Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 500

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

Nguyễn Như Vân-32 tuổi
12/03/2014

CÓ PHẢI RỐI LOẠN KINH NGUYỆT SAU KHI CHỤP XQUANG VÒI TRỨNG KHÔNG

Chào bác sĩ, Chu kỳ kinh nguyệt của em thường là 39--44 ngày, tháng rồi em có chụp xquang vòi trứng ở bệnh viện từ dũ vào ngày kinh thứ 8, vòi trứng thông, bác sĩ hẹn em ngày kinh thứ 2 tái khám để canh trứng. nhưng tháng này mới có 22 ngày em đã bị ra 1 ít máu lúc thì màu nâu, lúc màu đỏ, kéo dài được 3 ngày vẫn chưa hết ( rất ít máu, đi tiểu em lau mới có), vừa rồi em có quan hệ vào ngày kinh 15, 19. Như vậy là em bị sau? có phải em có kinh sớm hay không? vì bác sĩ hen em có kinh ngày 2 tái khám, em phân vân ko biết mình đang bị gì
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Như Vân-32 tuổi về có phải rối loạn kinh nguyệt sau khi chụp xquang vòi trứng không
Trần Thị Hoàng-26 tuổi
12/03/2014

Hỏi về kết quả nhuộm gram

Chào bác sĩ, tôi năm nay 26 tuổi, đã lập gia đình, thông thường vợ chồng tôi quan hệ đều dùng bao cao su, mới đây tôi muốn để tự nhiên để có em bé thì thấy vùng kín ra dịch màu xanh và nhiều như nước nhưng không gây ngứa, tôi lo lăng đến BV khám thì được bác sĩ cho làm xét nghiệm nhuộm gram, kết quả như sau: BC (+++) Lactobacillus (++) Corynebacteria (+++) Cầu khuẩn gram dương (+++) Trực khuẩn gram âm (+) BS kết luận tôi bị viêm âm đạo và cho thuốc: - Polygynax 12 viên đặt âm đạo - Metronidazel 250mg 15 viên uống ngày 3 viên chia 3 lần - Doxycycline 100mg 14 viên uống ngày 2 viên chia 2 lần - Dạ Hương rửa mỗi tối Do bệnh nhân đông nên tôi chưa hỏi được được tôi bị viêm âm đạo do đâu, mong quý bác sĩ gỉai thích cho tôi ạ, tôi đang rất lo lắng. Nếu tôi chỉ nhuộm gram mà không soi tươi thì có sót qua khâu nào không thưa bác sĩ, loại thuốc tôi đang dùng có điều trị hết bệnh viêm âm đạo không ạ. Mong quý bác sĩ giải đáp cho tôi, chân thành cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Hoàng-26 tuổi về hỏi về kết quả nhuộm gram
Phạm Văn Hiếu-21 tuổi
11/03/2014

bệnh nam khoa

Thưa bác sĩ! Em năm nay 21 tuổi chưa quan hệ tình dục. Gần đây thỉnh thoảng em bị tê dương vật dương vật không cảm giác (giống tê chân) lúc ngủ dậy hay lúc ngồi ghế. Vậy cho em hỏi liệu em có mắc bệnh gì không ạ?
MEDLATEC trả lời : Phạm Văn Hiếu-21 tuổi về bệnh nam khoa
Dương Thại Thái-26 tuổi
10/03/2014

chỉ số xét nghiệm nội tiết ngày 2 chu kỳ

chào bs, em năm nay 26 tuổi đã lập gia đình 2 năm nhưng chưa có bé nào và em bị thai ko phát triển 2 lần (nhờ kích trứng mới có thai ạ), ngày thứ 2 CKK em đi xét nghiệm nội tiết tại bv medlatec kết quả như sau: FSH: 4.93mU/mL, LH: 11.43mU/mL, Prolactin: 232.4 và E2: 340.8 pmol/L, các chỉ số như vậy có bình thường ko thưa bác sỹ? và chỉ số như vậy có ảnh hưởng gì trong 2 lần em bị thai ko phát triển ko ạ? em bị hỏng thai rất sớm, khoảng 5 tuần khi chưa có phôi thai và tim thai. mong hồi âm của bs, em chân thành cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Dương Thại Thái-26 tuổi về chỉ số xét nghiệm nội tiết ngày 2 chu kỳ
Bui Nam- tuổi
10/03/2014

