Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 79

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

Nguyễn Hồng Ngọc
23/09/2019

Thai sản

Chào bác sĩ. Thường 25 e sẽ có kinh đến 30 là hết. Hôm 24-8 e có kinh và hết hôm 28.20-9 e thấy người hơi lạ nên đã test que lên 2 vạch. 23-9 e di siêu âm bs nói chưa thấy thai trong tử cung, niêm mạc tử cung dày 17mm. E đau bụng dưới chỉ râm ran thôi nhưng 4 5 hôm rồi test thai vẫn 2 vạch và bs nghi e mang thai ngoai tử cung e rất lo lăng đây là con đầu của e nên em k có kinh nghiệm mong bs giup em ạ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hồng Ngọc về thai sản
Trương bích ngân
23/09/2019

Em xin hỏi về vấn đề thai ngoài

E trễ kinh 7 ngày. Beta e thử lần lượt cách 2 ngày là 16 tiep thao la 40 rồi 70 và 110. E siêu âm thì thai chưa vào tử cung. E bị đau hông.đau eo. Đau nhẹ và thỉnh thoảng thôi ạ.e sợ thai ngoài nên em đã xét nghiệm progesterone là14. Cho e hỏi như vậy là em có khả năng thai ngoài k ạ.beta em như vậy có thấp k ạ
MEDLATEC trả lời : Trương bích ngân về em xin hỏi về vấn đề thai ngoài
Võ thị thanh
23/09/2019

Cân nặng thai nhi 19 tuần

Em 25t mang thai lần đầu.khi đi siêu âm 19 tuần thì biết cân nặng bé là 256gam. E tăng cân được 2kg. Em có tìm hiểu qua mạng thj cân nặng tiêu chuẩn thai nhj 19 tuần là 240gam nhưng so với nhiều chị em trước thj thai của e nhỏ hơn nhjêu.Bac sĩ cho em hỏi bé có bị nhẹ cân không? Và làm thế nào để mẹ và bé dễ tăg cân vì bjnh thườg e ăn uốg tốt nhưg cũng khó lên cân. Trước khj mang thai e cao 1m58 và nặng 47kg.
MEDLATEC trả lời : Võ thị thanh về cân nặng thai nhi 19 tuần
Đoàn Thị Ngọc Bích
23/09/2019

Đau thốn hậu môn từng cơn và khó đi nặng( mang thai tuần 7 )

Em chào bác sĩ ạ! Em đang mang thai tuần 7. Có dùng thuốc: Valiera 2v/ngày. Aspirin 1v/ngày. Lovenox tiêm 1 ống/ngày. Đặt Cyclogest 2v/ ngày. 4 hôm nay em có những cơn đau thốn xuống hậu môn, đi táo bón cách ngày và rất đau. Cơn đau thốn hậu môn hay xuất hiện, nhất là lúc muốn đi nặng nhưng lại không đi được. Bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Em rất lo lắng. Em vẫn uống >2 lít nước/ngày, ăn nhiều rau xanh và hoa quả ạ. Xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Đoàn Thị Ngọc Bích về đau thốn hậu môn từng cơn và khó đi nặng( mang thai tuần 7 )
Lê tùng
23/09/2019

Mang thai

Vợ tôi bị sảy thai 2 lần các đây 2 năm, sau sảy thai 6 tháng vợ tôi mới có kinh lại, chu kì k đều, tháng có tháng k. đầu năm nay vc tôi đi khám bác sĩ nói vợ tôi có nhiều nang nhỏ, bị đa nang thì phải, 2 tháng trước phải kích trứng làm iui nhưng k thành công, sau đó vẫn ra chu kì như bình thường, nhưng đến chu kì này, vợ tôi bị ra máu 7 ngày, lượng máu rất ít và có lúc k có, sau đó mới ra nhiều khoảng 3 ngày thì hết. Sau khi sạch kinh 1 tuần vợ tôi đi siêu âm, bác sĩ nói nhiều nang nhỏ. Bác sĩ cho tôi hỏi, nếu tháng này vc tôi thả tự nhiên, xác suất có thai có cao k?
MEDLATEC trả lời : Lê tùng về mang thai
Nguyễn Thùy Linh
22/09/2019

