Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 64

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

Bùi Ngọc Bích
11/08/2019

Sản phụ

Có thai hơn 5 tuần bị sốt (nghi do bị ho)
MEDLATEC trả lời : Bùi Ngọc Bích về sản phụ
Đỗ Thuỳ Linh
11/08/2019

Kết quả xét nghiệm định lượng Prolactin

Thưa bác sỹ cho e hỏi lần đầu e làm Định lượng Prolactin kết quả là 44,68 ng/ml, bác sỹ kê đơn thuốc 4 viên Dostinex 0,5mg và sau khi uống xong xét nghiệm lại cho kết quả Định lượng Prolactin còn 2,56 ng/ml. Bác sỹ tư vấn giúp e kết quả như vậy có bình thường không và huống điều trị ạ. E đang làm cóc xét nghiệm để chuẩn bị IVF ạ.
MEDLATEC trả lời : Đỗ Thuỳ Linh về kết quả xét nghiệm định lượng prolactin
Nguyễn Thị Thúy Hằng
11/08/2019

Thai 7 tuần 3 ngày

Bác sĩ cho em hỏi, e bầu 7 tuần 3 ngày đi siêu âm kích thước gs=26mm. Chỉ số như vậy có bình thường ko ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thúy Hằng về thai 7 tuần 3 ngày
Bùi Thị Mỹ Linh
10/08/2019

sản

Mình bị ra máu đen ngay đầu ngày kinh, kinh nguyệt ra ít, 1-2 ngày thôi là bị sao thế ạ?
MEDLATEC trả lời : Bùi Thị Mỹ Linh về sản
Nguyễn Thị Hồng
10/08/2019

Bầu hơn 5tuần ra khí hư màu nâu

E bầu hơn 5tuần thì e thấy ra khí hư màu nâu.e đi khám thì bs bảo bên cạnh phôi thai có dịch nhầy đặc dọa sảy.e k đau bụng.e bị viêm lộ tuyến cổ tử cung và polyp.tim thai dương tính.vậy e có bị làm sao và cách khắc phục thế nào ạ.e cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hồng về bầu hơn 5tuần ra khí hư màu nâu
Đàm thị xuyến
10/08/2019

Kết quả soi tươi

E khám có kết quả này là như thế nào ạ Nấm Âm tính Bạch cầu Bạch cầu (+) Soi tươi tìm Trichomonas Âm tính Clue cells Âm tính Tạp khuẩn Trực khuẩn Gram dương (++) Trực khuẩn Gram âm (+) Cầu khuẩn Gram dương (+) Tế bào biểu mô Tế bào biểu mô (++) Test Sniff Âm tính
MEDLATEC trả lời : Đàm thị xuyến về kết quả soi tươi
Thảo An
10/08/2019

Hỏi đáp

Hôm bữa em thấy đau bụng thì em tới tháng , ngày đầu chỉ ra máu ít rồi ra nâu nâu k ra máu nữa . Ngày 2,3 chỉ ra chút xíu máu thôi r ngưng , k nhiều đến nỗi dính ra ngoài ạ . Chỉ khi em rửa mới thấy . E bắt đầu uống thuốc ngừa thai tháng từ ngày đầu em chảy máu ạ . E uống đến bg là đc 12 13 ngày r ạ . Thì em có qhe thì không b có khả năng có thai k ạ ? Trườngg hợp e uống thuốc k ngay ngày đầu bị kinh thì có sao k ạ ?
MEDLATEC trả lời : Thảo An về hỏi đáp
Lê Anh
09/08/2019

Đọc kết quả soi tươi

Chào bác sĩ, Kết quả soi tươi của tôi là: Bạch cầu: + Cầu khuẩn: âm tính Trực khuẩn : ++++ Song cầu khuẩn: âm tính Bach cầu hạt trung tính thoái hóa: âm tính Hồng cầu: âm tính Nấm : âm tính Tế bào biểu mô: +++ Trichomonass: âm tính Clu cell: + Chuẩn đoán viêm âm đạo có nghiêm trọng không ạ?
MEDLATEC trả lời : Lê Anh về đọc kết quả soi tươi
Huỳnh vân thuý vy
08/08/2019

Đo độ mờ da gáy

Hôm trc e đi siêu âm khám thai thì được 11 tuần 1 ngày thì bs có đo độ mờ da gáy cho bé được 2.22 mm .... Vậy bs cho e hỏi 2.22mm có cao quá ko ạ.... bs nói e đi xét nghiệm e đag đợi đến tuần 12 để đi đo lại r xét nghiệm ạ E lo quá vì thai đầu nữa ạ Mong bs tư vấn giúp e
MEDLATEC trả lời : Huỳnh vân thuý vy về đo độ mờ da gáy
Hà huyền trang
08/08/2019

