kết quả xét nghiệm nội tiết và tinh dịch đồ

Thưa bác sỹ, chồng tôi năm nay 29 tuổi, chồng tôi rất hiếm khi uống bia rượu và hút thuốc lá, trước ngày làm xét nghiệm 2 ngày chồng tôi có uống 1 cốc bia và xét nghiệm tại bệnh viện medlatec với kết quả như sau, theo tôi được biết thì kết quả tinh dịch đồ được cho là bình thường nếu tỷ lệ di động về phía trước nhanh (a)>25% hoặc tỷ lệ di động về phía trước nhanh và chậm (a+b)>50%, tuy nhiên của chồng tôi a=24.5% và a+b=41.5%. Chỉ số Testosterone của chồng tôi cũng hơi cao (28.48nmol/L) Vậy Xin bác sỹ tư vấn giúp tôi về các kết quả của chồng tôi và với kết quả như thế này chồng tôi có cần phải đi làm lại xét nghiệm tinh dịch đồ 1 lần nữa ko ah? Xin cảm ơn bác sỹ 1/ NỘI TIẾT: FSH 3.44 mU/mL LH 5.74 mU/mL Prolactin 319.4 µU/mL Estradiol (E2) 92.70 pmol/L Testosterone 28.48 nmol/L 2/ TINH DỊCH ĐỒ: Thể tích tinh dịch 2.2 mL (2-5) Kiêng giao hợp 3-5 days (3-7) Thời gian lấy và thử mẫu 45 min Độ pH 7.6 (7.2-8) Bạch cầu trong mẫu Bạch cầu (++) (Bình thường) Nồng độ tinh trùng 208.9 M/mL (>20) Sự di động (các mức độ a+b+c) 45.6 % Di động về phía trước nhanh(a) 24.5 % (>=25) Giảm (Xem chi tiết) Di động về phía trước chậm(b) 17 % Không di động(d) 54.4 % Ðộ di động không tiến tới(c) 4.1 % % hình dáng bình thường:WHO 3rd 37.6 % (>=30) Nồng độ TT về ph trước(a) 51.2 M/mL (>=5) Nồng độ tinh trùng di động 95.3 M/mL Nồng độ TT về phía trước(b) 35.6 M/mL (>=5) Nồng độ tinh trùng chức năng 51.7 M/mL Tốc độ di chuyển trung bình 18 micr./sec (>=5) Tỷ số di động của tinh trùng 616 (>=80) Tổng số tinh trùng 459.6 M (>=40) Tổng số tinh trùng di động 209.7 M Tổng số TT tiến tới 191 M (>=20) Tổng số tinh trùng chức năng 113.7 M (>=40) 3/ SIÊU ÂM TINH HOÀN - Tinh hoàn phải: Kích thước 46 x 31 x 22mm ~ 17cm3, nhu mô đều, không thấy khối khu trú - Tinh hoàn trái: Kích thước 43 x 31 x 23mm ~ 17cm3, nhu mô đều, không thấy khối khu trú - Mào tinh hoàn hai bên nhu mô đều, không thấy khối khu trú - Màng tinh hoàn hai bên không có dịch - Tĩnh mạch thừng tinh hai bên không giãn
MEDLATEC trả lời : Minh Trang-29 tuổi về kết quả xét nghiệm nội tiết và tinh dịch đồ
Phạm Thu Hà-28 tuổi
20/11/2014

Tư vấn về kết quả xét nghiệm Double test

Xin chào bác sỹ, tôi 28 tuổi, có thai cháu thứ 2,thai được 13 tuần 3 ngày tôi có siêu âm và làm xét nghiệm double test, kết quả xét nghiệm như sau: F b-HCG: 51,19 IU/L PAPP-A: 2,48 IU/L Chiều dài đầu mông: 72mm Khoảng mờ sau gáy: 1,6mm Chiều dài xương mũi: 2,3mm Não thất IV: 1,8mm Vì tôi bị đa nang nên có uống thuốc trứng để thụ thai!Như vậy kết quả xét nghiệm và siêu âm thai nhi có gì bất thường không ạ? Rất mong câu trả lời của bác sỹ!Tôi xin chan thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Phạm Thu Hà-28 tuổi về tư vấn về kết quả xét nghiệm double test
Nguyễn ngọc bích-22 tuổi
20/11/2014

sản khoa

Em bị sảy thai 2 lần Lúc 6 tuần,giờ e có thai lại được 18 tuần,e bị hở eo tử cung 4*6mm .e nên khâu lại không.giờ e đang bị nhiễm trùng tiểu nữa.mà khâu eo tử cung thì e giữ thai an toàn không.e lo lắm vì sảy 2 lần rồi.cổ tử cung e 36mm.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn ngọc bích-22 tuổi về sản khoa
Lê thu hà- tuổi
20/11/2014

