Những câu hỏi về Sản - phụ khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 84

Câu hỏi chuyên khoa : Sản - phụ khoa

Minh Lương
23/08/2019

Túi ối kích thước nhỏ

Chào bác sĩ. E mang thai được 24 ngày sau chuyển phôi được hẹn đến bv siêu âm thai. Kết quả như sau: có túi ối trong BTC, kích thước 9×8mm, chưa có noãn hoàng, chưa rõ âm vang, chưa có tim thai. E chuyển phôi ngày 29/7. Ngày ckk cuối cùng là 10/7. Vậy kích thước túi ối của em so với tuổi thai như vậy có sao không thưa bác sĩ. Cảm ơn bác sĩ đã giải đáp giúp em ạ.
MEDLATEC trả lời : Minh Lương về túi ối kích thước nhỏ
Lê Thị Hồng
22/08/2019

Các chỉ số XN Triple test và XN Tổng phân tích

Chào Bác sĩ, Em có 2 câu hỏi mong bs giải thích giúp em ạ. 1. Em vừa làm XN tổng phân tích và tripletest có kết quả như sau thì tình trạng e bé thế nào ạ? Hội chứng Down (Tr.21) 1:16656 (<1:250) Dị tật ống thần kinh 1.4611 (MoM ) ( <2.5) Hội chứng Edward (Tr.18) <1:50000 (<1:350) AFP (HC Down, ..) 67.89 (ng/mL ) Beta-hCG (HC Down, ...) 54707 (U/L ) uE3 (HC Down, ...) 1.14 (ng/mL ) 2. Chỉ số xet nghiệm máu cơ bản: - MCH = 21 (26-34) - MCV = 69 (80-100) - Nồng độ huyết sắc tố trung bình hồng cầu = 308 (315-363) - Huyết sắc tố = 106 (120-160) -Số lượng bạch cầu (WBC) = 13,61 (4-10) - Đo hoạt độ ALT = 44 (<33) Em cảm ơn ạ !!!
MEDLATEC trả lời : Lê Thị Hồng về các chỉ số xn triple test và xn tổng phân tích
Trần Thu Hà
21/08/2019

Xin tư vấn

Xin hỏi bs em xét nghiệm tế bào kết quả viêm cổ tử cung k đặc hiệu và kết quả nội soi tử cung là viêm nang naboth cổ tử cung, viêm âm đạo. Với các dấu hiệu trên cần điều trị như thế nào cho khỏi ạ?
MEDLATEC trả lời : Trần Thu Hà về xin tư vấn
Hà Giang
21/08/2019

Bổ sung sắt trong quá trình mang thai

Em chào bác sĩ ạ. E đang mang thai được 6 tuần và có dùng TPCN cho bà bầu là Blackmores Pregnancy Gold của Úc. Đây là hàng em nhờ bạn bên Úc xách về. Em thấy hàm lượng sắt trong loại TPCN này ghi là Iron (II) glycinate (Iron 5mg) 19.22mg. Và em uống liều 2v/ ngày. Như vậy, hàm lượng sắt như trên có đảm bảo đủ theo tiêu chuẩn y tế trong quá trình mang thai không ạ? Hay em phải dùng thêm sắt khác nữa ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em ạ. Em cảm ơn ạ.
MEDLATEC trả lời : Hà Giang về bổ sung sắt trong quá trình mang thai
Trần Thị Giang
21/08/2019

Thai đôi: 1 thai bị lưu và 1 thai vẫn phát triển

Bs cho e hỏi: e mới đi khám 13/08 bs kết luận thai đôi và cả 2 thai đều có tim thai, ngày 20/08 e đi khám thì 1 thai bị lưu, chiều dài đầu mông3,6, k có tim thai=> bs kết luận thai lưu 6 tuần; Thai còn lại chiều dài đầu mông 13, tin thai dương tính, vẫn phát triển. Thai của e thai đôi khác trứng, khác túi ối. 1 thai bị lưu 1 thai còn phát triển như vậy có ảnh hưởng j tới thai còn lại k ạ? Đối với thai lưu thì làm thế nào ạ? Em cảm ơn!!!
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Giang về thai đôi: 1 thai bị lưu và 1 thai vẫn phát triển
Mai Ánh Hồng
21/08/2019

Nước tiểu trắng đục

Chào bác sỹ, em đang mang thai ở tuần thứ 6 thai kỳ. Thỉnh thoảng em đi tiểu tiện vào sáng sớm nước tiểu có màu vàng trắng đục. Nhưng lần tiếp theo đi tiểu lại màu vàng trong bình thường. Cũng không xảy ra liên tục hiện trạng đấy nhưng thi thoảng em hay thấy hiện tượng như vậy. Bác sỹ có thể tư vấn giúp em được không ạ? em cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Mai Ánh Hồng về nước tiểu trắng đục
Nguyễn Đức An
20/08/2019

bị nhiễm rubella trong quá trình mang thai

Xin Chào Bác Sĩ tư vấn Vợ em mang thai 7 tuần , trong quá trình mang thai vợ e bị sốt và đến bác sĩ , bác sĩ khám và làm xét nghiệm virut rubella lần thứ 1 kết quả Rubella IgM/NEGATIVE 0.24 Rubella IgG/POSITIVE 61.8 lần thứ 2 kết quả Rubella IgM/NEGATIVE 0.34 Rubella IgG/NEGATIVE 64.8 Và bác sĩ cho biết là vợ em đã mắc bệnh rubella trước khi mang thai nên không ảnh hưởng gì đến em bé Bác sĩ về trường hợp của vợ em như vậy thì có cần theo dõi hay chích ngừa gì thêm không ạ ??? Rất cảm ơn Bác sĩ và admin
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Đức An về bị nhiễm rubella trong quá trình mang thai
Quách Thị Nhung
20/08/2019

