Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 79

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

Nguyễn Đình Nhi
24/02/2020

Bác sĩ giải đáp giúp

T vừa đi xét nghiệm tinh dịch đồ, kết quả tỉ lệ sống 64, hình thái bình thường là 3, xin hỏi bác sĩ kết quả trên có ảnh hưởng gì không ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Đình Nhi về bác sĩ giải đáp giúp
VHNA
24/02/2020

Hỏi về kết quả xét nghiệm "tổng phân tích tế bào máu ngoại vi 27TS"

Kính chào bác sĩ, em đang mang thai 22 tuần tuổi và vừa nhận được kết quả xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu ngoại vi 27TS như bên dưới. Bác sĩ cho em hỏi kết quả xét nghiệm này có bình thường không ạ? Em tham khảo thì có thấy thông tin Chỉ số bạch cầu lympho sẽ giảm trong hai tam cá nguyệt đầu tiên đúng không ạ? Sức khỏe của em và bé vẫn ổn định, kết quả siêu âm bình thường, em bé chỉ số nhỉnh hơn chuẩn 1 chút. Em tăng 3 kg trong thời gian từ tuần 17 đến tuần 21, không có biểu hiện viêm nhiễm gì. Em có cần làm thêm xét nghiệm gì khác nữa không ạ. Em cảm ơn bác sĩ ạ! Kết quả xét nghiệm: 1. Bạch cầu: Số lượng bạch cầu (WBC)9.60G/L(4.0-10.0) | Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 75.0%(40.0-73.0)Tăng | Tỷ lệ % bạch cầu Lympho16.3%(18.0-45.0)Giảm | Tỷ lệ % bạch cầu Mono6.5%(4.0-12.0) | Tỷ lệ % bạch cầu ái toan1.6%(0.5-7.0) | Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm0.6%(0-2.0) | Tỷ lệ % tế bào non lớn (LIC)1.0%(0-1.0) | Số lượng bạch cầu trung tính7.13G/L(1.6-7.0)Tăng | Số lượng bạch cầu Lympho1.55G/L(1.0-3.0) | Số lượng bạch cầu Mono0.61G/L(0.2-0.8) | Số lượng bạch cầu ái kiềm0.06G/L(0-0.15) | Số lượng bạch cầu ái toan0.16G/L0-0.7 | Số lượng tế bào non lớn (LIC)0.09G/L(0-0.1) | 2. Hồng cầu: Số lượng hồng cầu (RBC)3.85T/L(3.9-5.4)Giảm | Lượng huyết sắc tố (Hb)120g/L(115-152) | Thể tích khối hồng cầu (HCT)0.35L/L(0.35-0.47) | Thể tích trung bình HC (MCV)90.6fL(85-95) | Lượng Hb trung bình HC (MCH)31.2pg(27.0-34.0) | Nồng độ Hb trung bình HC (MCHC)344g/L(320-360) | Độ phân bố HC (RDW-CV)12.2%(11.0-17.0) | Độ phân bố HC (RDW-SD)42.8fL(37.0-49.0) | 3. Tiểu cầu: Số lượng tiểu cầu (PLT)288G/L(150-450) | Thể tích trung bình tiểu cầu (MPV)8.1fL(7.0-11.0) | Thể tích khối tiểu cầu (PCT)0.0023L/L(0.0015-0.004) | Số lượng tiểu cầu có KT lớn56G/L(40.0-140.0) | Tỷ lệ tiểu cầu có KT lớn19.5%(18.0-50.0) | Độ phân bố TC (PDW)12.3%(10.0-22.0) |
Trần Thị Trang
23/02/2020

Thai sản

Chào bác sĩ e lấy ck dc 1 năm bình thường chu kỳ kinh nguyệt của e là 30 ngày sau khi lấy ck e bị rối kỳ kinh có khi 30 ngày có có lúc 40-50 ngày mới có lần cuối e có kinh là ngày 1.1.2020 hum 11/2 e thử que chỉ có 1 vạch nhưng hum 21/2 thử lên 2 vạch ik khám thì niêm mạc dày 17mm có khối trống tử cung 3x5mm nồng độ beta hCG là7656.67 Dự đoán thai được 5 tuần nhưng chưa vào Tử cung cho e hỏi có sao không ạ
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Trang về thai sản
Nguyễn Thị Lan Anh
22/02/2020

