Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 482

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

Hữu Thị Hoa-38 tuổi
27/06/2014

Tư vấn kết quả khám phụ khoa

Tôi làm kết quả cấy dịch âm đạo tên vi khuẩn gây bệnh là : E.coli vậy tôi nên sử dụng loại thuốc gì để loại bỏ triệt để vi khuẩn này
MEDLATEC trả lời : Hữu Thị Hoa-38 tuổi về tư vấn kết quả khám phụ khoa
nguyễn thị nhật huyền-21 tuổi
27/06/2014

0997945006

em chậm kinh 6 ngày đi xét nghiệm beta hcg có kết quả là <0.100. siêu âm có miên mạc dài 13mm sáng nay em thử que thì lên 1 vạch liệu em có thai k ai , hay chỉ là rối loại kinh huyệt kinh huyệt của em vốn k đều ạ
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị nhật huyền-21 tuổi về 0997945006
Phương - tuổi
27/06/2014

Bác sĩ tư vấn cho em xem em đã có thai chưa ạ?

Bác sỹ cho em hỏi ngày đầu KKC của em là 3/6 và đến ngày 19/6 em có ra chút máu, chỉ lau khi đi vệ sinh 2 lần là hết ạ, từ ngày đó cứ cách 1 ngày em thử 1 que thì đều có 2v nhưng v2 mờ, đến hôm nay là 27/6, em thử lại v2 vẫn lên và mờ như những ngày hôm trước. Bác sĩ cho em hỏi như vậy em đã có thai chưa và v2 mờ như vậy thì có những trường hợp nào có thể xảy ra với em?Em cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Phương - tuổi về bác sĩ tư vấn cho em xem em đã có thai chưa ạ?
vien thi phuong thao- tuổi
26/06/2014

san khoa

toi thay dau lam ram vung bung duoi di kiem tra thi chi so hcg la 28 nghi ngo co thai va so co thai ngoai tu cung nen dau bung co cach nao de kiem tra phat hien som thai ngoai tu cung k
MEDLATEC trả lời : vien thi phuong thao- tuổi về san khoa
Vũ Thị Thúy Phượng-29 tuổi
26/06/2014

Chỉ số beta hcg tăng gấp 3 sau 2 ngày

Kính chào bác sỹ, Em vừa làm xét nghiệm beta hcg tại Medlatec và có kết quả như sau: - ngày 24.06.2014: chỉ số 121.9 - ngày 26.06.2014: chỉ số 387.22 như vậy là tăng gấp 3 sau 2 ngày thì có nguy cơ gì không ạ? Ngày bắt đầu kinh gần đây nhất của em là 01/05, chu kỳ không đều, 30-40 ngày. Bác sỹ có thể cho em biết thai của em được bao nhiêu tuần tuổi rồi được không? Cảm ơn bác sỹ nhiều.
MEDLATEC trả lời : Vũ Thị Thúy Phượng-29 tuổi về chỉ số beta hcg tăng gấp 3 sau 2 ngày
Nguyễn Mai Lan-26 tuổi
26/06/2014

Tư vấn kết quả xét nghiệm

Chào bác sỹ. Tôi đang mang thai được hơn 37 tuần. Tôi có làm xét nghiệm sinh hóa máu và nước tiểu. Kết quả tôi thấy có 1 số bất thường: Acid Uric tăng nhẹ: 364,7 umol/l Albumin giảm : 29,6 g/l BLO: Trace-intact PRO: 30mg/dl Các chỉ số khác : bình thường Huyết áp 130/80. Vậy với kết quả xét nghiệm sinh hóa máu và nước tiểu như trên thì có kết luận gì, có ảnh hưởng gì đến thai kỳ không? Tôi có cần làm gì để các chỉ số về mức bình thường. Xin cảm ơn bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Mai Lan-26 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm
Nguyen Huu Hieu
25/06/2014

