Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 49

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

Ngọc Nhi
09/04/2020

Mang thai

Dùng chung khăn tắm có mang thai không
MEDLATEC trả lời : Ngọc Nhi về mang thai
Võ Thị Ngọc Anh
08/04/2020

Hỏi về thai ngoài tử cung

Cháu muốn hỏi 1 việc. Đợt rồi cháu có thai nhưng khi chậm 1 tuần cháu siêu âm thai vẫn chưa vào buồng. Sau đó 2 ngày thì cháu bị ra máu như kinh nguyệt. Cháu đi thử beta thì là 180. Hai ngày sau cháu thử lại là 187. Và hôm nay tức 4 ngày sau nữa cháu lại xét nghiệm beta và là 209. Nhưng siêu âm thì bs bảo ko thấy gì. Khám tay vào trong cũng thấy bụng mềm. Chuẩn đoán là sảy thai sớm nhưng chưa loại trừ chửa ngoài tử cung. Hôm nay là cháu bị ra máu 8 ngày rồi và cũng ít dần đi. Ngày hn là khá ít luôn ạ. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi nếu cháu sảy thai thì tại sao beta vẫn tăng dần ạ? Còn nếu thai ngoài tử cung sao đến hôm nay tính ra chậm kinh gần 20 ngày mà vẫn ko phát hiện được ạ? Cháu lo lắm. Mong bác sĩ giải thích giúp cháu ạ.
MEDLATEC trả lời : Võ Thị Ngọc Anh về hỏi về thai ngoài tử cung
TRƯƠNG THỊ HOA
08/04/2020

Nội tiết cao

Xin chào bác sỹ, Tôi năm nay 29 tuổi chưa có con, tôi vừa xét nghiệm chỉ số hoocmon sinh dục (ngày thứ 2 chu kỳ), kết quả như sau: FSH 6.77 mU/mL LH 15.30 mU/mL Prolactin 532.0 µU/mL Estradiol (E2) 65.5 pmol/L Progesteron 0.050 nmol/L . kinh nguyệt của tôi không đều ạ. Xin bác sỹ tư vấn giúp tôi kết quả trên và có biện pháp chưa bệnh. Xin chân thành cảm ơn ạ
MEDLATEC trả lời : TRƯƠNG THỊ HOA về nội tiết cao
Nguyễn thị hồng vy
08/04/2020

Thụ thai

Chào bác sĩ. Dạ vợ chồng e mới cưới nhau được hơn 3 tháng ah, trước đây khi quan hệ ko dùng biện pháp nhưng e vẫn có tháng bình thường vào ngày 3,4 hàng tháng ah. Nhưng đợt này e trễ kinh 4 ngày rồi ah, e dùng que thử thai thì chỉ có một vạch. Dạ bác sĩ cho e hỏi như vậy là e có thai hay do kinh nguyệt không đều ah. Dạ e cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị hồng vy về thụ thai
NGUYỄN THỊ NGUYÊN
08/04/2020

Có túi thai và ra máu.

Chào Bác Sĩ. Em thử que 2 vạch, trễ kinh 9 ngày là bị ra máu và đau râm râm, em đi siêu âm đầu dò cho kết quả. Tử cung tư thế ngã trung gian. DAP 41mm. Nội mạc 20mmlongf tử cung ó cấu trúc túi thai GS 6mm. Yolk sắc chưa, phôi thai chưa, dấu bóc tách quanh túi thai.không. buồng trứng phải có nang hoàng thể 18mm. Trái ko u. Ít dịch túi cùng. Ra máu, đau bụng. Kết luận động thai. Khi em về nhà trong lúc đi tiểu có tụt ra 1 miếng nhầy ( giống như mỡ sa có màu sẫm, vẫn còn rỉ máu) Trường hợp của em có j lo ngại ko ạ. Xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : NGUYỄN THỊ NGUYÊN về có túi thai và ra máu.
Thu Trang
08/04/2020

Sản

Thưa bác sĩ, ngày 7/4 em có làm xn beta hcg thì kết quả là 261,3 nhưng em thử que liên tục thì vẫn là 1 vạch, bác sĩ giải đáp giúp em với ạ.
MEDLATEC trả lời : Thu Trang về sản
Thuytran
08/04/2020