Kết quả xét nghiệm triple test

Thưa bác sĩ kết quả e xét nghiệm Hội chứng down là <1:50000 Hội chứng Edward là <1:50000 Kết quả này nghĩa là sao ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Lan Anh về kết quả xét nghiệm triple test
Nông thị thanh tâm
19/02/2020

Hỏi về tuổi thai

Chào bác sĩ, chu Kì kinh của e thường kéo dài 40-45 ngày, chu kì cuối của e vào 6/1/2020, đến 10/2/2020 e thử que 1 vach nhạt, 1 vach đậm, 17/2/2020 e đau bụng đi khám, siêu âm đầu dò thì kq là có hình ảnh trống âm giống túi thai 5mm, có dịch dưới màng nuôi,kq xet nghiem nuoc tiểu nồng độ hcg là 2395 u/l... Bsi cho e hỏi, với kq như thế thì thai của e dc mấy tuần và có vấn đê gi k ạ, liệu khi nào thì có dự kiến ngày sinh dc ạ
MEDLATEC trả lời : Nông thị thanh tâm về hỏi về tuổi thai
Uyên
19/02/2020

Sức khoẻ ss

Thưa bác sĩ cho e hỏi chút là e đi khám sk định kì thì kqua báo bạch cầu trong nước tiểu là 70.Liệu e có bị sao ko ạ. Với dịch hố buồng trứng 2 bên 19m m thì là thế nào ạ
MEDLATEC trả lời : Uyên về sức khoẻ ss
NGUYỄN THỊ THU HUYỀN
18/02/2020

Di truyền

Em kết hôn được 5 năm, hiện tại em bị xảy thai tự nhiên 2 lần và có làm xét nghiệm NST của 2 vợ chồng... kết quả chồng em bình thường, còn em kết quả là Tăng kích thước cánh dài NST số 9. Vậy cho em hỏi có ảnh hưởng đến khả năng có con như thế nào ak? Nguyên nhân do đâu? Va có cách nào khắc phục được tình trạng này không? Mong được tư vấn ah!
MEDLATEC trả lời : NGUYỄN THỊ THU HUYỀN về di truyền
Đỗ thị sinh
18/02/2020

Thuốc uống

Thưa bác sĩ cho e hỏi e mới có thai 4tuần hôm nay e đi khám ở phụ sản trung ương họ chuẩn đoán e là túi mỏng họ kê cho e thuốc về uống THUỐC PROGYNOVA 2MG này về uống hỗ trợ nhưng e mở ra xem hướng dẫn thì có gi là chống chỉ định của thuốc là không được uống khi có bầu và cho con bú e thấy rất lo lắng e k biết có sao không mong bác sĩ tư vấn giúp e ạ
MEDLATEC trả lời : Đỗ thị sinh về thuốc uống
Nguyễn Minh Anh
18/02/2020

Rong Huyết

Cháu chào bác sĩ ! Bác sĩ cho cháu hỏi : Năm nay cháu 19 tuổi , cháu đã quan hệ và cũng đã từng bị viêm lộ tuyến nhưng đã chữa trị bằng cách tia lộ tuyến cách đây 5 tháng . Nhưng dạo gần đây cháu bị chảy máu vùng kín 1 tuần , cháu cũng không rõ là do kinh nguyệt hay không nhưng nó ít ra máu và kèm theo màu nâu . Cháu có dùng thuốc tránh thai 1 lần . Và quan hệ trong thời gian bị máu ra vùng kín đó . Bây giờ cháu vẫn bị rong huyết , ngứa vùng kín , đau rát khi đi tiểu . Bây giờ cháu đang rất lo lắng vì không biết nên làm gì . Cháu kính mong bác sĩ tư vấn giúp cháu !
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Minh Anh về rong huyết
Ánh Tuyết
18/02/2020

Tư vấn thai sản!

