Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 53

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

Kim tuyền
11/12/2019

Trứng dược bao nhieu mm thì dụng ạ bác sỹ

Cho em hỏi lần dầu tiên em di siêu âm trứng bác sỹ bảo niêm mạc của em dược 8.9mm.còn trứng dc 14/16 bác sỹ hẹn ngay kia em di khám lại .em hỏi bác sỹ la của em là trứng bao nhieu mm la dụng ạ
MEDLATEC trả lời : Kim tuyền về trứng dược bao nhieu mm thì dụng ạ bác sỹ
Trần thị thanh phượng
11/12/2019

Thai 17w nằm cuộn tròn bên góc phải

Chào bác sĩ, rất mong bác sĩ tư vấn cho e ạ. Siêu âm thai lúc 17w4d, bé nằm cuộn tròn vo như quả bóng, và nằm lệch hẳn sang 1 góc bên phải ( phần hẹp ). em đã đi lại 15 phút, ấn ấn nhẹ vào bụng đánh thức bé. Nhưng bé vẫn không thay đổi tư thế. Các chỉ số khác của bé đều bình thường. siêu âm ở các tuần trước đó, bé vẫn nằm duỗi thẳng như bình thường ạ. Không biết trường hợp của em có nguy hiểm không ạ?
MEDLATEC trả lời : Trần thị thanh phượng về thai 17w nằm cuộn tròn bên góc phải
Trần thị Tâm
10/12/2019

Có thai hay không

Dạ bác siz cho em hỏi ah tầm 13 ngày trước em có quan hệ cới bạn trai và tới bh em vẫn chưa có kinh mua que thử thì hiện 1vach . liệu em có thai kh ạ
MEDLATEC trả lời : Trần thị Tâm về có thai hay không
Vu huyen
10/12/2019

Chào bs

Em quan hệ sau kì kinh 11 ngày và xuất tinh ngoài ạ .Dạo gần đây em khá mệt mỏi và thèm ăn ,thi thoảng thì người nóng bast thường ,dễ cáu gắt .Em ko biết là mình có thai ko ạ
MEDLATEC trả lời : Vu huyen về chào bs
Ánh Tuyết
10/12/2019

Tư vấn kết quả khám!

Em chào bác sĩ ạ! Tiếp theo câu hỏi ngày 08/12/2019 với nội dung: "Em chào bác sĩ ạ! Bác sĩ cho em xin hỏi: Ngày 34 của chu kì kinh cuối em thử thai lên 2 vạch nên ngày thứ 38 của chu kì kinh cuối em đi khám gồm xét nghiệm máu chỉ số beta HCG ~ 781.40 IU/L, siêu âm đầu dò âm đạo có kết quả: Tư thế ngả sau, kích thước bình thường; nội mạc tử cung ~ 23mm, ko bị đẩy lên; buồng tử cung có nốt trống âm ĐK ~ 3mm, chưa rõ viền tăng âm xung quanh; buồng trứng phải bình thường, buồng trứng trái có nang KT ~ 11x9mm, thành dày, không căng. Vậy bác sĩ cho em hỏi với kết quả trên thì đã có thể kết luận em có bầu hay chưa và thai phát triển như thế nào ạ? Chu kì kinh mấy tháng gần nhất của em trở về trước là 32, 28, 33, 34, 33, 27, 29. Em cũng đang bị viêm lộ tuyến và em vẫn theo dõi và khám thường xuyên. Vậy em nên làm gì tiếp theo ạ? Em mong sớm nhận được câu trả lời của bác sĩ! Em cảm ơn bác sĩ ạ!" Hai hôm sau em có xét nghiệm lại chỉ số Beta-hCG ở Medlatec và kết quả Beta-hCG (Architect) ~ 1914.79 (U/L). Bác sĩ cho em hỏi với kết quả đó thì thai nhi có phát triển bình thường không ạ? Có thể ước chừng được tuổi thai là bao nhiêu không ạ? Khi nào em nên đi siêu âm lại cho chính xác ạ? Em thấy kết quả trước đơn vị là IU/L, kết quả mới là U/L. Vậy các giá trị có cần quy đổi hay tương đương nhau ạ? Em cảm ơn bác sĩ ạ!
MEDLATEC trả lời : Ánh Tuyết về tư vấn kết quả khám!
Ánh Tuyết
10/12/2019

Tư vấn kết quả khám!

