Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 498

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

Vũ Nguyễn-25 tuổi
01/03/2014

Tư vấn kết quả tinh dịch đồ

Các bác sĩ tư vấn dùm em với kết quả tinh dịch đồ như sau: Thể tích:7.0ml Độ ph:7.5 Bạch cầu trong mẫu,Tình trạng mẫu,Độ li giải,Độ nhầy:Bình thường Nồng độ tinh trùng di động: 44 M/ml Nồng độ tinh trùng trong mẫu:54 mil/ml Tỉ lệ tinh trùng di động :23.7% Nồng độ tinh trùng chức năng: 11.5 M/mL Hình dạng tinh trùng bình thường: 29% Chỉ số tinh trùng di động : 150 sec Tổng số tinh trùng :387 mil Tổng số tinh trùng di động: 165.9 mil Tổng số tinh trùng chức năng :80.5 M Với kết quả như trên thì em có thể sinh con bình thường được không ạ? Em có cẩn phải bổ sung thêm những loại thuốc và thực phẩm gì để cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng của mình vậy ạ? Em xin cảm ơn!!!
MEDLATEC trả lời : Vũ Nguyễn-25 tuổi về tư vấn kết quả tinh dịch đồ
thanh thảo- tuổi
28/02/2014

chi số AMH

Tôi lấy máu xét nghiệm Amh trong lúc đang dùng Bromokriptin 2.5 mg để điều trị prolactin cao. Như vậy có làm ảnh hưởng kết quả xét nghiệm hay không ah.
MEDLATEC trả lời : thanh thảo- tuổi về chi số amh
thanh thảo- tuổi
28/02/2014

chi số AMH

Mong các bsi tư vấn júp, tôi xét nghiệm AMH tại medlatec chỉ số là 5.19 ng/ml có vấn đề jì hay không. Chỉ số này cõ thay đổi theo độ tuổi hay thời điểm làm xet no trong một chu kì không, hoặc có sai số nếu dùng czcs loại máy khác nhsu không. Tôi cũng chưa hiểu lẵm về mối liên hệ giữa AMH với các chỉ số FSH và LH. Rất mong đc giải thich jùm. Tôi chân thành cảm ơn
MEDLATEC trả lời : thanh thảo- tuổi về chi số amh
Le Thi Hoa-29 tuổi
27/02/2014

Cần tư vấn về kết quả xét nghiệm Triple test

Em chào bs, tuần thứ 12 (12 tuần 4 ngày) em đã khám thai, siêu âm đo độ mờ da gáy. Theo kết quả siêu âm Dày da gáy là 1mm. Tuần 16 e đi khám lại, kết quả siêu âm là bình thường. 16 tuần 6 ngày em đi làm Triple test ở ĐH Y Hà Nội. Ngày hôm sau em nhận được kết quả như sau: Kết quả định lượng: AFP: 34.6 ng/ml (0.54 MoM); hCG: 73206 mUI/ml (1.86 MoM); uE3 0.89 ng/ml (0.86 MoM) Nguy cơ của thai: Hội chứng Down (1/250); Hội chứng Down theo tuổi mẹ (1/850); Dị tật ông thần kinh (1/10.000); Hội chứng Trisomy 18 (1/10.000) Kết luận: Thai nguy cơ thấp cho các hội chứng trên. Tiếp tục theo dõi thai Tuy nhiên, khi được bác sĩ trả lời kết quả và tư vấn thì bác sĩ có nói là Nguy cơ Hội chứng Down của thai nhi ở ngưỡng trung gian (vì theo quy định thì > 1/250 là nguy cơ cao, < 1/250 là nguy cơ thấp, của em là đúng bằng 1/250. Và bác sĩ khuyên nên làm xét nghiệm lại 1 tuần sau. Lúc em làm xét nghiệm tại đây là 16 tuần 6 ngày (theo kết quả siêu âm). Vậy, e muốn hỏi là kết quả như vậy có an toàn không và em có nên làm xét nghiệm Triple test lại ko? Em cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Le Thi Hoa-29 tuổi về cần tư vấn về kết quả xét nghiệm triple test
Nguyễn Thị Ninh-28 tuổi
27/02/2014