SAU KHI LAM IUI DUOC 13 ngay

Em làm IUI ngày 9 tháng 9 đến hôm nay là được 13 ngày rui ạ.Bác sĩ cho e hỏi e có thế làm xét nghiệm định lượng HCG được chưa ạ? E xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thùy Linh về sau khi lam iui duoc 13 ngay
Phạm Thị Quỳnh Như
21/09/2019

Em đang bầu và uống thuốc kháng sinh

Thưa quý bác sĩ : em nay nay 26 tuổi mang thai lần đầu. 2 hôm nay e có bị đau răng ( viêm trùm lợi ) và được bác sĩ kê đơn thuốc có Hapacol và Augmentin. E đang bầu ở tháng thứ 6. Vậy e xin hỏi quý bác sĩ e có dùng được 2 loại thuốc này không ạ ! Em cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Phạm Thị Quỳnh Như về em đang bầu và uống thuốc kháng sinh
tâm Nguyễn
21/09/2019

Đa nang buồng trứng

Bác sỹ cho e hỏi ah. LH: 15.3; Testosterol: 1.56; Progesterol < 0.159; Estradiol: 149; AMH: 9.67 Bác sỹ xem giúp e các chỉ số này giúp e với. Em làm xét nghiệm cách đây gần 1 năm nếu muốn iui thì có cần xét nghiệm lại ko ah? Chụp cổ tử cung kết quả 1 năm trước là thông bình thường thì nếu iui có cần chụp lại không ah? Em cám ơn!
MEDLATEC trả lời : tâm Nguyễn về đa nang buồng trứng
Thiên Thư
21/09/2019

Kết quả khám định lượng BhCG < 1.20

Bác sĩ ơi cho em hỏi là em có đi xét nghiệm định lượng BhCG và nhận kết quả trả về là < 1.20 với khoảng tham chiếu < 5 thì có phải là mang thai không ạ?
MEDLATEC trả lời : Thiên Thư về kết quả khám định lượng bhcg < 1.20
Nguyễn Hà Lan
21/09/2019

Thắc mắc về kết quả xét nghiệm nội tiết

Em làm xét nghiệm nội tiết trong ngày kinh thứ 2 tại bệnh viện PSHN. Kết quả của em như sau: FHS 4.00 mIU/ml LH 3.33 mIU/ml Prolatin 168.19 mIU/ml Estradiol 20 pg/ml Testosterone <0.45 nmol/l AMH 9.10 ng/ml => Bác sĩ kết luận chỉ số của em bình thường nhưng khi so sánh với chỉ số chuẩn em có thấy Estradiol và Testosterone của e bị thấp, AMH quá cao. Em rất mong được đội ngũ bác sĩ của Medlatec giải đáp thắc mắc về kết quả xét nghiệm giúp em. Em xin cảm ơn nhiều lắm ạ!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hà Lan về thắc mắc về kết quả xét nghiệm nội tiết
Đào thị thuý
21/09/2019

Kham thai

Em bị chậm Kinh 37 ngày thử k lên vạch. Có hiện tượng buồn nôn đau đầu hoa mắt chóng mặt ĐAu lưng bị làm Sao ạ
MEDLATEC trả lời : Đào thị thuý về kham thai
Nguyễn Thị Dinh
20/09/2019

Đặt thuốc utrogestan 200mg

Thai e ở tuần thứ 5. Có ra 1 ít máu màu nâu. E đi khám thì bảo túi thai méo. Sau đó e chuyển lên phụ sản khám. Ngta nói dọa sẩy. Bs có cho e đặt utrogestan 200mg. Hôm nay đến hôm t2 e vẫn thấy ra huyết nâu. Như vậy có ảnh hưởng gì không ạ. Làm thế nào để tốt nhất để giữ bé ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Dinh về đặt thuốc utrogestan 200mg
Phương Anh
20/09/2019