Em chào bác sĩ ạ! Tiếp theo câu hỏi ngày 08/12/2019 với nội dung như sau: "Em chào bác sĩ ạ! Bác sĩ cho em xin hỏi: Ngày 34 của chu kì kinh cuối em thử thai lên 2 vạch nên ngày thứ 38 của chu kì kinh cuối em đi khám gồm xét nghiệm máu chỉ số beta HCG ~ 781.40 IU/L, siêu âm đầu dò âm đạo có kết quả: Tư thế ngả sau, kích thước bình thường; nội mạc tử cung ~ 23mm, ko bị đẩy lên; buồng tử cung có nốt trống âm ĐK ~ 3mm, chưa rõ viền tăng âm xung quanh; buồng trứng phải bình thường, buồng trứng trái có nang KT ~ 11x9mm, thành dày, không căng. Vậy bác sĩ cho em hỏi với kết quả trên thì đã có thể kết luận em có bầu hay chưa và thai phát triển như thế nào ạ? Chu kì kinh mấy tháng gần nhất của em trở về trước là 32, 28, 33, 34, 33, 27, 29. Em cũng đang bị viêm lộ tuyến và em vẫn theo dõi và khám thường xuyên. Vậy em nên làm gì tiếp theo ạ? Em mong sớm nhận được câu trả lời của bác sĩ! Em cảm ơn bác sĩ ạ!" Hai ngày sau em có xét nghiệm lại chỉ số Beta-hCG ở Medlatec thì Beta-hCG (Architect) là 1914.79 (U/L). Vậy với kết quả như vậy thì thai nhi có phát triển bình thường không ạ? Và có thể tính được tuổi thai là bao nhiêu không ạ? Khi nào em có thể đi siêu âm để có kết quả chính xác ạ? Kết quả trước, em thấy đơn vị là IU/L và kết quả mới là U/L. Vậy đơn vị như thế khác nhau gì hay tương đương nhau ạ? Em cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Ánh Tuyết về tư vấn kết quả khám!
Phạm Thị Trang
10/12/2019

Vô sinh hiếm muộn

Dạ cháu chào bác sĩ ạ Cháu hiếm muộn 04 năm cháu đã làm IUI tại bệnh viện nam học và hiếm muộn tại Hà nội nhưng không được do Trứng của cháu phát triển to nhưng xét nghiệm chỉ số e2 vào ngày thứ 10 của kỳ kinh đó chỉ được 52 thôi nên bác sĩ cho cháu ngừng. Hiện tại bây giờ cháu đang tiêm kích trứng để quan hệ tự nhiên ạ. Hôm qua cháu có làm xét nghiệm nội tiết ngày 11 của chu kỳ và đây là kết quả của cháu ạ. Bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ. cháu xin cảm ơn! Prolactin 150.1 (μU/mL ) (M: 86.0-324.0) 179,000 Nữ: -Nữ trưởng thành (127.0-637.0) -Mang thai: (200.0-4500.0) -Mãn kinh: (30.0-430.0) Estradiol (E2) 2117 (pg/mL ) (M: 11.3-43.2) 149,000 Nữ: -GĐ thể nang: (11.3-232.3) -Đỉnh rụng trứng: (41.1-397.4) -GĐ hoàng thể: (22.3-340.3) -Mãn kinh: (<5.0-137.4)
MEDLATEC trả lời : Phạm Thị Trang về vô sinh hiếm muộn
Nguyễn Thị Hoài Thu
09/12/2019