Tư vấn xét nghiệm

Chào Medlatec. Mình có đăng ký làm xét nghiệm. Mẫu xét nghiệm là 190819-1105114781. Mình đã nhận được kết quả tuy nhiên chưa hiểu rõ l ắm. Mong Medlatec tư vấn kỹ giúp mình. mình cảm ơn nhiều
MEDLATEC trả lời : Quách Thị Nhung về tư vấn xét nghiệm
Nguyễn Thị Thanh Thư
19/08/2019

Tư vấn kết quả xét nghiệm

Chào Medlatec, mình có đăng ký xét nghiệm tại nhà mã xét nghiệm là 180819-1144803116. Mình đã nhận được kết quả, tuy nhiên chưa hiểu lắm về kết quả có vấn đề gì không. Rất mong nhận được sự tư vấn từ Medlatec. Mình cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thanh Thư về tư vấn kết quả xét nghiệm
Nguyễn thị thọ
19/08/2019

Phụ khoa, sinh sản

E có thai và BS chuẩn đoán thai ngoài tử cung và nồng độ hcg là 750ulm,e tiêm thuốc methotrexate 1 lần, nhưng cho e hỏi thai có tự tiêu k chứ tiêm vào vài ngày e bắt đầu ra máu, nhưng lượng máu ít k có cục
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị thọ về phụ khoa, sinh sản
Nguyễn thanh mây
19/08/2019

Chụp tử cung vòi trứng

Ngày 26/7/2019 e có đi khám ở bệnh viện Bưu điện. Chlamydia âm tính, phụ khoa viêm nhẹ do tạp khuẩn, e muốn chụp tử cung vòi trứng có được không ạ, chi phí chụp hết bao nhiêu ạ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thanh mây về chụp tử cung vòi trứng
Lê Nhã
18/08/2019

Sản - phụ khoa

Chào bác sĩ! E là nhã e năm nay 23 tuổi vừa lấy chồng được 1 năm rưỡi. E có vấn đề thắc mắc muốn nhờ bác sĩ tư vấn ạ . tinh tới ngày hôm nay e bị chậm kinh 13 ngày. Và e đã thử que thử 2 lần đều lên 2 vạch, nhưng kèm theo cơn đau bụng dưới từng đợt trong ngày suốt mấy ngày này rồi ạ. E cũng chưa đi siêu âm vì lo sợ siêu âm sớm quá lại không được kết quả như ý muốn lại thất vọng. Vậy e như thế là có khả năng có thai cao không bác sĩ và bị đau bụng dưới như thế có nguy hiểm gì ko ạ ? E nên khi nào đi siêu âm là được ạ ?gia đình e rất mong có e bé lắm ạ
MEDLATEC trả lời : Lê Nhã về sản - phụ khoa
Lê thị hằng
18/08/2019

Thuốc anpha choay và rodogyl có ảnh hưởng tinh trùng không?

Bác sỹ cho e hỏi thuốc anpha choay và thuốc rodogyl có ảnh hưởng gì đến tinh trùng không ạ . Liều dùng là anpha choay ngày 4 v 2 lần uống và rodogyl cũng 4 v và chia 2 lần .uống trong 4 ngày .ck e dừng thuốc tầm 2 ngày thì chúng e có qh vs nhau .e đang lo lắng k bít dính bầu thì thuốc có ảnh hưởng gì không ạ
Hoàng Thị Huyền
17/08/2019

Nang naboth

Chào bác sĩ, Em năm nay 20t. Em có đi siêu âm ổ bụng thì có nốt trống âm ở tử cung và được kết luận là nang naboth cổ tử cung ạ. Em có kinh nguyệt từ năm 15t, chu kì khoảng 35 ngày, thỉnh thoảng có xuất hiện khí hư có mùi hôi ạ. Em chưa quan hệ tình dục. Bác sĩ cho em hỏi là em có thể điều trị nang không và điều trị bằng cách nào ạ. Em cảm ơn ạ
MEDLATEC trả lời : Hoàng Thị Huyền về nang naboth
Phạm thùy dương
17/08/2019

Hỏi về xét nghiệm vi sinh ký sinh trùng

T bầu 34w có kq xét nghiệm dịch: tế bào biểu mô +++, bạch cầu ++, nấm - , trực khuẩn gram âm +++, trực khuẩn gram dương + Như v liệu có phải bị viêm nặng k ạ? Có ảnh hưởng đến em bé k ạ?
MEDLATEC trả lời : Phạm thùy dương về hỏi về xét nghiệm vi sinh ký sinh trùng
hotline 1900 5656561900 565656