Xét nghiệm double,tripble test

Xét nghiệm double,tripble test bao nhiêu tiền ạ?
MEDLATEC trả lời : Hà huyền trang về xét nghiệm double,tripble test
Phạm Thùy Linh
08/08/2019

phiến đồ viêm không đặc hiệu

Trong kết quả khám sức khoẻ của em phiếu xét nghiệm tế bào âm đạo, cổ tử cung của em ghi: - Mô tả đặc điểm tế bào học: Phương pháp nhuộm PAP Smear Trên tiêu bản thấy nhiều đám tế bào biểu mô vảy cổ ngoài và tế bào trụ cổ trong, nhân nhỏ đều, chất nhiễm sắc mịn, bảo tương rộng. Nền tiêu bản rải rác tê sbaof viêm: Lympho bào, bạch cầu đa nhân trung tính. Không thấy bất thường hình thái tế bào. Không thấy viêm đặc hiệu và ác tính. KẾT LUẬN: Phiến đồ viêm không đặc hiệu mức độ nhẹ Mong bác sỹ giải thích giúp em xem kết quả như thế là như nào và có cần phải chữa trị gì không ạ. Em cảm ơn ạ.
MEDLATEC trả lời : Phạm Thùy Linh về phiến đồ viêm không đặc hiệu
Phạm thị nhung
08/08/2019

Đa Nang buồng trưng

Chào bác sĩ , cháu có làm xét nghiệm nội tiết tại medlatec và các chỉ số đều trong ngưỡng bình thường trừ LH là 19.3. Cháu siêu âm buồng trứng và bsi kết luân là đa nang buồng trứng 2 bên . Vậy cháu muốn hỏi là chỉ số Lh cao thì điều chỉnh bằng cách nào và cháu có khả năng mang thai tự nhiên được k ạ ? Chu kỳ kinh của cháu thường kéo dài 45 ngày và giữa chu kỳ cháu có thử que thử trứng thì lên 2 vạch và vạch 2 đậm hơn vạch 1 , theo hdsd thì như vậy là có rụng trứng. Nhưng theo cháu tìm hiểu thì đa nang buồng trứng thì trứng sẽ k rụng , vậy que thử trứng k chính xác phải k ạ ?
MEDLATEC trả lời : Phạm thị nhung về đa nang buồng trưng
Nguyễn Mai
06/08/2019

Kết quả xét nghiệm nội tiết tố nữ ( Ngày thứ 2 ckk sau lưu thai 9w)

Thưa Bác sĩ. Em có tiền sử 01 lần sảy thai 5w và 1 lần lưu mất tim thai ở tuần 9. Sau lưu 45 ngày e có kinh nguyệt trở lại và ngày thứ 2 của ckk e có làm xét nghiệm nội tiết tố kết quả như sau: AMH = 6.310 ng/ml, FSH= 5.59 Mu/ml; LH= 6.91 mu/ml; prolactin = 444.0 pu/ml ; E2 = 99.2 pg/ml ; Progesterone = 1.72 nmol/L. Ckk của e sau sảy thai lần 1 ko đều ( 45 ngày/ ck). E muốn hỏi bác sỹ với các chỉ số như trên e có nguy cơ bị buồng trứng đa nang hay không ạ và hướng điều trị như nào để có thai và lần có thai tiếp theo được ổn định ạ? Em xin cám ơn ạ.
Trần Phương Lan
06/08/2019

Đọc kết quả soi tươi

Em thấy ra nhiều khí hư nên đi khám phụ khoa bác sĩ cho đi soi tươi dịch âm đạo. Kết quả như sau: Bạch cầu: ++ Clue cell: Âm tính Hồng cầu: Âm tính Song cầu Gram âm: Âm tính Nấm: Âm tính PH: 4,0 Test Sniff: Âm tính Trichomonas: Âm tính Tế bào biểu mô: ++ Cầu khuẩn Gram (+): Âm tính Trực khuẩn Gram(+)/Lactobacillus: ++ Trực khuẩn Gram(-): + Bác sĩ cho e hỏi kết quả như vậy có cần phải điều trị không ạ. Em cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Trần Phương Lan về đọc kết quả soi tươi
Nguyễn thị thu thảo
04/08/2019

Sẩy thai hay thai ngoài tử cung

Khoảng 5 ngày trước e có dấu hiệu đau bụng lâm râm kéo dài e tưởng đến ngày hành kinh nhưng không phải sau đó e thử que lên hai vạch 1 vạch đậm 1 vạch mờ hômn nay e có đi siu âm đầu dò bs kết luận có ít dịch trong lòng tử cung và hẹn em 5 ngày sau tái khám bs cho e hỏi e bị sao thế ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị thu thảo về sẩy thai hay thai ngoài tử cung
hotline 1900 5656561900 565656