Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 66

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

Phạm Thị Vân
31/07/2019

Xét nghiệm nhiễm sắc thể

Xin chào bác sĩ! Em xét nghiệm NST kết quả 46,XX,1qh+. Bác sĩ kết luận em bị đa hình lặp đoạn vùng dị nhiễm sắc vai dài nhiễm sắc thể số 01. Xin hỏi bác sĩ kết quả trên có ảnh hưởng đến khả năng tạo phôi và mang thai của e không ạ. Em đã làm ivf 1 lân nhưng không tạo được phôi . E cảm ơn bác sĩ ạ!
MEDLATEC trả lời : Phạm Thị Vân về xét nghiệm nhiễm sắc thể
Cao Thị Kim Ngân
31/07/2019

Xét nghiệm soi tươi huyết trắng

Em chào bác sỹ, vừa rồi em có đi khám phụ khoa và có kết quả soi tươi như sau: TBTB(++) BẠCH CẦU (++) HỒNG CẦU (-) CANDIDA (+) ++) LIÊN CẤU KHUẨN (-) SONG CẦU (-) TẠP KHUẨN (+++) CLUE CELLS (-) em muốn hỏi kết quả của em như vậy là như thế nào ạ? ý nghĩa từng chỉ số là gì? Em đang có thai 28 tuần, vậy kết quả như vậy có s k ạ? Em cảm ơn bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Cao Thị Kim Ngân về xét nghiệm soi tươi huyết trắng
Nguyễn Thị Như
31/07/2019

Dùng vitamin tong hợp và sửa bầu khi mang thai

Em mang thai 21 tuần. Bs có kê toa thuốc có vitamin tổng hợp Profemum nano +k2. Trong đó có hàm lượng vitamin A là 2000IU. E dang uống thêm sửa bầu trong đó có hàm lượng vitamin A là 280mcg. Uống 2 thứ chung vậy có dư hàm lượng vitamin A ko ạ? E nghe nói bổ sung nhiều vitamin A gây hại cho thai nhi. Tư vấn giúp e với
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Như về dùng vitamin tong hợp và sửa bầu khi mang thai
Trần thị ngần
30/07/2019

Xét nghiệm máu

Kết quả Beta2-Glycoprotein IgG : 8.2 U/mL: Chưa xác định. Đề nghị kiểm tra lại sau 2- 4 tuần Giới hạn bình thường: < 8.0 U/mL: Âm tính >10.0 U/mL: Dương tính > =8.0 - < 10.0 U/mL: Gray zone (chưa xác định) (U/mL ) Kết quả này của em thì nguy cơ thai có ảnh hưởng bị bệnh gì không ah
MEDLATEC trả lời : Trần thị ngần về xét nghiệm máu
Trịnh Thị Hồng
30/07/2019

tôi muốn hỏi chỉ số hcg

bác sĩ cho e hỏi, hqua e có làm xn HCG bên mình thì kết quả là 1,66 chưa có thai. E chậm kinh 3 hôm rồi, nếu vẫn k thấy có kinh thì e có khả năng có thai không ạ? Lần mang thai trước e chậm ngày thứ xn 7 vẫn 1 vạch, đến ngày thứ 14 mới lên 2 vạch và hcg là 212. Vậy có phải do cơ địa của e chậm kinh lâu mới biết có thai hay k phải k ạ? Em cảm ơn BS !
MEDLATEC trả lời : Trịnh Thị Hồng về tôi muốn hỏi chỉ số hcg
Nguyễn thị tâm
29/07/2019

Xét nghiệm anti photpho liphit

Bac si cho e hoi la e co thai duoc 6tuan r . Va e vua lam xet nghiem anti photpho liphip va bi duong tinh vi the e muon bac si khuyen e len lam the nao a.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị tâm về xét nghiệm anti photpho liphit
Trịnh Thị Hồng
29/07/2019