Hỏi về bệnh phụ khoa

Thưa Bác Sĩ! Cháu năm nay 23 tuổi, hiện chưa lập gia đình và cũng chưa quan hệ tình dục. Cháu có kinh nguyệt thất thường, nhưng tháng trước cháu có ngày 14. Ngày 9 tháng này khi đi vệ sinh cháu thấy có chất dịch nhầy màu đen ra từ âm đạo, như khí hư những ngày gần có kinh nhưng lại lẫn màu đen như máu của mấy ngày cuối chu kì kinh. Cháu thấy ra mấy lần như vậy, đến ngày mai cũng có 1 ít và đều không có mùi bất thường gì cả. Cháu đang rất lo lắng, mong Bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu cảm ơn nhiều.
MEDLATEC trả lời : Bui Nam- tuổi về hỏi về bệnh phụ khoa
Trần Thị Hương- tuổi
10/03/2014

Niêm mạc tử cung dày

Chào Bác sĩ Tôi năm nay 33 tuổi, đã có một con được 2 tuổi rưỡi, tôi đang muốn có thêm một cháu nữa, tôi đã thả 2 tháng những vẫn chưa có kết quả. Tháng trước tôi có đi siêu âm đầu dò để soi thời điểm trứng rựng, kết quả là trước một ngày và trong ngày rụng trứng Niêm mạc tử cung của tôi dày 14mm. Vậy BS cho tôi hỏi Niêm mạc như vậy có bị cho là dày không, nó có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của tôi không. Nếu có ảnh hưởng thì cách điều trị như thế nào ạ! Rất mong được BS giải đáp. Cám ơn BS rất nhiều!
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Hương- tuổi về niêm mạc tử cung dày
Phạm Thảo Hoàn-36 tuổi
09/03/2014

Tư vấn về tinh dịch đồ

Xin bác sỹ tư vấn giúp. Ngày 8/3/2014 toi và chồng đến Medlatec kiểm tra tinh dịch đồ kết quả cho thấy các chỉ số bình thường trong giới hạn cho phép, chỉ có 02 thông số giảm là: Hình dạng tinh trùng bình thường 21% và Tổng số tinh trùng chức năng chỉ có 8.75M. Xin bác sỹ giải thích về kết quả này và khả năng có con của vc tôi có khó khăn gì không? tôi đã đi làm hầu hết các xét nghiệm, chụp CTC-VT,... đều bình thường. Cách đây 5 tháng tôi từng bị thai lưu và sảy thai một lần, và ít nhất 02 lần sau chậm kinh tôi ktra beta HCG đều cho KQ là có thai, nhưng sau đó tỉ lệ beta HCG cứ giảm dần và có kinh lại, chưa có thấy túi ối. Trường hợp của tôi nguyên nhân có phải do chất lượng tinh trùng của chồng yếu. Năm nay tôi 36 tuổi, chồng 42 tuổi. Chúng tôi cần phải làm gì để sơm có tin vui. Trân trọng cảm ơn bác sỹ!
MEDLATEC trả lời : Phạm Thảo Hoàn-36 tuổi về tư vấn về tinh dịch đồ
Đặng Thanh Xuân- tuổi
07/03/2014

Hỏi về chỉ số beta HCG

Thưa bác sĩ, tôi có làm xét nghiệm beta hcg vào ngày 6/3/2014 tại medlatec. Chỉ số beta Hcg của tôi là 36405. Ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối của tôi là ngày 22/1/2014. chu kỳ kinh nguyệt khoảng 34,35 ngày. Như vậy liệu chỉ số này có tương ứng với tuổi thai của tôi và có bị quá cao không? tôi xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận phản hồi?
MEDLATEC trả lời : Đặng Thanh Xuân- tuổi về hỏi về chỉ số beta hcg
Nguyễn Cẩm Vân- tuổi
07/03/2014

Hỏi về chỉ số beta hcg

Thưa bác sĩ, CKK cuối của tôi bắt đầu vào ngày 22/01/2014, đến 6/3 tôi có xét nghiệm beta hcg lần đầu và cho kết quả là 1114 U/L. Xin hỏi chỉ số này có phù hợp với tuổi thai không và tới tuần thứ bao nhiêu thì tôi nên đi siêu âm? Tôi có cần làm lại xét nghiệm beta hcg một lần nữa không và nên làm vào lúc nào?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Cẩm Vân- tuổi về hỏi về chỉ số beta hcg
Lê Thị Bích Chi
06/03/2014

