Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 47

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

Phương Thảo
24/06/2020

Thai máy

Bác sĩ cho em hỏi em có thai được 27 tuần rồi. Dạo này thai máy khá lạ. Có khi bé máy 1 lúc liên tục 3 4 nhịp giống như cơ bắp bị giật. Mỗi ngày vài lần như thế. Với lại mỗi khi em nằm nghiêng sang trái hoặc phải thì 1 lúc sau bé lại đạp vào bên hông bụng hướng đang nằm. Vậy có bình thường hay ko bác sĩ?
MEDLATEC trả lời : Phương Thảo về thai máy
Oanh Nguyễn
24/06/2020

Bị sảy thai vì yếu tố gen đông máu

Thưa bác sỹ! Tôi 35 tuổi, mới bị lưu thai hơn 7 tuần. Tôi có đi xét nghiệm các gen đông máu thì có 3 gen bất thường: - Gen ITGA2 C807T: Bị dị hợp đột biến - Gen PAI1 -675 5G 4G: Bị dị hợp đột biến - Gen MTHFR C677T: Bị đồng hợp đột biến Vậy đây có phải là lý do thai của tôi bị ngừng phát triển không? Và tôi cần sử dụng thuốc gì để thai lần sau được phát triển tốt. Cám ơn bác sỹ!
MEDLATEC trả lời : Oanh Nguyễn về bị sảy thai vì yếu tố gen đông máu
Hoàng Băng Lê
24/06/2020

e xin hỏi về tử cung có nốt giảm âm cho c gái em

Nốt giảm âm trong tủ cung gây chảy máu là sao thưa BS. chị gái em 40 tuổi. Bị rong kinh 6-7 tháng nay. đi khám siêu âm dc chuẩn đoán nhu trên. đã nhập viện 2 tuần nhưng ko mổ dc vì thiếu máu. Giờ c e hằng ngày uống sắt và canxi va trinh nữ hoàng cung. e xin được bs tư vấn tốt nhất về tinh trạng bệnh của chị e nên làm gì ạ
MEDLATEC trả lời : Hoàng Băng Lê về e xin hỏi về tử cung có nốt giảm âm cho c gái em
Nguyễn Bảo Ngọc
24/06/2020

Xét nghiệm hoá sinh

Tình trạng xuất huyết âm đạo kéo dài, nhợt nhạt, khó thở. Kết quả xét nghiệm máu có vài chỗ lệch khỏi chuẩn bình thường như: WBC 11 (4-10K/L), glucose 6.5 (4.2-6mmol/L), ALT 35, AST 39 (bth là <30) cao hơn mức bth, còn RBC 3.0, Hgb 10.0, Hct 30.2 thấp hơn mức bth. Theo bác sĩ có thể là bệnh gì ạ? Và có thể đề xuất nên làm xét nghiệm gì nữa ko ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Bảo Ngọc về xét nghiệm hoá sinh
Thach thi kim thu
24/06/2020

Dam nang roi mach mac ben phai 6.7mm*12mm

Chao bs e co bau dc 17t co di sieu am vva ket qua sieu am cho hay la e bi dam nang roi mach mac ben phai 6.7*12mm , bs cho e zay thai nhi co bi ah huong gi k ak
MEDLATEC trả lời : Thach thi kim thu về dam nang roi mach mac ben phai 6.7mm*12mm
quách tố nhị
24/06/2020

siêu âm hình ảnh giống túi thai

Thưa bác sĩ cho em hỏi, kì kinh cuối của em là 7/5, chu kì không đều, có khi 36d có khi 40d, hôm 21/6 em thử que 2 vạch, 23/6 em có đi siêu âm thì nhận kết quả - có hình ảnh giống túi thai trong lòng tử cung: 3x5mm - niêm mạc 15mm - khối echo hỗn hợp cạnh phải tử cung cho em hỏi tiếp theo em phải làm gì ạ, em đang mong con cám ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : quách tố nhị về siêu âm hình ảnh giống túi thai
V.T.H
23/06/2020