kết quả siêu âm thai? gấp

thưa bác sĩ! Em năm nay 28 tuổi mới lây chồng. chu kỳ kinh cuối của em la ngày 13/12 đến ngày 21/02/14 em có thử que thấy có thai đến ngày 27/02/14 em có đi xét nghiêm máu beta HCG kết quả là 2863 UI/L kết quả siêu âm như sau tu cung không to âm vang đều, niêm mạc tử cung 13mm, trong buồng tử cung lệch sang trái có hình trống âm nhỏ 4,6 mm. 2 bên buông trứng bình thường, douglas không có dịch. Bác sĩ khám có hẹn ngày siêu âm lại xem độ phát triển của trống âm nhỏ trong tử cung. :( Vậy két quả khám thai có vấn đề gì không a. em không biết đã được bao nhiêu tuần rồi a, douglas không có dịch có ảnh hưởng gì đến thai nhi không a?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Ninh-28 tuổi về kết quả siêu âm thai? gấp
Đinh Thị Thúy Hà- tuổi
27/02/2014

Kết quả soi tươi

Chào bác sĩ. Em vừa đi khám bệnh, bác sĩ bảo em bị viêm cổ tử cung. Kết quả xét nghiệm như sau: - Chlamydia Âm tính - Trichomonas Âm tính - Nấm Âm tính - Bạch cầu +++ - Trực khuẩn GR(-) +++ Xin bác sĩ chỉ rõ cho em biết em đã bị bệnh gì? Cách điều trị như thế nào? Bệnh của em có ảnh hưởng đến việc thụ thai không? Em xin chân thành cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Đinh Thị Thúy Hà- tuổi về kết quả soi tươi
Huỳnh Ngọc Tiên-32 tuổi
27/02/2014

Kết quả tầm soát trước khi sinh

Tôi năm nay 32 tuổi, làm tầm soát trước khi sinh có kết quả như sau: Hội chứng Down(T21) Kết quả: Nguy cơ thấp Nguy cơ theo tuổi mẹ: 1/503 Nguy cơ theo KQ xét nghiệm: 1/227 Nguy cơ kết hợp: 1/1000. Xin BS cho biết với kết quả như trên tôi có cần thiết làm xét nghiệm chọc ối hay không. Xin chân thành cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Huỳnh Ngọc Tiên-32 tuổi về kết quả tầm soát trước khi sinh
Dao Huong Giang- tuổi
26/02/2014

chỉ số HCG

Bs cho em hỏi: CKK cuối 16/01/2014 (chu kỳ đều 30 ngày), em thử 2 vạch (1 vạch mờ), ngày 25/02 e có đi siêu âm thì bs bảo tử cung chưa thấy túi ối, niêm mạc tử cung dầy 18mm. em mới xét nghiệm chỉ số beta HCG ngày 26/02 kết quả là 696.5. Em thấy thường thì tầm 4-5 tuần là thai đã vào tử cung, nhưng em hơn 5 tuần rồi mà vẫn chưa thấy, Em hỏi khả năng thai ngoài tử cung có cao không?
MEDLATEC trả lời : Dao Huong Giang- tuổi về chỉ số hcg
Nguyễn thị diệu hồng- tuổi
25/02/2014

tư vấn về sự phát triển thai

Chào bác sĩ, em có kì kinh hơi dài (30-40) ngày, ngày đầu tiên chu kì cuối là 18/1/2014. Ngày thụ tinh là 13/2/2014. Cách đây 3 ngày e có thử 2 que, và kết quả đều 2 vạch. Nhưng gần đây e có đau bụng vùng dưới rốn và hơi đầy bụng.thỉnh thoảng có ra 1 vài giọt máu (đỏ thẫm). Hôm nay e đi siêu âm thường và siêu âm đầu dò đều chưa thấy túi thai.xét ngiệm beta HCGlà 1407. Vậy bác sĩ cho e hỏi thai của em có phát triển bình thường không ạ?chưa thấy vào tử cung có phải là bị TNTC hay k?và vấn đề ra mau 3 ngày nay có đáng lo k ạ? Em xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị diệu hồng- tuổi về tư vấn về sự phát triển thai
Thu-26 tuổi
25/02/2014

Thai ngoài tử cung hay sảy thai?