Đặt thuốc âm đạo cho người chưa quan hệ

Thưa bác sĩ, cháu năm nay 21 tuổi, chưa quan hệ. Do có hiện tượng khí hư ra nhiều và ngứa nên cháu đã đi khám ở bệnh viện Thu Cúc và được bác sĩ chẩn đoán Viêm âm đạo do vi khuẩn. Bác sĩ có kê 14 viên thuốc uống Tavanic và cho 6 viên Lomexin 200mg để đặt. Vì cháu chưa quan hệ nên có hỏi rất kĩ lại bác sĩ rằng người chưa quan hệ có đặt được không thì bác sĩ bảo chắc chắn đặt được vì bác đã từng đặt cho cả những em bé 10 11 tuổi rồi mà không làm rách màng trinh. Và cháu thấy viên thuốc đặt chỉ bé gần bằng đốt ngón tay út thôi ạ. Bác sĩ bảo nếu không đặt thì sẽ không bao giờ khỏi nên cháu đã đến bệnh viện Thu Cúc để đặt thuốc 2 ngày. Trước khi đặt bác sĩ có bôi betadine để vệ sinh vùng kín, lúc đấy cháu thấy hơi đau xót và bác sĩ bảo là do bị viêm nên thấy xót. Sau đó bác sĩ dùng dụng cụ gì như que tăm bổng để đẩy thuốc vào rồi lau xung quanh âm đạo, lúc đấy cháu thấy hơi đau và có kêu lên thì bác sĩ bảo không sao không có vấn đề gì. Đặt xong thuốc bác lấy dụng cụ đầu tăm bông ra và cháu thấy có đầu tăm có màu vàng vàng như của betadine, không rõ có máu không. Khi về nhà cháu thấy có chất màu nâu vàng, có chỗ nâu đậm có chỗ lại vàng nhạt dính trên băng vệ sinh hằng ngày không biết có phải đó là máu do màng trinh bị rách trộn lẫn với betadine không ạ? Lúc đặt có hơi đau nhưng đặt xong cháu hết đau luôn và đi lại bình thường. Vì chưa quan hệ cũng như chưa đặt thuốc bao giờ nên cháu lo lắng liệu trong quá trình đặt thuốc có làm rách màng trinh không ạ? Cháu có nên ngưng đặt thuốc và chỉ uống thuốc không ạ vì còn phải đặt 4 ngày nữa mới hết đợt điều trị. Vì cháu cũng không có chuyên môn nên chỉ biết nghe theo lời bác sĩ thôi ạ. Mong bác sĩ cho cháu lời khuyên về vấn đề này vì cháu rất stress vì bệnh viêm nhiễm này một thời gian rồi ạ. Cháu cảm ơn các bác sĩ ở bệnh viện Medlatec đã lắng nghe ạ.
MEDLATEC trả lời : Phương Anh về đặt thuốc âm đạo cho người chưa quan hệ
Nhi
20/09/2019

Quan hệ trước chuyển phôi

Tôi bị rối loạn phóng noãn, trước đó 2 tháng có dùng thuốc để kích trứng và hiện đang dùng thuốc theo đơn (thuốc đặt utrogestan ngày 4v, thuốc uống valiera và duphaston ngày 2v) dự kiến 3 ngày nữa sẽ chuyển phôi trữ. Hnay vc tôi có qhtd và không sử dụng biện pháp. Liệu tôi có thể có thai tự nhiên do hnay quan hệ không ạ? Thuốc kích trứng còn tác dụng không?
MEDLATEC trả lời : Nhi về quan hệ trước chuyển phôi
Lê Phương
20/09/2019

Sinh san

BS cho e hỏi .e cung đa tung mổ Thai ngoài tu cung cách đây 2nam.cắt một vòi trứng bên trái. Jo e lai co một nang xuất huyết bên bi mô.xet nhiệm bhcg la 57.74 .túi cùng co dịch. Nội mạc 14mm..kq nay co đúng la e đa co thai ko va cái nang xuất huyết đo co phải la thai ko BS. Vi siêu âm tử cung nga sau. Đkts 35mm...nho BS khoa sinh sản giải thích giúp em
MEDLATEC trả lời : Lê Phương về sinh san
hotline 1900 5656561900 565656