Mang thai

Chào bs. E năm nay 23 tuổi. K biết mình mang thai. Do đau họng nên e uống 2 viên alphachymotrypsin: 42,00 IU thì có ảnh hưởng tới việc thụ thai và mang thai không ạ. E cảm ơn bs
MEDLATEC trả lời : V.T.H về mang thai
Trần quốc cường
23/06/2020

Thắc mắc

Vợ em bị nguy cơ hội chứng down . Nguy cơ sinh hóa:1:77 nguy cơ kết hợp:1:564 vậy có nguy hiểm không
MEDLATEC trả lời : Trần quốc cường về thắc mắc
Jerry
23/06/2020

Tuổi thai không khớp với kì kinh cuối và rụng trứng

Xin chào bác sỹ, em muốn bác giải đáp thắc mắc giúp em, em đã tìm hiểu rất nhiều thông tin trên mạng nhưng ko có câu trả lời, kể cả bác sỹ siêu âm cho em họ cũng bảo em chờ vì không có trả lời được. Bé đầu em sinh mổ nay được 3 tuổi, 1 năm nay em canh trứng để sinh con, canh được 4 tháng thì đến tháng 12/2019 em có thai (đã thử que 2 vạch và betaHCG 95) chưa trễ kinh, 3 ngày sau em đau bụng ra máu, đi cấp cứu và chấn đoán sẩy thai sớm. Đến tháng 3/2020 em bắt đầu đi canh trứng lại, tháng 4 em cũng canh trứng. Kỳ kinh cuối của em 26/4/2020 (kinh nguyệt em rất đều 30 ngày, 4 ngày là hết sạch kinh nguyệt, tháng nào cũng 26-27 hàng tháng là tới kỳ kinh). Ngày thứ 10 kỳ kinh (5/5) trứng trội buồng phải 12mm. Ngày thứ 12 kỳ kinh (7/5) trứng trội buồng phải 12,5mm Ngày thứ 14 kỳ kinh (9/5) trứng trội buồng phải 12,5mm Ngày thứ 16 kỳ kinh (11/5) trứng trội buồng phải 12,5mm Trứng của em hầu như ko phát triển, e đã canh trứng ở 2 nơi khác nhau, cả 2 nơi đều nói kỳ này em ko có thai được vì nang trứng ko phát triển, trứng phát triển không tương thích với ngày rụng. Em ngưng canh trứng nhưng về nhà vẫn quan hệ vợ chồng bình thường. Đến khi em trễ kinh 1 tuần (ngày 2/6) (chưa bao giờ em trễ kinh) e thử que 2 vạch Trễ kinh 17 ngày (ngày 12/6) em thử máu BetaHCG 45 Trễ kinh 3 tuần (ngày 16/6) thử máu BetaHCG 291, siêu âm chưa thấy gì, chưa có túi thai Em rất lo lắng phải thử máu nhiều lần vì nghĩ ko thể có bầu được, nếu mang thai thì lẽ ra so với KKC thai đã được 6-7 tuần thì sao chưa có túi thai? Bác sỹ đã gặp trường hợp thế này chưa ạ? không lẽ ngày thứ 15 kì kinh ko rụng trứng, mà 4 tuần sau mới có quả khác rụng??? Ngày 22/6 thử máu Beta HCG 6900, túi thai đường kính 9,2mm, DAP tử cung ngã trước 54mm, nội mạc 23,4mm, chưa thấy Yolksac, chưa thấy phôi thai chưa thấy tim thai, bác sỹ không nói là thai bao nhiêu tuần, hẹn 2 tuần sau tái khám. Bác sỹ có thể giải thích trường hợp này giúp em được không ạ? Thai em có thể bao nhiêu tuần rồi ko ạ? hiện chưa có tim thai em rất lo lắng. Em cảm ơn bác sỹ nhiều ạ.
Thu
22/06/2020