Cau hoi ve ket qua xet nghiem tinh trung

Thua bac sy, hom qua chau da di xet ngiem tai benh vien minh va co ket qua nhu sau. Chau nho bac sy dõ ket qua giup chau de chau hieu sau hon. Nho bac sy tra loi vao dia chi email hai-nt@parker.com.vn Chau cam on rat nhieu Tinh dịch đồ 18 chỉ số 180.000 Thể tích tinh dịch 3 mL (2-5) Kiêng giao hợp 4 days (3-7) Thời gian lấy và thử mẫu 45 min Độ pH 7.5 (7.2-8) Bạch cầu trong mẫu Bạch cầu (+) (Bình thường) Nồng độ tinh trùng 83.4 M/mL (>20) Sự di động (các mức độ a+b+c) 38.6 % Di động về phía trước nhanh(a) 21.2 % (>=25) Giảm (Xem chi tiết) Di động về phía trước chậm(b) 10.4 % Không di động(d) 61.4 % Ðộ di động không tiến tới(c) 7 % % hình dáng bình thường:WHO 3rd 26.2 % (>=30) Giảm (Xem chi tiết) Nồng độ TT về ph trước(a) 17.7 M/mL (>=5) Nồng độ tinh trùng di động 32.2 M/mL Nồng độ TT về phía trước(b) 8.7 M/mL (>=5) Nồng độ tinh trùng chức năng 12.5 M/mL Tốc độ di chuyển trung bình 12 micr./sec (>=5) Tỷ số di động của tinh trùng 138 (>=80) Tổng số tinh trùng 250.2 M (>=40) Tổng số tinh trùng di động 96.6 M Tổng số TT tiến tới 79.2 M (>=20) Tổng số tinh trùng chức năng 37.5 M (>=40) Giảm (Xem chi tiết) Thể tích tinh dịch mL (2-5) Nồng độ tinh trùng trong mẫu mil/mL (20-70) Tổng số tinh trùng 1 lần xuất tinh Millions (80-185) Độ hoạt động Nhanh % Chậm % Không di động % Tỷ lệ tinh trùng sống Tỷ lệ tinh trùng sống sau 1 giờ % (80-100) Tỷ lệ tinh trùng sống sau 2 giờ % (60-80) Các hình thái dị dạng có thể %
MEDLATEC trả lời : Nguyen Huu Hieu về cau hoi ve ket qua xet nghiem tinh trung
nguyen van nguyen-28 tuổi
25/06/2014

mong su giup do tu van cua bac si

xin chao bac si.e la nguyen o ha nam.vo chong e moi cuoi va co tin vui.khi di sieu am thai nhi duoc 13 tuan tuoi phat trien binh thuong.nhung lai phat hien 1 u nang nuoc o buong trung ben phai to 13cm.bac si sieu am bao phai mo.vc e lo lang qua.mong bac si cho vo chong e loi khuen.e rat mong nhan duoc cau tra loi som nhat.doi tin cua bac si.e chao bac si.va e mong co ai vao truong hop nhu e cho e loi khuyen voi nha.cam on moi nguoi truoc nha
MEDLATEC trả lời : nguyen van nguyen-28 tuổi về mong su giup do tu van cua bac si
Vũ Thị Huyên-27 tuổi
25/06/2014

Túi ối

Em chào bác sĩ. Em có vấn đề thắc mắc cần hỏi bác sĩ. Ngày 13/6/2014 em đi khám thai. Bác sĩ ở bệnh viện sản thông báo em có thai 5 tuần. Bờ ối mỏng. Em thông báo với bác sĩ thi thoảng em bị đau bụng nhưng k ra máu. BS cho em uống Duphaton - nội tiết 3 viên 1 ngày và thuốc chống co bóp. Hẹn 10 ngày sau khám lại. Ngày 23/6/2014 em đến khám lại. BS ở viện sản thông báo em có thai 7 tuần, tuy nhiên túi ối nhỏ hơn tuổi thai, chỉ tương đương thai 5-6 tuần tuổi. Em thông báo đã đỡ đau bụng nhiều và k ra máu. BS nói em cần chuẩn bị tinh thần, em chỉ giữ thai được 2 tuần nữa là cùng. Em bảo đây là đứa con đầu tiên của em, cho em thuốc uống để em giữ bé. BS cho em uống Duphaton nhưng lại giảm liều xuống 2v/ ngày. Và nói có thể thai nhi của em sẽ tự mất đi. Em rất lon lắng. Đến 24/6/2014 em có đến khám 1 BS uy tín khám tư. BS khám xong kết luận thai 7 tuần, đã có tim thai, có bờ âm vang. Túi ối đều. Và em nói với BS này về vấn đề ở BV. BS bảo em tăng liều Duphaton lên 4v/ ngày và hẹn 10 ngày nữa đến khám lại. Em hỏi tại sao BS lại hỏi có để đẻ không. BS nói là có chút vấn đề với túi ối của em. Em muốn hỏi các bác sĩ, có cách nào làm túi ối tăng thêm được k? Uống thuốc nội tiết có làm tăng được kích thước túi ối k ạ. Liệu em bé của em có giữ được không ạ. Mong bác sĩ trả lời sớm giúp em. Em chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Vũ Thị Huyên-27 tuổi về túi ối
lê thị miền-25 tuổi
25/06/2014

