Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 82

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

Nguyễn Thùy Linh
13/03/2020

Thai ngoài tử cung có tự thoái triển

Xin chào Medlatec. Cho em hỏi thai ngoài tử cung có tự thoái triển không ạ. Em ktra, siêu âm và xét nghiệm với nồng độ beta giảm từ 303 xuống 236, cách nhau 3 ngày. Liệu beta giảm có nói lên thai ngoài đang tự thoái triển không ạ. Hay phải theo dõi nồng độ beta giảm thấp nữa ạ. Có cần sử dụng thuốc cho tự tiêu ra không ạ.Mong nhận được phản hồi từ Medlatec. Em cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thùy Linh về thai ngoài tử cung có tự thoái triển
Nguyen thanh huyen
12/03/2020

Chậm 18 ngày nhưng k có thai

Chào bác sĩ. Ckk hàng tháng của e đều. Nhưng tháng này đã chậm 18 ngày. Và có triệu chứng khó chịu bụng dưới, hơi đau tức ngực. E có thử que nhưng k lên vạch. E đã đi xét nghiệm máu cho kết quả k có thai. Vậy thưa bác sĩ e có thể có thai k? Hay là bị mắc bệnh gì khác ạ? Mong bác sĩ giải đáp. E cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyen thanh huyen về chậm 18 ngày nhưng k có thai
Đoàn thị ngọc quí
12/03/2020

Rubella

E đang mang thai 14 tuần. Ở tuần thứ 12 e có xét nghiệm sàng lọc, kết quả rubella IgM âm tính, IgG dương tính 173. Vậy có ảnh hưởng đến thai nhi không ạ. Trước khi mang thai e k có chích ngừa gì cả
MEDLATEC trả lời : Đoàn thị ngọc quí về rubella
Phan thị Mai
12/03/2020

Thai nhi có nhiễm sắc thể số 9 (có 01 nhiễm sắc thể tâm cổ nhiễm sắc thể dài hơn cái kia)

Dear bác sĩ Bác sĩ cho em hỏi khi chọc ối kết quả cấy tế bào thì nhiễm sắc thể số 9 của thai nhi có 01 cái tâm cổ nhiễm sắc thể dài hơn cái kia không biết có bị sao không?. Vậy nhờ bác sĩ tư vấn giúp. tks bác sĩ Trân trọng
Nguyễn Thị Thu Hương
12/03/2020

Tế bào ASC-US

Xin chào bác sĩ! Em làm xét nghiệm chẩn đoán tế bào học bong bằng phương pháp papanicolaou, kết quả là: Tế bào vảy không điển hình ý nghĩa không xác định ASC-US. Bác sĩ cho em hỏi: bệnh này có nguy hiểm k, hướng điều trị thế nào ạ? Em em đang muốn có thai, bệnh này có ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản k ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thu Hương về tế bào asc-us
Lê thị trúc oanh
12/03/2020

Hỏi về dọa sảy thai

Chào bác sĩ. Cho em hỏi, thai em đi khám được 7w, chẩn đoán tụ dịch túi thai >50%, bề dầy 12mm, nhưng em không bị đau bụng và cũng không thấy ra máu. Bác sĩ nói là dọa sảy thai trên 50%, vậy có đúng không và em nên nhập viện không ạ? Em xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Lê thị trúc oanh về hỏi về dọa sảy thai
Sương
12/03/2020

Vấn đề thai kì

Cho em hỏi em chậm kinh khoảng 7-10 ngày thử que thử thai ra 2 vạch 1 đậm 1 mờ. Sau đó vào ngày 9/3 em có đên bv khám , xét nghiệm nươc tiêu dương tính, siêu âm bụng k thấy túi thai. Sau đó ngày 10/3 em bị ra máu và đau bụng, có làm xet nghiệm beta và siêu âm đầu dò . Siêu âm đầu dò vân chưa thấy túi thai và kêt quả xet nghiệm máu là DAP 47 và NM là 15mm Bác sĩ bảo về nhà năm theo dõi sau 48 tiếng lượng HCG của em cod tăng gấp đôi hay giảm . Mới đưa ra kêt luận Cho em hỏi tình trạng của em là như thế nao Và tư ngày 10/3 đên bây giơ là ngay 12/3 em đủ thơi gian đê làm xet nghiệm beta lại chưa ạ
MEDLATEC trả lời : Sương về vấn đề thai kì
Kiều Thị Thuỷ
12/03/2020