Chào bác sĩ, em năm nay 26 tuổi. Chu kì kinh của em là ngày 13, trễ kinh 2 ngày (tức ngày 15) em thử que ra 2 vạch (1 đậm 1 rất nhạt), em thử Beta HCG là 146,7 (ứng với 3-4 tuần), ngày 16 em siêu âm, kết quả là nội mạc 11mm, túi cùng: không dịch, vẫn chưa thấy túi thai trong tử cung. 2 ngày sau (ngày 18) em đau bụng (hơi đau về phía bên trái hơn 1 chút) và ra máu (lượng máu chỉ bẳng khoảng 30% kinh nguyệt - máu màu đỏ như kinh nguyệt bình thường). Ngày hôm sau em không đau nữa, nhưng vẫn ra máu. Em vẫn tiếp tục ra máu, ngày 22 em đi siêu âm 1 lần nữa, kết quả: nội mạc tử cung 13mm (tăng 2mm) so với lần trước, trong tử cung có một chấm đen nhỏ 2mm (chưa thấy giống túi thai), bác sĩ có ấn xung quanh vùng bụng và em không thấy đau, siêu âm cũng chưa thấy phát hiện thai ngoài tử cung. Ngày 25 em xét nghiệm Beta HCG lần nữa, chỉ số là 283.5 và em vẫn ra huyết từ ngày 18 đến nay, nhưng không thấy dau bụng, em quan sát huyết có tình trạng đóng cục li ti. Bác sĩ cho em hỏi, tình trạng của em như vậy, có thể là thai ngoài tử cung hay sảy thai không???Em thấy tình trạng ra huyết là không bình thường. Em đọc thông tin trên mạng thì nghe bảo chỉ số hcg tăng thấp lại chưa thấy túi thai trong tử cung thì khả năng thai ngoài tử cung rất lớn (tuy nhiên, lần kiểm tra thứ 2 của em cách lần đầu đến 10 ngày, cũng có thể hcg giai đoạn giữa có tăng nhưng do em sảy thai nên giảm xuống ??!!!??) Tuổi thai tính từ lúc thụ tinh của em là khoảng 3,5 tuần, có phải vì thai còn nhỏ nên siêu âm chưa thấy vào tử cung và hcg thấp???!! Em mang thai lần đầu nên rất lo lắng, mong bác sĩ giải đáp giúp em
MEDLATEC trả lời : Thu-26 tuổi về thai ngoài tử cung hay sảy thai?
Trần Đình Hải-1974 tuổi
25/02/2014

làm thế nào để cải thiện hình dạng bình thường của tinh trùng?

thưa bác sĩ: em vừa đi xét nghiệm tinh dịch về kết quả như sau: Ly giải:30 ; pH tinh dịch 7,5; thể tích tinh dịch: 2; tổng số tinh trùng 148; mật độ 74; di động: PR 44, NP 10, IM 46; tỷ lệ sống 60; hình dạng bình thường 0; tế bào lạ 0; ROS 158 . KẾT LUẬN VÀ NHẬN XÉT |: TINH TRÙNG BẤT THƯỜNG ĐẦU 85%;ĐẦU DÀI, CÓ NHIỀU KHÔNG BÀO (kiêng xuất tinh 2 ngày trước khi lấy mẫu) với những thông số trên xin bác sĩ hướng dẫn phương pháp làm thế nào để cải thiện HÌNH DẠNG BÌNH THƯỜNG? GIÚP THỤ THAI ĐẬU VÀ ĐẠT KẾT QUẢ (trong khi đó vợ bình thường) XIN BÁC SĨ TRẢ LỜI GIÚP VÀ GỬI CÂU HỎI VÀO ĐỊA CHỈ MAIL CỦA EM. XIN CẢM ƠN BÁC SĨ
MEDLATEC trả lời : Trần Đình Hải-1974 tuổi về làm thế nào để cải thiện hình dạng bình thường của tinh trùng?
Trịnh Hoàng ANh-24 tuổi
25/02/2014

