nguyễn thị hòa
Đã hỏi: Ngày 24/08/2019
sản khoa
chào bác sĩ! cho e hỏi chút ạ e năm nay 28 tuổi chưa có e bé mà cứ ngày thứ 15 or 20 của chu kỳ kinh e lại bắt đầu ra màu nâu số lượng vừa,không hôi,không đau bụng mỗi chu kỳ kinh của e kéo dài 6 ngày nhưng lượng máu màu đỏ ra rất ít thường màu nâu nhiều hơn ạ,trước e có đi khám và siêu âm đầu dò âm đạo thì mọi thứ đều bình thường vậy cho e hỏi trường hợp như e khả năng là do những nguyên nhân nào ạ? e xin chân thành cảm ơn ah!
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 24/08/2019

Bạn Hoà thân mến, Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới iCNM.

Trong nội dung câu hỏi không thấy bạn trao đổi cụ thể về chu kỳ kinh nguyệt đều không? Vòng kinh bao nhiêu ngày? Trường hợp ra máu âm đạo giữa chu kỳ kinh như vậy có thể gặp do nhiều nguyên nhân: Ra máu do thời điểm rụng trứng, rối loạn nội tiết, viêm nhiễm phụ khoa, u xơ tử cung, u nang buồng trứng.... hoặc thậm chí cần loại trừ vấn đề có thai. Tuy nhiên bạn đã đi khám và siêu âm bình thường, do vậy khả năng do sinh lí thời điểm rụng trứng do nồng độ estrogen tạm thời giảm, làm cho niêm mạc tử cung mất đi nội tiết tố hỗ trợ dẫn đến bong niêm mạc tử cung, gây chảy máu âm đạo Tuy nhiên bạn vẫn nên theo dõi và khám kiểm tra định kỳ theo lịch hẹn của bác sỹ hoặc khi có bất thường.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà, Anh/Chị/ Bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM. Địa chỉ: MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội. MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.

Chúc bạn mạnh khỏe! Bác sĩ Nguyễn Thị Thu.