Em chào bác sĩ ạ! Bác sĩ cho em hỏi chút ạ. Cách đây hơn năm, em có khám tiền hôn nhân thì có TSH, Prolactin cao nhẹ hơn ngưỡng một chút. Sau đó 2 tháng em có kiểm tra lại TSH thì bình thường ạ. Còn Prolactin em chưa kiểm tra lại được. Bây giờ, em có bầu được hơn 15 tuần rồi ạ. Em có đọc thì thấy mấy chỉ số đó quan trọng lúc mang bầu, có liên quan tuyến giáp, tuyến yên, tuyến sữa,... Vậy giờ em có nên kiểm tra lại không ạ? Em cần kiểm tra những gì và vào tuần bao nhiêu thai kì hay kiểm tra luôn được ạ? Trước khi lấy máu, em có cần nhịn ăn hay gì không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ! Em cảm ơn ạ!
MEDLATEC trả lời : Ánh Tuyết về tư vấn thai sản!
Lê thị phương thanh
18/02/2020

Hỗ trợ sinh sản

Xjn chào bác sĩ Tháng trước e có kinh nguyệt ngày 18 đến ngày 23 dương lịch vợ chồng e sinh hoạt tình dục ngày 30,1,2,4,5 sau đó đến ngày 10 e thấy ra chú máu lờ lờ máu cá ngày 11 không ra máu ngày 12 lại ra 1 ít Tháng này e đã quá kinh nguyệt 1 ngày nhưng thử que thử thi 1 vạch.liệu e có bệnh j hoặc đang gặp vấn đề j không ạ?xin bác sĩ hỗ trợ cho e ạ.em xjn cám ơn!
MEDLATEC trả lời : Lê thị phương thanh về hỗ trợ sinh sản
Ngô văn trung
17/02/2020

Hỏi

Dạ e chào các bác sĩ ạ vừa rồi e có gửi mẫu xét nghiệm máu bên bệnh viện nhà minh thì có gửi kết hsv_1/2 lgm liaison <0.50 âm tính in chữ màu đen hsv_1/2 khg liaison 27.80 dương tính in chữ màu đỏ vậy các bác sĩ có thể giải thích cho e biết được các chỉ số đó với ạ
MEDLATEC trả lời : Ngô văn trung về hỏi
Trần Tuyết Ngân
17/02/2020

Hỏi về vấn đề mang thai

Bác sĩ cho em hỏi.Em với chồng em quan hệ được 17 ngày không dùng biện pháp phòng tránh.Hiện tại em bị trễ kinh 7 ngày tính theo như đến tháng bình thường.Khu em sử dụng que thử thai để đo lần đầu thì là 1 vạch.Hôm sau em đo là 1 vạch nhạt 1 vạch đậm tất cả lần sau đều là 1 vạch đậm 1 vạch nhạt.Em bị đau phần bụng dưới rốn âm ỉ nhiều ngày.Hay mệt mỏi.Vậy bác sĩ cho em hỏi trường hợp của em là có thai hay chưa ạ.
MEDLATEC trả lời : Trần Tuyết Ngân về hỏi về vấn đề mang thai
Mỹ Tiên
17/02/2020

Dung dịch vệ sinh phụ nữ

Chào bác sĩ !!! Em thấy trên mạng quảng cáo dung dịch vệ sinh phụ nữa Emhappy, bác sĩ cho em hỏi dung dịch Emhappy dùng có an toàn không ạ.
MEDLATEC trả lời : Mỹ Tiên về dung dịch vệ sinh phụ nữ
Mỹ Tiên
17/02/2020

Tương tác thuốc

Chào bác sĩ !!! Bác sĩ cho em hỏi thuốc ngừa thai hằng ngày Diane 35 và thuốc Enalapril ( Enalapril maleat 5mg) có tương tác với nhau không ạ. Uống 2 loại thuốc này cách nhau 2 giờ có làm giảm tác dụng của thuốc ngừa thai không ạ. Chân thành cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Mỹ Tiên về tương tác thuốc
hotline 1900 5656561900 565656