Có thai

Bác sĩ cho e hỏi, e có tiền sử thai lưu lúc 9 tuần cách đây 3 tháng, sau hút e đã qua 2 chu kì kinh đều và bình thường, đến hôm nay e đang bị chậm kinh 2 ngày. sáng e có thử que thì 1 vạch, chiều e có xe lại que thử đó thì lại thấy 2 vạch, e có khả năng có thai lại không ạ? e muốn làm xét nghiệm máu HCG để biết thì có đựọc không ạ? e cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Trịnh Thị Hồng về có thai
Nguyễn thị Hồng
28/07/2019

Có thai hay không có

Bs cho hỏi chỉ số beta-hCG (Architect) < 0.10 (U/L) là bình thường, hay có thai ạ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị Hồng về có thai hay không có
Hoàng Thị Ngọc Trâm
26/07/2019

Hỏi về kết quả xét nghiệm huyết trắng

Vi nấm: Âm tính Trichomonas: âm tính Bạch cầu +++ Tế bào Cluecells ++ Tạp khuẩn 4+
MEDLATEC trả lời : Hoàng Thị Ngọc Trâm về hỏi về kết quả xét nghiệm huyết trắng
Phuong Tu
25/07/2019

Virus cmv

Bác sỹ cho em hỏi, em đang mang thai 35 tuần,xét nghiệm có virus cmv igg và igm dương tính. Virus này ảnh hưởng như thế nào tới bé? Và sau sịn em cần phải làm gì để ko lây nhiễm ảnh hưởng tới bé ạ?
MEDLATEC trả lời : Phuong Tu về virus cmv
Nguyễn huệ
25/07/2019

Thai nhi

E bầu được 16t. E bị trượt chân té úp mặt về phía trước một lúc sau cảm thấy choáng váng mà k có hiện tượng gì hết. Vậy con e có bị gì k bs?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn huệ về thai nhi
Vũ Thị Ngà
25/07/2019

Hỏi về vòi trứng

Mình đi chụp TC, VC, kết quả như sau: - Kích thước BTC: Bình thường; - Hình dạng BTC: Bình thường; - Sự ngấm thuốc: Đều; - Vòi trứng trái: Thông rất hạn chế; - Vòi trứng phải: Thông rất hạn chế; - Nghiệm pháp Cotte: Dương tính rất hạn chế. BS cho mình hỏi kq thế có phải là vòi trứng bị tắc không? có giải pháp nào để xử lý triệt để nhất không? Cảm ơn bs.
MEDLATEC trả lời : Vũ Thị Ngà về hỏi về vòi trứng
Hương Mai
24/07/2019

Viêm âm đạo

Em chào bác sỹ, vừa rồi em có đi khám phụ khoa và có kết quả soi tươi như sau: - Trichomonas (-) - Nấm (-) - Bạch cầu (+++) - Cầu khuẩn Gr(+) (-) - Trực khuẩn Gr(+) (+++) - Trực khuẩn Gr(-) (-) - Glueceel (-) - Tetsniff (-) Em muốn hỏi kết quả của em như vậy là như thế nào ạ? ý nghĩa từng chỉ số là gì? Bác sĩ nơi em khám có kết luận em bị viêm âm đạo và kê thuốc điều trị nhưng em vẫn chưa rõ vấn đề. Mong nhận được giải thích thêm từ bác sĩ ạ, em cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Hương Mai về viêm âm đạo
Nguyễn Thị Vân
24/07/2019

Sức khỏe sinh sản

E có bầu lần thứ 2, tính ra được gần 11 tuần nhưng bị lưu thai, siêu âm đo kích thước chỉ tương đương 6 tuần 6 ngày. E có làm phương pháp hút thai được 4 ngày rồi. E muốn kiểm tra sức khỏe sinh sản để có thai an toàn cho lần tới.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Vân về sức khỏe sinh sản
Triệu thị hồng
23/07/2019

Tránh thai

Em mới sinh con được ba tháng nhưng chưa có kinh liệu quan hệ có thai được không. Và em dùng thuốc tránh thai có được không hay phải chờ đến lúc có kinh mới dùng được
MEDLATEC trả lời : Triệu thị hồng về tránh thai
hotline 1900 5656561900 565656