Cường giáp khi mang thai

Em đang mang thai ở tuần thứ 7 và lần khám bác sĩ vừa rồi được chuẩn đoán là TSH cao quá mức, TSH qua xét nghiệm máu là 2,89 và bác sĩ có kê đơn thuốc cho L-Thyrox 25mg cho em, em uống được 4 ngày nhưng em có đọc trên mạng là mức độ TSH >4 vẫn là bình thường, em muốn hỏi là em có thực sự cần uống thuốc tiếp không ạ?
MEDLATEC trả lời : Thu về cường giáp khi mang thai
Thanh Huong
22/06/2020

Sảy thai tự nhiên và lưu thai liên tiếp

Chào bác sỹ. Em năm nay 26 tuổi. Tháng 10/2019 em có thai, nhưng sau 7 tuần đi khám BS chẩn đoán thai ngừng phát triển, không có tim thai. 1 tuần sau đó em tái khám và được chẩn đoán thai lưu. Sau đó vợ chồng em có uống thuốc dưỡng nang trứng và thuốc bổ tinh trùng. Tới tháng 6/2020 vợ chồng em thả và phát hiện có thai. Sau khi chậm kinh 5 ngày e đi khám không thấy thai vào tử cung. Ngày hôm sau em thấy ra máu bất thường. Đi khám và được chẩn đoán sảy thai, do không thấy túi thai và HCG giảm mạnh Em rất lo lắng không rõ 2 vợ chồng em có vấn đề gì về sức khỏe hay không, trước đó bọn em có khám SK tiền hôn nhân nhưng không có bất thường. Bác sỹ cho em hỏi vợ chồng em có cần đi khám thêm không ạ và khám những gì? Sau bao lâu thì nên có thai lại ạ? Em cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Thanh Huong về sảy thai tự nhiên và lưu thai liên tiếp
Trần Thị Bảo Ngọc
22/06/2020

Sản khoa

Bác sĩ cho em hỏi hôm nay em đi siêu âm được bác sĩ chẩn đoán Thai sớm trong lòng tử cung GS=5mm chưa có yolksac thì liệu thai có ổn không ạ? Em tiền sử 1 lần sảy 7w k phôi k tim thai ạ.
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Bảo Ngọc về sản khoa
Ngô Triệu Nhi
22/06/2020

Có kinh sau khi bom tinh trùng

Xin chào bác sĩ! Em được bom tinh trùng vào ngày 13/6/2020 và được kê toa thuốc đặt âm đạo cho 14 ngày Và hẹn đến ngày 27/06 quay lại tái khám Nhưng tới ngày 21/06 thì e lại có kinh và lần này ra nhiều máu hơn bình thường Thì cho e hỏi - có phải bom tình trùng ko thành công? - có nên tiếp tục đặt thuốc âm đạo không ạ? - đợi đúng ngày hẹn đến tái khám hay là đến luôn lúc phát hiện có kính? Xin được hỗ trợ tư vấn Em cảm ơn bsi
MEDLATEC trả lời : Ngô Triệu Nhi về có kinh sau khi bom tinh trùng
Sa Liêm
22/06/2020

Chiều dài xương mũi thai 21.5 tuần

chào bs. Thai ở tuần 21. Các chỉ số khác bình thường riêng chiều dài xương mũi của bé chỉ 3.8. Lúc 12 tuần dmdg là 1.3mm các xét nghiệm khác, bouble test nguy cơ thấp hết. Bs cho e hỏi. Các xét nghiệm và các chỉ số khác bình thường nhưng cdxm chỉ 3.8 thì khả năng down như thế nào ạ.
MEDLATEC trả lời : Sa Liêm về chiều dài xương mũi thai 21.5 tuần
Nga
21/06/2020

Bác sĩ siêu âm ấn mạnh đầu siêu âm vào bụng

Các bác sĩ cho em hỏi: Khi thai 6w em có đi siêu âm và bác sĩ khi siêu âm có ấn hơi mạnh tay đầu siêu âm vào thành bụng. Khi về em có thấy tức bụng, khó chịu. Như vậy có ảnh hưởng gì không ạ?
hotline 1900 5656561900 565656