Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 66

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

Nguyễn Thị Thu
06/05/2020

Thụ tinh ống nghiệm

E xét nghiệm máu và phát hiện kháng đông lupus..giờ e muốn thụ tinh ống nghiệm thì có cần phải điều trị bệnh về máu dứt điểm xong mới chuyển phôi k ạ hay là cứ chuyển phôi đã r điều trị song song ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thu về thụ tinh ống nghiệm
Nguyễn Thị Lộc
06/05/2020

Hỏi đáp về tiểu đường thai kỳ

Chào bác sĩ.nhờ bác sĩ tư vấn giúp em.em đang mang bầu ở tuần 37,em đến phòng khám yêu cầu làm xét nghiệm tiểu đường thai kỳ nhưng phòng khám chỉ tét nhanh và giải thích nếu lượng đường trong máu cao mới cần phải làm xét nghiệm.tét nhanh cho kêys quả 5,8 và phòng khám bảo không phải làm xét nghiệm máu.vậy em có phải vào bệnh viện để làm xét nghiệm không ạ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Lộc về hỏi đáp về tiểu đường thai kỳ
Lâm Thị Mỹ Linh
06/05/2020

Thuoc ngua thai DROSPERIN 3mg loai 28vien

Da chao Bac Si . Bac si cho e hoi la thuoc ngua thai DROSPERIN uong het vi dau tien roi thi minh uog tiep vi moi lun phai khong Bac hay la sao vay Bac. Tai e ra tiem thuoc tay hoi thi co nguoi noi la uog lien tiep het vi nay toi vi khac , con co nguoi thi lai noi la uog het vi nay roi ngug doi ky kih tiep theo roi moi uong tiep
MEDLATEC trả lời : Lâm Thị Mỹ Linh về thuoc ngua thai drosperin 3mg loai 28vien
Nguyễn thị trường
06/05/2020

Đột biến gen

Cháu chào bs, mong bs giải đáp giúp cháu. Trước cháu có làm xét nghiệm về gen đông máu và phát hiện đột biến dị hợp tử mthfr677 và đột biến dị hợp tử pal-1/ serpine 1. Cháu bị thai lưu 1 lần tuần thứ 10 bs bên viện phụ sản tw hn có nói sau có bầu lại thì tiêm chống đông ngay, nhưng có lần cháu vào khám trong viện từ dũ hcm bs bên khoa di truyền lại tư vấn đột biến gen này ko tiêm chống đông và chỉ cần uống thuốc có thành phần folate. Vậy cháu nên theo cách nào mới đúng ạ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị trường về đột biến gen
Nguyễn Công Tú
06/05/2020

Tiền Liệt Tuyến

Em mới vừa siêu âm về, kết quả có echo trống kích thước 6.4 mm không biết có phải là nang không ạ , nếu là nang thì kích thước đó có nguy hiểm không ạ . Em cảm ơn !!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Công Tú về tiền liệt tuyến
Nguyễn Thị Hoài
06/05/2020

Thai kì

Xin chào. E chậm kinh 1 tháng, hôm chậm 20 ngày siêu âm k có gì trong tử cung nhưng XN beta 805 và ra máu nhiều 7-8ngày. Khi chậm kinh 25 ngày ktra lại beta 750, tử cung có dịch kt43. 8 mm, vẫn ra máu. Trường hợp của e bị sao v a? Bsi bảo nghi thai lưu hoặc chửa ngoài tử cung. Làm sao xđ chính xác và cách xử lý?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hoài về thai kì
Nguyễn thuỳ linh
05/05/2020

Vòi trứng thông hạn chế

Chào bác sĩ! Vk chồng e thả 5 tháng mà chưa có bầu.Đi chụp tử cung vòi trứng thì 2 vòi trứng thông hạn chế.Chồng thì tinh trùng bình thường.Cách đây 1 năm e từng bị lưu thai 10w.Vậy khi 2 vòi trứng bị thông hạn chế thì khả năng có thai của e bnhiu phần trăm ạ .Nếu e làm iui thì tỉ lệ có thai cao không ạ.Nhờ bs tư vấn giúp e với ạ.e cám ơn !
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thuỳ linh về vòi trứng thông hạn chế
Phạm Hồng Nhung
05/05/2020

Giải đáp về máu

Chào bác sĩ ! tôi mang thai hiện tại ở tuần thứ 21 của thai kỳ , hôm qua tôi có xét nghiệm máu và có kết quả thể tích trung bình HC ( MCV ) 96.7fL và Ferritin ( cobas) lag 239,5 tăng so vơi chỉ số bình thường , mong bác sĩ cho tôi xin câu trả lời là với kết quả này tôi có bị làm sao không ah ? tôi xin cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Phạm Hồng Nhung về giải đáp về máu
Thanh Nguyen
05/05/2020