Beta hcg

Thưa bác sỹ tôi bị chậm kinh tầm 8 ngày siêu âm thì chưa thấy gì dùng que thử rụng trứng và que thử thai đều kết quả dương tính nên ngày 18/11/2014 tôi có làm xn beta hcg ket qua la 412,6 u/l và 20/11/2014 tôi làm lại xn thi ket quả là 828,0 u/l. Xin hỏi bác sỹ là kết quả xn của tôi như thế thì có vấn đề gì không?
MEDLATEC trả lời : Lê thu hà- tuổi về beta hcg
Trần thu thuỷ-29 tuổi
20/11/2014

Chậm kinh 13 ngày

Thưa bác sĩ! E bị chậm kinh 13 ngày rồi. Ngày đầu KKC của e là 8/10/2014. Sau khi chậm kinh thì e đã thử que vào ngày thứ 6,7,10 và 13 nhưng tất cả đều lên 1 vạch. Trước kia e có bị chậm kinh nhưng lâu nhất cũng chỉ 5 ngày thôi. Vậy cho e hỏi liệu e có knang có thai k hay e bị lsao ạ? Mong bsi giúp đỡ, cám ơn bsi ạ.
MEDLATEC trả lời : Trần thu thuỷ-29 tuổi về chậm kinh 13 ngày
Nguyễn ngọc bích-22 tuổi
18/11/2014

sản khoa

Thai em 18 tuần.cổ tử cung 36mm mà em bị hở eo tử cung 4*6mm .thai em có cần khâu cổ tử cung lại không
MEDLATEC trả lời : Nguyễn ngọc bích-22 tuổi về sản khoa
Trần Bích Lũy-28 tuổi
17/11/2014

Thời Gian Tiêm Ngừa Thủy Đậu

Em xin chào Bác sĩ, Năm nay em 28 tuổi, em chuẩn bị lập gia đình vào tháng 1/2015. Em dự định khi lập gia đình sẽ có em bé liền vì em đã sắp 30 tuổi. Em có tìm hiểu tư vấn tiêm ngừa trước khi mang thai. Ngày 16/10/2014 em đã tiêm ngừa mũi 3 trong 1 của rubella. Ngày 17/11/2014 em có đi tiêm thêm mũi thủy đậu, bác sĩ có hỏi em dự định khi nào mang thai thì em có bảo khi lập gia đình em dự định mang thai liền. Em được các bác sĩ tư vấn là mũi thủy đậu nếu tiêm ngày 17/11/2014 thì sang tháng 12/2014 em sẽ tiêm mũi cúm, sang tháng 1/2015 em mới tiêm lại mũi thủy đậu và phải kiêng 3 tháng, và ít nhất là tháng 4/2015 em mới có em bé được. Bác sĩ có nói mũi thủy đậu em tiêm là 650 ngàn. Vì em không chắc có thể đợi đến đó được không nên bác sĩ bảo em nên tiêm mũi cúm, và em đã tiêm mũi cúm ngày 17/11/2014. Giờ em tìm hiểu thấy bệnh thủy đậu cũng nguy hiểm cho mẹ và bé trong thời gian thai kỳ, và em có thấy thông tin có thể tiêm 1 mũi thủy đậu và cách ít nhất là 1 tháng trước khi mang thai cũng được. Em nhờ bác sĩ tư vấn giúp em là em có thể tiêm thủy đậu 1 mũi và cách ít nhất là 1 tháng trước khi mang thai theo thông tin em tìm thấy được không, như vậy có ảnh hưởng gì đến em bé sau này không. Em rất băn khoăn về thông tin này, rất mong bác sĩ tư vấn giúp em. Rất mong sớm nhận được thông tin từ bác sĩ Em xin chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Trần Bích Lũy-28 tuổi về thời gian tiêm ngừa thủy đậu
xuân-24 tuổi
15/11/2014