Bác sĩ cho em hỏi

Dạ em chào bác sĩ, em đã uống thuốc tránh thai được gần 3 năm loại 21 viên . Các chu kì của em gần đây có hơi lệch nhưng vẫn sau khi uống hết vỉ em sẽ có kinh nguyệt, nhưng chu kì gần nhất của em thì mới uống tới viên thứ 18 em thấy mình có ra chút máu kèm ngứa nhẹ vùng kín . Em tiếp tục uống tiếp vỉ tiếp theo sau khi hết vỉ đó. Dạ bác sĩ cho em hỏi là hiện tượng đó là gì ạ , khả năng mang thai của em có cao không ạ vì em uống thuốc đều không bỏ ngày nào ạ . Em cảm ơn bác sĩ .
MEDLATEC trả lời : Thuytran về bác sĩ cho em hỏi
Hoàng Thị Hằng
07/04/2020

Thắc mắc

Em chào bs em hôm nay siêu âm thai 20 tuần.bị đau bụng dưới bên phải. Bác sĩ khám bảo bị viêm phần phụ bên phải. BS có kê anfa choay và kháng sinh .liệu em uống thuốc ấy có ảnh hưởng tới thai nhi ko ạ.
MEDLATEC trả lời : Hoàng Thị Hằng về thắc mắc
Mai thị dịu
07/04/2020

Xin bác sỹ tư vấn ( trả lời) giúp em để e hiểu ạ

Em năm nay 34tuổi mang thai cháu thứ 3 và hôm nay em đi siêu âm thai được bác sỹ cho kết quả là Vách ngăn buồng ối , tuổi thai đang trong giai đoạn 16tuần 4ngày . Trong những lần siêu âm trước em kt thai phát triển bình thường k có vấn đề gì hết . vậy giờ e có KQ trên là Vách ngăn buồng ối có vấn đề đến thai nhi không ạ .em mong bác sỹ trả lời ( tư vấn ) giúp em với ạ
Nguyen thu hien
07/04/2020

Mong Bs tư vấn giúp e

E xét nghiệm dịch ÂD kết quả: tạp khuẩn +++, Bạch cầu +++, BV + Là e bị viêm ÂD do tạp khuẩn ạ? Nhờ Bs tư vấn giúp e nguyên nhân, cách điều trị với ạ. E cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyen thu hien về mong bs tư vấn giúp e
Nguyễn Trần Thu Hà
07/04/2020

Xin chào

Cho em hỏi em và bạn trai quan hệ sau khi em hết kinh khoảng 2-3 ngày. Em đã chậm kinh 10 ngày r, bọn em đã dùng que thử thai từ ngày chậm thứ 5 đến ngày thứ 8 vào buổi sáng đều hiện 1 vạch. Xin bác sĩ tư vấn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Trần Thu Hà về xin chào
Trần thị huệ
07/04/2020

Mong muốn trả lời thắc mắc về nồng độ betahcg

Thưa bác sĩ, chỉ số xét nghiệm beta_hcg của em sau chuyển phôi ngày 8 là 10,11. Như vậy có thấp quá ko ạ? E đã có thai hay chưa ạ? Và e nên làm gì để tăng chỉ số Betahcg ạ? Trân trọng!
MEDLATEC trả lời : Trần thị huệ về mong muốn trả lời thắc mắc về nồng độ betahcg
Nguyễn thị hương
07/04/2020

Chuyển phôi

Dạ cho e hỏi e TTON chuyển phôi đc 8 ngày nhưng e bị táo khi đi vệ sinh có rặn 1 xí( tóp bụng) vậy cho e hỏi có ảnh hưởng gì đến phôi k ah, phôi có bị rớt ra k ạ. Mong đc câu trả lời ạ. Em cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị hương về chuyển phôi
Phạm Dung
07/04/2020

Đốt viên lộ tuyến cổ tử cung

Chào bác sỹ, em năm nay 27 tuổi, em vừa thực hiện thủ thuật đốt viên lộ tuyến cổ tử cung được 26 ngày thì có quan hệ ( nhẹ - nhanh) thì có bị làm sao không ạ? Đốt viên lộ tuyến CTC có làm chậm kinh nguyệt không ạ? E đang bị chậm so với tháng trước. Hiện giờ em đang rất lo lắng. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ!
MEDLATEC trả lời : Phạm Dung về đốt viên lộ tuyến cổ tử cung
Võ thị thanh
07/04/2020

Mất sữa

Chào bác sĩ. Em sjnh bé được 2 tháng bú mep hoàn toàn. 3 ngày trước e bị bệnh phải dùng thuốc nên cho bé tạm ngưng bú mẹ. Trong thời gjan đó e vẫn hút sữa theo từng cử bú của bé nhưng lượng sữa e hút được càng ngày càng ít đi. E lo tới vài ngày nữa e sẽ bị mất sữa. E nên làm gì để khi bé bú lại e có sữa nhiều như lúc đầu ạ. Em cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Võ thị thanh về mất sữa
hotline 1900 5656561900 565656