Xét nghiệm phát hiện 9 tác nhân lây bệnh qua đường tình dục

Xin chào Medlatec Cho mình hỏi về xét nghiệm 9 tác nhân gây bệnh qua đường tình dục tại Medlatec, mình thấy trên danh sách dịch vụ xét nghiệm chỉ có PCR lậu và chlamydia thì xét nghiệm này có bao gồm các tác nhân khác không? Và nếu muốn làm các xét nghiệm PCR để tim các tác nhân khác như Mycoplasma genitalium, Ureaplasma urealyticum/parvum thì như thế nào và chi phí bao nhiêu? Hiện nay kết quả PCR Lậu và Chlamydia đều âm tính cả hai lần nên mình muốn hỏi để loại trừ các khả năng còn lại. https://medlatec.vn/tin-tuc/xet-nghiem-phat-hien-9-tac-nhan-lay-benh-qua-duong-tinh-duc-s58-n10963
Ánh tuyết
05/05/2020

Vi khuẩn nhuộm soi

Chào bác sĩ, em mới làm xét nghiêm vi khuẩn nhuộm soi có kết quả là : Tế bào niêm mạc (++) Trực khuẩn (++) Cầu khuẩn (-) Tế bào clue cell (-) Song cầu gram âm (-) Nấm candida (-) Bạch cầu (++) Vậy bác sĩ cho em hỏi từng mục trên là về vấn đề gì và mức độ như nào ạ. Em đi khám chỉ lấy kết quả chứ bv không nói rõ ,em đang bầu nên bs nói sinh xong mới điều trị ạ. Em cảm ơn ạ
MEDLATEC trả lời : Ánh tuyết về vi khuẩn nhuộm soi
Nhi
05/05/2020

mang thai 5.5 tuần, ra ít máu màu nâu

Em đã siêu âm, em mang thai 5.5 tuần, thai trong tử cung. Em bị ra máu màu nâu trong 6 ngày rồi, mỗi ngày ra 1 vài giọt rất ít rồi ngưng, có lúc đi tiểu thấy ra 1 ít máu dạng sợi màu nâu. Cách đây 2 ngày em hỏi bác sĩ sản khoa của em thì bác chỉ kêu theo dõi thôi. Vậy em có sao ko ạ, có cần đi khám lại ko vì phòng khám bác quá đông nên em chưa gọi lại bác?
MEDLATEC trả lời : Nhi về mang thai 5.5 tuần, ra ít máu màu nâu
Nguyễn võ thuý tuyền
05/05/2020

Hạch

Em bị hạch nên trái tầm 3-4 tháng r ạ Khi nhấn vào thì k thấy đau Tầm 2,5cm mấy tháng qua vẫn như v hình như k tăng kích thước lên Em chưa từng qh tình dục Mong bs trả lời giúp em Em cảm ơn ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn võ thuý tuyền về hạch
Lê Hồng Thanh Phương
04/05/2020

Nhờ các Bác giúp em với ạ !

Trước chuyển phôi , niêm mạc e 7,5mm ! Sau chuyển phôi ngày đầu tiên là e đã thấy đau lưng , ngực và mỗi chân ! Nhưng sau 14ngay chuyển phôi e xét nghiệm Beta hCG âm tính ! Và ngày 15.16.17.18 sau chuyển phôi e vẫn đau lưng , ngực và mỗi chân kèm bụng dưới đau râm rỉ ( có lúc bình thường ko đau ) và ko có dấu hiệu tuột phôi ( sảy thai ) ! Như vậy thì e có hy vọng gì ko ạ và e phải làm sao ???
MEDLATEC trả lời : Lê Hồng Thanh Phương về nhờ các bác giúp em với ạ !
đặng phương chi
04/05/2020

Song thai 1 thai lưu

Chào các bác sĩ ạ! Em mang song thai 2 ối 1 bánh nhau nhưng hiện 1 thai phát triển bình thường, 1 thai lưu lúc 16 tuần. Em đi khám thì bác sĩ chỉ định 1 tháng sau tái khám chứ không làm gì thêm ạ. Bây giờ em nên chú ý những gì để bé còn lại được phát triển khỏe mạnh ạ?
MEDLATEC trả lời : đặng phương chi về song thai 1 thai lưu
Nguyen van anh
04/05/2020

Lượng AMH

Chào bác sĩ ạ. Mình đi khám hiếm muộn thì biết được chỉ số Amh : 10.9 Xin hỏi tỉ lệ như vậy có cao quá không ạ?Có ảnh hưởng gì đến sinh sản ? Và cách giải quyết thế nào ạ? Kinh nguyệt của mình không đều.
MEDLATEC trả lời : Nguyen van anh về lượng amh
hotline 1900 5656561900 565656