Khám nội tiết

Em hn vừa xét nghiệm mã tra cứu là 3100172514 cho em hỏi kết quả đó có ổn ko ah?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hoài Thu về khám nội tiết
nguyễn thị huyền
09/12/2019

tư vấn mang thai

chào bác sĩ. cho tôi hỏi, lần 1 tôi mang thai và bị lưu 7 tuần.lần 2 bs cho đặt thuốc tôi sinh em bé năm 2016.sau đó tôi mang thai lại được 32 tuần thì bị lưu.bây giờ tôi mang thai lần 4 được 9 tuần bs bảo bị lưu.cho tôi hỏi giờ tôi phải làm gì va xet nghiem để có thể mang thai khoẻ mạnh được ạ.xin cảm ơn bs
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị huyền về tư vấn mang thai
chu thị nga
09/12/2019

chỉ số beta hcg.

e chuyển phôi ngày 3 sau 10 ngày e thử beta hcg có chỉ số như sau. 0.886 ạ. sao lại 4 số.như vậy kết quả là sao a?
MEDLATEC trả lời : chu thị nga về chỉ số beta hcg.
Phạm Trhị Trang
09/12/2019

Vô sinh hiếm muộn

Để kiểm tra chất lượng của trứng có loãn hay không, loãn có đủ tốt để trứng thụ thai được thì mình nên kiểm tra xét nghiệm những gì ạ? Nếu mình làm xét nghiệm Estradiol (E2) thì có biết được chất lượng loãn không? chỉ số E2 vào thời điểm trứng rụng thì đạt bao nhiêu là bình thường ạ?
MEDLATEC trả lời : Phạm Trhị Trang về vô sinh hiếm muộn
Phạm Trhị Trang
09/12/2019

Vô sinh hiếm muộn

Để kiểm tra chất lượng của trứng có loãn hay không, loãn có đủ tốt để trứng thụ thai được thì mình nên kiểm tra xét nghiệm những gì ạ? Nếu mình làm xét nghiệm Estradiol (E2) thì có biết được chất lượng loãn không? chỉ số E2 vào thời điểm trứng rụng thì đạt bao nhiêu là bình thường ạ?
MEDLATEC trả lời : Phạm Trhị Trang về vô sinh hiếm muộn
Nguyễn thị lan hươnh
08/12/2019

Tụ dịch màng nuôi và dịch buồng tử cung

Cháu muốn hỏi dịch buồng tử cung và tụ dịch màng nuôi khác nhau như thế nào ạ. Hiện tại cháu mang thai 6w4d. Dịch buồng tử cung 1,5cm. Màng nuôi tròn đều k có dịch. Nhưng cháu đọc trên mạng thì tụ dịch màng nuôi và dịch buồng tử cung là 1. Nên cháu rất thắc mắc. Trước đây cháu từng bị thai lưu do tụ dịch màng nuôi ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị lan hươnh về tụ dịch màng nuôi và dịch buồng tử cung
Nguyễn Thị Hường
08/12/2019

Hỏi về kết quả máu và sàng lọc khi mang thai

Chào bác sỹ! Nhờ bác sỹ tư vấn giúp em về kết quả sàng lọc với ạ! Thai củ em hiện giờ là 16w6d Tổng phân tích máu Hồng cầu(RBC) 3.45(t/l) 3.90-5.03 Lượng huyết sắc tố 10.7(g/dl) 12.0-15.5 Thể tích khối hồng cầu(hct) 31.1(37.0-42.0) Tỷ lệ bạch cầu Lympho 15.6 (17.0-48.0) Bạch cầu mono 2.0 (4.0-8.0) PH trong nước tiểu 8.0 Triple test Down 1:3655(<1:250) Dt ống thần kinh 1.3512(mom) (<2.5) Hội Edward <1:50000 (1:350) Kết quả của em như vậy có vấn đề gì ko ạ! Mong bác sỹ giải đáp sớm giúp em với ạ! Em xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hường về hỏi về kết quả máu và sàng lọc khi mang thai
Lê thị ngọc cúc
08/12/2019

Xét nghiệm hpv

E được lấy dịch ở tử cung và xét nghiệm hpv low rick và hight rick kết quả mẫu âm tính. Cho e hỏi vậy trong người e có nhiễm hpv không và có bị sùi mào gà không ạ.
MEDLATEC trả lời : Lê thị ngọc cúc về xét nghiệm hpv
hotline 1900 5656561900 565656