bệnh viêm đường tiết niệu và tiểu đường

chào bác sỹ em thấy có hiện tượng bi đi đái buốt, ra nhiều khí hư. Em có đi khám và bác sỹ cho làm xét nghiệm soi tươi, xét nghiệm nước tiểu 10 chỉ số. Hiện nay em đang mang thai được 22 tuần.xét nghiệm xong bác sỹ kết luận em bị viêm âm đạo, viêm đường tiết niệu và nghi bị tiể đường. Vì chỉ số GLU trong nước tiểu của em trong nước tiểu là 100 mg/dl. Bác sỹ yêu cầu em làm pháp đồ tăng đường huyết và kết quả 3 lần của em lần lượt là 4,5 mmol/l;9,0 mmol/l và 7,0 mmol/l. Bác sỹ kết luận là em bị tiểu đường. Và yêu cầu em phải kiêng đường. Vậy em muốn bác sỹ tư vấn cho em là em phải kiêng đường và nhiều đồ ăn liên quan đến đường thì em có được uống sữa dành cho bà bầu nữa không? và em bị viêm đường tiết niệu nhiều khi đi tiểu nước rất đỏ như máu nhưng bác sỹ lại khôn g cho em thuốc uống liệu em có bị ảnh hưởng đến thai không? bác sỹ chỉ cho em thuôc đặt âm đạo 4 viên chomitol mỗi ngày đặt 2 viên thôi. em rất lo lắng mặc dù mới khám hôm qua xong nhưng em vẫn rất lo lắng về bệnh viêm đường tiết niệu của mình. Mong bác sỹ sớm tư vấn cho em. em xin chân thành cảm ơn ạ.
MEDLATEC trả lời : lê thị miền-25 tuổi về bệnh viêm đường tiết niệu và tiểu đường
dương thị kiều dịu- tuổi
24/06/2014

u nang nước khi mang thai

Xin chào bác sĩ! Hôm nay em đi siêu âm, thai nhi được 13 tuần tuổi. Bác sĩ chẩn đoán em có khối u nước với kích thước 131*98mm. Hiện tại thai nhi đang phát triển bình thường và em không thấy dấu hiệu gì bất thường. Bác sĩ cho em hỏi u nang có ảnh hưởng gì tới thai nhi và mẹ không? Và xin bác sĩ cho em biết cách điều trị Em xin chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : dương thị kiều dịu- tuổi về u nang nước khi mang thai
Vũ Thị Thu Hà-32 tuổi
24/06/2014

Xét nghiệm nội tiết

Em xét nghiệm nội tiết vào ngày thứ 2 chu kỳ kinh nguyệt, tờ kết quả như sau: FSH: 5.34 IU/l ( chỉ số bình thường <10) LH: 7.11 IU/l ( chỉ số bình thường <10) Estradiol: 26.04 pg/ml ( chỉ số bình thường <100) Prolactin: 252.4 mIU/l ( chỉ số bình thường 22-406) Progesterone: 1.54 nmol/l ( chỉ số bình thường <1) Testosterone: 1.10 nmol/l ( chỉ số bình thường 0.35-3.33) Như vậy chỉ số Progesterone của em vượt chỉ số bình thường, liệu có phải em bị Đa nang buồng trứng hay không? Bs cho em hỏi chỉ số như trên của em có bình thường hay không? em có bị làm sao không? và cách điều trị thế nào?
MEDLATEC trả lời : Vũ Thị Thu Hà-32 tuổi về xét nghiệm nội tiết
Trần Ly Ly
24/06/2014

hỏi về bệnh phụ khoa

Kính Chào Bác Sĩ! Em đi khám phụ khoa ở bệnh viện, soi tươi-nhuộm/dịch âm đạo kết quả như sau: Tên xét nghiệm Kết Quả CSBT Trichomonas Vaginalis Âm tính Âm tính Nấm Âm tính Âm tính Bacille Gram(+) ++ (>=2+) Bacille Gram(-) + Âm tính Cocci gram(+) Âm tính Âm tính Gardnerella vaginalis Âm tính Âm tính Song cầu trùng gram(-) Âm tính Âm tính Bạch cầu + (<=1+) Xin bác sĩ vui lòng giải đáp giúp em,em có tư thế tử cung ngã sau, lòng nội mạc 6 mm, lúc giao hợp rất đau,em năm nay 32 tuổi vẫn chưa có con, Bác sĩ cho biết cách điều trị như thế nào. Chân thành cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Trần Ly Ly về hỏi về bệnh phụ khoa
Nguyễn Thu Hà-27 tuổi
23/06/2014

Xin được tư vấn

Hiện em đang mang thai 15 tuần.Hôm nay đi khám da liễu bác sĩ nói em bị viêm da cơ địa và có cho thuốc Fucidin H cream và Secalia Dry skin.Cho em hỏi 2 loại thuốc này bôi ngoài da có ảnh hưởng gì đến em bé không ạ?Xin được các bác sĩ tư vấn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thu Hà-27 tuổi về xin được tư vấn
Nguyễn Hồng Mai
23/06/2014

Hỏi về chỉ số beta tăng nhanh

Chào bác sỹ Bác sỹ cho em hỏi ạ. Ngày 16/06 em có làm xét nghiệm beta HCG chỉ số là: 58.22, ngày 22/06 em làm xét nghiệm chỉ số beta HCG là: 1223.8. Với chỉ số 2 lần xét nghiệm cách nhau 6 ngày tăng 21 lần có bình thường không ạ và chỉ số beta như hiện nay em có thể đi siêu âm xem thai vào tử cung chưa ạ. Em cảm ơn bác sỹ ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hồng Mai về hỏi về chỉ số beta tăng nhanh
hotline 1900 5656561900 565656