Xét nghiệm máu

Muốn xét nghiệm máu để biết cho thai hay chưa. Vì thừ que hiện 1 vạch rõ và vạch kia mờ hơn.
MEDLATEC trả lời : Lê Thị Bích Chi về xét nghiệm máu
Nguyễn Thị Thuý-32 tuổi
06/03/2014

Chậm kinh 8 ngày thử que lên 2 vạch 1 rõ 1 mờ nhiều lần, bị ra huyết

Chào Bác sỹ! em chậm kinh 8 ngày thử que nhiều lần đều lên 2 vạch: 1 vạch rõ, 1 vạch mờ, ngày thứ 8 em đi siêu âm không thấy thai, và ra nhiều máu như đến ngày của chu kỳ,mà máu đen, không đau bụng, không có dấu hiệu mệt mỏi. thông thường chu kỳ của em rất đều 28ngay. đây là lần thứ 2 trong 6 năm em bị như vậy, 2 lần cách nhau 6 năm. Xin hỏi BS có phải em rời vào tình trạng là Sẩy thai sớm ko ạ? hay em bị thế nào? mong BS tư vấn giúp. em đang mong có em bé, em cảm ơn!
Nguyễn Thu Phương-23 tuổi
05/03/2014

Tư vấn về vị trí thai

chào các bác sĩ! xin các bác sĩ tư vấn giúp em về kết quả siêu âm thai. kết quả siêu âm: 01 thai đầu mông : 21.1mm rau bám rộng ối bình thường ( túi thai nằm thấp, sát lỗ trong CTC) tim thai 185l/ phút thai 8 tuần 6 ngày 2 tuần trước đó, bác sĩ siêu âm nói chiều dài CTC 27mm, tuần này chỉ có 20,6mm ( cùng chỗ khám nhưng 2 bác sĩ siêu âm khác nhau ) các bác sĩ cho em hỏi với những thông tin trên thì kết quả siêu âm của em có ổn không? em đang rất lo lắng về vấn đề thai thâp à chiều dài cổ tử cung rất mong nhận được phản hồi sớm từ bác sĩ! em xin trân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thu Phương-23 tuổi về tư vấn về vị trí thai
Phạm Thanh Hòa - tuổi
05/03/2014

Sau RT bao nhiêu ngày có thể xét nghiệm beta HCG để phát hiện thai sớm ?

Thưa bác sĩ, cho em hỏi em Qh vào ngày RT. Vậy sau bao nhiêu ngày em có thể thử máu để phát hiện thai sớm ạ ? Cảm ơn bác sĩ .
Nhung Vu
05/03/2014

kiểm tra vòi trứng và nội tiết tố

E chào Bác sỹ! E muốn kiểm tra vòi trứng và nội tiết tố thì cần những điều kiện gì? Chi phí cho mỗi lần khám hết nhiều k ạ? Đầu tháng 2.2014 e có đi ktra tại BV Phụ sản TW và đã làm các bước kiểm tra ban đầu, bác sỹ kết luận bình thường, và đề nghị đầu chu kỳ kinh sau kiểm tra vòi trứng, nhưng vì về ngoài HN xa quá E muốn vaò BV Tp HCM để kiểm tra có đc k ạ? E lấy chồng đã 2 năm, có thai 2 lần nhưng đều bị sảy sớm. Mong bsy giup, E cảm ơn nhiều ạ
MEDLATEC trả lời : Nhung Vu về kiểm tra vòi trứng và nội tiết tố
NGUYỄN THỊ NGUYỆT-29 tuổi
04/03/2014

sức khỏe sau sinh

Hiện nay tôi đang nuôi con nhỏ 15 tháng tuổi- tôi bị hiện tượng ăn không thấy ngon miệng, hay bị chóng mặt vào buổi chiều, đầu quay quay, buồn nôn. người tôi càng ngày càng gầy đi. Tôi muốn xét nghiệm máu để biết mình thiếu chất gì không. Mong bác sỹ tư vấn cho tôi
MEDLATEC trả lời : NGUYỄN THỊ NGUYỆT-29 tuổi về sức khỏe sau sinh
hotline 1900 5656561900 565656