Phụ khoa

Chào Bác Sĩ. Em năm nay 23 tuổi, mới kết hôn được 3 tháng ạ. Trước lúc kết hôn kinh nguyệt em là 33-34 ngày. Sau kết hôn tháng trước thì bị chậm mất 6-7 ngày, tháng này thì bị chậm 5-6 ngày, nhưng sau đó lại ra máu kinh màu nâu, ra âm ỉ không nhiều, chỉ bị ướt 1 tý đũng quần lót và khi đi WC mới thấy ạ. Em có đi khám thì dịch cùng đồ của em là 12mm. Đến nay là 13 hôm rồi em vẫn bị ra ít máu nâu ạ. Bác sĩ tư vấn giúp em nhé. Em cảm ơn ạ.
MEDLATEC trả lời : Kiều Thị Thuỷ về phụ khoa
Nguyễn thị lam
12/03/2020

Hỏi đáp

Mình đi khám phụ khoa. Bác sĩ siêu âm chuẩn đoán có nhân xơ 21 mm x 22mm, âm vang tử không đồng nhất.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị lam về hỏi đáp
Nguyễn Quỳnh Anh
11/03/2020

Hố sau tiểu não bất thường

Xin chào bác sĩ, hiện tại tôi đang mang thai 28 tuần siêu âm bác sĩ ghi theo dõi hố sau não 8.8 mm, các chỉ số khác đều bình thường. Lúc 22 tuần tôi có siêu âm kết quả hố sau 6 mm. Tôi rất hoang mang vì kích thước hố sau có tăng, hiện tại thấy ở mức cao. Kết quả như vậy có nguy hiểm ko? Bác sĩ chỉ kết luận bảo tôi phải theo dõi. Mong hồi âm từ bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Quỳnh Anh về hố sau tiểu não bất thường
Dương thị thúy hà
11/03/2020

Thai nhi

E đang mang thai đc 8 tuần. Và có 2 túi thai. 1 thai đã có tim thai và 1 thai không có phôi. Bác sĩ cho e hỏi nếu e để thì thai hỏng có tự tiêu không ạ. E lo lắng sợ giữ thì sẽ ảnh hưởng đến thai đang phát triển. Bác sĩ có thể tư vấn giúp e được không ạ. E cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Dương thị thúy hà về thai nhi
Linh
11/03/2020

Thuốc tránh thai drosperin

Hiện tại em đang sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày drosperin được 5 tháng rồi và trước đi khám bác sĩ bảo bị buồng trứng đa nang, cho em hỏi cái đó có ảnh hưởng đến khả năng sinh nở sau này không ạ? Và đọc trên mạng thấy người ta bảo uống 6 tháng nên nghỉ 1 tháng rồi uống tiếp để đảm bảo hiệu quả, vậy có đúng không ạ?
MEDLATEC trả lời : Linh về thuốc tránh thai drosperin
Trần Mai Nhi
11/03/2020

Tiêm tránh thai

Hiện cháu đang có 1 bé 9 tháng ăn sữa mẹ hoàn toàn thì tiêm tránh thai có ảnh hưởng tới chất lượng và lượng sữa mẹ bé bú không ạ? Hiện nay giá một mũi tiêm tránh thai là bao nhiêu ạ?
MEDLATEC trả lời : Trần Mai Nhi về tiêm tránh thai
Nguyễn thị như ý
10/03/2020

Tiêm uốn ván - tầm soát tiểu đường

Chào bv! Mình có thai lần đầu, được 24 tuần 2 ngày rồi Mình có 2 vấn đề muốn hỏi mong bv trả lời giúp mình 1. Mình có thể vừa làm xét nghiệm tiểu đường thai kỳ và tiêm uốn ván luôn cùng 1 buổi được không? Nếu làm đc thì mình cần chuẩn bị những gì? 2. Chi phí tiêm & xét nghiệm là bao nhiêu? Làm cả 2 cùng lúc có ảnh hưởng đến bé k?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị như ý về tiêm uốn ván - tầm soát tiểu đường
Nguyễn Thùy Linh
10/03/2020

Thai ngoài tử cung có tự thoái triển

Xin chào. Cho em hỏi em đi khám và được chuẩn đoán mang thai ngoài tử cung, khám ngày 7/3 với nồng độ beta là 303.8 Ngày 10/3 em có đi khám lại thì beta là 236. Bsi bảo thai có thể tự thoái triển. Cho em hỏi liệu nếu nồng đọ beta hcg trong máu ngày càng giảm là dấu hiệu của thai tự thoái triển không. Thai tự tiêu có sạch. Hay vẫn có tr.hợp thai vẫn còn. Em cảm ơn. Mong nhận được giải đáp.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thùy Linh về thai ngoài tử cung có tự thoái triển
hotline 1900 5656561900 565656