hỏi về chỉ sô CMV igG và CMV igM

xin chào bác sĩ e có câu hỏi nhờ bác sĩ tư vấn e mang thai được 10t (TTON) e có làm xét nghiệm máu và nước tiểu theo yêu cầu của bác sĩ tất cả các chỉ số bình thường chỉ có 3 chỉ số này không bình thường mà bác sĩ ko giải thích nhiều , vậy bác sĩ có thể tư vấn giúp e ạ 1. kết quả xét nghiệm Mono : 9,3 trong khi đó trị số bình thường theo yêu cầu là từ (2 - 9 ) vậy bác sĩ có thể giải thích e bị bệnh gì không 2. kết quả xét nghiệm RDW : 10,5 ,bình thường từ ( 11.0 - 15,7) bác sĩ có thể giải thích giúp e 3. Kết qua xét nghiệm CMV IgM = 0,180 (<1.0) âm tính CMV IgG = 322,3 dương tính vậy bs cho e hỏi như vậy có nghĩa là gì và hiện tại Có ảnh hưởng gì tới thai nhi của e không e có cần phải điều trị gì ko e xon cảm ơn bác sĩ ạ
MEDLATEC trả lời : xuân-24 tuổi về hỏi về chỉ sô cmv igg và cmv igm
Nguyễn hoài hương- tuổi
15/11/2014

Chỉ số beta hcg

Cho e hỏi. Sáng nay e vừa thử máu có kết quả chỉ số beta hcg la 68,82 co fai là e đã có thai ko ah. Nếu có thì được khoảng bao nhiêu tuần rồi ah. E cám ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn hoài hương- tuổi về chỉ số beta hcg
Nguyễn Thị Thùy Dương-24 tuổi
15/11/2014

Tư vấn sản khoa

Em chào bs, tuần thứ 12 (12 tuần 1 ngày) em đã khám thai, siêu âm đo độ mờ da gáy. Theo kết quả siêu âm Dày da gáy là 0.9mm. Tuần 16 e đi khám lại, kết quả siêu âm là bình thường. 16 tuần 4 ngày em đi làm Triple test ở ĐH Y Hà Nội. Em nhận được kết quả như sau: Kết quả định lượng: AFP: 67.5 ng/ml (0.85 MoM); hCG: 115666 mUI/ml (2.84 MoM); uE3 1.92 ng/ml (1.51 MoM) Nguy cơ của thai: Hội chứng Down (1/481); Hội chứng Down theo tuổi mẹ (1/1110); Dị tật ông thần kinh (1/10.000); Hội chứng Trisomy 18 (1/10.000) Kết luận: Thai nguy cơ thấp cho các hội chứng trên. Tiếp tục theo dõi thai Tuy nhiên, khi được bác sĩ trả lời kết quả và tư vấn thì bác sĩ có nói là Chỉ số HCG ở mức cao. Lúc em làm xét nghiệm tại đây là 16 tuần 4 ngày (theo kết quả siêu âm). Vậy, e muốn hỏi là kết quả như vậy có an toàn không ? Em cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thùy Dương-24 tuổi về tư vấn sản khoa
thanh châu-24 tuổi
14/11/2014

Buồng trứng đa nang

Thưa bác sĩ, em năm nay 25 tuổi đã lập gia đình hơn 1 năm nhưng không có thai. Từ lớp 9 lúc bắt đầu có kinh cho đến bây giờ kinh nguyệt của em đã không đều, 3 4 tháng mói có kinh 1 lần. Em có đi khám thì bác sĩ bảo em bị buồng trứng đa nang, và cho em uống diane 35 trong vòng 3 tháng. Sau đó uống clomid 1v/1ngày (5 ngày) vào ngày thứ 2 chu kỳ để kích noãn, ngày 17 của chu kì siêu âm được trứng 21*23, nội mạc 10. Nhưng về quan hệ thì không dính bầu. Sau đó lại tiếp tục uống clomid ngày 15 chu kì bác sỹ siêu âm bảo trứng không phát triển hoặc đã rụng rồi. Và cho uống duphaston 20v/10ngày. Vậy xin hỏi bác sĩ nếu lần này không đậu thai đuợc thì vợ chồng phải làm cách nào để có thai. Vì sức ép gia đình chồng nên em muốn nhanh chống có thai lắm ạ. Tinh trùng của chồng em bình thường. Xin bác sĩ tư vấn giúp em với ạ!
MEDLATEC trả lời : thanh châu-24 tuổi về buồng trứng đa nang
hotline 1900 5656561900 565656