Tư vấn về nguy cơ dị tật ở thai nhi

Thưa bác sĩ em năm nay 24 tuổi, mang thai 12 tuần. Trước khi có thai cho đến khi thai 6 tuần em không hề xác định và có sự chuẩn bị nên đã dùng các thuốc kích thích (thuốc giảm cân, an thần), cùng với ăn uống thiếu chất và sinh hoạt không điều độ. TRong thời gian mang thai tuần 10-12 em bị viêm họng-viêm phế quản nặng và kéo dài dẫn tới phải dùng thuốc kháng sinh (loại dùng được cho phụ nữ mang thai). Tuần thai thứ 7 và 12 em xét nghiệm nước tiểu đều thấy có đường trong nước tiểu (2.8mmol/l). Hiện tại em bị viêm gan B mãn tính thể hoạt động, lượng virus cao (cách đây 1 năm em xét nghiệm lần 1 là 10^7, lần 2 là 10^8 copies/ml). Em rất mong các bác sĩ tư vấn cho em các nguy cơ và các xét nghiệm cần thiết cho mẹ và bé trước sinh. Em xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Trịnh Hoàng ANh-24 tuổi về tư vấn về nguy cơ dị tật ở thai nhi
Nguyễn Thị Huyền Trang- tuổi
25/02/2014

Hỏi về chỉ số Beta HCG

Kính gửi bác sĩ bệnh viện Medlatec. Ngày 24/01/2014 tôi có làm xét nghiệm nồng độ Beta HCG trong máu và kết quả nhận được là 1811. Như vậy có thể biết thai của tôi được khoảng bao nhiêu tuần tuổi không ạ? Tôi xin trân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Huyền Trang- tuổi về hỏi về chỉ số beta hcg
nguyễn kim dung-35 tuổi
25/02/2014

tư vấn các chỉ số nội tiết

tôi năm nay 35 tuổi. bị tắc hai vòi trứng. sắp tới tôi làm thụ tinh ống nghiệm. tôi đã làm các xét nghiệm nội tiết. các chỉ số của tôi là. fsh:4.36,lh:3.42,estradiol:41.26,prolactin:223.3. bác sĩ cho tôi hỏi là các chỉ số của tôi như vậy có tốt không.sang tháng 3 tới là tôi đi tiêm thuốc kích trứng rồi vậy tôi cần phải ăn uống như thế nào để tốt cho nội tiết. tôi cảm ơn bác sĩ nhiều
MEDLATEC trả lời : nguyễn kim dung-35 tuổi về tư vấn các chỉ số nội tiết
Minh Phương-27 tuổi
24/02/2014

Dưỡng thai

E bị thai lưu 3 lần. Giờ em đang có thai 11 tuần, s.âm CRL=48mm, tim thai=159/p, lớp tế bào nuôi vaf douglass không có dịch, tất cả đều bình thường. Nhưng thỉnh thoảng em vẫn ra ít dịch nâu, bs cho uống utrogestan 100mg (2v/ng). Philtabell 100mg (2v/ng). IVFC 1000ui tiêm cách ngày. E được bs cho tiêm đến hết tuần 11. Nhưng em có nghe bs khác nói phải tiêm đến tuần thứ 13. Liệu trường hợp của em có phải tiêm đến tuần 13 không? ( em dùng thuốc và tiêm từ tuần thứ 4 đến giờ là tuần thứ 11)
MEDLATEC trả lời : Minh Phương-27 tuổi về dưỡng thai
hotline 1900 5656561900 565656